Sủng phi thượng vị ký » Trang 36

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 36

Tiểu cung nữ nghĩ như thế nào, Cố Vân Yên vừa xem liền hiểu ngay, cười nhẹ hai tiếng, nói:“Ngươi thật đúng là hồn nhiên. Ngươi cho là chính mình nhận tội danh mưu hại hoàng tự thì có thể chỉ cần hy sinh một mình ngươi? Ngươi có biết hậu quả của mưu hại hoàng tự? Nha đầu ngốc, đây chính là đại tội diệt tộc! Cho nên, ngươi nếu là còn nghĩ cho tánh mạng của thân nhân, liền khai ra chủ mưu phía sau màn. Có lẽ, Hoàng thượng còn có thể khoan hồng, tha cho người nhà ngươi tội chết.”

Tiểu cung nữ kinh ngạc nhìn Cố Vân Yên, tựa hồ không tin lời nàng nói. Tiêu Dục âm thanh lạnh lùng nói: “Dục sung viện lời ấy không giả. Ngươi nếu là khai, trẫm liền tha cho thân nhân ngươi một mạng, bằng không, trẫm liền cho cả tộc ngươi xuống hoàng tuyền cùng ngươi làm bạn.”

Lời nói lạnh như băng gằn từng tiếng giống như tảng đá nện ở trong lòng Phùng tiệp dư cùng tiểu cung nữ. Tiểu cung nữ như ở trong mộng mới tỉnh, Phùng tiệp dư như ác mộng quấn thân, phía sau lưng từng trận phát lạnh.

“Chủ tử, ngài không phải nói chỉ cần nô tỳ thay ngài trừ bỏ hoàng tự trong bụng Đỗ tần nương nương. Mặc dù thua chuyện, chỉ cần nô tỳ không đem ngài khai ra, một mình nhận tội danh, ngài liền bảo hộ một nhà nô tỳ sau này hưởng vinh hoa phú quý sao? Nguyên lai, ngài đều là gạt ta, thật ngoan tâm a. Ngươi đã vô tình vậy đừng trách ta vô tình !” Tiểu cung nữ rơi lệ đầy mặt chất vấn Phùng tiệp dư, ngược lại đối với Tiêu Dục dập đầu nói: “Hoàng thượng, sai sử nô tỳ mưu hại Đỗ tần đó là chủ tử nhà ta. Hết thảy đều là nàng mệnh lệnh nô tỳ làm, nàng lấy tánh mạng người nhà uy hiếp, nô tỳ không dám không theo, cầu Hoàng thượng vì nô tỳ làm chủ.”

Tiêu Dục ánh mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm Phùng tiệp dư nói: “Ngươi còn có cái gì muốn nói sao?”

“Bùm” Một tiếng, Phùng tiệp dư hai đầu gối quỳ xuống đất, lết tới trước mặt Hoàng thượng, Hoàng hậu sợ hãi nói: “Mong Hoàng thượng cùng nương nương nắm rõ, mấy ngày trước này tiện tì phá hỏng bình hoa ngọc lưu ly Hoàng thượng ban cho nô tì, nô tì đau lòng bất quá liền phạt nàng một chút. Việc này, người trong cung nô tì đều có thể làm chứng. Nghĩ đến nàng sớm ghi hận trong lòng, cho nên mới có thể bị nhân thu mua hãm hại nô tì. Nô tì làm người như thế nào, Hoàng thượng cùng nương nương là rõ ràng. Hành vi táng tận lương tâm như vậy nô tì là thật sự làm không được. Nô tì khẩn cầu Hoàng thượng tra rõ án này, vạn không thể chỉ nghe lời nói của một bên tiện tì này liền làm cho chủ mưu chân chính đào thoát đi.”

