Sủng phi thượng vị ký » Trang 76

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 76

Hai mươi lăm tháng sáu, Nhị hoàng tử tròn một tuổi, Tiêu Dục cố ý ở Tử Thần điện thiết đãi gia yến mừng Nhị hoàng tử một tuổi.

Hậu cung mọi người cùng hoàng thất dòng họ toàn bộ trình diện, liền ngay cả Thái hậu nương nương cũng không ngoại lệ, có thể thấy được Nhị hoàng tử cực được coi trọng.

Tiết mục quan trọng nhất trước khi khai yến đó chính là cho hài tử tròn một tuổi chọn đò vật đoán tương lai.

Cung nhân đem mọi vật từng cái từng cái mang lên cái bàn thật dài. Có giấy, bút, nghiên mực, thước, bàn tính, kiếm mộc, cây lược gỗ, con dấu, sổ sách, trang sức, son, kim kết, tiền, ngọc bội……

Thái hậu nhìn thoáng qua Nhị hoàng tử được Cố Vân Yên ôm vào trong ngực cười nói: “Ai gia cũng tham gia một cái ~” Nói xong liền cầm phật châu Tử đàn trong tay thả đi lên.

Tiêu Dục nghe được Thái hậu nói như vậy, nói: ” Chiều lòng mẫu hậu, trẫm cũng thêm một cái đi!”

Tiêu Dục tiếng nói vừa dứt, ở đây mọi người ánh mắt chuyển dời đến trên người hắn, đều tò mò hắn sẽ lấy cái vật gì đi ra.

Tiêu Dục mỉm cười, ở trước ánh mắt nóng bỏng của mọi người đem long văn ngọc bội tùy thân mang theo thả đi lên. Thấy được vật ấy, mọi người cảm thấy khiếp sợ, này cũng không phải là cái vật thông thường. Mọi người đều biết khối long văn ngọc bội này nhưng là tiên hoàng truyền cho Tiêu Dục. Có thể nói tức là vật mà đế vương đại đại tương truyền.

Hoàng hậu gắt gao nắm chặt tú khăn trong tay mới có thể duy trì trên mặt vui mừng mỉm cười. Hậu cung phi tần thì tại trong lòng âm thầm cầu nguyện Nhị hoàng tử không cần bắt đến long văn ngọc bội của Tiêu Dục, tốt nhất là bắt đến son cây hay lược gỗ.

Vật dọn xong sau, Cố Vân Yên mỉm cười Nhị hoàng tử đặt lên bàn dài.

Nhị hoàng tử nhìn trên bàn đủ loại vật nhiều kiểu dáng, tròng mắt to linh hoạt chuyển động, không ngừng hoạt động tiểu thân mình, này sờ sờ kia nhìn xem, làm cho hậu cung mọi người treo tâm vẫn điệu ở giữa không trung, cực kỳ khó chịu.

Một hồi lâu nhi, Nhị hoàng tử mới bớt hứng thú đùa nghịch, nhìn thoáng qua cách đó không xa long văn ngọc bội cùng phật châu tử đàn, nhếch miệng cười, lúc này liền na tiểu thân mình đi qua.

Nhìn nhị hoàng tử tay nhỏ bé hướng long văn ngọc bội, tâm Hoàng hậu đều nhắc tới cổ họng, nhóm phi tần cũng hai mắt trợn lên, không nháy mắt nhìn chằm chằm Nhị hoàng tử khoảng cách long văn ngọc bội không đến mười đốt tay.

Khi mọi người ở đây nghĩ đến Nhị hoàng tử sẽ không chút do dự bắt lấy long văn ngọc bội, hắn lại xuất kỳ bất ý nắm lên phật châu tử đàn ở bên cạnh.

Nhị hoàng tử hồi đầu giơ phật châu trên tay hướng Thái hậu xán lạn cười, ngọt ngào hô: ” nãi nãi ~” Bởi vì ‘Hoàng tổ mẫu’ này xưng hô quá dài, Nhị hoàng tử hiện nay còn không thể kêu, cho nên liền kêu Thái hậu này hoàng tổ mẫu là ‘nãi nãi’

Thái hậu thấy thế, lúc này vui vẻ cười to, nhịn không được tiến lên Nhị hoàng tử ôm vào trong lòng vuốt ve. Mọi người vây xem ai cũng khen Nhị hoàng tử hiếu tâm.

Hậu cung phi tần treo tâm rốt cục thả xuống dưới, mặc kệ như thế nào, bắt phật châu tử đàn của Thái hậu tổng so với bắt lấy long văn ngọc bội của Tiêu Dục tốt hơn.

