Sủng phi thượng vị ký » Trang 20

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 20

Ra khỏi Vĩnh Ninh cung, Hoàng hậu dẫn đầu lên phượng giá rời đi. Tiếp theo là Hiền phi. Trước kho rời đi Hiền phi còn nhìn lướt qua phi tần bên dưới. Không biết vì sao Cố Vân Yên cứ có cảm giác là liếc nhìn kia là nhìn chính mình.

Mỗi lần cung tiễn một vị phi tần phân vị cao hơn so với các nàng là phải đi một lần lễ. Chờ nhóm phi tần địa vị cao lần lượt rời đi hết, nhóm phi tần phía dưới hành lễ xong cũng thở phào một cái. Chính vì thế, vì không ai muốn phục thấp làm thiếp, nhóm người mới lại càng thêm quyết tâm kiên định để leo lên.

Trong số phi tần còn lại thì Nghiên tần Giang Vũ Nhiên phân vị cao nhất, Nghiên tần quay đầu hướng Cố Vân Yên mỉm cười “Hồi lâu chưa cùng muội muội nói chuyện phiếm , hôm nay cùng đường trở về đi?”

Đoạn đường từ Vĩnh Ninh cung trở về, bắt buộc phải đi qua Sướng Xuân uyển, ra khỏi Sướng Xuân uyển thì nhóm phi tần mới có thể lựa chọn các đường khác nhau để trở về cung của mình. Cho nên nếu một đoạn đi qua Sướng Xuân uyển này có người làm bạn, Cố Vân Yên vui vẻ đáp ứng ” Nghiên tần yêu mến, vậy tần thiếp từ chối thì thành bất kính rồi.”

Trong Sướng Xuân uyển hoa quế nở vô cùng tốt. Dưới ánh nắng như nhiều chấm vàng tỏa hương thơm ngào ngạt tự do. Hành lang núi giả bên cạnh đều được bao trùm bởi một tầng sương khói mờ nhạt. Cố Vân Yên rất là yêu thích, đoàn người thả chậm bước chân.

Cố Vân Yên ngoái đầu nhìn lại thản nhiên cười khẽ “Cảnh đẹp trước mắt thật là làm cho dòng người cuốn vào trong vô thức.” Vừa nói vừa nhấc chân bước vào con đường phía sau núi giả.
Nghiên tần cũng đồng ý “Còn không phải sao, ta xem cũng thấy thích.” Nói xong theo đuôi Cố Vân Yên mà đi.

Thị Thư ở một bên nhìn trên mặt chủ tử ấm áp ý cười, cảm thấy vui mừng. Vừa định hỏi chủ tử có cần hái mấy đóa mang về Tĩnh Di hiên chăm hay không, liền thấy chủ tử sắp bị một hòn đá ở bên cạnh núi giả rơi trúng,”Chủ tử cẩn thận!”

Cố Vân Yên đưa tay với hoa quế trên đầu, chợt nghe Thị Thư kinh hách hét lên, giương mắt liền thấy một góc hòn đá nyis giả bên cạnh lung lay sắp nện xuống đến. Cố Vân Yên nhìn một màn kinh hách như vậy, tim đều đập nhanh đến muốn nhảy ra ngoài. Bên tai không ngừng vang lên tiếng thét chói tai của bọn cung nữ thái giám.

Mắt thấy tảng đá trên kia sắp lập tức nện xuống đây, tại tình huống chỉ mành treo chuông này, Cố Vân Yên chỉ cảm thấy trên lưng xuất hiện một cánh tay, chính mình bị người đẩy về trước tránh ra. Ngay sau đó, liền nghe được “Oanh” một tiếng hòn đá rơi xuống. Hòn đá cùng mặt đất chạm vào nhau, nháy mắt vỡ thành vài khối bắn ra xung quanh. ‘Ba’ một tiếng văng trúng người đè phía trên Cố Vân Yên, người đó phát ra một tiếng kêu rên. Trong lúc nhất thời hiện trường lặng ngắt như tờ, tất cả mọi người đều bị một màn vừa rồi dọa mất hồn.

Phản ứng lại được, Thị Họa lập tức chạy tới, hồn vía chưa định lôi kéo tay Cố Vân Yên liên tục hỏi “Chủ tử, ngài thế nào? Có bị thương không?”

Bị Thị Họa gọi phục hồi lại tinh thần, Cố Vân Yên lúc này mới thấy rõ người nhào vào trên người nàng là ai, Cố Vân Yên vẻ mặt tái nhợt được Thị Họa nâng đỡ chậm rãi từ dưới đất đứng lên.

“Thị Thư trên có thương, Thường Phúc ngươi tìm vài người nâng nàng trở về, mặt khác truyền khẩu dụ của ta thỉnh Thái y qua xử lý miệng vết thương cho nàng. Thường Quý, ngươi đến Thừa Càn cung báo việc này với Lưu tổng quản. Sau đó lại đi một chuyến đến Phượng Nghi cung báo cáo với Hoàng hậu. Những người khác đứng yên tại chỗ, đừng nhúc nhích,” Cố gắng tự trấn định lại, Cố Vân Yên mở miệng phân phó. Một bên Nghiên tần đã sớm sợ tới mức hoa dung thất sắc, được thị nữ thiếp thân đỡ tựa vào bên cạnh.

Thường Quý rất nhanh đuổi tới Thừa Càn cung thì vừa lúc đụng tới đoàn người Tiêu Dục vừa hạ triều trở về.

Thường Quý vội xoa xoa cái trán đầy mồ hôi, hơi chút sửa sang lại y phục, tiến lên hành lễ “Nô tài tham kiến Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế! Vạn vạn tuế!”