“Ngươi có thể có chứng cớ chứng minh hết thảy theo như lời ngươi?” Tiêu Dục ngược lại hỏi tiểu cung nữ.
Tiểu cung nữ khóc nức nở nói:“Khế ước bán mình của một nhà già trẻ nô tỳ nắm ở trong tay Phùng phu nhân. Nô tỳ không dám nói dối.” Phùng tiệp dư nguyên là nha hoàn hồi môn Lưu phủ đưa vào cung theo Hoàng hậu lúc cùng Tiêu Dục đại hôn. Sau lại được mở mặt hầu hạ Tiêu Dục, từ khi Tiêu Dục đăng cơ, Phùng tiệp dư thụ phong, Phùng thị một nhà liền nước lên thì thuyền lên, từ đó thoát nô tịch. Sau đó Phùng tiệp dư sinh hạ nhị công chúa, Phùng gia lại nhanh chóng phồn vinh, từ đó về sau được sống những ngày hô nô gọi tì.

Nghe được lời của tiểu cung nữ, mọi người đều tin đến tám phần. Dù sao cực ít người sẽ lấy tánh mạng một nhà mình ra nói dối.

Đỗ tần sắc mặt vừa mới hoãn chút, không biết sao lại tái nhợt lại, phát ra một tiếng than nhẹ không khoẻ. Lưu thái y bước nhanh lại đây, xem mạch cho Đỗ tần , chợt nghiêm mặt nói: “Nương nương đây là ngửi mùi xạ hương nên mới như vậu. Nơi này sợ là không hề sạch sẽ, xin Hoàng thượng trước hết phái người hộ tống Đỗ tần nương nương trở về. Nương nương vừa mới động thai khí, nếu là thời gian dài hít khí xạ hương, thần e là thai nhi……” Câu kế tiếp không cần nói cũng biết.

Tiêu Dục mặt có vẻ giận dữ “Lưu Đức Phúc ngươi hộ tống Đỗ tần hồi Hoa Thanh cung.” Tiếp theo lại đối Lưu thái y phân phó “Ba người các ngươi nhất nhất kiểm tra cho trẫm. Trẫm muốn nhìn đến tột cùng ai lá gan lớn như vậy, dám ở dưới mí mắt trẫm đùa giỡn âm mưu.” Thanh âm so với lúc trước còn muốn lạnh hơn ba phần.

“Vi thần lĩnh chỉ!” Đám người Lưu thái y khom người đáp lời.

Mọi người ai cũng kiểm tra qua một lần, đều không có gì bất ổn. Lúc này chỉ còn lại có Hoàng thượng Hoàng hậu cùng với Phùng tiệp dư đang quỳ dưới chân Hoàng thượng là chưa từng bị xét.

Lưu thái y tiến lên cung kính nói:“Xin Hoàng hậu nương nương cùng Tiệp dư nương nương tháo xuống túi hương để thần kiểm tra.”

Hoàng hậu gật gật đầu, lập tức liền có cung nữ tiến lên cởi xuống túi hương bên hông hai người giao cho thái y xem xét. Lưu thái y nghe nghe mùi hương, Hoàng hậu cũng không dị thường. Đợi đến khi xem xét túi hương của Phùng tiệp dư, Lưu thái y vẻ mặt ngưng trọng, sau đó vừa tựa như xác nhận lại ngửi ngửi.

Tiêu Dục nói: “Như thế nào?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Hồi bẩm Hoàng thượng, trong túi hương của Tiệp dư nương nương có chứa xạ hương, tuy rằng tăng thêm hoa cỏ khác có mùi tiến hành che giấu, nhưng thần làm nghề y nhiều năm, có thể nhận ra mùi hương đặc hữu của xạ hương.”

Phùng tiệp dư vẻ mặt kinh hoảng, lắc đầu biện giải: “Túi hương sao lại có xạ hương? Nhất định là nghĩ sai rồi, Lưu thái y ngươi mau cẩn thận xem xét một lần nữa.”

“Hồi nương nương, thật là xạ hương không thể nghi ngờ. Nếu là nương nương không tin, thứ cho thần mở hương, đem xạ hương lấy ra giao cho Hoàng thượng cùng nương nương xem xét.” Ngữ khí chắc chắc mà cung kính.

