Sủng phi thượng vị ký » Trang 23

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 23

Hai ngày sau, Cố Vân Yên mới từ Phượng Nghi cung thỉnh an trở về, liền nhìn thấy Lưu tổng quản đang cầm một đạo thánh chỉ hiểu dụ lục cung, nội dung trong thánh chỉ đó là Lâm tần bị tước đoạt phong vị biếm lãnh cung.

Nghe được “Tin dữ” này, trong lòng Cố Vân Yên một trận thoải mái, ngay cả bước chân Thị Họa cũng nhẹ nhàng theo. Chủ tớ vài người đi thăm Thị Thư đang nằm dưỡng thương, tiện thể vui vẻ báo tin cho nàng hay. Thị Thư vừa nghe cả người đều hưng phấn cả lên, buồn bực trong khi dưỡng thương mấy ngày nay bỗng nhiên tiêu tán. Nhất thời kích động muốn đứng lên, không nghĩ qua sẽ ảnh hưởng đến vết thương phía sau lưng, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp đau đớn thấm ra một tầng mồ hôi.

Thị Họa lập tức đè lại động tác đứng dậy của nàng, giả bộ giận dữ nói:“Thật vất vả miệng vết thương mới sắp kết vảy, lại bị ngươi ép bộc ra, thật không làm cho người ta bớt lo.”

Thị Thư khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn lại tội nghiệp nói:“Hảo tỷ tỷ, ta đã nằm úp sấp nhiều ngày rồi, ngươi lại nỡ trách ta sao, tha ta lần này đi.”

Thị Họa gắt giọng:“Ta cũng không dám trách mắng công thần của chúng ta, một hồi chủ tử lại đau lòng.”

Cố Vân Yên lắc đầu bật cười “Tốt nhất, hai nha đầu các ngươi cứ như vậy một hồi đi, qua cơm trưa đều bị đói.” Chủ tớ vài người từ khi vào cung đến nay, đây là lần đầu tranh luận thoải mái sung sướng cười đùa như thế, trong thiên điện một mảnh ấm áp hài hòa.

Nghỉ trưa xong, Cố Vân Yên nhìn nhìn ngoài cửa sổ, vừa qua hạ vào thu tới nay, đât là trận mưa đầu tiên. Sau cơn mưa không khí phá lệ tươi mát, hít một hơi thật sâu, Cố Vân Yên hứng thú dạt dào nhìn Thị Họa nói:“Vấn cho ta kiểu tóc đơn giản chút, một hồi chúng ta đến Phong Hà uyển thưởng ngoạn, thuận tiện hái chút hạt sen trở về được không?”

Thị Họa mỉm cười gật đầu “Hiếm khi chủ tử chủ động muốn ra ngoài đi dạo, nô tỳ thấy không thể tốt hơn .”

Chủ tớ một hàng đến Phong Hà uyển, đập vào mắt là một hồ nở rộ hoa sen, từng giọt mưa trong suốt đọng trên lá sen lấp loáng, một trận gió lạnh thổi tới, những hạt trên lá sen như một chuỗi hạt bị chặt đứt, từng hạt tí tách đáp xuống mặt hồ.

Thỉnh thoảng có chuồn chuồn đậu lại trên đài sen, khiến cho đài sen càng thêm dào dạt sức sống. Cố Vân Yên hưng trí bừng bừng thưởng thức hoa sen động lòng người, sau cơn mưa hoa sen tươi mát thoát tục, thướt tha lộng lẫy, thật là tiên tử trong các loài hoa, thật là “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Cố Vân Yên đưa tay với tới một đóa sen, trên mặt lộ ra tươi cười mê người. Miệng nhẹ giọng ngâm thơ : “Tiếp thiên liên diệp vô cùng bích, ánh nhật hà hoa biệt dạng hồng.”*

* Hiểu xuất Tĩnh Từ tự tống Lâm Tử Phương — Dịch thơ: “Lá sen xanh biếc liền trời thẳm, Nắng chiếu hoa sen lạ sắc hồng.”*

Tiêu Dục giấu mình phía sau Phong Hà uyển, chăm chú nhìn ở giữa một hồ hoa sen, nữ tử duyên dáng yêu kiều tự nhiên cười mỏng manh, thêm trợ giúp của hoa của lá, có vẻ vô cùng kiều diễm, xinh đẹp như tiên tử bước ra từ tranh vẽ.

Cố Vân Yên không dấu vết nhìn lướt qua xa xa, một mảnh long bào liền rơi vào mi mắt, cảm thấy hiểu rõ, Tiêu Dục yêu mai cũng yêu hà.

Quá nửa canh giờ, Cố Vân Yên đã hái khá nhiều hạt sen, hơi hơi vuốt lại nếp nhăn trên y phục, đang chuẩn bị mang theo cung nhân rời đi, quay người lại liền thấy bóng dáng Đức phi nhanh nhẹn đi đến, Cố Vân Yên cười yếu ớt tiến lên quỳ xuống hành lễ “Tần thiếp tham kiến Đức phi nương nương, nương nương thiên tuế, thiên thiên tuế!”

Đức phi hiển nhiên kinh ngạc sẽ ở đây gặp Cố Vân Yên, đạm cười nói:“Miễn lễ đi, không nghĩ tới hôm nay trùng hợp như vậy, sẽ ở Phong Hà uyển gặp Cố sung viện luôn không thích ra ngoài .”

