Sủng phi thượng vị ký » Trang 54

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 54

Tiêu Dục vui vẻ nói:“Hoàng nhi thật sự động, trẫm cảm giác được.”

“Ân, tháng trước khi nô tì lần đầu tiên cảm giác được hoàng nhi động, cũng giống Hoàng thượng cảm thấy thực ngạc nhiên, sau nô tì hỏi Thái y, mới biết được thai nhi bình thường tròn năm tháng về sau sẽ xuất hiện hiện tượng máy thai là bình thường , đây là phương thức hài tử trong bụng đang cùng người khác trao đổi.” Cố Vân Yên nói.

“Hoàng nhi của trẫm thật thông minh! Nhỏ như vậy liền hiểu được cùng phụ hoàng chào hỏi.” Tiêu Dục tươi cười nói.

“Đó là bởi vì hoàng nhi thích phụ hoàng, cho nên mới từ nhỏ cùng ngài thân cận.”

Nghe vậy, Tiêu Dục vẻ mặt thỏa mãn cùng vui sướng, thậm chí có một loại cảm giác so với lần đầu làm phụ thân khi càng thêm chờ mong cùng hy vọng đứa nhỏ này đến.

Tiêu Dục ôm Cố Vân Yên vào lòng, tay phải cách quần áo cực kỳ ôn nhu nhẹ vỗ về bụng Cố Vân Yên. Cố Vân Yên thuận thế ỷ tiến vào lòng Tiêu Dục, bả đầu tựa vào trên vai Tiêu Dục, không hề chớp mắt nhìn chăm chú vào sườn mặt tuấn dật của Tiêu Dục, ánh mắt mà nhu hòa.

Ánh trăng bao phủ bên ngoài, trong phòng nhất thất yên tĩnh ấm áp!

Sáng sớm ngày thức dậy trang điểm. Thị Kì giúp Cố Vân Yên sơ cái phi thiên kế, từ trong hộp trang sức chọn bộ cửu thiên bước diêu bằng vàng ròng, kim quang chói lọi thật là thu hút ánh mắt. Vừa mới chuẩn bị sáp nhập búi tóc, liền thấy Cố Vân Yên lắc lắc đầu, nói: “Nay bản cung người mang hoàng tự, thêm được Hoàng thượng ân sủng, vốn đã chọc người giận, nếu lại rêu rao quá mức, chỉ đưa tới càng nhiều ghen tị, cục diện như vậy đối với bản cung có trăm hại mà không một lợi.”

Thị Kì xấu hổ nói: “Chủ tử nói phải, là nô tỳ kiến thức hạn hẹp.” Nói xong lập tức đem bộ cửu thiên bước diêu bằng vàng thả trở về, một lần nữa chọn một ngọc trâm màu lục gài lên tóc.

Thị Kì giúp Cố Vân Yên trang dung xong, Thị Thư ở bên cạnh cười khen: “Chủ tử người thật xinh đẹp, mặc cái gì cũng đẹp, mặc dù là thô y vải bố cũng che giấu không được vẻ đẹp khuynh thành của ngài!”

Cố Vân Yên bật cười nói: “Một cái thai phụ nặng nề, còn có thể đẹp mặt đến thế nào đây, đúng là nịnh người vui vẻ.”

Thị Thư tiếp lời nói:“Mặc dù là thai phụ, vậy cũng là người đẹp nhất trong số thai phụ.”

Cố Vân Yên không khỏi cười, quay qua gương đồng nhìn lại xem, sau khi xác định phục sức không hề rêu rao, đứng dậy mang theo mọi người đi hướng Phượng Nghi cung thỉnh an.

Cố Vân Yên ở ngoài điện Phượng Nghi cung, chờ cung nhân đi vào thông truyền, một trận gió thổi đến, mang theo một chút hàn ý, xuyên qua cung trang mơn trớn da thịt, Cố Vân Yên không khỏi hơi hơi run lên. Tiểu cung nữ thông báo vừa mới đi ra, thỉnh Cố Vân Yên đi vào.

Vào đến trong điện, Cố Vân Yên nhìn chung quanh một vòng, thấy được đại bộ phận phi tần đã ngồi ngay ngắn này ở phía trên, trong đó cũng bao gồm Hiền phi. Lúc này Hiền phi đang hai mắt ôm nỗi hận quét qua Cố Vân Yên liếc mắt một cái.

“Nô tì thỉnh an Hoàng hậu nương nương, nương nương vạn phúc kim an!” Cố Vân Yên nói xong liền chuẩn bị quỳ xuống hành lễ.

“Muội muội mau mau đứng lên, bản cung đã sớm nói qua ngươi nay thân mình ngày càng lớn, không cần thêm đại lễ này!” Hoàng hậu vừa nhấc tay ngọc, mở miệng miễn Cố Vân Yên hành lễ.

Cố Vân Yên theo lời đứng dậy, tạ ơn nói:“Tạ Hoàng hậu nương nương, nô tì vô cùng cảm kích!”

Hoàng hậu cười nói:“Ngươi vì hoàng gia dựng dục con nối dòng, chính là có công, nên bản cung ưu đãi chút!”

“Hoàng hậu nương nương nói quá lời, tài cán vì Hoàng thượng cùng Hoàng hậu nương nương kéo dài con nối dòng, đúng là phúc phận của nô tì, nô tì thành thật không dám kể công.” Cố Vân Yên sợ hãi nói.

Thấy được Cố Vân Yên thái độ khiêm tốn như vậy, Hoàng hậu tươi cười so với vừa rồi có vẻ chân thành hơn chút.

