Sủng phi thượng vị ký » Trang 8

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 8:

Đảo mắt đến ngày tiến cung mười tám tháng tư. Triệu thị đem tất cả những gì trước đây để làm đồ cưới cho nữ nhi như thôn trang, linh tinh mấy thứ đều đổi thành ngân phiếu giao cho Thị Họa cát giữ cẩn thận. Vào cung mọi việc đều cần đến bạc, cho nên Triệu thị chuẩn bị cho Cố Vân Yên “đồ cưới” không tệ.

An bài tất cả ổn thỏa, Cố Vân Yên mang theo Thị Thư, Thị Họa bái biệt người nhà, lên kiệu trong cung phái tới một đường đi vào hoàng cung.

Một lần nữa vào cung, Cố Vân Yên không còn cảm giác bất an và mong chờ như kiếp trước, còn lại cũng chỉ là ý niệm muốn báo thù.

Vì là tổng tuyển cử cho Vĩnh Dật đế nên lần này tuyển tú xong vào cung là 26 vị, đều cùng vào cung ngày hôm nay. Dựa theo phân vị cao thấp an bài chỗ ở. Cố Vân Yên được phân đến thiên điện của Trường Xuân cung. Bởi vì hiện tại phân vị cao trong cung không nhiều nên nay Trường Xuân cung cũng chưa có chủ vị.

Công công quản sự đưa mấy người Cố Vân Hiên đến trước thiền điện Trường Xuân cung là Tĩnh Di hiên. Trên mặt công công quản sự tươi cười nói “Đây là nơi sau này tiểu chủ ở, Tĩnh Di hiên. Dựa theo phân vị tài tử, theo chế độ trong cung thì hầu hạ bên cạnh sẽ có hai nha hoàn tùy thân làm cung nữ nhất đẳng, hai cung nữ nhị đẳng, ba cung nữ tam đẳng cùng một thái giám quản sự và bốn tiểu thái giám. Bọn họ đều đang ở trong điện đợi tiểu chủ giá lâm. Tiểu chủ cần biết thêm các cấp bậc hậu cung phi tần khác. Ở đại Chiêu ngoài Hoàng hậu ra thì hậu cung được xếp bậc từ cao đến thấp theo:

Chính nhất phẩm: Hoàng quý phi [ một vị ]
Tòng nhất phẩm: Quý phi [ hai vị ]

Chính nhị phẩm: Hiền, Đức, Thục, Tuệ – tứ phi
Tòng nhị phẩm: Phi [ bốn vị ]

Chính tam phẩm: Cửu tần [ chiêu nghi, chiêu dung, chiêu hoa,thục viện, thục nghi, thục dung, tu hoa, tu nghi, tu dung ]
Tòng tam phẩm: Tiệp dư [ bốn vị ]

Chính tứ phẩm: Tần [ năm vị ]
Tòng tứ phẩm: Sung nghi, sung viện, sung dung [ mỗi cái năm vị ]

Chính ngũ phẩm: Quý nhân [ mười hai vị ]
Tòng ngũ phẩm: Mỹ nhân [ mười sáu vị ]

Chính lục phẩm: Tài tử [ mười tám vị]
Tòng lục phẩm: Bảo lâm [ 24 vị ]

Chính thất phẩm: Phu nhân [ vô số ]
Tòng thất phẩm: Thường tại [ vô số ]

Chính bát phẩm: Tuyển thị [ vô số ]
Canh y : [ vô số ]”

Cố Vân Yên khẽ gật đầu, Thị Họa mỉm cười tiến lên nhét vào trong tay quản sự công công cái hà bao, công công bất động thanh sắc thu vào trong tay áo. Thu hà bao xong, công công tươi cười càng thêm xán lạn, tiếp theo lại đề điểm thêm hai câu “Tuy nói Trường Xuân cung cũng không có chủ vị một cung, nhưng thiên điện Lưu Danh hiên có một vị Vương tiệp dư, tiểu chủ thu thập thỏa đáng xong có thể tiến đến bái phỏng!”

Cố Vân Yên cười yếu ớt nói “Tạ công công đề điểm.”

‘Tĩnh Di hiên’ – tên như đời thực, yên tĩnh, cảnh sắc di nhân*. Trong viện trồng không ít loại cây, còn có vài nhánh hoa đào đang nở rộ. Ánh nắng chiều tà chiếu lên những cánh hoa, làm cho hoa đào xinh đẹp tăng thêm một tầng thị giác đẹp mông lung, càng khiến cho hoa đào ở Tĩnh Di hiên mang một phen phong tư riêng biệt.
*di nhân: động lòng người

Cố Vân Yên cảm thấy đối với Tĩnh Di hiên là tương đối vừa lòng . Tiến vào trong điện, trước tiên bọn cung nữ thái giám đợi ở trong điện nhất nhất quỳ rạp xuống, Cố Vân Yên sau khi ngồi xuống ghế chủ vị mới cho người bên dưới đứng dậy.

