Sủng phi thượng vị ký » Trang 24

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 24

Đến Trung thu, mặc dù không cần thỉnh an, nhưng Cố Vân Yên vẫn dậy sớm, bận rộn phân phó Thị Thư cùng Thị Họa chuẩn bị tốt lễ vật.

Hai ngày trước Thái hậu hạ ý chỉ, quan tâm đến tình cảm thân thích của chúng phi tần, đặc biệt cho phép nội mệnh phụ vào ngày Trung thu hôm nay tiến cung thăm đoàn viên. Lúc này nội tâm Cố Vân Yên là kích động, kiếp trước sau khi nàng vào cung, Thái hậu chưa từng cấp ân điển này, mãi cho đến sau khi nàng thăng làm Tiệp dư, vào tháng 3 mới có tư cách một lần triệu kiến gia quyến. Gần bốn tháng không gặp mẫu thân, trong lòng thật là nhớ.

Đợi hơn nửa canh giờ, mới thấy được Thường Phúc khom người tiến vào hành lễ:“Khởi bẩm chủ tử, Cố Triệu thị cùng Cố Từ thị ở bên ngoài chờ chủ tử triệu kiến.”

Cố Vân Yên ổn định lại cảm xúc “Tuyên!”

Thường Phúc cung thanh đáp “Vâng.”

Sau đó thối lui đến ngoài cửa, cao giọng xướng lên “Tuyên Cố Triệu thị cùng Cố Từ thị tiến điện!”

Thường Phúc dứt lời, liền thấy được hai người từ ngoài điện chậm rãi tiến vào. Cố Vân Yên nhìn đến thân ảnh mẫu thân cùng tẩu tử, trong lòng khẽ xao động, khăn trong tay vò thành một đoàn.

Mẫu thân Triệu thị đứng ở phía trước, tẩu tử Từ thị đứng ở phía dưới bên phải, hai người hướng Cố Vân Yên hành lễ quân thần sau mới dám đứng dậy. Cố Vân Yên hướng Thường Phúc phất phất tay, Thường Phúc liền mang theo cung nhân trong điện lui đi ra ngoài, chỉ để lại Thị Thư cùng Thị Họa ở một bên hầu hạ.

Cố Vân Yên cố nén nước mắt, nhẹ giọng kêu: “Nương, tẩu tử……” Vừa nói vừa tiến lên đỡ Triệu thị.

Triệu thị vẻ mặt từ ái nhìn chằm chằm Cố Vân Yên cao thấp đánh giá, thấy được nữ nhi sắc mặt hồng nhuận, thân mình so với trước khi vào cung tiền thoáng đẫy đà hơn chút mới yên lòng.

Ba người ngồi xuống, Cố Vân Yên ôn nhu hỏi “Nương, trong nhà dạp này như thế nào? Phụ thân, đệ đệ cùng Lăng ca nhi khỏe không?” Lăng ca nhi là nhi tử của Cố Trì, qua ba tháng nữa là tròn hai tuổi.

Triệu thị cười nói:“Tiểu chủ yên tâm, trong nhà hết thảy đều mạnh khỏe. Phụ thân ngài nay con đường làm quan thuận lợi. Tuân ca nhi hiện tại đã vào học, đang học thi thư, còn cả ngày nhắc tới làm thơ muốn cho tỷ tỷ xem kia. Lăng ca nhi thân mình khỏe mạnh, vóc dáng mau lớn.”

“Vậy thì tốt, có nương cùng tẩu tử coi chừng trong nhà, ta cũng an tâm.”

Từ thị dịu dàng nói:“Tiểu chủ ở trong cung như thế nào? Bình thường huynh trưởng ngài đều nói trong cung hết thảy mạnh khỏe.”

Cố Vân Yên trước khi vào cung vẫn luôn có cảm tình tốt với tẩu tử.Từ thị làm người đoan trang rộng lượng, cùng bà bà (*mẹ chồng) quan hệ cũng thực thân thiết.

“Tẩu tử nghe huynh trưởng là được, ta ở trong cung làm việc có huynh trưởng chiếu ứng, ngày qua luôn tốt.” Cố Vân Yên thấy tẩu tử lo lắng cho mình thì cảm động, nhưng nếu là chi tiết bẩm báo, chỉ là không duyên cớ làm cho tẩu tử thêm phiền não, không bằng cứ để nàng an tâm.

“Tiểu chủ là người có phúc khí , thần phụ liền an tâm .” Từ thị nói lời tự đáy lòng.

Triệu thị do dự mà thấp giọng dò hỏi:“Tiểu chủ vào cung cũng có ít ngày rồi, còn chưa có tin gì sao?”

Cố Vân Yên khuôn mặt bình tĩnh nói:“Còn chưa có, nữ nhi vào cung thời gian vẫn ngắn ngủi.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Tuy nói nay tiểu chủ được thịnh sủng, nhưng vẫn là sớm tính đường cho thỏa đáng, tại hậu cung này chỉ có con nối dòng mới là điểm tựa chân chính.” Triệu thị nói lời thâm tình.

Cố Vân Yên gật đầu nói “Nương nói có đạo lý, nữ nhi hiểu được, nữ nhi trong lòng đã có tính toán.”

Triệu thị vừa nghe, liền biết nữ nhi là không muốn làm cho mình lo lắng, vì thế không hề tiếp tục đề tài này.