Tiểu thái giám đưa kéo, Lưu thái y ở một góc túi nhẹ nhàng cắt. Bên trong hương liệu liền chảy ra, Lưu thái y hai tay dâng hương liệu, nói: “Những viên màu mâu đó là xạ hương, hương vị này so với hương liệu khác hơn một phần cay đắng cùng vị cay độc tự nhiên.”

Tiêu Dục nghe vậy, chấp một ít đặt dưới mũi nghe thấy, sắc mặt nháy mắt âm trầm xuống dưới.

Phùng tiệp dư sắc mặt trắng bệch, vẫn không tin nói: “Như thế nào sẽ có xạ hương? Không có khả năng … Không, túi hương này không phải của nô tì …”

Tiêu Dục cả giận nói:“Chứng cớ vô cùng xác thực, vẫn nói dối, khá lắm Phùng thị. Trẫm ngày xưa nhưng thật ra coi thường ngươi, không biết ngươi ác độc như vậy, mưu hại hoàng tự. Kế này không thành lại sinh kế khác, còn mưu toan giá họa cho người. Độc phụ như thế sao làm phi tử.”

Phùng tiệp dư nghe được lời ấy, sợ hãi ôm chân Tiêu Dục than thở khóc lóc “Nô tì oan uổng, nô tì oan uổng, nô tì chưa từng ở trong túi tăng thêm xạ hương, vọng Hoàng thượng nắm rõ, cầu Hoàng thượng vì thần thiếp làm chủ!”

Truyện được đăng tại đây

Làm như đột nhiên nhớ lại Hoàng hậu bên cạnh vậy, thật nhanh chuyển động thân mình, lôi kéo phượng bào Hoàng hậu nói:“Nương nương, ngài cứu nô tì đi. Ngài hướng Hoàng thượng cầu tình, tha nô tì một hồi đi, nhớ chủ tớ một hồi tình cảm. Ngài nhất định phải thay nô tì làm chủ a.”

Hoàng hậu giọng căm hận nói:“Thường ngày nhìn ngươi như là cái an phận , chưa từng nghĩ ngươi tâm ngoan thủ lạt như thế, ngươi làm cho bản cung thật thất vọng!”

Phùng tiệp dư liên tục dập đầu kêu oan, có chút nói năng lộn xộn “Nô tì oan uổng, cầu Hoàng thượng Hoàng hậu làm chủ… Hoàng thượng tha nô tì một hồi đi, nô tì cũng không dám nữa, cũng không dám nữa.”

Tiêu Dục đối với Phùng tiệp dư đau khổ cầu xin nhìn như không thấy, hờ hững nói: “Người tới, đem nàng dẫn đi. Nghe chỉ: Phùng tiệp dư mưu hại hoàng tự, tội ác tày trời, này tội tru di, nhưng niệm công sinh hạ nhị công chúa, đặc biệt khai ân. Ngay hôm nay huỷ bỏ phong hào, biếm làm thứ nhân, biếm lãnh cung. Nhị công chúa ghi tạc dưới danh nghĩa Quý chiêu nghi nuôi nấng, khâm thử!”

Quý chiêu nghi quỳ gối hành lễ “Tạ Hoàng thượng coi trọng, nô tì chắc chắn tận tâm hết sức nuôi nấng nhị công chúa, coi như mình sinh ra, quyết không phụ Hoàng thượng thánh ân.”

Phùng tiệp dư gào khóc, hình tượng đõ vỡ, rất nhanh liền bị hai gã thị vệ đeo đao áp đi xuống.

Tiếp theo Tiêu Dục lại hạ thánh chỉ thứ hai “Dục sung viện dịu dàng hiền lương, tâm địa thuần thiện, nay hộ hoàng tự có công, đặc tấn chức làm dục tần.”

Cố Vân Yên quỳ xuống tạ ơn “Tần thiếp tạ Hoàng thượng long ân!”