Sủng phi thượng vị ký » Trang 59

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 59

Nội thất Tĩnh Di hiên, Tiêu Dục lẳng lặng đứng ở phía trước cửa sổ nhìn ra xa, khuôn mặt bình tĩnh làm cho người ta không thể nhìn trộm ý nghĩ của quân vương giờ này khắc này.

Sau một lúc lâu, hắn xoay người nói: “Yên nhi trong lòng chắc oán trẫm?”

Cố Vân Yên vội vàng lắc đầu nói:“Mộc Nhi bị người ám hại, ngay cả nô tì nhìn đều đau lòng không thôi, huống chi ngài là phụ hoàng?”

“Yên nhi có thể hiểu trẫm, trẫm thực vui mừng.” Tiêu Dục ôn nhu nói.

Cố Vân Yên nâng mày, nói: “Hoàng thượng có thể đau lòng cùng duy hộ Mộc Nhi như vaayh nô tì thực vui vẻ. Như thế chứng minh Hoàng thượng là phụ hoàng tốt. Tương lai đứa nhỏ của chúng ta ra đời, Hoàng thượng tất nhiên cũng sẽ trân trọng hải tử của chúng ta giống như trân trọng Mộc Nhi vậy, đúng không?”

Tiêu Dục tầm mắt theo lời Cố Vân Yên rơi xuống trên bụng của nàng, nâng tay nhẹ nhàng đặt lên, động tác ôn nhu vô cùng, ánh mắt hiền hòa.

Cố Vân Yên phát hiện ưu thương trong mắt Tiêu Dục dần dần tán đi, cuối cùng chỉ còn lại ôn nhu cùng chờ mong, khóe môi hơi hơi gợi lên một chút đường cong.

Hồi lâu, Tiêu Dục giận dữ nói: “Hôm nay ra này chuyện này, muốn giấu diếm mẫu hậu sợ là không thể. Mẫu hậu từ trước đến nay yêu thương Mộc Nhi, nhất thời chỉ sợ không tiếp nhận được chuyện này. Trẫm lo lắng mẫu hậu thân thể không chịu nổi đả kích… ”

Tiêu Dục âm cuối chưa dứt, Cố Vân Yên liền ôn nhu nói: “Ân, Hoàng thượng nhanh đi Vĩnh Ninh cung vấn an Thái hậu nương nương đi, nô tì cũng lo lắng.”

“Yên nhi, vậy ngươi hảo hảo nghỉ ngơi đi! Không cần nghĩ nhiều, hết thảy có trẫm.”

Cố Vân Yên gật đầu, mỉm cười nói: “Hảo, nô tì không có việc gì, lo lắng duy nhất đó là Thái hậu nương nương phượng thể an khang.”

Nghe vậy, Tiêu Dục vui mừng gật gật đầu, vỗ vỗ tay Cố Vân Yên, rồi dẫn đám người Lưu Đức Phúc chạy tới Vĩnh Ninh cung.

Đang lúc hoàng hôn, các cung liền nhận được thánh chỉ của Tiêu Dục, trên thánh chỉ nói: Hiền phi đức hạnh có vấn đề, không xứng đứng đầu tứ phi. Nay giáng xuống làm Tiệp dư, hy vọng ngày sau an phận thủ thường, tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận.

Thánh chỉ vừa ra, hậu cung mọi người lúc này choáng váng. Hồi lâu mới hồi phục tinh thần lại. Hiền phi bị hàng phân vị? Còn là hàng một lần ba cấp? Này thật là làm cho người ta khiếp sợ lại hưng phấn. Phi tần bị Hiền phi ức hiếp đã lâu đều vỗ tay bảo hay.

Mà Cố Vân Yên tuy rằng an phận ở trong Tĩnh Di hiên, chưa từng bước ra nửa bước, lại so với hậu cung phi tần biết được nhiều hơn. Trừ bỏ chuyện Hiền phi bị hàng phân vị, Cố Vân Yên còn biết, nhũ mẫu bị Lưu Đức Phúc dùng các loại hình cụ hầu hạ, cuối cùng không chịu nổi, khi hấp hối thì khai ra chân tướng. Hôm kia Đại cung nữ trong cung Hiền phi – Thanh Vân tìm nàng, cũng giao cho nàng một cái túi hương. Cái túi hương nàng nhận được, đó chính là cái túi nàng tự tay may cho nhi tử duy nhất mới ba tuổi. Thanh Vân nói với nàng nếu muốn bảo trụ tánh mạng nhi tử, liền đem độc phấn này hạ ở lên người Tiêu Mộc, thuận lợi giá họa cho Cố Vân Yên.

Đọc FULL truyện tại đây

Nhũ mẫu trải qua một đấu tranh tư tưởng, rốt cục quyết định vâng theo lời Thanh Vân. Vì thế liền có một loạt âm mưu sau đó. Đầu tiên là cho con thỏ Đại hoàng tử yêu thích ít thuốc để nó không ăn gì. Sau đó giật dây Đại hoàng tử năn nỉ Đức phi mang tiểu bạch thỏ đi ra ngoài chơi, cố ý ở Ngự Hoa viên vô tình gặp Cố Vân Yên thỉnh an trở về. Cuối cùng thành công ở trước mắt bao người đối với Tiêu Mộc hạ Lạc Khấu, giá họa cho Cố Vân Yên. Chính là Cố Vân Yên linh động xoay chuyển Càn Khôn, khiến âm mưu giá họa của Hiền phi không thành.

