Sủng phi thượng vị ký » Trang 48

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 48

Dùng xong ngọ thiện, hai người lại nhỏ to ngồi một lát, Đỗ tần liền cáo từ rời đi. Cố Vân Yên đứng dậy đưa tiễn, đưa đến ngoài cửa Tĩnh Di hiên mới quay trở vào.

Cố Vân Yên nhàm chán nhìn du ký, bỗng nhiên nhớ tới lúc trước đáp ứng may y phục cho Tiêu Dục. Vì thế thả sách xuống, lúc này cho người chuẩn bị kim chỉ vải vóc. Cố Vân Yên nghĩ nghĩ, vẫn là may một bộ tẩm bào đi. Hoàng thượng mặc ở bên trong, phi tần khác nhìn không thấy sẽ không bị người đố kỵ. Ngoại bào tự nhiên sẽ có Hoàng hậu là chính thê may, nàng cũng không có thú tranh giành. Sau khi xác định, Cố Vân Yên liền bắt tay vào làm.

May hết một cái lâu ngày thần liền có cảm giác buồn ngủ.Từ khi Cố Vân Yên có thai, cả người trở nên cực thích ngủ. Chung quy là quá buồn ngủ, lập tức dừng kim. Thị Họa, Thị Thư hầu hạ thay trang phục, Cố Vân Yên mặc tẩm y lên giường. Không bao lâu, liền đã ngủ. Thị Thư , Thị Họa thấy chủ tử bình yên đi vào giấc ngủ, hai người nhìn nhau, bước chân nhẹ nhàng chậm chạp thối lui ra ngoài cửa đứng hầu.

Non nửa cái canh giờ sau, Cố Vân Yên từ từ tỉnh lại, mắt buồn ngủ mông lung gọi người tiến vào hầu hạ rửa mặt chải đầu. Bởi vì vừa mới ngủ trưa dậy, trên mặt vẫn mang theo ý buồn ngủ.

Sai Thị Họa đến Ngự thiện phòng lấy canh gà ăn, mang theo Thị Thư, Thị Họa ở trong viện tản bộ vài bước, liền trở lại phòng may tẩm bào cho Tiêu Dục.

Buổi chiều, Tiêu Dục lại như ngày thường vào thời điểm này xuất hiện ở Tĩnh Di hiên. Thị Thư, Thị Họa canh giữ ở cửa nội thất thấy Tiêu Dục cất bước đi tới, hai người sửng sốt, chuẩn bị quỳ xuống hành lễ.Tiêu Dục tay áo bào vung lên liền ngăn cẳn động tác của hai người. Hai người khom lưng lui xuống, Tiêu Dục chậm rãi đi vào. Cố Vân Yên đưa lưng về phía cửa, nàng chuyên tâm bận việc trong tay, đối với Tiêu Dục bước vào không hề hay biết.

“Yên nhi đang làm gì đó?” Tiêu Dục đứng sau lưng Cố Vân Yên hỏi.

Cố Vân Yên nghe vậy quay đầu, khi thấy rõ ngườiphía sau là Tiêu Dục, trên mặt nhất thời lộ ra nụ cười tỏa nắng “Hoàng thượng khi nào thì lại đây, một chút động tĩnh đều không có. Nô tì cũng không biết được Hoàng thượng khi nào thì đứng ở sau lưng nô tì.”

Đối với việc Tiêu Dục không cho cung nhân thông báo liền lặng lẽ đi vào, Cố Vân Yên sớm tập mãi thành thói quen. Chỉ vì Tiêu Dục hơn một tháng này, cứ vài ngày sẽ đến Tĩnh Di hiên thăm Cố Vân Yên. Mỗi lần đều là như thế, đầu tiên Cố Vân Yên còn không hề thích, cũng cực lực khuyên Tiêu Dục trước khi lại đây sai người thông báo một tiếng, để nàng có điều chuẩn bị. Nhưng Tiêu Dục đối với lời khuyên của nàng mỗi lần đều là cười cười, lần tới đến vẫn y như trước làm theo ý mình. Số lần nhiều hơn, Cố Vân Yên cũng không lại thử khuyên bảo, tùy hắn đi.

Tiêu Dục trên mặt mang theo ý cười, cũng không trả lời vấn đề của Cố Vân Yên, chỉ vì hiện nay tâm tư hắn tất cả đều bị tẩm bào trong tay Cố Vân Yên hấp dẫn rồi.

