Sủng phi thượng vị ký » Trang 64

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 64

Cố Vân Yên vừa nghỉ ngơi dậy, nhóm Thị Họa cùng nhũ mẫu cũng vừa lúc ôm Nhị hoàng tử từ Vĩnh Ninh cung trở về hướng Cố Vân Yên phục mệnh.

Cố Vân Yên tẩm y tố sắc tựa vào tháp mỹ nhân, tiếp nhận Nhị hoàng tử xong, lúc này hỏi: “Như thế nào? Nhị hoàng tử ở Vĩnh Ninh cung không xảy ra việc gì chứ?”

Thị Họa tiến lên từng bước đáp lời “Hồi bẩm chủ tử, hôm nay Nhị hoàng tử đến Vĩnh Ninh cung bồi Thái hậu nương nương, Thái hậu nương nương thực vui vẻ
Không chỉ có thưởng nhiều vật trân quý cho Nhị hoàng tử, ngay cả đám người nô tỳ cũng được thưởng.”

Trương thị tính tình tương đối hoạt bát chút tiếp lời :“Cũng không phải sao! Đây đều là chúng ta hưởng ké Nhị hoàng tử. Hôm nay Thái hậu nương nương chắc là cao hứng quá rồi, ôm Nhị hoàng tử mãi, còn nói Nhị hoàng tử cực kỳ giống bộ dáng Hoàng thượng trước đây!”

Phùng thị tuy rằng tính tình chất phác chút, cũng không phải cái vụng về , lúc này cũng đi theo nói lời vui vẻ “Không chỉ có như thế, khi đám người nô tỳ hướng Thái hậu nương nương từ biệt, Thái hậu nương nương còn ôm Nhị hoàng tử không muốn buông tay đâu, liên tục dặn nhóm nô tỳ ngày sau thật chú ý chiếu cố Nhị hoàng tử. Có thể thấy được Thái hậu nương nương có bao nhiêu yêu thích Nhị hoàng tử của chúng ta!”

Cố Vân Yên trên mặt lộ ra ý cười, nói: “Có thể được lão tổ tông yêu thích như vậy là phúc khí của Nhị hoàng tử, ngày sau để Nhị hoàng tử cùng lão tổ tông thân cận nhiều chút, mới không cô phụ lão tổ tông ưu ái.”

Thị Họa cùng nhóm nhũ mẫu quỳ gối nói:“Chủ tử lời nói phải!”

Hoàng hôn, Tiêu Dục một thân thường phục liền xuất hiện trong nội thất Tĩnh Di hiên. Từ khi Cố Vân Yên sinh hạ Nhị hoàng tử, Tiêu Dục mỗi ngày đều đến Tĩnh Di hiên một chuyến thăm Cố Vân Yên còn ở cữ cùng Nhị hoàng tử còn trong tã lót. Đối với việc này, hậu cung phi tần rất có phê bình kín đáo, thậm chí khi thỉnh an Hoàng hậu cùng Thái hậu cũng từng mịt mờ nói. Chỉ có điều hai vị kia mỗi lần đều là như không nghe thấy. Trong lòng mọi người tuy có không cam lòng nhưng cũng không làm sao được.

Nhìn thấy Tiêu Dục tiến vào, Cố Vân Yên vui vẻ nói: “Hoàng thượng ngài hôm nay như thế nào sớm như vậy đã lại đây?”

Tiêu Dục cười nói:“Trẫm trong lòng nhớ Yên nhi cùng hoàng nhi liền lại đây, như thế nào? Yên nhi không thích ý trẫm sớm đi lại đây thăm các ngươi?”

Cố Vân Yên vội vàng lắc đầu nói:“Nô tì ước gì Hoàng thượng mỗi ngày ở cùng nô tì và hoàng nhi đâu, lại như thế nào không vui chứ? Chính là nô tì trong lòng hiểu Hoàng thượng ngoài là phu quân của nô tì và phụ hoàng của hoàng nhi ra, còn là thiên tử của Đại Chiêu, là người đứng đầu vạn dân Đại Chiêu. Cho nên nô tì không dám hy vọng xa vời Hoàng thượng có thể mỗi ngày làm bạn cùng nô tì và hoàng nhi. Chỉ mong Hoàng thượng khi nhàn hạ có thể thỉnh thoảng lại đây nhìn xem mẫu tử nô tì, nô tì liền cảm thấy mỹ mãn rồi.”

Tiêu Dục tiến lên đem người ôm vào trong ngực, nói: “Trẫm biết Yên nhi từ trước đến nay hiền lành rộng lượng, chưa từng có gì câu oán hận, nhưng Yên nhi yên tâm, từ nay về sau trẫm chắc chắn dành nhiều thời gian làm bạn cùng ngươi và hoàng nhi.”

