Sủng phi thượng vị ký » Trang 37

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 37

Ban đêm, bên ngoài tiếng gió vang xào xạt, bên trong một mảnh yên tĩnh. Cố Vân Yên một thân tẩm y màu trắng ngà, hai tay khoanh lại ngồi trên tháp, trong đầu một lần một lần trở về cảnh tượng ban ngày.

Ấn theo lẽ thường, mùa hạ mới là mùa thường xuyên hoạt động của rắn. Nay là tháng mười, rắn đã tiến vào ngủ đông. Mùa này vốn là cực hiếm sẽ có rắn xuất động, huống chi là thỉnh thoảng sẽ có cung nhân phun dược vật xua đuổi rắn rết ở Ngự Hoa viên? Lại vừa đúng lúc chúng phi tần tổ chức hội ngắm hoa hôm nay? Nếu nói này đó đều là trùng hợp, Cố Vân Yên là người đầu tiên không tin. Tại hậu cung này nhìn như ngẫu nhiên trùng hợp sau lưng đều là cất dấu âm mưu không thể cho ai biết. Đây là Cố Vân Yên trải qua hai kiếp làm phi rút ra kết luận.

Nếu không phải trùng hợp vậy là người khác thiết kế âm mưu, đem hai giỏ đựng kịch độc xà đặt vào Ngự Hoa viên, khiến cho chúng nhân trong hội ngắm hoa bối rối, hiện trường không khống chế được. Cung nhân không rảnh chú ý người có thai Đỗ tần, tiểu cung nữ tìm kiếm cơ hội thừa dịp loạn xuống tay, nếu không phải chính mình lưu ý Đỗ tần, nghĩ đến tiểu cung nữ dĩ nhiên đắc thủ. Sau đó mọi người sẽ chỉ nghĩ đến Đỗ tần là bị phi tần hoặc cung nhân cuống quít chạy trốn vô ý ngộ thương. Về phần cụ thể ai là người đó thì không rõ, nói vậy Phùng tiệp dư đó là chỉ nghĩ như thế, cho nên phải gây loạn, mới có thể sai tiểu cung nữ xuống tay với Đỗ tần.

Mặt khác, chủ mưu sau lưng thừa dịp chính mình chấn kinh, buông lỏng cảnh giác thì thần không biết quỷ không hay đánh tráo túi hương trên người nàng. Mà trong túi hương đựng một lượng xạ hương. Kể từ đó, cho dù Đỗ tần có thể ở trong hỗn loạn bảo hộ chính mình không bị những người chạy trối chết ngộ thương mà đẻ non, cũng vô cùng có khả năng bởi vì hít quá lượng xạ hương từ trên người nàng mà trượt thai. Mưu kế một khi thành công sẽ là một mũi tên trúng hai con nhạn, thứ nhất loại bỏ hoàng tự Đỗ tần trong bụng, thứ hai thuận tiện diệt trừ cho hắn một phi tần được sủng ái có uy hiếp tiềm ẩn.

Liên hoàn kế xảo diệu lại có lực sát thương như thế là âm mưu của ai? Hay là vài người liên thủ đối phó nàng cùng Đỗ tần? Hội ngắm hoa là Hiền phi cùng Quý chiêu nghi đề nghị ra, Hoàng hậu cho phép tổ chức, mà có thể đổi túi hương trên lưng thì là vài phi tần kia. Bởi vì khi hội ngắm hoa hiện trường không khống chế được thì ở cùng nàng chỉ có bốn người Quý chiêu nghi, Mạnh Nguyệt, Vương tiệp dư cùng Nghiên tần. Nghiên tần tạm thời sẽ không đối phó nàng, có thể loại ra. Như vậy còn lại tất cả sáu người đều có hiềm nghi. Nếu là lúc này âm mưu có bóng dáng mấy người các nàng, như vậy trong âm mưu các nàng là sắm vai nhân vật gì? Chủ mưu hay là đồng lõa?

Trọng sinh một lần, nàng không còn là Cố Vân Yên tâm tư đơn thuần, thiện lương rộng lượng kia nữa. Nhưng nàng cũng có quan điểm riêng, người không phạm ta, ta không phạm người. Ngươi nếu là biếu ta một thước, ta liền kính ngươi một trượng. Nàng không thể kết luận ai là chủ mưu chân chính sau lưng, cũng không muốn ngộ thương người vô tội. Nhưng nàng có thể khẳng định tiểu cung nữ là Phùng tiệp dư sai sử không thể nghi ngờ. Theo lần trước Xuân Hoa ở trong trà của mình hạ tuyệt dục tán cũng là Phùng tiệp dư ra lệnh.

Cho nên khi Thị Họa ngửi được trên người nàng có mùi xạ hương, sau đó phát hiện túi hương trên bên hông nàng không biết khi nào đã bị nhân đã đánh tráo, Cố Vân Yên bất quá chỉ hơi cân nhắc, liền quyết định cho Thị Thư đem cái túi đựng xạ hương kia vào lúc không người phát hiện đổi với túi hương của cùng Phùng tiệp dư. Do đó khẳng định tội danh mưu hại hoàng tự cho Phùng tiệp dư. Như thế, cũng không tính oan uổng nàng ta.

