Sủng phi thượng vị ký » Trang 42

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 42

Ngày mười sáu tháng mười là sinh thần của Thái hậu nương nương, còn gọi là Thiên thu chương. Tuy rằng Thái hậu đã dặn qua Hoàng hậu không cần tổ chức quá mức long trọng, nhưng Tiêu Dục luôn luôn quần hiếu thuận, cho nên Thiên thu chương của Thái hậu vẫn là tổ chức rất long trọng.

Tử thần điện, hoàng thất sớm đã có mặt. Hậu cung phi tần cũng đã chờ lâu, đều chuẩn bị tốt quần áo trang sức, nói ra cũng không thiếu minh trào ám phúng.

Hôm nay Hiền phi một thân cung trang đỏ tươi, đầu vãn phi thiên kế, trên tóc cài trâm vàng khảm ngọc, ở giữa là bộ cửu thiên bước diêu bằng vàng ròng, cổ đầy châu ngọc. Nhìn thoáng qua nàng trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người. Nhận thấy được mọi người liên tiếp nhìn đến, Hiền phi trên mặt nở rộ ra nụ cười quyến rũ xinh đẹp, trong nụ cười bao hàm vẻ kiêu căng.

Đức phi từ trước đến nay luôn khiêm tốn, nhưng vào thịnh yến lớn như hôm nay cũng không muốn thua kém, hiển nhiên cũng trang dung lộng lẫy. Chính là lúc này Hiền phi chói lọi ngồi bên cạnh, so sánh hai người, có vẻ Đức phi bị lu mờ.

Các mệnh phụ đến hành lễ hỏi thăm các phi tần đang được sủng ái đắc thế, hàn huyên nói lời khen tặng, trong điện người đi qua lại.

“Hoàng thượng giá lâm! Thái hậu nương nương giá lâm! Hoàng hậu nương nương giá lâm!” Cửa đại điện truyền đến tiếng thông báo.

Thoáng chốc, mọi âm thanh im bặt.

“Ngô hoàng vạn tuế! Vạn tuế! Vạn vạn tuế! Thái hậu nương nương thiên tuế! Thiên tuế! Thiên thiên tuế! Hoàng hậu nương nương thiên tuế! Thiên thiên tuế! ” Trong điện mọi người nhất tề quỳ xuống hành lễ, âm thanh thỉnh an đồng nhất vang lên trong Tử Thần điện.

“Các khanh bình thân, miễn lễ.” Tiêu Dục long bào vung lên, uy nghi bắn ra bốn phía.

“Tạ Hoàng thượng.” Mọi người nghe vậy đứng dậy nói lời cảm tạ.

“Hôm nay là Thiên thu chương của mẫu hậu, tiệc vui không cần quá giữ lễ tiết. Trẫm cùng các khanh thoải mái chè chén, tận hứng mà về!” Tiêu Dục cất cao giọng nói.

“Vâng, vi thần nô tì tần thiếp chúc Thái hậu nương nương phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn……” Mọi người ngồi xuống bàn của mình.

Tiêu Dục cùng Hoàng hậu đỡ Thái hậu ngồi xuống. Phía dưới tay phải bày bàn ngồi theo thứ tự là Hiền, Đức nhị phi, sau đó là chúng phi tần ấn phân vị cao thấp mà ngồi. Phía tay trái ngồi một loạt là con cháu hoàng thất. Trong đó ngồi đầu là phu thê Hoài vương năm nay vừa mới đại hôn. Hoài vương Tiêu Hằng một thân trường bào màu tím, diện mạo hiên ngang, một đôi mắt hoa đào trời sinh đa tình, ngũ quan cùng Tiêu Dục có ba phần giống nhau, có điều trên mặt hơn một phần phóng đãng không kềm chế được.

“Khai tiệc!” Tiêu Dục giương giọng ra lệnh, mọi người đều bắt đầu ăn uống, không khí lập tức náo nhiệt. Những ngồi cùng bàn kính rượu lẫn nhau.

