Sủng phi thượng vị ký » Trang 22

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 22

Lâm tần vừa nhìn thấy đại cung nữ Hồng Ngọc của Hiền phi xuất hiện ở Mặc Ngọc Trai của mình, trong lòng không hiểu sao nảy lên một cỗ bất an.

Hồng Ngọc hành lễ tượng trưng với Lâm tần, Lâm tần thấy Hồng Ngọc thái độ có lệ như vậy, mặc dù cảm thấy căm tức một cái cung nữ dám khinh thường nàng như thế, mặt ngoài cũng không không tức giận mà khách khí chiêu đãi, trên mặt Lâm tần lộ ra mỉm cười, nắm khăn tay thân thiết hỏi: “Hồng Ngọc cô nương tự mình đến Mặc Ngọc Trai, là nương nương có chuyện quan trọng phân phó?”

Hồng ngọc cũng không quá nhiều khách sáo, trực tiếp thuật lại khẩu dụ của Hiền phi “Hiền phi nương nương sai ta chuyển lời với Lâm tần nương nương, hiện tại Hoàng thượng cho Lưu tổng quản tra rõ việc này, nếu không muốn bị Lưu tổng quản điều tra ra, vậy liền đem đầu đuôi dọn dẹp sạch, trên đời này chỉ có người chết mới giữ được bí mật. Người nên xử lý thì mau chóng xử lý cho xong.”

Lâm tần vừa nghe nói Hoàng thượng cho Lưu tổng quản thanh tra việc này, nhất thời trong lòng hoảng sợ, trên trán chảy đầy mồ hôi. Lúc trước Hiền phi sai nàng phái người động tay lên trên núi giả, mượn cái này loại trừ Cố sung viện đang thịnh sủng gần đây. Nàng cũng từng do dự từ chối qua nhưng Hiền phi thái độ kiên quyết. Một khi không nghe theo Hiền phi phân phó, như vậy chính mình sẽ mất đi chỗ dựa đại thụ Hiền phi, hậu cung sẽ không có nơi sống cho mình yên ổn, rơi vào đường cùng, đành phải chấp hành mệnh lệnh của Hiền phi.

Chưa từng nghĩ Hoàng thượng lại lướt qua Hoàng hậu phái người tra án, vừa nghĩ tới vẻ lãnh khốc vô tình của Hoàng thượng đối với phi tần gây sóng gió ở hậu cung, nàng không dám tưởng tượng sự việc nếu bại lộ thì chính mình sẽ có kết cục ra sao.

Vì mạng sống nàng tuyệt không thể để cho Lưu Đức Phúc tra được làm chủ phía sau màn là nàng, Lâm tần sau khi bình phục cảm xúc bất an không yên, bàn tay trắng nõn chậm rãi nâng lên lau khô mồ hôi trên trán, tiếp theo truyền quản sự công công của Mặc Ngọc Trai vào. Trương công công khom thắt lưng tiến vào, Lâm tần gọi Trương Khởi tiến lên thì thầm một hồi.

Trương Khởi nghe xong chủ tử phân phó vẻ mặt vẫn bình tĩnh, hiển nhiên đã không phải lần đầu tiên chấp hành loại nhiệm vụ như vậy, khom người cam đoan “Vâng, chủ tử yên tâm, nô tài chắc chắn làm tốt việc này.”

Lâm tần dặn dò “Mang thêm hai người, tay chân lưu loát vạn vạn đừng lưu lại dấu vết.”

Lâm tần dặn dò liên tục mãi sau mới cho Trương Khởi lui ra. Nhìn bóng dáng Trương Khởi khom người lui ra, trong lòng Lâm tần dâng lên một loại dự cảm điềm xấu, lập tức sai người chuẩn bị hương án, quỳ trước mặt Phật tổ, hai tay cầm hương khói thành tâm cầu nguyện” Phật tổ phù hộ Trương Khởi có thể thuận lợi làm tốt việc này, giúp ta tránh được kiếp nạn này, ta nguyện ăn chay niệm phật một tháng, mỗi ngày sao chép kinh Phật, tạ ân đức Phật tổ phù hộ. ” Nói xong dáng vóc tiều tụy khấu ba cái vang đầu.

Tĩnh Di hiên

“Chủ tử, theo người của ta hội báo, Mặc Ngọc Trai Trương công công vừa mang theo ba tiểu thái giám đi ra ngoài, trên đường luôn nhìn xung quanh, thần sắc cảnh giác.” Thị Họa nhẹ giọng hồi bẩm.

Cố Vân Yên buông du ký trong tay xuống, từ mỹ nhân tháp ngồi thẳng dậy, nói:“Nhắn người của ta theo sát bọn họ, một khi phát hiện hành động khác thường, bắt lại trước bọn họ khi động thủ.”

Vài năm này nàng tỉ mỉ mưu tính cùng với có Cố Trì đương chức vụ ở Ngự Lâm quân, đã hướng trong cung thả không ít tay chân, ngoại trừ Thừa Càn cung của Tiêu Dục, trên cơ bản các cung đều có người của Cố Vân Yên, nay đã đến lúc bọn họ phát huy tác dụng.

“Vâng, nô tỳ tức khắc nhắn bọn họ mệnh lệnh của ngài.” Thị Họa quỳ gối cung kính nói.

