Sủng phi thượng vị ký » Trang 69

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 69

Vương tiệp dư nhất thời như bị sét đánh. Giờ khắc này giống như hết thảy đều yên lặng, nàng kinh ngạc thất thần vẫn không nhúc nhích. Sâu trong nội tâm có thứ gì đó vẫn tin tưởng vững chắc nháy mắt đổ sụp xuống. Nước mắt từng giọt từng giọt không tiếng động tuôn rơi, thần sắc bi thương không thôi. Sau một lúc lâu, trong miệng lẩm bẩm “Thì ra là thế. Thì ra là thế. Thì ra là thế!”

“Chủ tử ~ ngài… ” Hồng Ngọc thấp giọng kêu, nói đến bên miệng cũng không biết nên như thế nào khuyên giải an ủi, chỉ có che miệng khóc rống.

Vương tiệp dư buồn bã nói:“Nguyên lai ngươi chưa bao giờ yêu ta, tất cả biểu hiện bên ngoài của ngươi, đau xót cùng sủng ái bất quá là vì làm mờ mắt phụ thân, cữu cữu cùng với này những kẻ ngươi muốn lừa dối mà thôi. Mà ta thì lại ngây ngốc tin tưởng ngươi làm hết thảy đều là phát ra từ nội tâm, đến từ phế phủ. Từ đầu tới cuối ta chỉ là một nữ nhân bị ngươi đùa bỡn trong lòng bàn tay. Hôm nay mới biết, cái gọi là nhiều năm vinh sủng đến cực điểm bất quá là chỉ là một hồi chê cười, một hồi thiên đại chê cười ~”

Hậ ý cùng không cam lòng trong mắt Vương tiệp dư càng ngày càng mãnh liệt. Bỗng nhiên mạnh mẽ dùng sức xé rách tú khăn uyên ương do chính nàng thêu ngày xưa ở trong tay. ‘Xoạt’ một tiếng khăn rách làm hai mảnh, sau đó khuôn mặt âm ngoan nói: “Ngươi hủy thân nhân của ta, hủy cả đời ta. Như vậy ngươi cũng đừng trách ta hủy diệt mong muốn của ngươi… ”

“Đi, đem Ngân Nguyệt đao năm ấy sinh nhật 10 tuổi cữu cữu tặng cho bản cung đến đây.” Vương tiệp dư lạnh giọng phân phó.

Hồng Ngọc nghe vậy kinh ngạc không thôi, lo lắng nói: “Chủ tử, ngài muốn để làm chi? Ngài trăm ngàn đừng xằng bậy!”

“Bản cung lặp lại lần nữa, đi lấy Ngân Nguyệt đao đến đây!” Vương tiệp dư tức giận nói.

Hồng Ngọc cuống quít nói:“Chủ tử ngài đừng nóng giận, nô tỳ đi lấy ngay.” Nói xong liền nhanh chóng đi lấy Ngân Nguyệt đao.

Vương tiệp dư chậm rãi tiếp nhận Ngân Nguyệt đao mà Hồng Ngọc hai tay đưa qua. Nhìn viên hồng ngọc ở chuôi đao kia, không khỏi lại rơi lệ. Hình ảnh phụ thân dạy nàng luyện võ khiến người khó có thể quên. Nhớ rõ bàn tay nàng nho nhỏ nắm cái chuôi Ngân Nguyệt đao này, mà bàn tay to thô ráp của phụ thân nắm lên bàn tay nhỏ bé của nàng, từng chiêu từng thức dạy nàng. Khi còn bé nàng đặc biệt yếu ớt, mỗi lần luyện một hồi liền mệt muốn nghỉ ngơi. Phụ thân vì dụ dỗ nàng tập võ dùng để tương phòng thân, không tiếc đáp ứng khảm lên Ngân Nguyệt đao hồng ngọc mà nàng yêu thích. Phụ thân… ”

“Ngươi nếu còn xem bản cung là chủ tử, một hồi bất luận bản cung nói cái gì, ngươi chỉ cần theo lời bản cung phân phó chấp hành là được. Ngươi nếu muốn ngăn cản bản cung, vậy hôm nay ngươi và ta tình chủ tớ dừng ở đây.”

