Sủng phi thượng vị ký » Trang 71

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 71

Nghiên tiệp dư sinh hạ Tam hoàng tử qua mấy ngày, lão tổ tông cùng Đế hậu trừ bỏ ấn lệ hạ chỉ ban cho ra cũng không ai đề cập đến tấn vị cho Nghiên tiệp dư. Nhiều ngày nay, Tiêu Dục cũng chỉ đến thăm Tam hoàng tử đúng một lần vào ngày hôm sau khi Nghiên tiệp dư sinh xong mà thôi, càng không nói đến Thái hậu. Có lẽ là không đành lòng thấy Tam hoàng tử thể yếu nhiều bệnh rồi tăng thương cảm, lão tổ tông đến nay chưa từng xem qua Tam hoàng tử một lần, cùng ngày đó khi Nhị hoàng tử sinh ra lại khẩn cấp muốn đến thăm là hoàn toàn tương phản.

Hậu cung xưa nay đó là nơi phủng cao đạp thấp. Thấy vậy, các cung mọi người đối trên dưới Tĩnh Di hiên đều là khách khách khí khí, khuôn mặt tươi cười đón chào. Càng đừng nói Cố Vân Yên này chánh chủ, thật có thể nói là ‘Đường làm quan rộng mở’. Tất nhiên, phía sau cũng không biết bao nhiêu kẻ ngầm giận.

Lúc hoàng hôn, Tiêu Dục xử lý xong chính vụ từ Ngự thư phòng đi ra liền trực tiếp bãi giá Tĩnh Di hiên.
Bên trong, Cố Vân Yên đang nhàn nhã ngồi trên tháp may quần áo cho Nhị hoàng tử, nghe được ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân khóe môi hơi hơi giơ lên, kim chỉ trong tay không có dấu hiệu ngừng lại.

“Yên nhi lại tự may quần áo cho Hạo Nhi sao.” Tuy là hỏi nhưng Tiêu Dục dùng là ngữ khí khẳng định.
Cố Vân Yên ngẩng đầu ôn nhu cười, chợt thả kim chỉ trong tay xuốn, làm bộ hành lễ với Tiêu Dục. Tiêu Dục mỉm cười đem người nâng dậy, đang nhìn đến vòng tay lan tử la phỉ thúy trên tay nàng thì động tác hơi hơi ngừng một chút, thần sắc có chút kinh ngạc.
“Chưa từng nghĩ mẫu hậu lại đem vòng tay lan tử la phỉ thúy này ban cho ngươi!” Tiêu Dục kinh ngạc nói.

Nghe vậy, Cố Vân Yên mặt lộ vẻ nghi hoặc nói:”Nghe Hoàng thượng nói vậy, chớ không phải là này vòng tay còn có lai lịch mà nô tì chưa được biết?”

Tiêu Dục gật đầu nói:”Vòng tay lan tử la phỉ thúy này chính là khi mẫu hậu gả cho phụ hoàng lúc ấy vẫn là Vương gia làm trắc phi, ngoại tổ mẫu đưa mẫu hậu làm của hồi môn. Nhiều năm qua vẫn là vật mẫu hậu yêu thích. Từ lúc ngoại tổ mẫu qua đời, mẫu hậu lại càng trân quý nó, không dễ dàng mf cho ai.”

Cố Vân Yên mặt có áy náy nói:”Là nô tì sơ sót, chưa từng nghĩ vòng tay lan tử la phỉ thúy này quan trọng với đối lão tổ tông như vậy. Nô tì nếu là biết sẽ không nhận lấy vòng tay này. ”

Tiêu Dục vô tư cười nói:”Mẫu hậu nếu đã ban cho ngươi, ngươi an tâm mang là được. ”

Cố Vân Yên vẫn là bất an nói:”Nhưng vòng tay này chính là vật hồi môn của lão tổ tông, nô tì lại có thể nào…”

Lời còn chưa dứt, liền nghe được Tiêu Dục ngắt lời :”Nghĩ đến mẫu hậu cũng thích ngươi mới có thể đem vật yêu thích ban cho ngươi. Ngươi nếu là không chịu nhận lấy chẳng phải là cô phụ mẫu hậu một phen hảo ý?” Nói xong lại trấn an vỗ vỗ mu bàn tay Cố Vân Yên.