Cố Vân Yên ôn nhu nói:“Vẫn nghe nói Phong Hà uyển cảnh sắc mê người, vừa lúc mới qua một trận mưa, tần thiếp liền nghĩ lại đây nhìn ngắm hoa sen sau cơn mưa, cảnh đẹp trước mắt thật khiến cho tần thiếp lưu luyến không rời.” Cố Vân Yên liếc mắt một cái đánh giá trang phục Đức phi , hiển nhiên so với bình thường tốn nhiều hơn chút tâm tư, xem ra Đức phi cũng là người hữu tâm.

Đọc FULL truyện tại đây

Cũng đúng, luôn luôn thận trọng như Trần Đức phi làm bạn quân vương nhiều năm, tất nhiên có thể phát hiện một ít sở thích của đế vương mà người khác không thể phát hiện. Có điều, mảnh long bào ở xa xa kia sớm đã không còn bóng dáng, một phen tâm tư của Đức phi nhất định là uổng phí.

Cố Vân Yên cung kính hướng Đức phi cáo từ :“Tần thiếp ra ngoài cũng đã một lúc, sẽ không quấy rầy nương nương thưởng ngoạn.” Được Đức phi cho phép, Cố Vân Yên liền mang theo người phía sau rời đi.

Cách bữa tối chỉ còn một đoạn thời gian, Tĩnh Di hiên lại xuất hiện loan giá của Hoàng thượng. Cố Vân Yên vội vàng mang theo cung nhân Tĩnh Di hiên đi ra ngoài nghênh đón. Lần gần nhất Tiêu Dục đến Tĩnh Di hiên cũng chưa từng phái người thông truyền. Cố Vân Yên hạ bái “Tần thiếp thỉnh an Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn phúc kim an!”

Tiêu Dục vui vẻ nói:“Ái phi xin đứng lên.” Cố Vân Yên theo hai tay khẽ nâng của Tiêu Dục đứng dậy, cùng nhau đi vào trong điện.
Cố Vân Yên ôn nhu hỏi : “Hoàng thượng đã dùng cơm xong ?”

Tiêu Dục tùy ý lắc lắc đầu “Chưa dùng, hôm nay liền cùng ái phi dùng bữa đi.”

Cố Vân Yên vui sướng ứng hạ, truyền ngự thiện đi lên. Trong cung, các chủ tử không có cùng phân lệ về đồ ăn, phân lệ của Cố Vân Yên cùng Tiêu Dục tất nhiên là không thể so sánh. Nhìn trước mặt một bàn thức ăn tỉ mỉ chế biến, Cố Vân Yên cảm thấy chính mình hôm nay hưởng ké hào quang của Tiêu Dục, cũng coi như có lộc ăn, nhưng trước đó nàng cần hầu hạ Tiêu Dục dùng bữa thật tốt. Lúc này Cố Vân Yên liền sắm vai cung nữ, đứng bên cạnh Tiêu Dục im lặng gắp thức ăn cho hắn.

Tiêu Dục nâng mày nhìn thoáng qua, trên mặt Cố Vân Yên một bộ thèm nhỏ dãi, lại cười nói:“Ái phi ngồi xuống cùng trẫm dùng bữa đi, mấy cái đó cứ để cung nhân đến làm.” Nói xong nhìn lướt qua đĩa rau đôi đũa đang chuẩn bị trong tay nàng.

Cố Vân Yên cũng không nói thêm lời từ chối, mà là dáng vẻ đoan trang vui vẻ ngồi xuống, bắt đầu dùng bữa.

Tiêu Dục vẻ mặt ôn hòa nhìn người đối diện ăn uống tướng tao nhã nhưng cũng ăn không ít, hai người im lặng dùng bữa tối. Thị Họa lập tức bưng lên trà ngon vừa pha, Tiêu Dục sau khi khẽ nhấp một ngụm, khen:“Hương vị không tệ, có hương vị lá sen.” Nâng mắt liền chạm vào ánh mắt đang ẩn chờ mong của Cố Vân Yên.

Truyện được đăng tại đây

Nghe được Tiêu Dục nói như thế, Cố Vân Yên lập tức trả lời:“Tháng trước tần thiếp cho cung nhân ngắt lấy một ít lá sen về phơi nắng, sau đó nghiền cùng phục linh, sơn tra dùng để phao trà, có thể giúp rửa sạch tràng vị, thải độc dưỡng nhan, tư can nhuận phế. Hiện tại ngày còn nóng, Hoàng thượng có thể uống nhiều thêm một ít.”

Tiêu Dục cười trêu ghẹo “Ái phi còn hiểu đạo dưỡng sinh, có thể thấy được ái phi biết được không ít nha!”

Cố Vân Yên ửng đỏ nghiêm mặt thẹn thùng nói:“Hoàng thượng nói quá, tần thiếp cũng là trong lúc rảnh rỗi mới nghĩ đến phao chút trà để uống thôi.”

“Nếu là nhàn rỗi vô sự, kì nghệ có tiến bộ không?”

“Tần thiếp ngày gần đây nghiên cứu sách dạy đánh cờ, thật ra tiến bộ không ít.” Cố Vân Yên vẻ mặt ngây thơ nói.

Tiêu Dục nửa tin nửa ngờ sai người bày ván cờ, một vòng đánh giá xuống dưới, Cố Vân Yên vẫn là đánh thua tơi bời, nhìn Cố Vân Yên sau khi bại trận không ngừng thở dài thở ngắn, Tiêu Dục đạm cười nói:“Sắc trời đã trễ, ái phi vẫn là cùng trẫm sớm nghỉ ngơi thôi.”

Nói xong liền tiến lên b người lên, một đường hướng nội thất mà đi. Hai người quấn thành một đoàn, bên trong nhiệt độ đột nhiên lên cao, một đêm bị trở mình nhiều lần…