Hồng Ngọc lúc này quỳ xuống cầu xin “Chủ tử, cầu ngài đừng vứt bỏ nô tỳ. Nô tỳ từ nhỏ đã ở bên người ngài hầu hạ, chưa bao giờ nghĩ tới muốn ruồng bỏ chủ tử. Bất luận sinh tử, nô tỳ đều là nô tỳ của ngài ~” Lời còn chưa dứt liền nhịn không được nghẹn ngào.

Vương tiệp dư mắt lộ ra xúc động, nói:“Đứng lên đi! Bản cung biết trong hậu cung to lớn này chỉ có ngươi là thật thật chính chính trung với bản cung !”

Hồng Ngọc đứng dậy nói: “Không biết chủ tử có chuyện gì phân phó?”
Vương tiệp dư thì thầm một trận bên tai Hồng Ngọc. Hồng Ngọc nghe xong chỉ do dự một lát, liền quyết định vâng theo chủ tử phân phó làm việc.

Một khắc sau, liền thấy được khuôn mặt Hồng Ngọc hơi bất an chậm rãi tiến vào, Vương tiệp dư lập tức hỏi: “Như thế nào? Có làm thỏa đáng ?”

Hồng Ngọc gật đầu nói:“Hồi chủ tử, hai thái giám trực hôm nay đã bị nô tỳ thuốc mê.”

Vương tiệp dư nói:“Ân, đây có lẽ cũng là việc cuối cùng ngươi làm vì bản cung ~” Vừa dứt lời người đã đi ra thiền điện.

Hồng Ngọc hồng hốc mắt nhìn theo bóng dáng Vương tiệp dư càng ngày càng xa.

Ngự Hoa viên

Lúc này Ngự Hoa viên bày đầy bồn cúc màu sắc mới lạ, khiến hậu cung phi tần chăm chú thưởng thức, đều là kinh ngạc cùng tán thưởng. Chưa từng tưởng thế gian lại có hoa cúc độc đáo như thế, cùng một cành lại nở ra các đóa hoa màu sắc khác nhau.

Đế hậu sóng vai ngồi trên chỉ vị, trước mặt hai người đó là hoa cúc quý hiếm được tiến cống lần này. Cố Vân Yên ngồi cách Đế hậu vẫn có một khoảng, lúc này cũng bị hoa cúc độc đáo hấp dẫn. Mẫu thân của Cố Vân Yên – Triệu thị cực kỳ yêu cúc, Cố phủ cũng trồng không ít giống hoa cúc, nhưng cũng không được xinh đẹp cùng mê người như hoa cúc trước mắt.

“Chủ tử, hoa cúc này thật là đẹp mắt, so với các loại trong phủ chúng ta loại này đẹp hơn nhiều! Người xem này… ” Thị Thư quay đầu lại nói, lời còn chưa dứt chợt thấy một người mặc phịc sức đại cung nữ đang cúi đầu lặng lẽ tới gần Cố Vân Yên.

Là một người tập võ, nàng có thể sâu sắc nhận thấy được sát khí trên người cung nữ này. Quả nhiên trong nháy mắt liền thấy được cung nữ kia phút chốc từ trong tay áo rút ra một cây Ngân Nguyệt đao, mạnh mẽ đâm về hướng Cố Vân Yên. Thị Thư không chút do dự phi thân che ở trước mặt Cố Vân Yên, cùng cung nữ tiến đến ám sát giao thủ. Khi hai người đối chiến là lúc Thị Thư nhận ra người này đúng là Vương tiệp dư vốn đang bị cấm túc ở thiên điện Cảnh Dương cung. Mọi người đan chuyên tâm ngắm hoa bỗng nhiên nghe thấy bên này truyền đến tiếng đánh nhau, đều là một bộ dâng mờ mịt luống cuống.

Tiêu Dục phi thân tới bên cạnh Cố Vân Yên, lo lắng nói: “Yên nhi không có việc gì chứ?”