Cố Vân Yên vẻ mặt bất đắc dĩ, tiện đà ngoan ngoãn cười nói:”Nếu như thế, nô tì đành phải làm ác nhân đoạt thứ tốt của người!”

Ngày đó khi Thái hậu phân phó Từ ma ma vòng tay này, Cố Vân Yên liền chú ý đến Từ ma ma trên mặt có ngắn ngủi kinh ngạc. Khi đó nàng liền biết vòng tay này nhất định là lai lịch không nhỏ, vẫn muốn tìm cái cơ hội thích hợp nghiệm chứng. Hôm nay biết Tiêu Dục đến Cố Vân Yên liền cố ý đeo vòng tay này. Quả nhiên, liền thừ trong miệng Tiêu Dục biết lai lịch. Có điều bất ngờ là vật ấy lại là vạt hồi môn của Thái hậu. So với Cố Vân Yên đoán càng rất có lai lịch, này cũng đã nói lên thái độ của Thái hậu đối với nàng là tán thành cùng tán thưởng. Xem ra nàng luôn cho Hạo Nhi đến Vĩnh Ninh cung làm bạn với Thái hậu là cực kỳ sáng suốt .

“Yên nhi có thể được mẫu hậu vui thích, tâm trẫm vui sướng!”

“Cuộc đời này có thể được Hoàng thượng cùng lão tổ tông như vậy yêu thương, nhất định là nô tì phúc khí từ kiếp trước đã tu luyện được.” Cố Vân Yên không khỏi cảm thán.

Tiêu Dục cười nói:”Yên nhi ôn nhu hiền lành, đoan trang rộng lượng lại là đóa giải ngữ hoa như vậy, trẫm cùng mẫu hậu làm sao có thể không vui?”

Cố Vân Yên kiều kiều cười, nói:”Hôm nay mới biết nguyên lai nô tì ở trong lòng Hoàng thượng là tốt đẹp như vậy!”

Tiêu Dục cười mà không nói.
“Khởi bẩm chủ tử, chiêu nghi nương nương, ngự thiện đã xong, hiện tại liền truyền lệnh?” Ngoài cửa Lưu Đức Phúc cung thanh hỏi.

Tiêu Dục giương giọng nói:”Truyền đi!”

“Vâng, nô tài liền đi truyền lệnh.” Nói xong khom người lui xuống.

Đọc FULL truyện tại đây

Tiêu Dục dắt Cố Vân Yên ngồi xuống, nói:”Đã lâu chưa từng cùng Yên nhi dùng bữa , hôm nay liền cùng trẫm dùng bữa đi!”

Cố Vân Yên vui vẻ cười nói:”Có thể bồi Hoàng thượng dùng bữa nô tì cực kì vinh hạnh, cái này là nô tì có lộc ăn a!” Nói xong lúc này giúp Tiêu Dục cùng bản thân đều tự gắp một khối giò heo bách hương.

Tiêu Dục nhìn Cố Vân Yên tiểu nữ nhi miệng cười như vậy có một lát thất thần, sau đó lắc đầu bật cười chủ động gắp cho Cố Vân Yên một khối thịt kho mà nàng thích ăn. Cố Vân Yên ngẩng đầu hướng Tiêu Dục tươi cười xán lạn mà thỏa mãn.

Thấy được Cố Vân Yên bộ dáng ăn ngon, Tiêu Dục chợt cảm thấy khẩu vị đại khai, đã ăn qua hết sơn trân hải vị, vây cá tổ yến, bỗng cảm thấy thức ăn trước mặt hương vị vô cùng tốt.

Hai người dùng bữa tối xong lại đi phòng nhỏ nhìn Nhị hoàng tử đang được nhũ mẫu dỗ ngủ. Thẳng đến Nhị hoàng tử ngủ say, hai người mới quay trở về nội thất.