Đọc FULL truyện tại đây

Trầm ngâm một hồi lâu Cố Vân Yên mới nói “Các ngươi vào Tĩnh Di hiên của ta, từ đây là người của Tĩnh Di hiên, nhớ lấy, nhận rõ thân phận của mình. Ta nếu là tốt, các ngươi ở trong cung này cũng sẽ rất tốt, ta nếu là không tốt , các ngươi cũng đừng nghĩ nhảy sang cành khác mà hưởng thụ vinh hoa, dù sao nô tài phản chủ cũng không có kết cục gì tốt.”

Phía dưới nhóm nô tài nghe được lời này lập tức lại đồng loạt quỳ xuống “Chúng nô tài, nô tỳ nguyện trung thành với chủ tử, tuyệt không hai lòng!”

“Các ngươi cũng đừng vội vã bày tỏ trung tâm. Ngày sau như thế nào, ta sẽ chờ xem. Nếu là có người phản chủ, ta muốn xử trí vài cái nô tài tất nhiên là không thành vấn đề. Dù sao Thận Hình Tư cũng không phải là làm để ra vẻ. Đương nhiên, nếu làm tốt, ta nhất định sẽ không bạc đãi các ngươi.”

Thị Thư, Thị Họa lần lượt thưởng bạc cho các cung nữ, thái giám trong Tĩnh Di hiên.

“Nô tài, nô tỳ tạ chủ tử thưởng.” Lĩnh thưởng xong, cung nữ thái lại đồng thanh quỳ tạ.

“Bắt đầu từ bên phải hãy lần lượt hãy xưng tên ra” Cố Vân Yên đã không còn uy nghiêm như vừa rồi.

“Hồi chủ tử, nô tỳ Xuân Hoa, Xuân Cúc, Xuân Nguyệt, Xuân Lan, Xuân Mai, Xuân Sương. Nô tài Thường Thọ, Thường Phúc, Thường Hỉ, Thường Nhạc, Thường Khánh.” Đầy tớ theo thứ tự hồi bẩm lên.

“Giữ lại tất cả, chỉ riêng tên Xuân Cúc, Xuân Sương ta gọi có chút khó đọc. Về sau các ngươi liền gọi Thị Cầm, Thị Kì đi, đề lên cung nữ nhị đẳng.”

“Tạ chủ tử ân điển, nô tỳ nguyện sẽ tận tâm hầu hạ!” Chủ tử coi trọng cùng ban thưởng tên, hai người cảm thấy cảm kích.

Truyện được đăng tại đây

Cố Vân Yên lần này nhìn như vô tình, kì thực là vì kiếp trước hai nha hoàn này mặc dù không bằng Thị Thư, Thị Họa tử trung với Cố Vân Yên, nhưng vẫn chưa từng có hành động phản chủ. Cho nên Cố Vân Yên quyết định đem các nàng thu làm người của mình. Ngày sau theo người hiệp trợ Thị Thư, Thị Họa làm việc giúp nàng.

Còn lại vài cung nữ, thái giám đều là cơ sở ngầm các cung xếp vào. Đã hiểu rõ cũng là dễ tính toán, bình thường đề phòng nhiều hơn là được. Chỉ có điều kiếp trước Tĩnh Di hiên cũng không có nô tài Thường Phúc này. Thường Phúc bộ dáng phục tùng chững chạc đứng giữa vài cái thái giám, trên mặt trừ bỏ cung kính liền không có biểu tình dư thừa, cả người thoạt nhìn cũng tương đối ổn trọng. Nếu không phải là cái đinh các cung xếp vào, cũng là có thể dùng một chút. Vậy liền cho hắn tạm lĩnh chức thái giám quản sự đi. Dù sao so với mấy người kia rõ ràng do người khác phái đến thì dĩ nhiên đỡ hơn chút.

“Thường Phúc đúng không? Về sau ngươi tạm nhậm chức thái giám quản sự Tĩnh Di hiên đi.” Nếu là người không tốt đến đó có thể đổi.

“Nô tài tạ chủ tử ưu ái, ngày sau nhất định tận trung với chức trách.” Thường Phúc trong mắt hiện lên tinh quang, trên mặt nổi lên ý mừng. Có điều nụ cười kia vẫn vừa vặn đúng mực.

“Thường Phúc công công một lát hiệp trợ Thị Thư, Thị Họa đem đồ ta mang đến đăng ký tạo danh sách nhập khố. Thị Cầm, Thị Kì phụ trách đem y phục của ta sắp xếp lại thỏa đáng. Những người còn lại quét tước dọn dẹp Tĩnh Di hiên từ trong ra ngoài lại một lần.” Cố Vân Yên lên tiếng. Người bên dưới liền nhận mệnh đi làm việc.

Đến giữa chiều thì mọi thứ được an bài ổn thỏa. Sau khi rửa mặt chải đầu lần nữa, Cố Vân Yên dẫn theo Thị Họa, Thị Cầm đi bái phỏng Vương tiệp dư ở thiên điện khác của Trường Xuân cung. Thị Thư thì ở lại canh chừng Tĩnh Di hiên.