Tiêu Dục cũng cười, mọi người chỉ một lòng chú ý Nhị hoàng tử chọn đồ, đối với người bên ngoài làm gì hết thảy hoàn toàn không biết gì cả. Nhưng hắn lại đúng ở Nhị hoàng tử chuẩn bị với lên long văn ngọc bội, Cố Vân Yên giống như vô tình chuyển động vòng tay phỉ thúy tử la trên cổ tay. Thoáng nghĩ, hắn liền sáng tỏ Cố Vân Yên cí hành vi này là vì sao.

Cố Vân Yên tất nhiên là không hy vọng Nhị hoàng tử lúc này bắt long văn ngọc bội của Tiêu Dục, này đối với Nhị hoàng tử vốn là cực độ được sủng ái mà nói quả thực chính là liệt hỏa phanh thây, đó là lo lắng cùng băn khoăn của nàng.

Chọn đồ vật qua đi, mọi người ngồi vào vị trí.

Tiêu Dục giơ lên chén rượu cất cao giọng nói:”Hôm nay là yến tiệc một tuổi của Hạo Nhi, trẫm cố ý thiết đãi gia yến vì hắn khánh sinh, cũng là gia yến nên các khanh liền không cần câu thúc, chỉ để ý uống cái tận hứng!” Nói xong dẫn đầu ngửa đầu uống xong chén rượu.

Mọi người vội vàng tạ ơn, tiện đà cũng bưng lên chén rượu ngửa đầu uống hết.

“Thần đệ chúc Nhị hoàng tử hàng năm có hôm nay, tuổi tuổi có này này.” Tiêu Hằng nâng chén nói.

Tiêu Dục cười nói:”Hảo!” Trước người Lưu Đức Phúc vội vàng rót rượu, Tiêu Dục giơ lên chén rượu cùng Tiêu Hằng cách không mà chạm, chợt hai người đều là ực một cái cạn chén rượu ngon.

Có Tiêu Hằng đi đầu, còn lại hoàng thất dòng họ cũng đều hướng Tiêu Dục kính rượu. Mọi người ăn uống linh đình, nói cười vui vẻ, hương rượu bốn phía, trong điện nhất phái hoà thuận vui vẻ.

Rượu quá ba tuần, người không có tửu lực tốt lúc này đã hơi có men say, có nhân mượn cớ thay quần áo rời đi.

“Chủ tử, chúng ta vẫn là trở về đi, ngài ra ngòi thời gian quá dài sợ là không ổn.” Đại cung nữ Thanh nhi hầu hạ bên cạnh Mạnh Nguyệt lo lắng nói.

Mạnh Nguyệt kinh ngạc nhìn cách đó không xa mấy tảng đá trên Thạch Tử Lộ, thật lâu chưa nói, sau một lúc lâu buồn bã nói:”Bản cung không thấy tú khăn, chắc là khi đi ra vô ý rớt, ngươi đi thay bản cung tìm xem.”

Thanh nhi quỳ gối nói:” Vâng, nô tỳ tuân mệnh.” Nói xong liền quay lại đường cũ tìm kiếm tú khăn.

Mạnh Nguyệt chậm rãi hướng Thạch Tử Lộ bước vào, đi tới nơi nàng trượt chân đẻ non thì ngừng lại, bình tĩnh nhìn xuống nói:”Hoàng nhi ngươi nếu là có thể bình yên đản thế, hôm nay yến mừng một tuổi đó lẽ ra dành cho ngươi. Mẫu phi hiện nay cũng không cần đau đớn trong lòng mà có gắng cười vui… ” Lời còn chưa dứt liền đã nghẹn ngào rơi lệ “Vì sao? Vì sao phải đối với ta như vậy? Ta không cam lòng! Ta không cam lòng ~ Bất luận như thế nào Mạnh Nguyệt ta tuyệt sẽ không nhận thua.”

Mạnh Nguyệt xoay người liền đụng vào một cái lồng ngực dày rộng rắn chắc.

Đọc FULL truyện tại đây

“Mỹ nhân luôn mãi hướng bổn vương yêu thương nhung nhớ, nhưng là yêu thượng bổn vương ~” Tiêu Hằng tà mị cười nói.

Mạnh Nguyệt kinh hô một tiếng, vừa muốn lui về sau rời khỏi lòng Tiêu Hằng, liền bị Tiêu Hằng giành trước kéo đi trở về.

“Mỹ nhân rơi lệ, ta thấy đau lòng.” Nói xong liền nâng nhẹ tay khẽ lau đi nước mắt cho Mạnh Nguyệt.