Nhìn Nhị hoàng tử khỏe mạnh mập mạp, Tiêu Dục kìm lòng không đặng liền nghĩ đến Tam hoàng tử kia sinh ra liền xanh xao vàng vọt, thể yếu nhiều bệnh. Lại liên tưởng đến Đại hoàng tử ngày xưa hoạt bát đáng yêu từ khi dung nhan bị hủy trở nên trầm mặc ít nói, trong lòng bỗng nhiên dâng lên một cỗ ưu sầu.

“Yên nhi ngày thường rảnh rỗi hãy năng ôm Hạo Nhi đến Vĩnh Ninh cung bồi bồi mẫu hậu lão nhân gia nàng đi!” Tiêu Dục bồi hồi nói.

Tiêu Dục lời vừa nói ra, Cố Vân Yên cảm thấy hiểu rõ. Theo lý thuyết Đại Chiêu hoàng thất lại thêm một hoàng tử, Hạo Nhi ở trong lòng mọi người phân lượng nhất định không bằng dĩ vãng. Vật lấy hiếm làm quý, người cũng như thế. Nhưng hiện nay Tam hoàng tử lại sinh không đủ tháng, từ nhỏ liền thể yếu nhiều bệnh. Kể từ đó, Hạo Nhi ngược lại so với dĩ vãng càng muốn được sủng ái, xem Thái hậu kia yêu mến không liền hiểu ngay không phải sao?

“Ân! Nô tì biết, hơn nữa Hạo Nhi cũng hiếu thuận như Hoàng thượng. Mấy ngày không thấy Hoàng tổ mẫu liền khóc nháo không ngừng, từ nhỏ liền cùng lão tổ tông thân cận.”

Nói đến hoàng nhi này tính tình bộ dáng đều cùng chính mình cực giống, cổ ưu sầu trong lòng Tiêu Dục kia liền dần dần phai nhạt đi.

Truyện được đăng tại đây

“Hạo Nhi là tốt , Yên nhi có thể đem Hạo Nhi giáo dưỡng tốt như vậy, tâm trẫm vui mừng!” Tiêu Dục tự đáy lòng nói.

Cố Vân Yên ôn nhu nói:”Hạo Nhi là cốt nhục của Hoàng thượng cùng nô tì, nô tì chắc chắn dốc lòng dạy hắn đến lớn, để hắn tương lai tài cán vì Hoàng thượng phân ưu giải sầu.”

“Ân ~ Hạo Nhi sau khi lớn lên sẽ vì trẫm này phụ hoàng phân ưu, vậy không biết Yên nhi hay không cũng nguyện vì trẫm này phu quân phân ưu đâu?”

Cố Vân Yên không chút do dự nói:”Nô tì cam tâm tình nguyện vì Hoàng thượng làm bất cứ chuyện gì, chỉ cần là Hoàng thượng hy vọng nô tì liền không oán không hối hận!”

Tiêu Dục mắt lộ ra cảm động, giây lát đem Cố Vân Yên ôm vào trong ngực, dán tại bên mượt mà trắng nõn của nàng nói:”Trẫm không cần Yên nhi lên núi đao xuống biển lửa, trẫm chỉ ngóng trông Yên nhi lại thay trẫm sinh thêm vài đứa nhỏ giống Hạo Nhi kiện khang khỏe mạnh như vậy, mấy hoàng nhi khiến người yêu thích như vậy là được ~”

Nghe vậy, Cố Vân Yên mặt cười ửng đỏ, thẹn thùng cúi đầu.

“Yên nhi có bằng lòng hay không?” Tiêu Dục ở bên vành tai Cố Vân Yên nỉ non.

“Ân ~” Cố Vân Yên mảnh mai vô lực ôm thắt lưng cường tráng của Tiêu Dục, cắn cắn môi đáp lời.

Tiêu Dục nhìn Cố Vân Yên mặt cười nháy mắt sóng tình sâu thẳm, lúc này liền bế người lên giường

Bên trong màn hồng lay động, cho đến canh ba mới ngơi nghỉ ~