Cố Vân Yên đem mặt vùi vào trong lòng Tiêu Dục, lộ ra tươi cười thỏa mãn lại hạnh phúc.

Đến hôm Nhị hoàng tử đầy tháng, ở dưới chủ ý của Hoàng thượng cùng Thái hậu, yến tiệc đầy tháng Nhị hoàng tử tổ chức hết sức long trọng. Dòng họ hoàng thất, trọng thần triều đình, phi tần hậu cung tất cả đều có mặt.

Yếm tiệc đầy tháng, Thái hậu ngồi ngay ngắn bên phải Tiêu Dục, một thân phượng bào minh hoàng, hai mắt híp lại, vẻ mặt tươi cười. Có thể thấy được hôm nay tâm tình vô cùng tốt!

Chúng phi tần đều ăn diện tỉ mỉ tham dự, người người phục trang đẹp đẽ, cho dù là tiệc đầy tháng củahoàng tử, vẫn không quên tranh nghiên khoe sắc ý muốn hấp dẫn ánh mắt Tiêu Dục, thầm nghĩ trong lòng có lẽ yến tiệc đầy tháng lần sau mình sẽ là nhân vật chính.

Đế vương luôn không vui buồn ra mặt, lúc này trên mặt lại phủ kín ý cười hiếm thấy. Phía dưới chư thần đều có chút thích ứng không kịp. Đồng thời, bọn họ không khỏi một lần nữa đánh giá phân lượng của Nhị hoàng tử ở trong lòng Hoàng thượng.

Khi mọi người ở đây tâm tư khác nhau, hôm nay nhân vật chính Cố Vân Yên liền ôm Nhị hoàng tử ăn mặc xinh xắn xuất hiện trong tầm mắt mọi người, nháy mắt trở thành tiêu điểm trên yến hội.

Thái hậu lúc này vui vẻ nói:“Mau ôm đến đây, để ai gia nhìn một cái, ai gia đã có nhiều ngày không nhìn thấy ái tôn !” Hơn một tháng này, dưới sự phân phó của Cố Vân Yên, Thị Họa cùng nhũ mẫu luôn ôm Nhị hoàng tử đến Vĩnh Ninh cung cùng Thái hậu gặp nhau, tổ tôn hai người cảm tình từ từ sâu đậu.

Cố Vân Yên vui vẻ đáp ứng, Nhị hoàng tử bộ dạng mau lớn, thân mình cứng cáp, cả người trắng mập, tựa như một đoàn gạo nếp trắng. Hơn nữa hôm nay lại mặc quần áo Cố Vân Yên tỉ mỉ may, mười phần giống phúc đồng tử. Nhìn thấy Thái hậu yêu thích vô cùng, vui vẻ tiếp nhận Nhị hoàng tử.

Phía dưới hoàng thất tông phụ cũng xông tới, nhìn không chuyển mắt đánh giá Nhị hoàng tử trong lòng Thái hậu. Nhìn kỹ không khó phát hiện Nhị hoàng tử mập mạp nhưng ngũ quan cực kỳ giống đương kim Thánh thượng, đều khen Nhị hoàng tử, một đống một đống lời khen liên tục trôi vào tai Thái hậu, khiến Thái hậu nàng lão nhân gia nàng vui cười đến cười toe toét.

Đọc FULL truyện tại đây

Một bên Tiêu Dục đồng dạng nhìn đăm đăm Nhị hoàng tử, lúc này nghe mọi người khen hoàng nhi của mình, cảm giác tự hào sinh sôi ở trong lòng.

Nhị hoàng tử trong lòng Thái hậu mở to mắt đen nhìn thiên hạ trước mặt, bỗng đá đá chân, nhếch miệng cười, bộ dáng đáng yêu chọc mọi người cười ha ha. Nhìn vậy đường cong khóe môi Tiêu Dục càng dương càng cao, càng phát ra cảm giác hoàng nhi của mình không giống người thường.

Giây lát, Tiêu Dục cất cao giọng nói:“Nhị hoàng tử trí tuệ nhanh nhẹn, được lòng trẫm, đến tiệc đầy tháng hôm nay, đặc biệt ban thưởng tên ‘Hạo’.

Nghe vậy, mọi người kinh hãi, một đứa nhỏ mới đầy tháng, như thế nào có thể nhìn ra được trí tuệ nhanh nhẹn? Quan trọng nhất là Hoàng thượng lại trên tiệc đầy tháng đặt tên cho nhị hoàng tử gọi là ‘Hạo’. Một chữ ‘Hạo’ là trời xanh bao la này, ý nghĩa sâu xa, chớ không phải là Hoàng thượng đặt tên này cũng có thâm ý gì?