Nhanh như vậy liền thiếu kiên nhẫn sao? Xem ra đối thủ so với tưởng tượng của mình thì dễ dàng đối phó hơn một ít, vậy mỏi mắt mong chờ đi, Cố Vân Yên khóe miệng khẽ nhếch, đồng điếu nhàn nhạt lại lộ ra ý cười ngọt, đứng dậy đi thăm Thị Thư bị thương.

Đọc FULL truyện tại đây

Chờ Cố Vân Yên thăm Thị Thư xong, từ phòng nhỏ trở về, Thị Họa cũng từ bên ngoài mang tin về đến đây. “Hồi bẩm chủ tử, hai khắc trước đám người Trương Khởi ở lãnh cung bí mật gặp một tiểu thái giám, tiểu thái giám gọi là Tiểu Bao Tử , trực ở Sướng Xuân Uyển. Người của chúng ta nhân lúc bọn họ giết người diệt khẩu liền cứu Tiểu Bao Tử, lúc này người đã giấu ở nơi an toàn, chờ đợi chủ tử chỉ thị bước tiếp theo.” Thị Họa đâu vào đấy hội báo tiến triển sự tình cho Cố Vân Yên.

“Ân, mọi chuyện không tệ, để bọn họ bảo vệ tốt Tiểu Bao Tử, sáng sớm ngày mai cho Tiểu Bao Tử an toàn xuất hiện ở trước mặt Lưu tổng quản, lấy năng lực làm việc của Lưu tổng quản, chủ mưu phía sau màn rất nhanh sẽ thành cá sa lưới thôi. Chúng ta chỉ cần ngồi yên đợi tin tốt. Nhớ lấy, để thân phận bọn họ không bại lộ, làm mọi chuyện nên cẩn thận sạch sẽ. ”

“Vâng, nô tỳ tuân mệnh.”

“Kế tiếp, thu lại tay chân ở các cung, để tránh đả thảo kinh xà.” Cố Vân Yên phất phất tay, Thị Họa thong dong lui ra.

Mặc Ngọc Trai

Trương Khởi hoang mang rối loạn từ bên ngoài đi vào, Lâm tần vừa thấy liền biết đại sự không ổn, làm như chưa từ bỏ ý định, hỏi:“Như thế nào, người đã xử lý sạch sẽ chưa?”

Trương Khởi khom thắt lưng run giọng nói:“Chủ tử, nô tài chờ vừa định xuống tay, Tiểu Bao Tử đã bị người cướp đi mất.”

Trên mặt Lâm tần dù trang điểm lúc này vẫn tái nhợt không có một tia huyết sắc, thân mình vô lực ngã xuống tháo mỹ nhân, khăn trong tay rớt xuống, giống như hoa vậy héo tàn trên mặt đất.

Truyện được đăng tại đây

Sáng sớm hôm sau, Lâm tần sớm đã chờ bên ngoài ở Cảnh Dương cung, Hồng Ngọc đi ra thông truyền cho nàng đi vào. Tiến vào trong điện, Lâm tần vội vàng quỳ xuống trước mặt Hiền phi “Nương nương, Tiểu Bao Tử rơi vào tay Lưu tổng quản rồi. Cầu ngài cứu tần thiếp…… Nương nương ngài nhất định phải cứu tần thiếp……” Giọng khẩn cầu tràn đầy sợ hãi cùng sợ hãi.

Hiền phi hướng trên bàn ‘Ba’ một tiếng dằn xuống quạt hương bồ trong tay, khuôn mặt giận dữ nhìn chằm chằm Lâm tần “Bản cung hôm qua không phải dặn ngươi đem người xử lý rồi sao? Ngươi là làm việc thế nào, lại để cho Lưu Đức Phúc bắt được chứng cớ.”

Lâm tần phủ phục than thở khóc lóc “Nương nương, tần thiếp phái người đi, nhưng là không biết sao người lại rơi vào tay Lưu tổng quản, Hoàng thượng rất nhanh sẽ biết chuyện này là tần thiếp sai sử Tiểu Bao Tử làm…… Nương nương! Xem ở phân thượng tần thiếp luôn luôn trung thành và tận tâm, ngài liền cứu cứu tần thiếp đi!”

Hiền phi lạnh giọng nói “Cứu ngươi? Ngươi tự mình làm việc không xong, đâm đầu vào đường chết, ngươi nghĩ bản cung lấy cái gì để cứu ngươi?”

Lâm tần phút chốc ngẩng đầu lên, trên mặt nước mắt giàn giụa, vẻ mặt như không thể tin được nhìn Hiền phi “Nương nương, lúc trước ngài sai tần thiếp đi làm chuyện này, nói là mọi việc có ngài, nay, ngài như thế nào có thể không quản tần thiếp a?”

Hiền phi thản nhiên cầm lấy quạt hương bồ vừa mới buông, đối với Lâm tần khóc kể phảng phất coi như không thấy. Hồng Ngọc tiến lên cười lạnh một tiếng “Lâm tần nương nương, ta khuyên ngươi vẫn là chớ có quay đầu cắn chủ tử nhà ta, dù sao phụ thân ngươi vẫn là nằm trong tay Thượng thư đại nhân nhà ta, tùy tiện một cái tội danh thôi là có thể cho già trẻ cả nhà ngươi đầu rơi xuống đất.”

Nghe xong lời của Hồng Ngọc, Lâm tần tuyệt vọng nhắm lại hai mắt, trên mặt như tro tàn vắng lặng.