Tiêu Dục nhìn thái giám trước mặt dung nhan không chỉnh, thở phì phò nhi quỳ trên đất, mày khẽ nhíu, thanh âm lãnh đạm nói: “Chuyện gì kích động?”
Thường Quý phủ phục dưới đất cung kính nói:”Hồi Hoàng thượng, Nghiên tần cùng Cố sung viện ở Sướng Xuân uyển gặp núi giả sụp xuống, nô tài tiến đến hồi bẩm.”

Đọc FULL truyện tại đây

Tùy giá Cố Trì nghe được Thường Quý đáp lời thì vô cùng căng thẳng, mặt hiện lên lo lắng, lại nhìn đến đế vương trước mặt lù lù bất động, hai tay nắm chặt thu liễm lại vẻ mặt lo lắng, im lặng đứng phía sau Tiêu Dục.

Qua một lúc lâu sau mới nghe thấy quân chủ trước mặt thản nhiên nói:”Cố ái khanh theo trẫm đi sang nhìn một cái đi.” Nhìn ngữ khí như lạnh nhạt, có điều theo sao Tiêu Dục nhiều năm nên Cố Trì hiểu được, Hoàng thượng hiện tại tâm tình dĩ nhiên không phải không có giận.

Chờ đám người Tiêu Dục cùng Cố Trì tới Sướng Xuân uyển. Nghiên tần vừa thấy người đi ở phía trước kia đúng là Tiêu Dục, nhất thời bổ nhào vào trong lòng Tiêu Dục, nức nở khóc nỉ non, tựa hồ muốn tất cả kinh hách cùng ủy khuất khóc kể ra.

Tiêu Dục trên mặt tuy có không ngờ, nhưng cũng không phát tác ra, chỉ một tay khẽ vuốt phía sau lưng Giang Vũ Nhiên, ôn nhu trấn an :”Ái phi đừng sợ, chuyện đã qua, trẫm sẽ xử lý tốt việc này .”

Cố Vân Yên nhìn thấy Cố Trì theo đuôi mà đến, nghĩ đến ca ca biết chính mình chấn kinh thì lo lắng mà tới, thoáng chốc trong lòng ấm áp, lén lút hướng huynh trưởng gửi cái ánh mắt trấn an.

Nhìn đến muội muội bình yên đứng ở trước mặt, Cố Trì dọc theo đường đi tâm treo lơ lửng rốt cục được thả xuống.

Tiêu Dục trấn an hảo Nghiên tần xong, nhìn Cố Vân Yên khuôn mặt trắng bệch như tờ giấy dò hỏi “Ái phi có bị thương không?”

Cố Vân Yên quỳ gối hành lễ, nói:”Hồi Hoàng thượng, tần thiếp không sao, đã để Hoàng thượng phải quan tâm.”

Truyện được đăng tại đây

Tiêu Dục nhìn đến Cố Vân Yên mặc dù người kinh hách mà tái nhợt mặt, nhưng không giống Nghiên tần nhào về hướng mình khóc kể, ngược lại trong lúc chính mình trấn an Nghiên tần thì im lặng đứng một bên. Đối với Cố Vân Yên biểu hiện ra ngoài kiên cường và biết điều, Tiêu Dục tương đối vừa lòng. Vì thế liền ôn hòa nói “Đại cung nữ bên người ái phi hộ chủ có công, ái phi có thể vì nàng thảo cái ân điển.”

Ở trên đường đến Tiêu Dục đã từ chỗ Thường Quý biết hết chuyện từ đầu đến cuối.

Cố Vân Yên mặt lộ vẻ cảm kích “Tần thiếp thay Thị Thư tạ Hoàng thượng. Có điều tần thiếp đã tự tiện chủ trương thay nàng thảo ân điển là thỉnh Thái y đến trị liệu miệng vết thương cho nàng, xin Hoàng thượng thứ tội.”

Trong cung thái giám cung nữ sinh bệnh hoặc bị thương là không có tư cách xem Thái y, bình thường chỉ có thể tìm dược đồng ở thái y viện lấy thuốc. Nếu là cung nhân yêu thích bên người của phi tần được sủng ái, trường hợp đặc biệt chủ tử ban ân điển phái người thỉnh Thái y nhìn qua cũng có. Chính là cung nhân được hưởng thù vinh bậc này cũng không nhiều. Tiêu Dục cảm thấy hiểu rõ “Đại cung nữ của ái phi trung tâm hộ chủ, thỉnh Thái y trị thương cũng cho nàng cũng không có gì không ổn. Sau đó trẫm sẽ phái người đem ban thưởng đưa đến Tĩnh Di hiên…… Hai vị ái phi hồi cung trước đi, chuyện tình kế tiếp trẫm sẽ xử lý, các ngươi không cần lo lắng.”

Giang Vũ Nhiên mặc dù không muốn nhanh như vậy liền rời đi, nhưng Hoàng thượng đã lên tiếng, bất đắc dĩ chỉ có thể cùng Cố Vân Yên hành lễ lui ra, đều tự hồi cung.

Đợi đến sau khi Cố Vân Yên cùng Giang Vũ Nhiên rời đi, Tiêu Dục nhìn lướt qua núi giả vừa sụp xuống, giây lát nói với Lưu Đức Phúc :”Đem chuyện này tra thật rõ ràng cho trẫm.”

“Vâng, nô tài tuân mệnh.” Lưu Đức Phúc vẻ mặt nghiêm túc trả lời.

Ném một câu phân phó ngắn gọn xong, Tiêu Dục liền mang theo Cố Trì theo đường cũ hồi Thừa Càn cung.