Đọc FULL truyện tại đây

Cố Vân Yên lắc đầu nói:“Nô tì không có việc gì, Hoàng thượng đừng lo.”

Dựa vào thân thủ của mình, Vương tiệp tự bảo vệ bản thân còn được, nhưng cùng Thị Thư giao thủ, bất quá ba chiêu liềnrõ ràng rơi xuống hạ phong, rất nhanh Ngân Nguyệt đao trong tay liền bị Thị Thư đánh rớt. Tiếp theo trúng một chưởng của Thị Thư, Vương tiệp dư lúc này té văng ra ba thước, vừa nhấc đầu liền thấy người đang đứng bên cạnh đúng là Nghiên tiệp dư. Vương tiệp dư mắt lộ ra hận ý, chịu đựng đau đớn từ miệng vết thương truyền tới, dùng hết toàn lực xô tới Nghiên tiệp dư.

‘Phốc’ một tiếng Nghiên tiệp dư té ngã trên đất, các đại cung nữ hầu hạ bên cạnh muốn ngăn cản đã là không kịp.

“Đau quá ~ bụng ta đau quá ~” Nằm trên mặt đất, Nghiên tiệp dư thoáng chốc mặt không còn chút máu, đau đớn phát ra âm thanh rên rỉ.

Ngự Lâm quân đang trực ở Ngự Hoa viên nhận được Tiêu Dục mệnh lệnh, lúc này tiến lên bắt lấy Vương tiệp dư. Vốn đang còn liều mạng giãy dụa nhưng kgi nghe đại cung nữ bên cạnh Nghiên tiệp dư kinh hoảng thét lên “Máu!” thì liền buông tha chống cự, chỉ nhìn một bãi máu đỏ tươi kia cười ha ha, miệng ồn ào “Báo ứng! Báo ứng a ~”

Nhân chuyện lần trước Ngự Hoa viên có độc xà lui tới, vì để ngừa vạn nhất, Tiêu Dục hôm nay đặc biệt dẫn theo Viện xử Thái y viện lại đây. Lưu thái y vốn cho là mình đi một chuyến này chỉ là thuần túy đến ngắm hoa, chưa từng nghĩ thật là có cơ hội chính mình lên sân khấu.

Mọi người xông tới, Nghiên tiệp dư hôn mê mà trên mặt lo lắng không thôi. Đế hậu dẫn đầu lại nôn nóng bất an. Hoàng hậu nói trước Tiêu Dục một bước “Nghiên tiệp dư thương thế như thế nào? Thai nhi trong bụng có thể có trở ngại?”

Lưu thái y khom người nói:“Hồi bẩm Hoàng thượng, Hoàng hậu nương nương, Nghiên tiệp dư nương nương ngã xuống đất quá mạnh, bụng đã bị va chạm nghiêm trọng, không chỉ có động thai khí mà còn thấy máu, tình huống cực kì không ổn!”

Tiêu Dục lạnh lùng nói:“Trẫm mặc kệ ngươi dùng cái phương pháp gì, phải bảo trụ đứa nhỏ trong bụng Nghiên tiệp dư.”

Lưu thái y trù trừ lại nói:“Hoàng thượng, thứ cho thần cả gan nói một lời, lấy tình huống trước mắt của Nghiên tiệp dư nương nương, nếu muốn bảo trụ mẫu tử hai ngườ. Biện pháp duy nhất cũng chỉ có ép sinh”

Hoàng hậu sắc mặt ngưng trọng “Nhưng thai nhi trong bụng Nghiên tiệp dư mới bảy tháng. Này… ”

Lưu thái y gật đầu nói:“Lời hoàng hậu nương nương cũnglà lời vi thần muốn nói. Thai nhi trong bụng Nghiên tiệp dư mới vừa tròn bảy tháng. Hài tử sinh hạ thiếu tháng thân mình sẽ yếu hơn hài tử bình thường. Thêm lần này bị thương, chỉ sợ tương lai tình trạng của hài tử cũng không lạc quang. Nhưng Nghiên tiệp dư hiện tại thương thế là hết cách. Xin Hoàng thượng quyết định ~”

Truyện được đăng tại đây

Tiêu Dục sắc mặt đột nhiên biến đổi, hàn ý lạnh lẽo trong mắt làm cho người ta không rét mà run, nhìn lướt qua Nghiên tiệp dư hôn mê bất tỉnh nói :“Theo ý ngươi nói.”

