Sủng phi thượng vị ký » Trang 28

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 28

Cố Vân Yên cung kính tiến lên quỳ xuống hành lễ “Tần thiếp thỉnh an Hoàng hậu nương nương, nương nương vạn phúc kim an.” Hoàng hậu một thân phượng bào ngồi ngay ngắn trên chủ vị, trên mặt không còn ý cười ôn hòa ngày trước, thêm một chút nghiêm cẩn, thấy Cố Vân Yên quỳ xuống hành lễ, cũng chưa mở miệng miễn lễ, chỉ ưu nhã khẽ nhấp một ngụm trà.

Ngược lại là Hiền phi ở bên cạnh, vuốt móng tay thon dài bóng loáng của mình, cất giọng giọng the thé:“Dục sung viện thật là có giá,lại để cho Hoàng hậu nương nương cùng bản cung chờ lâu như vậy. Bất quá là được sủng ái sơ sơ liền ngang nhiên đến mức không nhìn cung quy sao?”

Phần lớn phi tần ngồi đây là một bộ biểu tình chờ xem kịch vui, nghĩ đến hôm qua Hoàng thượng một mình tuyên riêng nàng bầu bạn ngắm trăng, đã đủ rước lấy đố kỵ cùng bất mãn của mọi ngươi, ngay cả Hoàng hậu trong lòng sợ là cũng không vui vẻ đâu, bằng không hiện tại cũng sẽ không tranh thủ cơ hội liền ra cái oai phủ đầu nàng.

Trong lòng Cố Vân Yên biết lúc này không thể làm gì Hiền phi, nhưng hai tội danh bất kính trung cung cùng coi thường cung quy này, nàng là vô luận như thế nào cũng không thể để cho Hiền phi áp lên mình được. Đây cũng không phải là chuyện tùy tùy tiện tiện trách phạt một chút liền thôi, phi tần phạm vào hai hạng tội danh này, nhẹ thì hàng phân vị, nặng thì vào lãnh cung.

Cố Vân Yên vội vàng kinh sợ:“Hiền phi nương nương thế nào nói ra lời này? Tần thiếp từ khi vào cung tới nay luôn luôn cẩn thủ cung quy, làm việc luôn lấy Hoàng hậu nương nương làm gương, cũng chưa từng có cử chỉ bất kính. Chỉ là tối hôm qua bồi Hoàng thượng ở Trích Nguyệt lâu ngắm trăng, vô ý trúng phong. Sáng sớm nay ngẩng đầu lên liền đau, cho nên mới thỉnh an chậm chút, xin Hoàng hậu nương nương trách phạt! Nói lên tật xấu đau đầu thật đúng là đáng ghét, lần trước Hiền phi nương nương thỉnh an đến chậm lúc đó chẳng phải cũng do đau đầu làm chậm trễ sao?”

Cố Vân Yên nói lời này rất có thâm ý, không chỉ có ám chỉ Hiền phi, ngươi không phải nói ta thỉnh an đến chậm chính là bất kính trung cung cùng coi thường cung quy sao? Vậy được thôi, tội danh này ngươi và ta cùng nhau chịu trách nhiệm, ai cũng đừng nghĩ thoát sạch sẽ. Đồng thời cũng nhắc nhở Hoàng hậu, lần trước Hiền phi đau đầu thỉnh an đến muộn, ngài nhưng là hiền lành rộng lượng chưa từng so đo. Vậy hôm nay đến phiên ta, ngài cũng không nên quá mức trách móc nặng nề, nếu không khó tránh khỏi sẽ làm người ta cảm thấy Hoàng hậu xử sự bất công.

Lời này vừa nói ra, Hiền phi hơi sững sờ, sau đó ngượng ngùng nói:“Tật đau đầu này thực làm cho người ta không bớt lo.” Nói xong cúi đầu xoay xoay chiếc nhẫn trên tay trái, liếc mắt nhìn Cố Vân Yên một cái.

