Sủng phi thượng vị ký » Trang 39

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 39

Cố Vân Yên khẽ mở mắt phượng, dừng trước gương mặt tuấn dật Tiêu Dục, ánh mắt mờ mịt, giống như nhìn Tiêu Dục, vừa tựa như xuyên thấu qua Tiêu Dục hướng về nơi xa hơn, hai tròng mắt ưu thương mà thâm tình, rõ ràng khoảng cách gần như vậy, lại cảm giác xa như vậy.

Tiêu Dục khẽ giật mình, chợt đứng dậy đem Cố Vân Yên ôm vào trong ngực, tay phải khẽ nâng, vừa vuốt má Cố Vân Yên vừa thở dài:“Ân! Yên nhi đối với trẫm tình cảm sâu nặng, trẫm cảm thấy thật vui mừng.”

Cố Vân Yên chậm rãi chớp mi mắt, ưu thương trong mắt dần dần tan đi, chỉ còn lại ánh nhìn tràn đầy ái mộ.

Nàng nâng mày nói:“Đối với Hoàng thượng mà nói, nô tì chỉ là một trong rất nhiều phi tử của ngài, nhưng đối với nô tì mà nói, ngài chính là phu quân của nô tì, là trời của nô tì, là tình cảm cả đời của nô tì!”

Tiêu Dục nghe vậy, mắt lộ ra động dung nói:“ Khanh như thế, trẫm thật vinh hạnh!”

Cố Vân Yên hai tay ôm lấy Tiêu Dục, hai má dán thật chặt lồng ngực Tiêu Dục, không hề nói gì.

Nhất thất lặng im. Sau một lúc lâu, Tiêu Dục ôn nhu nói:“Yên nhi cùng trẫm nghỉ ngơi đi, ngươi nay người mang thai, không nên ngủ quá muộn, ngày mai trẫm hạ triều liền lại đây bồi Yên nhi dùng bữa, ngươi vẫn vì trẫm tấu đàn được không?”

Cố Vân Yên trong mắt biểu lộ ý mừng, khẽ cười nói “Hảo, nô tì ngày mai ôm cầm chờ quân đến!”

Hai người ôm nhau mà ngủ, một đêm yên tĩnh an bình!

Ngày hôm sau khi Cố Vân Yên tỉnh lại, bên cạnh đã là một mảnh lạnh như băng, bản thân là bị quấn chăn thật dày. Rửa mặt chải đầu thỏa đáng xong, theo thường lệ đi về phía Hoàng hậu thỉnh an. Lúc trở lại Tĩnh Di hiên vừa uống chén trà, liền thấy được Thường Nhạc khom người đi vào, bộ dạng phục tùng liễm mục nói: “Khởi bẩm nương nương, tổng quản nội vụ phủ đưa một đám cung nhân lại đây, ở trong hậu viện, thỉnh chủ tử sai bảo!”

Cố Vân Yên gật gật đầu, thản nhiên phân phó: “Thị Họa, giữ hay trả lại, việc này liền giao cho ngươi đi xử lý đi, nhớ là bản cung coi trọng người đôn hậu ổn trọng.”

Thị Họa quỳ gối hành lễ, trầm ổn nói: “Vâng, nô tỳ rõ, chủ tử có thể yên tâm.”

Cố Vân Yên trên mặt lộ ra vẻ hài lòng,Thị Họa lui ra đi chọn lựa cung nhân. Trong vòng ba ngày ngắn ngủn thăng cả hai cấp, từ sung viện lên tới Tiệp dư. Ấn quy củ trong cung, nàng hiện tại là phân vị Tiệp dư, có thể tăng thêm bốn tiểu cung nữ cùng hai tiểu thái giám. Tiệp dư coi như là chính thức là chủ tử trong cung, không những được tự xưng bản cung, ngày sau xuất hành cũng có thể ngồi kiệu. Quan trọng nhất là Tiệp dư có đủ tư cách dưỡng dục hoàng tự. Ngày sau sinh ra bất luận nam nữ đều có thể nuôi dưỡng ở bên mình.

Mà phi tần bên dưới phân vị Tiệp dư sinh hạ hoàng tự là không có tư cách nuôi nấng, bình thường đều là đưa cho nương nương chủ vị trong cung nhận làm con trên danh nghĩa, hoặc là đưa đến phi tần có địa vị cao nuôi nấng theo ý chỉ của Hoàng thượng.

Một khắc sau, Thị Họa trở về phục mệnh, phía sau đi theo bốn tiểu cung nữ cùng hai tiểu thái giám. Mấy người nhất tề quỳ xuống, thỉnh an tân chủ tử là Cố Vân Yên. Cố Vân Yên nhìn cung nhân quy củ quỳ bên dưới, đều là bộ dáng đôn hậu thành thật, nhìn rất tốt.

Cố Vân Yên mặt lộ vẻ ý cười, cho Thị Họa đi đầu một ánh mắt tán dương. Theo lệ đối với vài cái người mới phía dưới một phen răn dạy. Dứt lời, cung nhân tỏ thái độ ngày sau sẽ tận tâm hầu hạ, an phận thủ thường hoàn thành phận sự. Cố Vân Yên phất phất tay, để Thị Họa dẫn các nàng đi xuống.

Thời gian ngọ thiện, Tiêu Dục đúng giờ xuất hiện ở Tĩnh Di hiên, đi lại nhẹ nhàng, khóe mắt ẩn chứa mỉm cười. Đế vương luôn luôn cao lãnh trầm ổn lộ ra cực nhỏ thần sắc như vậy, có thể thấy được Tiêu Dục lúc này tâm tình tương đối khá!