Hoàng hậu lo lắng đến Cố Vân Yên cùng Đỗ tần trong người có thai, liền an bài hai người các nàng ngồi cùng bàn. Ngự thiện phòng vì hai người chế tác một bàn tiệc riêng, thức ăn cho thai phị và rượu trái cây, như thế các nàng cũng có thể tận hứng mà uống, không cần lo lắng ăn nhầm thứ thai phụ kiêng kị.

Nhìn một bàn thức ăn chế biến tinh xảo này, Cố Vân Yên lại không hề có khẩu vị, miệng nhạt nhẽo. Chỉ vì kiếp trước, đó là tại nơi long trọng mà tràn ngập tiếng hoan hô cười nói này, ban đêm trượt chân đẻ non. Cố Vân Yên dốc một ly rượu trái cây, nuốt vào trong bụng, rượu ngon trong veo ngon miệng, trong lòng lại là một mảnh chua xót. Cố Vân Yên nhìn trong điện ăn uống linh đình, trên mặt cười nói vui vẻ, trong lòng cười lạnh, trào phúng không thôi. Tiếp theo lại uống thêm một ly nữa.

Đỗ tần ôn nhu nói:”Rượu ngon tuy tốt, tỷ tỷ cũng đừng mê rượu quá chén!” Từ kho trải qua chuyện Ngự Hoa viên, Đỗ tần cũng dần dần trưởng thành lên, so với trước ít đi một phân vô tư, hơn một phần trầm ổn.

Đọc FULL truyện tại đây

Cố Vân Yên cười yếu ớt “Hôm nay là ngày vui, trong lòng ta cao hứng, uống nhiều hai chén thôi.” Nói xong lại là một ly.

Đỗ tần bất đắc dĩ lắc đầu, khẽ cười nói:”Tỷ tỷ trong lòng biết là được.”

Trên cao Tiêu Dục ánh mắt đảo qua mọi người trong điện, thấy một màn này tầm mắt thoáng tạm dừng, giây lát lại dời đi.

Non nửa một canh giờ sau Tiêu Dục sai người dọn tiệc, mọi người di giá “Thượng Lâm uyển” nghe diễn trợ hứng. Hí khúc mở màn trước, sau đó mọi người đều đem thọ lễ dâng lên.

Trong thọ lễ mà mọi người dâng lên, trân quý nhất là lễ vật của người đứng đầu Đại Chiêu Tiêu Dục. Tiêu Dục phất tay một cái, liền thấy được bốn thái giám hợp lực nâng lên một gốc hồng san hô cao chừng mười thước, ánh sáng trong trẻo, hoa mỹ vô cùng, chạc cây trơn bóng tròn trịa, thật là hiếm thấy. Mọi người ở đó hết mực tán thưởng.

Thái hậu cũng đầy mặt tươi cười, khen:”Hoàng nhi thật có hiếu tâm! Phần thọ lễ này ai gia rất thích.” Thái hậu vốn là người tin phật, san hô là Phật giáo Bát Bảo, thêm đó là hồng san hô rất hiếm thấy, Thái hậu tất nhiên là thập phần yêu thích.

Hoàng hậu dâng lên thọ lễ là kinh Phật nàng tự tay sao chép, Từ ma ma tiếp nhận từ tay Hoàng hậu, sau đó trình lên Thái hậu. Thái hậu mỉm cười lật xem vài tờ, Hoàng hậu một tay thư pháp xưa nay là có tiếng. Chữ viết tinh tế, ý vị ấm áp dễ chịu. Thái hậu vừa lòng gật đầu, cười khen Hoàng hậu vài câu. Mọi người không thiếu được cũng đi theo một phen khen tặng.

Dâng tặng lễ vật qua đi, trên đài hí khúc vang lên, ra diễn là vở thường ngày Thái hậu thích nhất [ Triệu thị cô nhi ], liên tiếp xướng mấy vở Thái hậu chọn, mọi người ở dưới vừa ăn hoa quả, điểm tâm vừa nghe diễn.