Tiếp theo Hoàng hậu ở trên buông chén trà, bình tĩnh nói:“Lại là do đau đầu, vậy cũng thôi, có điều chuyện Dục sung viện thỉnh an đến chậm, thật là có phạm vào cung quy. Vậy liền phạt Dục sung viện sao chép mười bản cung quy đi, cũng cho hậu cung phi tần một cái bài học.” Tiếp theo ánh mắt đảo qua mọi người bên dưới.

Tiếng nói vừa dứt, tất cả phi tần trong điện đều quỳ xuống, cùng kêu lên :“Nô tì tần thiếp cẩn tuân Hoàng hậu nương nương dạy bảo, ngày sau nhất định cẩn thủ cung quy, an thủ bổn phận.”
Lúc này, Hoàng hậu mới hoãn thần sắc, mỉm cười ý bảo mọi người đứng dậy. Cố Vân Yên chậm rãi thở hắt ra, may mắn là bản thân tùy cơ ứng biến, cuối cùng là tránh khỏi một kiếp. Không quá bao lâu, Hoàng hậu liền lấy cớ mệt mỏi, cho mọi người giải tán.

Tĩnh Di hiên
Thị Họa cười nói:“Hôm nay may mắn chủ tử tỉnh táo, mới có thể né tránh một kiếp này… Lúc ấy xem tình hình như vậy, nô tỳ thật lo lắng.”

Cố Vân Yên ngồi xuống, bưng lên chén trà trên bàn, đạm cười nói “Người bên ngoài đều muốn nhìn chủ tử nhà ngươi có kết cục bi thảm. Ta sao có thể lại để như ý các nàng đây.” Nói xong đẩy đẩy cái trà, thổi thổi nước trà ấm áp, sau đó môi khẽ mở. Nhưng môi nàng còn chưa có đụng tới nước trà, đã bị Thị Họa bên cạnh chụp xuống thật nhanh ‘Cách cách’ Tiếng chén trà rơi xuống đất vang lên, vở vụn thành nhiều mảnh.

Cố Vân Yên kinh ngạc nhìn Thị Họa, trong mắt tràn đầy nghi hoặc. Thị Họa bị nước trà nóng bỏng đỏ một mảng tay, nhưng nàng lúc này không rảnh chú ý đến tay đang sưng đỏ của mình. Vội vàng hướng Cố Vân Yên giải thích: “Chủ tử, ngài xem, trong nước trà này có gì đó không hề sạch sẽ.” Thị Họa chỉ vào nước trà trên mặt đất, Cố Vân Yên thấy nước trà kia nổi lên một tầng lợn gợn, nhìn kỹ, còn có thể nhìn ra màu sắc so nước trà bình thường sậm hơn chút.

Nhất thời Cố Vân Yên mặt mày trầm xuống, tùy tiện nói “Ngươi nhìn cẩn thận xem trong trà này hạ cái gì? ”
Thị Họa gật đầu ứng hạ, nhặt lên một mảnh sứ nhỏ có nước trà, ngửi ngửi hương vị, thoáng chốc, sắc mặt ngưng trọng. Ngoái đầu nhìn lại, trầm giọng nói:“Chủ tử, trong nước trà này có người hạ Tuyệt dục tán.”

Nghe vậy, Cố Vân Yên ngẩn ra, sau một lúc lâu, giọng căm hận nói:“Đi tra xem hôm nay có ai ra vào trong điện, đem tất cả bọn họ đều gọi đến đây! ”

Hay thật, chính mình nhất thời sơ ý, thiếu chút nữa bị người khác hại, Tuyệt dục tán? Nếu là vừa rồi nàng thật sự uống xong chén nước trà kia, chỉ sợ cả đời liền vô duyên với con nối dòng. Một phi tần có mỹ mạo, nhưng không có con nối dòng cùng gia tộc lớm mạnh chống đỡ thì có thể phong quang đến khi nào? Thật là nặng tâm cơ! Thật là độc tâm ! Cố Vân Yên cảm thấy hận ý.