Đọc FULL truyện tại đây

Cố Vân Yên đầy mặt tươi cười nghênh đón, trong lúc nhất thời trong điện bầu không khí cũng cực kỳ nhẹ nhàng hòa hợp. Cố Vân Yên chuyện cười yến yến. Dù thấy sắp dọn thức ăn, vẫn như cũ chưa từng hỏi Tiêu Dục nửa câu chuyện gì mà vui vẻ như thế.

Đối với voệc này, Tiêu Dục có chút ngoài ý muốn, cẩn thận quan sát thần Cố Vân Yên. Mặt như hoa đào, mắt phượng một mảnh thanh minh, không hề có ý tìm tòi nghiên cứu.Tiêu Dục không khỏi cười yếu ớt hỏi: “Yên nhi không hiếu kỳ trẫm vì sao vui vẻ như vậy?”

Cố Vân Yên khẽ cong môi nói: “Nô tì tất nhiên là tò mò, chính là Hoàng thượng nếu không nói, vậy nô tì liền không hỏi, Hoàng thượng nếu là muốn nói, nô tì tất nhiên chăm chú lắng nghe.” ngữ khí cười khẽ đáng yêu.

Tiêu Dục nghe vậy không khỏi cười, bất đắc dĩ nói:“Ngươi nha, quả nhiên là mồm miệng lanh lợi !”

Cố Vân Yên cười đắc ý “Vậy Hoàng thượng là muốn cùng nô tì chia sẻ tin vui?”

Tiêu Dục mỉm cười gật đầu, nói:“Hôm nay, trẫm nhận được tấu chương của quan viên quản hạt lũ lụt Hoàng Hà, trên đó nhắc tới phương án xử lí của phụ thân ngươi đề lên lúc trước hữu hiệu giúp cải thiện hồng tai sông Hoàng Hà, cuộc sống của cư dân hai bên bờ sông cũng được bảo đảm cơ bản. Trẫm vẫn luôn lo lắng nạn lụt Hoàng Hà, Cố ái khanh thật sự là thay trẫm giải ưu!”

Cố Vân Yên nghe thấy vậy vẻ mặt vui mừng, cười nói: “Nô tì chúc mừng ngô hoàng nhận được tin lành!”

“Yên nhi cảm thấy trẫm nên ban thưởng Cố ái khanh như thế nào cho thỏa đáng?”

“Nô tì nghĩ phụ thân nếu là nghe được tin này, trong lòng đã thật vui mừng. Tài cán vì quân giải ưu, vì dân tẫn trách, đối với phụ thân mà nói, đó đã là ban thưởng tốt nhất! ”

Truyện được đăng tại đây

Tiêu Dục hơi lộ ra vẻ khen ngợi, phương diện này Cố Vân Yên rất thức thời. Không vì người mang long mạch tấn chức Tiệp dư mà biểu hiện ra chút kiêu căng, cùng với chưa từng bởi vì phụ thân có công mà hướng hắn tranh công tác thưởng khen ngợi.

Tiêu Dục khóe môi hơi hơi cong, phân phó Lưu Đức Phúc truyền lệnh, không nói lại chuyện ban thưởng.

Dùng xong ngọ thiện, Cố Vân Yên theo ước hẹn hôm qua vì Tiêu Dục đánh đàn, tiếng đàn mạn diệu dâng trào, khiến người tâm tình trống trải, dương dương tự đắc.

Non nửa canh giờ sau, Tiêu Dục từ Tĩnh Di hiên đi ra, thần thanh khí sảng đi về hướng điện Khải Nguyên.

Tiêu Dục một thân long bào ngũ trảo, ngồi trên long ỷ phía trên cao, toát ra khí chất của uy nghi của đế vương. Phía dưới văn võ bá quan tất cung tất kính ấn theo thứ tự cao thấp của chức vị mà đứng ở hai bên. Đợi chúng thần thượng tấu xong hết chuyện quan trọng, Tiêu Dục liền đem tin vui có thể xử lí tốt nạn lụt Hoàng Hà chia sẻ cùng bách quan. Đương nhiên, không thể thiếu một phen khen ngợi Cố Cẩn. Tiêu Dục cẩn thận lưu ý thần sắc của Cố Cẩn, xem trên mặt hắn có chút biểu tình của người lập công được khen mà đắc chí hay không. Cảm thấy vừa lòng, lúc này hạ chỉ tấn chức Cố Cẩn lên chính tam phẩm Thông chính tư Thông chính sử, Cố Cẩn dập đầu lĩnh chỉ tạ ơn!

Mọi người đều biết, Cố gia trưởng nữ từ khi vào cung luôn được sủng ái, trong vòng nửa năm đã thăng lên Tiệp dư, hiện nay lại người mang long duệ, ngày sau nếu là sinh hạ hoàng tử, tiền đồ vô lượng. Thêm phụ tử Cố Cẩn cùng Cố Trì lại được Hoàng thượng coi trọng, bởi vậy người muốn nịnh bợ Cố gia là không ít.

Tan triều, một đám quan viên vây quanh Cố Cẩn tranh nhau chúc mừng, thậm chí có mấy người đưa lời mời Cố Cẩn về nhà làm khách. Cố Cẩn tất nhiên là một phen khiêm tốn, tiếp theo lấy lí do trong nhà phu nhân không khoẻ từ chối mọi người, vội xin lỗi rời đi. Qua thời gian một nén nhang, ám vệ liền đem việc này một chữ không xót hồi bẩm cho Tiêu Dục, Tiêu Dục nghe vậy mắt phượng híp lại, không nói lời nào. Ám vệ một thân hắc y cũng như lúc đến đã biến mất không tiếng động vào trong điện, từ đầu tới cuối chúng cung nhân hầu ngoài cửa cũng không hề biết được trong điện có người đến rồi đi.