Thậm chí Cố Vân Yên còn biết, không lâu sau khi Tiêu Dục rời khỏi Tĩnh Di hiên. Vĩnh Ninh cung liền vội triệu Thái y đi qua, nghe nói là Thái hậu nghe tin Đại hoàng tử dung nhan bị hủy, nhất thời khó thở công tâm hôn mê bất tỉnh. Tiêu Dục nổi trận lôi đình, lúc này sai người đến Cảnh Dương cung bắt Thanh Vân. Thanh Vân sau khi bị bắt, trong quá trình thẩm vấn liều chết không tiếp nhận việc nhũ mẫu kia khai ra. Vì biểu lộ chính mình trong sạch mà cắn lưỡi tự sát. Chỉ có đơn phương lời khai của nhũ mẫu mà không có những nhân chứng hoặc vật chứng có thể chứng minh lời nói của nhũ mẫu là thật. Tiêu Dục vẫn hạ chỉ vì ‘Đức hạnh có vấn đề’ nên hàng phân vị Hiền phi, có thể thấy được Tiêu Dục lần này là cực kì nổi giận.

Cố Vân Yên nghĩ có lẽ hoàng nhi trong bụng nàng lựa chọn vào tháng sáu đi đến bên cạnh nàng, cũng là một loại chiếu cố của ông trời với nàng.

Bất tri bất giác lại qua hơn nửa tháng, bởi vì Cố Vân Yên cùng Đỗ tần đã đến lúc lâm bồn, Hoàng hậu từ mười ngày trước liền miễn hai người thỉnh an. Hoàng thượng cùng Thái hậu đối với hành động này của Hoàng hậu rất là vừa lòng.

Hôm nay, Cố Vân Yên vừa dùng xong đồ ăn sáng, đang chuẩn bị mang theo Thị Thư đi tản bộ trong viện, liền thấy được Thường Khánh vô cùng lo lắng chạy trở về.

“Chuyện gì kích động như thế?” Cố Vân Yên dò hỏi.

“Hồi bẩm chủ tử, Hoa Thanh cung Đỗ tần nương nương vừa mới phát động, Hoàng hậu nương nương đã chạy qua. Nô tài thu được tin tức liền lập tức trở về thông tri chủ tử ngài.” Thường Khánh vừa lau mồ hôi trên trán hãn vừa nói.

Cố Vân Yên nghe vậy lập tức phân phó người chuẩn bị kiệu. Thị Thư khuyên nhủ: “Chủ tử, ngài cũng là người sắp lâm bồn. Hay là ngài cũng đừng tự mình đi qua. Nghĩ đến Hoàng thượng cùng Hoàng hậu cũng sẽ không trách cứ.”

Truyện được đăng tại đây

“Không ổn! Hoàng hậu nương nương đều tự mình đến Hoa Thanh cung tọa trấn, bản cung một cái Tiệp dư nếu là vắng mặt còn ra thể thống gì. Sẽ làm cho người ta nói ta thị sủng mà kiêu mất quy củ. Thứ hai: Ta cùng với Đỗ tần luôn luôn giao hảo, ở lúc nàng sinh sản lại cũng không nghe không thấy, sao có thể được. Đỗ tần biết được không khỏi thất vọng đau lòng. Cho nên bản cung lần này không thể không đi!” Cố Vân Yên lắc đầu nói.

Thị Thư thấy khuyên không được liền không nhiều lời nữa, chính là luôn miệng phân phó cung nhân nâng kiệu trên đường cẩn thận chút, ai cũng không được sơ ý.

Chờ khi Cố Vân Yên tới Hoa Thanh cung, trong đại điện đã ngồi đầy một phòng. Từ Hoàng hậu dẫn đầu các phi tần theo thứ tự mà ngồi, liền ngay cả bị hàng vị phân Vương tiệp dư cùng mẫu thân của đại hoàng tử vừa bị hủy dung Đức phi, lúc này cũng đang ngồi nghiêm chỉnh cùng mọi người ở bên trong.

Cố Vân Yên tiến lên hành lễ vấn an Hoàng hậu. Hoàng hậu đứng dậy đưa tay như đang giúp đỡ Cố Vân Yên một phen, trên mặt lo lắng, ngoài miệng lại trách: “Sao ngươi lại tới đây, đã sắp lâm bồn, nếu là tại lúc quan trọng này xảy ra điều gì sai lầm, ngươi khiến bản cung biết nói thế nào cùng Hoàng thượng và Thái hậu? ”

Từ khi Tiêu Mộc gặp chuyện không may, Thái hậu rõ ràng so với ngày xưa càng coi trọng vài vị phi tần có thai này. Hoàng thượng dù chưa biểu hiện ra ngoài, nhưng Hoàng hậu vẫn có thể phỏng đoán một hai, bằng không cũng sẽ không mở miệng miễn hai người thỉnh an, thậm chí khi Đỗ tần vừa phát động liền chạy lại đây tọa trấn. Nếu là trước đây, bất quá là cái nho nhỏ tần phi sinh sản thôi, làm sao có thể khiến trung cung nương nương đại giá. Hoàng hậu chỉ cần phái cung nhân đắc lực lại đây điểm mặt liền xem như đã tốt.

“Tạ Hoàng hậu nương nương quan tâm, nô tì không ngại. Nghe nói Đỗ muội muội phát động, nô tì không yên lòng liền tới nhìn xem.” Cố Vân Yên dịu dàng nói.

Hoàng hậu bất đắc dĩ, đành phải cho người ta thêm ghế, để Cố Vân Yên ngồi xuống. Vì thế Cố Vân Yên liền cùng mọi người đợi Đỗ tần sinh sản.