Sủng phi thượng vị ký » Trang 47

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 47

Cố Vân Yên nghiêng người dựa vào Tiêu Dục nghỉ ngơi, rất nhanh liền ngủ. Tiêu Dục nhìn người bên gối đã bình yên đi vào giấc ngủ, sườn mặt nhu hòa mà tuyệt mỹ, mặt mày toát lên ý cười tự nhiên, trong lúc ngủ mơ nàng có vẻ phá lệ an nhàn. Tiêu Dục khóe môi không khỏi hơi hơi giơ lên, nâng nhẹ tay vuốt má người bên gối, rồi khoác tay lên eo nhỏ của Cố Vân Yên, nhắm mắt đi vào giấc ngủ.

Một khắc sau, người bên cạnh hô hấp trầm ổn mà bình thản, hiển nhiên đã an ổn đi vào giấc ngủ, Cố Vân Yên chậm rãi mở mắt. Lúc trước Thái y chẩn ra Cố Vân Yên hỉ mạch từng tỉ mỉ dặn dò qua người có thai cần chú ý vài chuyện. Trong đó riêng nhấn mạnh mang thai trong vòng 3 tháng đầu, thai nhi vẫn chưa ổn định, không nên sinh hoạt vợ chồng.

Tiêu Dục đêm nay rõ ràng động tâm tư, Cố Vân Yên sợ hắn một hồi hưng trí quấn quít lấy nàng hồ nháo. Đến lúc đó, nếu là nàng thái độ quá mức cường ngạnh cự tuyệt Tiêu Dục, chắc chắn khiến Tiêu Dục không vui, nhưng nếu là nàng tùy hắn hồ nháo, sẽ làm thương tổn thai nhi trong bụng. Rơi vào đường cùng, Cố Vân Yên đành phải nhắm mắt giả ngủ, như thế, Tiêu Dục cũng sẽ không còn quấn quít lấy nàng!

Xác định người bên gối đã ngủ, Cố Vân Yên hoàn toàn yên lòng, trong lòng băn khoăn lo lắng không còn, Cố Vân Yên lặng lẽ hoạt động thân mình, sau khi đắp lại chăn cho hai người, liền an tâm ngủ.

Hiền phi luôn luôn ương ngạnh bị cấm chừng, không thể ra ngoài gây chuyện sinh sự. Mạnh Nguyệt đẻ non sau bị thương thân mình chỉ có thể an an phận phận ở Khánh Phương trai tĩnh dưỡng. Liền ngay cả lúc trước ở thiên điện Trường Xuân cung, Vương tiệp dư cũng không còn. Ba kẻ luôn đối đầu với Cố Vân Yên, giờ này khắc này, kẻ chết kẻ bị thương, còn lại cái kia cũng bị cấm túc. Rồi sau đó trong cung mọi người suy bụng ta ra bụng người, cũng thu lại cái đuôi an phận thủ thường. Không còn lục đục với nhau hay minh triều ám phúng, Cố Vân Yên nhất thời được thanh tĩnh, từ khi vào cung đến nay chưa từng có những ngày an nhàn mà thư thái như vậy.

Ngay lúc Cố Vân Yên đắm chìm trong khoảng thời gian an ổn bình thản, bất tri bất giác đã vào tháng chạp.

“Chủ tử, cung trang này đó nô tỳ tạm thời thu đi, phỏng chừng tới sang năm lại có thể dùng! ” Thị Thư vừa sửa sang lại cung trang vừa nói thầm.

Cố Vân Yên nhìn bụng chính mình đã hơi nhô lên, mới giật mình phát giác bản thân đã có thai được bốn tháng. Nghĩ đến hài tử bản thân chờ đợi đã lâu qua sáu tháng nữa liền có thể ra đời, cảm thấy không khỏi vui mừng, chợt cười nói:“Thu đi, hiện nay là mặc không được nữa.”

“Một hồi nô tỳ đến thượng y cục lấy cung trang mới chuẩn bị tháng này về cho ngài, thuận tiện sẽ đem tập số đo cung trang cần chế tác cho tháng sau đưa đi qua.” Dựa theo phân vị Tiệp dư của Cố Vân Yên, mỗi tháng sẽ được tân chế hai bộ cung trang mới. Hiện nay Cố Vân Yên có thai trong người, theo thai nhi trưởng thành, bụng càng lúc càng lớn, mỗi tháng số đo phải báo cho thượng y cục, dựa vào đó để chế tạo ra cung trang vừa người.

Cố Vân Yên đáp:“Vậy liền đưa đi đi, đỡ phải đến lúc đó lại phái người đi một chuyến.”

Thị Họa chầm chậm đi vào, quỳ gối hồi bẩm “Chủ tử, Hoa Thanh cung Đỗ tần tiến đến bái kiến, người đã ở trong điện chờ.”

Cố Vân Yên khẽ giật mình, chợt đạm cười nói:“Giúp ta trang dung đơn giản chút, đừng để khách nhân đợi lâu.”

“Vâng, nô tỳ tuân mệnh.” Nói xong, Thị Họa tiến lên cẩn thận giúp Cố Vân Yên trang dung.