Khi ngón cái Tiêu Hằng sát qua hốc mắt Mạnh Nguyệt, truyền tới độ ấm làm cho Mạnh Nguyệt có trong nháy mắt thất thần. Sau đó phản ứng lại đây Mạnh Nguyệt lúc này tránh thoát Tiêu Hằng ôm ấp, cũng không quay đầu lại hốt hoảng rời đi.

Tiêu Hằng nhìn bóng dáng Mạnh Nguyệt chạy trối chết cúi đầu nở nụ cười, tiếp theo từ trong lòng ngực lấy ra một khối tú khăn thêu sen tịnh đế, đặt dưới mũi nhẹ nhàng ngửi.

Thanh nhi đi rồi quay lại hướng Mạnh Nguyệt quỳ gối hành lễ nói:”Khởi bẩm chủ tử, nô tỳ bên đường tìm kiếm không thể tìm về khăn mà chủ tử bị mất, nô tỳ vô dụng thỉnh chủ tử trách phạt.”

Một hồi lâu, vẫn như cũ không thấy Mạnh Nguyệt mở miệng, Thanh nhi nghi hoặc nâng mày, liền thấy được trước mặt Mạnh Nguyệt mặt có vẻ kinh hoảng. Khó hiểu nói:”Chủ tử ngài làm sao vậy?”

“Không có việc gì, chúng ta trở về đi!” Lời còn chưa dứt người đã đi về phía trước, Thanh nhi hơi nghi hoặc, liền bước nhanh đuổi kịp Mạnh Nguyệt

Mạnh Nguyệt trở về yến hội không bao lâu, Tiêu Dục liền cùng Hoàng hậu đưa Thái hậu hồi Vĩnh Ninh cung, đế hậu rời khỏi, yến hội cũng liền tan đi.

Mà hôm nay, Tiêu Dục tất nhiên là ở lại Tĩnh Di hiên ngủ không thể nghi ngờ.

Cố Vân Yên vừa dỗ Nhị hoàng tử đi vào giấc ngủ không bao lâu, Tiêu Dục liền đến Tĩnh Di hiên.

“Hạo Nhi đã ngủ?” Tiêu Dục hỏi.

Cố Vân Yên gật đầu nói:”Hạo Nhi hôm nay chơi một ngày cũng là mệt mỏi, nô tì liền nghĩ làm cho hắn sớm đi nghỉ ngơi.”

“Ân, nên như thế!”

Cố Vân Yên phụng trà cho Tiêu Dục, cảm thấy so đo nên như thế nào mở miệng nhắc nhở hắn dự phòng dịch bệnh mà cũng sẽ không làm cho hắn khả nghi. Kinh châu đã gần một tháng mưa to, kiếp trước mưa to qua đi không vài ngày liền truyền ra tình hình bệnh dịch.

Khóe mắt nhìn du kí nàng cố ý đặt trên tháp, Cố Vân Yênchâm chước từ sẽ nói, nhân tiện nói:”Gần đây nô tì nhàn rỗi vô sự, xem du ký, hôm qua nhìn đến trong sách ghi lại : Năm Thái nguyên, nơi địa khu bởi vì thời gian dài hạ mưa to mà dẫn phát dịch bệnh, nô tì nghĩ rằng việc này nếu là là thật, hiện nay Đại Chiêu Tể châu địa khu hơn một tháng đến mưa to không ngừng, không biết là có…”

Truyện được đăng tại đây

Tiêu Dục nghe vậy, thả chén trà trong tay xuống, trầm tư một hồi, nói:”Yên nhi nói không phải không có lý, xem ra trẫm nên sớm làm chuẩn bị, như thế cũng có thể lo trước khỏi hậu hoạ.” Chợt lại thở dài:”Yên nhi thật sự là thận trọng!”

Cố Vân Yên cười khẽ nói:”Nô tì ngẫu nhiên nhìn xem du ký bất quá là nhàn rỗi giết thời gian thôi, nếu là giống Hoàng thượng ngài như vậy nhật lí vạn ky, tất nhiên cũng không bận tâm xem bộ sách, tự nhiên cũng liền chú ý không đến này đó việc không quan trọng.”

Tiêu Dục nhìn bộ dáng Cố Vân Yên cười khẽ, khuôn mặt nhỏ nhắn hơi thi phấn trang điểm, mi như lá liễu, mắt phượng híp lại, môi hồng như sen, xuống chút nữa đó cần cổ tuyết trắng, xuyên thấu qua cổ áo mơ hồ có thể thấy đượcxương quai xanh tinh mĩ… Tiêu Dục mắt dần dần sâu thẳm.