Mấy người lại nói chút việc nhà, đề tài xoay quanh Tuân ca nhi đã nhập học cùng Lăng ca nhi đáng yêu.

Triệu thị nhìn thời gian không sai biệt lắm, liền đem ngân phiếu sớm đã chuẩn bị đưa cho Cố Vân Yên. Cố Vân Yên không có chối từ, sai Thị Họa nhận lấy cất giữ. Bạc là thứ bảo đảm cơ bản ở trong cung này, nàng nhận thì nương mới có thể an tâm.

Triệu thị vỗ vỗ tay Cố Vân Yên “Hôm nay có thể tiến cung, đã là ân điển rất lớn, đám người thần phụ cũng không tiện ở lâu.”

Cố Vân Yên mặc dù rất là không nỡ, nhưng cũng biết quy củ trong cung, một phen nói lời từ biệt, dặn Thị Họa kêu hai tiểu thái giám mang lễ vật nàng đưa cho mọi người ở Cố gia ra.

Triệu thị cùng Từ thị nhìn lướt qua hạ lễ Cố Vân Yên chuẩn bị.

Cho Triệu thị cùng Từ thị đều là đồ trang sức, đều là màu sắc tốt, thủ nghệ tinh xảo, bất quá, phần của Triệu thị quý trọng hơn chút. Chuẩn bị cho Cố lão gia là một quyển sách dạy đánh cờ, Tuân ca nhi là một khối nghiên mực thượng hạng, ngay cả Lăng ca nhi cũng có lễ, là món đồ chơi hiện nay đang thịnh hành.

Triệu thị cùng Từ thị cảm thấy vui mừng, lễ vật đều là dựa theo thân phận và sở thích của mỗi người bọn họ mà chuẩn bị, biểu đạt được tâm ý lại phù hợp quy củ. Hai người lúc này tạ ân, sau đó được đám người Thị Họa tiễn xuất cung.

Truyện được đăng tại đây

Tiễn bước thân nhân, Cố Vân Yên trong lòng không khỏi có vài phần phiền muộn. Nhưng nàng biết rõ, lúc này cũng không phải thời điểm nàng nên phiền muộn, bởi vì buổi chiều còn có một bữa Trung thu gia yến. Điều chỉnh tốt tâm tình, Cố Vân Yên gọi người tiến vào, một lần nữa rửa mặt chải đầu một phen, chuẩn bị dự tiệc…

Trung thu gia yến tổ chức ở Tử Thần điện. Chính giữa đại điện còn dựng sân khấu kịch. Thái hậu nương nương hưng trí chọn hai vở diễn. Vị trí chủ thượng là ngai vàng và hai ghế ngay dưới, đối diện đó là sân khấu kịch. Chúng phi tần ấn phân vị cao thấp theo thứ tự ngồi xuống hai bên, phi tần từ lục phẩm trở xuống không có tư cách tham gia yến hội.

Rất nhanh trên đài liền bắt đầu hát hí khúc, mọi người đều một bộ dáng thập phần hứng thú, dù sao Thái hậu chọn ai dám nói không hay. Cố Vân Yên cũng không thích xem kịch, chỉ cúi đầu ăn chút hoa quả, thi thoảng uống vài hớp rượu trái cây, hương vị ngọt lành ngon miệng, hương thơm lưu luyến, cống rượu trong cung đều là tuyệt phẩm.

Trên đài hí khúc kết thúc, giành được không ít ban thưởng của Thái hậu cùng Hoàng thượng, nhóm con hát đều quỳ xuống tạ ơn.

Trên ghế chủ thượng, Tiêu Dục thỉnh thoảng cùng Thái hậu thì thầm hai câu, vẻ mặt ôn hòa. Tiêu Dục có lẽ là nói chút lời thảo với Thái hậu, khiến Thái hậu vẻ mặt tươi cười, Hoàng hậu ở bên csnhj đôi khi cũng đi theo nói hai câu. Hiền phi không cam lòng yếu thế, chậm rãi bưng lên chén rượu trong tay, hướng Hoàng thượng, Thái hậu nói lời chúc rồi sau đó một hơi uống cạn. Vì thế bầu không khí trên phía chủ thượng thật là một mảnh hoà thuận vui vẻ.

Đức phi dù chưa noi theo Hoàng hậu cùng Hiền phi, nhưng cũng vẫn duy trì mỉm cười vừa đúng.

Thái hậu sau khi ăn chút hoa quả, liền cười hướng Hoàng thượng nói “Ai gia có lẽ là tuổi cao, tinh thần không thể so được với người trẻ tuổi các ngươi.Trời vừa tối đã có chút mệt rã rời. Hôm nay là Thu yến, các ngươi hảo hảo vui vẻ, chớ vì ai gia lão bà tử này mà mất nhã hứng.”

Hoàng thượng đứng dậy đỡ Thái hậu nói:“Nhi thần đưa mẫu hậu hồi cung.”

Thái hậu cười xua tay cự tuyệt nói:“Bên cạnh ai gia đều có ma ma và bọn thái giám hộ tống cầm đèn, không cần làm phiền hoàng thượng qua lại bôn ba.”

Hoàng hậu mang theo chúng phi tần đứng dậy hành lễ cung đưa Thái hậu.