Hoàng hậu phân phó cung nhân đem Nghiên tiệp dư nâng đến cung điện gần nhất, để Trương thái y ép thai. Sau đó hướng Tiêu Dục hành lễ cáo lui, bước nhanh đi theo.

Chúng phi tần tuy rằng cũng muốn đi theo Hoàng hậu nương nương, để sớm biết tình trạng của Nghiên tiệp dư. Nhưng e ngại Tiêu Dục chưa lên tiếng, bất quá có thể tận mắt Tiêu Dục xử trí Vương tiệp dư một thời ương ngạnh kia cũng tốt.

Tiêu Dục lạnh lùng nói:“Đem Vương tiệp dư dẫn tới.” Ngự Lâm quân nghe được Tiêu Dục phân phó lúc này liền đem Vương tiệp dư áp giải lên.

Tiêu Dục lạnh lùng nhìn chăm chú vào Vương tiệp dư, mắt lộ ra chán ghét, nói: “Trẫm tuy biết ngươi làm nhiều việc ác, nhưng niệm ngươi bầu bạn thánh giá nhiều năm, bỏ qua tội lỗi của gia tộc, liền nghĩ lưu cho ngươi một mạng, chỉ đem ngươi cấm túc ở Cảnh Dương cung đến cuối đời, chưa từng nghĩ đến ngươi lại phát rồ đến như vậy.”

Kỳ thật là nếu vừa đem thế lực phụ tộc cùng ngoại gia nhổ tận gốc, liền hợp với loại bỏ Vương tiệp dư, không khỏi sẽ làm văn võ bá quan trái tim băng giá, cũng sẽ thành câu chuyện đầu đề khắp thiên hạ. Đây mới là nguyên nhân mấu chốt Tiêu Dục lưu lại Vương tiệp dư, Cố Vân Yên nghĩ trong bụng.

Vương tiệp dư hai mắt sợ sệt dừng ở Tiêu Dục, ánh mắt phức tạp khôn kể. Bỗng nhiên ngửa mặt lên trời cười to, có điều nụ cười kia xen lẫn nước mắt. Trên mặt lộ vẻ chua xót cùng bi thương nói không nên lời.

Hồi lâu, tràng cười điên cuồng dừng lại, ánh mắt nhất nhất xẹt qua tất cả mọi người, cuối cùng dừng ở trên mặt Cố Vân Yên, giọng căm hận nói: “Ta hận các ngươi, hận tất cả các ngươi! Nhất là ngươi, ta chỉ hận lần này không có thể tự tay giết ngươi. Mặc dù ta xuống cửu tuyền, thành quỷ cũng sẽ không buông tha ngươi!”

Cố Vân Yên cười nhẹ, cực kỳ đạm mạc nói: “ Trời làm bậy còn có thể tha, tự làm bậy là không thể sống. Ngươi có kết cục hôm nay đều là ngươi gieo gió gặt bão, chẳng trách người bên ngoài! Thật muốn hận liền hận chính ngươi làm bậy nhiều lắm đi ~”

Nghe vậy, Vương tiệp dư khuôn mặt vặn vẹo, tức giận không thôi muốn giãy giụa khỏi sự trói buộc của Ngự Lâm quân đánh về phía Cố Vân Yên.

Chúng phi tần nhìn Vương tiệp dư trước mặt khuôn mặt đáng sợ, thần thái điên cuồng, lại liên tưởng đến Hiền phi ngày xưa cao cao tại thượng, cả vú lấp miệng em, trong lòng khoái trá đồng thời cũng không thôi thổn thức.

Tiêu Dục không thèm liếc nhìn Vương tiệp dư một cái, chỉ lạnh lùng phun ra hai chữ “Ban chết.”