Cố Vân Yên nghĩ đến từ khi nàng vào cung tới nay, Phùng tiệp dư liền luôn cùng nàng đối địch, luôn đủ loại chèn ép cùng châm ngòi quan hệ của mình cùng người khác, sau lại lệnh cho người cài trong cung mình hạ tuyệt dục tán ở trong trà, thậm chí sau khi tiểu cung nữ mưu hại hoàng tự không xong lại ý đồ giá họa cho mình, không tiếc đẩy mình vào chỗ chết. Tinh tế xét đến từng cái từng cái nhất cọc nhất cọc, Cố Vân Yên làm sao có thể không hận? Thì làm sao có thể vào lúc bản thân có cơ hội đẩy nàng vào vực sâu vạn kiếp bất phục lại nương tay? Cho nên, một khắc Phùng tiệp dư bị Tiêu Dục hạ chỉ huỷ bỏ phong hào, biếm làm thứ nhân tống lãnh cung kia, Cố Vân Yên cảm thấy vô cùng vui sướng ấm áp dễ chịu.

Về phần người đổi túi hương của nàng, nàng tin tưởng lần này không có thể thành công loại bỏ mình, người nọ tuyệt không từ bỏ ý đồ. Về sau khẳng định còn có thể ra tay đối phó bản thân. Chỉ cần người nọ động thủ nhất định sẽ có vết tích. Như thế, chính mình ngày sau lưu tâm cảnh giác chút, cũng sẽ không sợ tìm không ra kẻ liên tiếp gây hại nàng kia. Đến lúc đó, thù mới hận cũ cùng nhau báo cũng không phải không thể.

Nghĩ thông suốt xong, nghi ngờ trong lòng Cố Vân Yên liền tan đi. Nhất thời, cơn buồn ngủ đến, tắt đi nến đầu giường, bên trong lập tức tối đi, rất nhanh liền nặng nề ngủ.

Hai ngày sau Phùng thái y vội tới chỗ Cố Vân Yên thỉnh mạch bình an. Xem mạch một lát hai tròng mắt hơi hơi sáng ngời, thoáng chốc, trên mặt đều là ý mừng, tươi cười nói: “Vi thần chúc mừng Dục tần nương nương, nương nương ngài đây là có thai!”

Đọc FULL truyện tại đây

“Thật sự? Phùng ngự y chẩn đoán đúng chứ?” Cố Vân Yên vẻ mặt kinh hỉ, cao giọng hỏi.

Phùng ngự y liên tục gật đầu, cung thanh nói:“Theo vi thần xem, nương nương có thai chưa đủ hai tháng. Bởi vì trước đây mạch tượng không hiện, thêm nương nương bị cảm phong hàn, mạch tượng có hỗn loạn nên mới chẩn đoán không ra hỉ mạch. Nay nương nương mạch tượng đập lưu loát, đi như hạt châu trên bàn, nhất định là hỉ mạch không thể nghi ngờ.” Tiếp theo lại đem những chuyện thai phụ cần chú ý tinh tế nói một lần. Cố Vân Yên một bên nghe một bên gật đầu, khuôn mặt còn thật sự cẩn thận, biểu hiện so với một phi tần mới biết mình có thai không hề khác thường. Chỉ có như thế, sẽ không làm cho người ta sinh nghi.

Chờ Phùng thái y nói xong Cố Vân Yên liền vui sướng nói:“Hảo! Hảo! Đa tạ phùng ngự y. Ta phái người đi báo tin vui cho Hoàng thượng cùng Hoàng hậu nương nương. Một hồi còn phiền Ohùng ngự y đi theo một chuyến đến Thừa Càn cung.”

Việc báo tin vui này cần có ngự y chẩn ra hỉ mạch đi cùng, làm chứng hỉ mạch là thật.

Phùng Thái y vui vẻ ứng hạ, Cố Vân Yên thật cao hứng phân phó Thị Họa thưởng Phùng ngự y một cái hồng bao lớn.

Một khắc sau, tin tức Cố Vân Yên mang thai liền truyền khắp toàn bộ hoàng cung. Hậu cung phi tần đều là khiếp sợ, nội tâm giống như mặt hồ bình tĩnh bị ném đá, nổi lên tầng tầng sóng gợn, thật lâu chưa thể bình tĩnh. Mặc kệ các nàng nghĩ như thế nào, Tĩnh Di hiên cao thấp là một mảnh vui mừng vui mừng, cung nhân trên mặt lộ vẻ vui sướng.

Truyện được đăng tại đây

Rất nhanh, Lưu Đức Phúc liền mang theo thánh chỉ sắc phong nàng làm Tiệp dư cùng với rất nhiều ban thưởng đến Tĩnh Di hiên. Lưu Đức Phúc mặt mang vui sướng tuyên đọc thánh chỉ: “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Dục tần Cố thị, kính cẩn hiền lương, hợp lòng trẫm, đặc tấn chức làm Tiệp dư, phong hào vẫn dùng ‘Dục’. Ban cho phỉ thúy bước diêu hai cây, vòng tay kim ngọc bốn cái, hồng ngọc bảo thạch tám khối, hồ lưu kim trâm một đôi, trâm cài tóc bạch ngọc chạm rỗng một đôi, gấm tơ lụa bốn cuộn, gấm vóc nhiều màu hai cuộn, cung sa mười hai cuộn…… Khâm thử!”

Thánh chỉ đọc xong, Cố Vân Yên vẻ mặt vui mừng, vội vàng mang theo cung nhân phía sau dập đầu tạ ơn.

Đám người Lưu Đức Phúc chân trước mới vừa đi, ban thưởng từ cung Thái hậu cùng Hoàng hậu liền đến. Tiếp theo hạ lễ phi tần các cung chúc mừng cũng liên tiếp đưa tới. Trong lúc nhất thời, Tĩnh Di hiên đông như trẩy hội, náo nhiệt phi phàm.