Lúc trước khi Cố Vân Yên cùng Nghiên tần kết minh, Nghiên tần thi thoảng sẽ tới Tĩnh Di hiên cùng Cố Vân Yên thưởng trà nói chuyện phiếm. Từ sau khi minh ước của hai người tuyên cáo tan vỡ liền không còn có lui tới nữa.Tĩnh Di hiên có lẽ lâu rồi không có chiêu đãi khách ghé thăm, bỗng nhiên nghe nói Đỗ tần tiến đến bái phỏng, Cố Vân Yên không khỏi có chút giật mình. Dù sao Đỗ tần cùng Cố Vân Yên trước đây chưa bao giờ thăm viếng qua.

Ước chừng qua thời gian một nén nhang, liền thấy được Cố Vân Yên mặc cung trang hồng nhạt xuất hiện ở trong điện. Đỗ tần tiến lên quỳ gối hành lễ:“Tần thiếp thỉnh an Dục tiệp dư, Dục tiệp dư vạn phúc kim an!”

Đọc FULL truyện tại đây

Cố Vân Yên vội vàng nâng Đỗ tần đang hành lễ dậy, cười nói:“Muội muội không cần đa lễ, cứ như ngày gọi ta tỷ tỷ là được rồu, hay là muội muội muốn cùng tỷ tỷ xa lạ đây?”

Đỗ tần nghe vậy, lúc này cười nói:“Tỷ tỷ nói quá lời, muội muội một lòng mong cùng tỷ tỷ lui tới nhiều hơn mới tốt, làm sao lại muốn cùng tỷ tỷ xa lạ đi.”

Cố Vân Yên cũng cười, nói:“Nếu là như thế, sau này khi chỉ có hai tỷ muội chúng ta, muội muội liền không cần đa lễ !”

Đỗ tần gật đầu đáp:“Muội muội tất nhiên nghe theo lời tỷ tỷ.”

Dứt lời hai người lần lượt ngồi xuống ở ghế của khách và chủ vị, cung nhân lại lần nữa dâng nước trà nóng. Cố Vân Yên khẽ nhấp một ngụm, chợt cười nhẹ nói: “Muội muội cảm thấy hoa mai trong tuyết pha trà ra như thế nào? Uống quen không?”

Đỗ tần nhìn xuống liền thấy được sương khói lượn lờ trong chén trà, những cánh hoa mai xoay quanh trong nước giống như đang múa ở trong gió rét, băng tâm ngọc cốt. Nhẹ nhàng ngửi, một cỗ hương khí nghênh diện đánh tới, hương thơm từng trận, thanh nhã tươi mát, nhất thời khiến người cảm thấy vui vẻ thoải mái… Đỗ tần không khỏi lại cúi đầu khẽ nhấp một ngụm nước trà, chợt thở dài nói:“Này hoa mai tuyết pha trà mùi thơm thoang thoảng, thanh dật u nhã, vào cửa lưu hương, trà này quả nhiên là nhất tuyệt. Hôm nay mới biết tỷ tỷ đúng là cái diệu nhân!”

Nghe vậy, Cố Vân Yên mỉm cười nói:“Bất quá là sai người hái chút hoa mai đọng tuyết ngày đông, trong lúc rảnh rỗi làm trà uống, làm sao được như muội muội chứ.”

Đỗ tần vui vẻ ra mặt nói:“Tỷ tỷ không cần khiêm tốn, muội muội nói đều là lời trong lòng. Tỷ tỷ nơi này có trà ngon, muội muội ngày sau sợ là nhịn không được hay đến quấy rầy.”

Truyện được đăng tại đây

Cố Vân Yên nghe xong từ chối cho ý kiến, nói:“Ngươi nếu là thích, thường đến cũng là không sao, chính là mùa đông khắc nghiệt, muội muội xuất môn cẩn thận chút.”

Cố Vân Yên lời này một câu hai nghĩa, vừa là dặn Đỗ tần khi ra ngoài chú ý thời tiết, lại vừa là ám chỉ nàng đề phòng có kẻ từ giữa làm khó dễ. Mạnh Nguyệt trượt chân đẻ non chính là một cái ví dụ sống sờ sờ kia.

Đỗ tần vào cung thời gian đã lâu, người cũng càng sắc sảo hơn, nghe thấy vậy biết nhã ý, ôn nhu nói:“Đa tạ tỷ tỷ nhắc nhở, vẫn là tỷ tỷ suy nghĩ chu toàn, muội muội ngày sau xuất môn chắc chắn chú ý chút, mong tỷ tỷ không cần lo lắng.”

Cố Vân Yên cười mà không nói, nói như vầy đều đủ hiểu.

Hai người không tiếp tục đề tài vừa rồi, ngược lại lại tán gẫu đến sự thay đổi của hài tử trong bụng. Hai người đều là thai phụ, có nhiều chuyện để nói tự nhiên liền ăn ý. Từ hằng ngày phản ứng đến thay đổi của bụng, cùng với kế tiếp lại như thế nào như thế nào, trong lúc nhất thời hai người trò chuyện không ngớt, trong điện bầu không khí cực kì hòa hợp.

Rất nhanh, liền đến giờ dùng ngọ thiện, Cố Vân Yên mời Đỗ tần “Lúc này, muội muội cũng đừng hồi cung, lưu lại ở Tĩnh Di hiên cùng ta dùng bữa đi!”

Đỗ tần tất nhiên là một phen dịu dàng xin miễn, Cố Vân Yên vẫn luôn mãi mời, cuối cùng Đỗ tần không lay chuyển được Cố Vân Yên nhiệt tình như thế, liền gật đầu đáp ứng. Hai người cùng ở Tĩnh Di hiên dùng ngọ thiện.