Đọc FULL truyện tại đây

“Dục tiệp dư nay là càng phát ra quý giá, sáu bảy tháng thân mình còn làm cho Hoàng thượng ở lại Tĩnh Di hiên an trí. Cũng không biết là ngươi hầu hạ Hoàng thượng, hay là……” Cố gắng vẫn là có cố kỵ, Hiền phi cũng không có đem câu nói kế tiếp nói xong. Nhưng lời đã đến nước này nói cùng không nói, mọi người chỉ cần nghĩ thoáng qua liền hiểu được lời nàng nói chưa xong.

Hiền phi vừa dứt lời, trong điện nhất thời yên tĩnh lại, mọi người cúi đầu lặng im, không ai dám tiếp câu chuyện này của Hiền phi. Nhưng nhìn sắc mặt liền biết, các nàng đối với việc hành vi bá sủng của Cố Vân Yên, có thai vẫn giữ Hoàng thượng qua đêm là cực kì không vui, chỉ là giận mà không dám nói gì thôi.

Hiền phi thấy không có người nói tiếp bất mãn “Hừ” một tiếng.

Mọi người tẻ ngắt, Hoàng hậu thân là đứng đầu Phượng Nghi cung đành phải đi ra giảng hòa. Hoàng hậu nhấp ngụm trà, nói: “Trà Thanh Minh Xuán mới tiến cống này hương vị vô cùng tốt, các ngươi cũng nếm thử.”

Hoàng hậu lên tiếng, mọi người bưng lên chén trà trước mặt tinh tế nhấm nháp. Quý chiêu nghi khen: “Hương vị tươi mát, nước trà trong veo, như mưa xuân giọt giọt. Nương nương trà này quả nhiên là vô cùng tốt !”

Trương phi che miệng cười, nói:“Thật là vô cùng tốt, nếu không phải giữ thể diện cho mặt Trương lão này, nô tì cũng muốn mở miệng hướng nương nương xin chút!”

Một câu chọc mọi người trong điện buồn cười!

“Ọe ~” Một tiếng nôn khan đột ngột vào lúc mọi người cười nói vang lên. Mọi người đều là không rõ, Cố Vân Yên nâng mày, liền thấy được ngồi đối diện Nghiên tần mặt mày xanh xao, đang nắm bắt khăn che miệng nôn khan.

Hoàng hậu thân thiết nói: “Muội muội đây là làm sao vậy? Thân mình có gì không khoẻ?”

Nghiên tần vội vàng lắc đầu, vẻ mặt mờ mịt nói:“Tần thiếp cũng không biết, có thể là bữa sáng sáng ăn gì đó không sạch sẽ đi.”

Trương phi quan sắc sắc mặt Nghiên tần, do dự nói: “Cũng là không giống, sợ là chuyện tốt không chừng ~”

Truyện được đăng tại đây

Mọi người nghe vậy, đầu tiên là mặt lộ vẻ nghi hoặc, chợt cả kinh, ánh mắt không tự chủ được dừng ở trên bụng bằng phẳng của Nghiên tần.

Nghiên tần thấy mọi người đều nhìn phía vị trí bụng nàng, chậm rãi phản ứng lại đây, ánh mắt phút chốc sáng ngời, trên mặt không khỏi lộ ra ý mừng.

Kinh ngạc ngắn ngủi qua đi, Hoàng hậu liền cười phân phó cung nhân: “Nhanh đi Thái y viện, thỉnh ngự y lại đây.” Tiểu thái giám khom người lên tiếng trả lời mà đi.

Rất nhanh, Phùng ngự y liền chạy lại đây, bắt mạch cho Nghiên tần. Quả nhiên như Trương phi lời nói, thật là hỉ mạch không thể nghi ngờ, Nghiên tần đã có thai hơn một tháng.

Nghe xong lời Phùng ngự y nói, mọi người thần sắc phức tạp khôn kể.

Toại thấy được Hoàng hậu vui vẻ ra mặt nói: “Hảo! Đây là thiên đại việc vui nha! Người tới, tốc tốc đến Càn Thanh cung cùng Vĩnh Ninh cung hướng Hoàng thượng cùng Thái hậu báo tin vui!”

Hoàng hậu nói xong, mọi người đều bừng tỉnh, giây lát ý cười nở rộ, đều đứng dậy chúc mừng: “Nô tì tần thiếp chúc mừng Hoàng hậu nương nương.” Chợt lại đối với Nghiên tần nói:“Chúc mừng Nghiên tần hỉ hoài long tự!”

Đối mặt với mọi người tranh nhau chúc mừng, Nghiên tần sắc mặt ửng đỏ, trên mặt đều là ngọt ngào tươi cười.

Ngày đó khi nghe nói Đỗ tần có thai, Cố Vân Yên có thể bình tâm tĩnh khí nhận tin vui này, chỉ vì kiếp trước đã biết đứa nhỏ này tồn tại, trong tiềm thức đã có một người như vậy, cho nên cũng chưa từng có nhiều cảm xúc. Hiện tại vừa nghe thấy Nghiên tần có thai, Cố Vân Yên trong lòng không khỏi khiếp sợ, lập tức chưa tiếp nhận được tin vui này. Cái loại cảm giác này là giống như đầu óc đột nhiên bị va chạm, có điểm hỗn loạn. Chủ yếu vẫn là bởi vì kiếp trước Nghiên tần không có vào cung, càng không nói đến có thai. Bỗng tin vui tới làm cho người ta trở tay không kịp!