Đọc FULL truyện tại đây

Một khắc sau, Thị Họa trở về, đi vào trừ bỏ Thị Thư còn có vài cái cung nhân của Tĩnh Di hiên. Thị Thư vẻ mặt mờ mịt nhìn Thị Họa, không biết đã xảy ra chuyện gì. Thị Họa nhìn thoáng qua Cố Vân Yên, sau đó hướng Thị Thư khẽ lắc lắc đầu.

Cố Vân Yên ngồi ngay ngắn trên chủ vị, nói với người qùy bên dưới: “Hôm nay các ngươi tiến vào đại điện khi nào? Chuyện gì mà tiến vào? Có thể có nhân chứng hay không? Từ Thường Quý bắt đầu, từng người báo lên đi.”

Thường Quý khom người nói:“Nô tài sau khi chủ tử rời cung liền cùng Thường Thọ tiến vào quét tước trong điện.” Thanh âm bình tĩnh mà kính cẩn. Bên cạnh Thường Thọ gật đầu tỏ vẻ lời nói của Thường Quý không giả.

Xuân Thiền lần đầu gặp được loại tình huống này, trên mặt có vẻ lo lắng, sợ chính mình đã làm sai chuyện gì. Thấp thỏm nói:“Hôm nay là nô tỳ cùng Thị Kì tỷ tỷ trực ở trong điện, sau đó Thị Thư tỷ tỷ cần người hỗ trợ đắp thuốc, nô tỳ liền đến tiểu gian phụ tỷ tỷ đắp thuốc.” Miệng vết thương của Thị Thư vẫn chưa khỏi hẳn, tuy rằng không ảnh hưởng hành động bình thường, nhưng vẫn phải cách mười ngày bôi một lần thuốc.

Thị Kì nói tiếp:“Xuân Thiền đi rồi, nô tỳ nhìn canh giờ thấy chủ tử cũng sắp thỉnh an trở lại, như thường ngày, pha trà chuẩn bị cho chủ tử, sau đó……” Thị Kỳ mặt ửng đỏ, vẫn chưa nói tiếp.

Thị Họa mở miệng hỏi “Sau đó như thế nào?”

“Sau đó nô tỳ không biết sao…… Bụng thaya không thoải mái, liền muốn đi nhà xí, trùng hợp thấy Xuân Hoa ngang qua, liền nhờ nàng hỗ trợ tạm canh ở trong điện.” Thị Kì ngập ngừng nói.

Cố Vân Yên phân phó Thị Họa: “Đi gọi Xuân Hoa đến.” Thị Họa lên tiếng đáp lời rồi đi.

Truyện được đăng tại đây

Rất nhanh, Xuân Hoa liền bị dẫn theo tiến vào. Xuân Hoa tiến lên quỳ xuống, tò mò hỏi :“Không biết chủ tử gọi nô tỳ lại đây có chuyện gì phân phó?”

Cố Vân Yên nhìn thẳng Xuân Hoa nói:“Nga…… Ngươi không biết vì chuyện gì? Vậy ngươi cũng biết có người ở trong nước trà của hạ thuốc?”

Xuân Hoa trên mặt hiện lên bối rối, lập tức cúi đầu giả bộ trấn định “Nô tỳ không biết, mong chủ tử nắm rõ.”

“Hừ, đã nghĩ đến liều chết không tiếp thu? Vậy bản cung khiến cho ngươi hoàn toàn chết tâm này.” Nói xong nhìn Thị Thư liếc mắt một cái.

Thị Thư theo lời tiến lên, đem thứ nàng vừa lục thấy trong phòng Xuân Hoa hung hăng vung ra. Khi Xuân Hoa thấy rõ ngân phiếu cùng gói thuốc, nhất thời, vẻ mặt kinh hoảng, sắc mặt tái nhợt, thấy không thể nói dối, chỉ biết một mặt dập đầu cầu xin tha thứ “Chủ tử tha mạng, chủ tử tha mạng……”