Cố Vân Yên nhận thấy được Tiêu Dục ánh mắt biến hóa, làm nữ nhân Tiêu Dục hsi kiếp, nàng tự nhiên hiểu được mắt hắn sâu thẳm ý vị như thế nào. Khuôn mặt trắng nõn mượt mà của Cố Vân Yên nhất thời hồng như ánh bình minh, hàm răng không tự giác khẽ cắn môi đỏ mọng.

“Muộn rồi, nghỉ ngơi đi!” Tiêu Dục thanh âm khàn khàn mà trầm thấp.

Đầu tháng 7, Tể châu địa khu truyền ra tình hình bệnh dịch, Tể châu quan viên hướng triều đình 800 dặm cấp báo, kể trên: Bởi vì mấy tháng liên tiếp mưa to liên miên, hồng thủy tràn ra, hoa màu thối úng cùng xác chết chim cá trôi bị ngâm, do đó dẫn phát dịch bệnh. Dịch bệnh thế tới rào rạt đang không ngừng khuếch tán, đến nỗi dân chúng lòng người hoảng sợ.”
Nhân phía trước Cố Vân Yên đã nhắc nhở, Tiêu Dục sớm mệnh thái y viện nghiên cứu chế tạo phương thuốc phòng ngự dịch bệnh lây bệnh cùng trị liệu, trải qua gần mười mấy ngày gần đây chúng Thái y đồng tâm hiệp lực nghiên cứu, rốt cục nghiên cứu chế tạo ra phương thuốc hữu hiệu dự phòng tình hình bệnh dịch lây bệnh. Nay nhận được tấu chương của quân viên Tể châu, Tiêu Dục lúc này làm cho người ta chạy 800 dặm kịch liệt đem phương thuốc dự phòng đưa đi qua. Mặt khác sai khiến thái y viện viện xử Lưu thái y dẫn vài tên Thái y đi trước Tể châu thay dân chúng trị liệu dịch bệnh.

Tĩnh Di hiên
” Bạch Tuyết, ăn ~ ăn.” Nhị hoàng tử trong tay cầm lấy một phen điểu thực, từng điểm từng điểm quăng đến trong chim, vui vẻ nhìn Bạch Tuyết thấp tiểu đầu mổ mổ ăn sạch sẽ.

Bạch Tuyết ăn uống no đủ nhất thời liền nghĩ đến ra bên ngoài chơi, vì thế vẫn không nhúc nhích ghé vào trong lồng, kéo tiểu đầu, ánh mắt ai oán, một bộ biểu tình đáng thương hề hề. Quỷ tinh linh Bạch Tuyết mỗi lần nghĩ tới bên ngoài chơi đùa, sẽ trình diễn khổ nhục kế như hiện nay, làm cho người ta nhìn tâm sinh không đành lòng, do đó gian kế của nó thực hiện được.

Quả nhiên, Nhị hoàng tử cùng Thị Thư lập tức đau lòng nói:” Bạch Tuyết đã muốn nhiều ngày không tới trong viện chơi, hôm nay liền cho nó đi ra đi bộ đi bộ đi?”

Cố Vân Yên nhìn thoáng qua Bạch Tuyết bộ dáng hề hề vậy, không khỏi mỉm cười cười, còn chưa kịp nói cái gì đó, liền nghe được cửa truyền đến thanh âm bén nhọn của Lưu Đức Phúc “Hoàng thượng giá lâm!”

Lưu Đức Phúc lời còn chưa dứt, Tiêu Dục liền tiến vào, Nhị hoàng tử quay đầu, thấy được thân ảnh cao lớn của Tiêu Dục nhất thời cao hứng đánh tiếp, miệng hô:”Phụ hoàng ~”

Cố Vân Yên đám người tiến lên hướng Tiêu Dục hành lễ vấn an, Tiêu Dục xua tay, chợt cất bước đến ôm lấy Nhị hoàng tử. Phụ tử hai người chơi bay thật cao trong chốc lát, sau đó Tiêu Dục nói:”Hạo Nhi mang Bạch Tuyết đến trong viện chơi đùa đi, một hồi phụ hoàng lại cùng ngươi chơi bay thật cao.”

Nghe được Tiêu Dục nói như thế, Nhị hoàng tử nhất thời cảm thấy mỹ mãn cười ngọt ngào, thuận theo Thị Thư dẫn hắn đến trong viện cùng Bạch Tuyết chơi đùa.