“Yên nhi trên tay may là cái gì?” Nhìn trên mặt Tiêu Dục ý cười kia như ẩn như hiện, liền biết hắn là biết rõ còn cố hỏi đây.

Cố Vân Yên cũng không có vạch trần hắn, ngược lại là phối hợp nói:“Trước đó vài ngày nô tì không phải muốn may chi Hoàng thượng một bộ y phục sao. Hôm nay rảnh rỗi liền nghĩ đúng lúc có thể may một bộ tẩm bào cho Hoàng thượng. Vốn tính là may xong hết mới cho Hoàng thượng xem, hiện nay không khéo bị Hoàng thượng nhìn thấy trước rồi.”

Nghe Cố Vân Yên nói lời vậy, Tiêu Dục trên mặt ý cười càng phát ra rõ ràng hơn, ôn hòa nói: “Vậy coi như trẫm vẫn không biết Yên nhi vì trẫm may tẩm bào, Yên nhi cảm thấy được không?”

Đọc FULL truyện tại đây

Cố Vân Yên đứng dậy, khẽ cong môi “Hoàng thượng trong lòng đã rõ, lại ở trước mặt nô tì giả bộ hồ đồ, đó là đem nô tì ra chọc mà thôi!”

Tiêu Dục không khỏi bật cười, nâng tay niết niết khuôn mặt nhỏ nhắn trong trắng lộ hồng của Cố Vân Yên, cười nói:“Trẫm vì không muốn Yên nhi thất vọng, mới cực lực phối hợp như vậy, chưa từng nghĩ như lời Yên nhi nói.”

Cố Vân Yên cười khanh khách, một lát sau mới dịu dàng nói: “Vậy Hoàng thượng không vui? Là cảm thấy nô tì hết sức không hiểu chuyện?”

Tiêu Dục tiến lên từng bước, kéo người đi lại đây, nhẹ nhàng hôn lên bên má nàng, ở bên tai nàng nói nhỏ “Bất luận Yên nhi như thế nào, trẫm đều thích.”

Sau đó liền cùng Cố Vân Yên đi về giường.

Sáng sớm hôm sau thức dậy, người bên gối còn đang ngủ say. Tiêu Dục tỉnh, hắn vén chăn lên, động tác nhẹ nhàng chậm chạp xuống giường, nhỏ giọng gọi Lưu Đức Phúc tiến vào hầu hạ rửa mặt chải đầu. Sau khi mặc xong triều phục, quay đầu nhìn giai nhân vẫn đang ngủ say trên giường, xác định không khiến người bị đánh thức, liền an tâm đi thượng triều.

Cố Vân Yên mới từ Phượng Nghi cung thỉnh an trở về, đi tới cửa Tĩnh Di hiên liền thấy được Lưu Đức Phúc dẫn theo vài cung nhân hướng Tĩnh Di hiên lại đây. Mấy người Lưu Đức Phúc thấy Cố Vân Yên, bước nhanh tiến lên hành lễ:“Nô tài thỉnh an Tiệp dư nương nương, nương nương vạn phúc kim an!”

Truyện được đăng tại đây

Cố Vân Yên ôn nhu cười: “Lưu tổng quản mau mau đứng lên, không biết Lưu tổng quản đến là vì chuyện gì?”

Lưu Đức Phúc cung thanh nói:“Hồi Tiệp dư nương nương, nô tài phụng mệnh Hoàng thượng, đặc biệt đến đưa vật này cho Tiệp dư nương nương.” Nói xong vung phất trần, phía sau vài tiểu thái giám lập tức nâng hai cái rương đến.

Cố Vân Yên vẻ mặt nghi hoặc, khó hiểu nói:“Không biết trong hộp là vật gì?”
Lưu Đức Phúc mặt đầy ý cười, thừa nước đục thả câu nói: “Hồi nương nương, nô tài cũng không biết, Hoàng thượng đã dặn lễ vật phải để tự tay nương nương mở ra xem, người bên ngoài không thể thay thế.”

Nghe vậy, Cố Vân Yên càng thêm tò mò trong rương đến tột cùng chứa cái gì? Đáng giá Tiêu Dục như vậy cố ý như vậy?