Hoàng hậu trong lòng cảnh giác, quy cũ lão tổ tông, hoàng gia đệ tử đều là tròn một tuổi mới ban thưởng tên nhập tông điệp. Từ xưa giờ đã như vậy, ngay cả Tiêu Mộc là hoàng tử đầu tiên của Tiêu Dục cũng là một tuổi khi ban tên. Sao Nhị hoàng tử của Cố Vân Yên, một cái chiêu nghi nho nhỏ có thể nhận vinh dự này? Càng nghĩ càng không phải tư vị dễ chịu ~

Đức phi cùng Vương tiệp dư đều là hai mắt trợn lên, một bộ khó có thể chấp nhận, tay ngọc khoát lên thành ghế gắt gao siết chặt.

Cố Vân Yên không nhìn biểu tình khác thường của mọi người, chỉ cúi đầu nói:“Nô tì thay Nhị hoàng tử tạ Hoàng thượng long ân!” Tiêu Dục ôn nhu phất tay.

Sau khi phản ứng lại đây, mọi người đều tiến lên chúc mừng, trong lúc nhất thời, tiệc đầy tháng lời khen tặng không ngừng tuôn bên tai.

Tiêu Dục hôm nay hưng trí cực cao, mãi cho đến khi yến hội gần kết thúc, mới cùng Thái hậu rời đi.

Yến hội tan, Cố Vân Yên ôm Nhị hoàng tử vừa được ban thưởng tên là ‘Tiêu Hạo’ trở về Tĩnh Di hiên. Tiểu tử kia mệt mỏi cả ngày, lúc này ngủ thật say. Cố Vân Yên hôn vài cái rồi mới cho nhũ mẫu bế đi xuống.

Thị Thư cao hứng nói: “Hoàng thượng thực thương Nhị hoàng tử của chúng ta
Trước mặt của mọi người ở bữa tiệc đầy tháng vì Nhị hoàng tử ban thưởng tên. Đây chính là một phần ân sủng mà người khác đều không có được!”

Truyện được đăng tại đây

Cố Vân Yên gật đầu nói:“Ân, bản cung cũng nghĩ không đến Hoàng thượng nhưng lại sẽ ở bữa tiệc đầy tháng ban thưởng tên cho hoàng nhi. Thực làm cho người ta ngoài ý muốn cùng kinh hỉ.”

Phía sau đang giúp Cố Vân Yên xoa bóp vai, Thị Cầm nói: “Nhị hoàng tử chúng ta trí tuệ nhanh nhẹn, người khác sao có thể so được. Tất nhiên là không bằng Nhị hoàng tử khiến Hoàng thượng vui!”

Cố Vân Yên mỉm cười, nói: “Nhị hoàng tử mới mấy tuổi nha, làm sao liền nhìn ra được đến trí tuệ nhanh nhẹn? Xem các ngươi một đám đem hắn khen, bản cung đều thay Hạo Nhi hoảng rồi.”

Thị Thư, Thị Cầm vài người không khỏi nhìn nhau cười, nói: “Nhóm nô tỳ nhìn Nhị hoàng tử chúng ta muốn so với người khác càng khiến người thích! Người thấy người yêu a.”

“Nhị hoàng tử! Nhị hoàng tử… ” Trong lồng Bạch Tuyết không chịu cô đơn, miệng thúy thúy kêu.

Cố Vân Yên chỉ vào Bạch Tuyết trong lồng cười nói: “Ngươi cái quỷ linh tinh quái, cũng học vài cái cô nương này chọc bản cung đây, cẩn thận hôm nay không cho ngươi ăn.”

Bạch Tuyết ngưỡng tiểu đầu, mở to cặp mắt thủy trong veo như nước tội nghiệp kia nhìn Cố Vân Yên, thấy được Cố Vân Yên nhìn như không thấy, phút chốc vỗ cánh kêu lên vui mừng nói:“Nương nương vạn phúc kim an! Nương nương vạn phúc kim an… ”

Đám người Cố Vân Yên đều bị bộ dáng giảo hoạt koa của nó chọc buồn cười! Mọi người náo loạn một hồi lâu mới tan đi.

Trong khoảng thời gian này ở cữ, Cố Vân Yên hồi lâu chưa từng tắm qua, hôm nay thật vất vả ra tháng, lúc này liền gọi người chuẩn bị nước tắm rửa.