Cố Vân Yên vẫn lưu ý nhất cử nhất động của các phi tần đang ngồi, đặc biệt phi tần địa vị cao trước mặt. Lúc này, liền thấy được Hiền phi lấy khăn che mặt, thừa dịp mọi người chuyên chú xem diễn thì hướng Vương tiệp dư ngồi sau đệ một ánh mắt. Vương tiệp dư tiếp thu được Hiền phi ám chỉ, lập tức lấy cớ cảm giác say ra ngoài thông khí.

Truyện được đăng tại đây

Cố Vân Yên nhớ tới hài tử vô duyên gặp mặt ở kiếp trước, trong lòng ý hận dâng trào, nhất thời hai mắt phát lạnh, lạnh lùng nhìn chằm chằm gương mặt như hoa như ngọc kia của Hiền phi, ánh mắt như một mũi tên nhọn, hận không thể phóng ngàn nhát.

Hiền phi cảm nhận được có một tầm mắt đang nhìn chằm chằm chính mình, như là có người đang nhìn trộm, cảm giác cực không thoải mái. Vì thế nhanh chóng quay đầu, chỉ thấy mọi người đều đang chuyên tâm thưởng thức hí khúc trên đài. Cẩn thận đánh giá một chút thần sắc mọi người, đều không khác thường. Hiền phi trong mắt hiện lên nghi hoặc, vừa rồi chẳng lẽ chính là chính mình ảo giác? Lại nhìn lướt qua mọi người lần nữa, sau đó lại đưa ánh mắt về sân khấu kịch phía trên.

Hiền phi xoay chuyển ánh mắt, Cố Vân Yên mắt phượng khẽ chớp, khóe môi đều là ý cười lạnh như băng, ngón trỏ nhẹ nhàng gõ mặt bàn. Thị Thư lập tức đưa lỗ tai tiến lên, Cố Vân Yên thì thầm nói: “Sự tình tiến triển như thế nào?”

Thị Thư nhẹ giọng nói:”Hết thảy thuận lợi, chủ tử có thể ngồi đợi tin tốt.” Cố Vân Yên khẽ gật đầu, Thị Thư lui ra cùng Thị Họa đứng thẳng phía sau Cố Vân Yên.

Một khắc sau, Vương tiệp dư đi rồi quay lại, sau khi ngồi xuống cùng Quý chiêu nghi bên cạnh thỉnh thoảng thảo luận hí khúc trên đài, khuôn mặt bình tĩnh như thường.

Đêm càng khuya, ngày thường canh giờ này Thái hậu sớm đã ngủ, nay cũng cố chống đỡ tinh thần cùng mọi người vui vẻ.Tiêu Dục nhận thấy được Thái hậu mi mắt ủ rũ, quan tâm đề nghị “Mẫu hậu, ban đêm gió lạnh nhiều, nhi thần đưa ngài hồi cung sớm đi nghỉ ngơi đi?”

Thái hậu nghe vậy cười nói:”Ai gia cũng mệt mỏi, vậy hãy nghe hoàng đế đi!” Chợt, Đế hậu đứng dậy đưa Thái hậu hồi cung. Mọi người đứng dậy quỳ xuống tiễn đưa, Đế hậu hồi cung, mọi người cũng lần lượt rời đi.

Cố Vân Yên xoa trán “Nghĩ đến là vừa rồi uống không ít rượu hoa quả, hiện nay cảm thấy có chút không khoẻ. Đỗ muội muội có thể cùng ta đến bên cạnh Tích Phong đình ngồi một lát?”

Đỗ tần ôn nhu cười “Tỷ tỷ không cần khách khí như vậy. Nếu là không khoẻ, vậy chúng ta liền chậm rãi hồi cung cũng được.” Vì thế hai người mang theo cung nhân tùy thị phía sau hướng Tích Phong đình mà đi.”