Sủng phi thượng vị ký » Trang 15

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 15

Từ Phượng Nghi cung đi ra, Cố Vân Yên không đi bao lâu đã bị Giang Vũ Nhiên ở phía sau gọi lại “Muội muội, có thể bồi tỷ tỷ đi dạo Ngự Hoa viên hay không?”

“Giang sung dung có nhã hứng, tần thiếp tất nhiên sẽ không chối từ.” Cố Vân Yên cung kính trả lời.

Đây là Cố Vân Yên lần đầu tiên gần gũi nhìn kỹ Giang Vũ Nhiên, trán Nga Mi, mắt ngọc mày ngài, mỉm cười khuynh quốc khuynh thành. Nếu nói xinh đẹp so với mình còn muốn thắng hơn một hai phân, thật không hổ là Thịnh Kinh đệ nhất mỹ nhân.

Hai người cùng dạo Ngự Hoa viên, bọn cung nữ, thái giám đi theo sau duy trì một khoảng cách so với hai người, một đoạn khoảng cách này vừa vặn nghe không thấy các chủ tử nói gì mà lại có thể thấy rõ ràng nhất cử nhất động của chủ tử.

Giang Vũ Nhiên hái được một đóa mẫu đơn nở rộ kiều diễm, đặt dưới mũi nhẹ nhàng vừa ngửi, ôn nhu nói:”Tin rằng muội muội là người thông minh, ta liền thích cùng người thông minh nói chuyện.”

“Tần thiếp ngu dốt, xin Giang sung dung nói rõ.” Cố Vân Yên khẽ vuốt đóa mẫu đơn trước mặt.

“Ta tin tưởng muội muội hẳn là hiểu được tại hậu cung này không có chân chính hữu nghị, chỉ có đạo lý bằng hữu tạm thời. Muội muội cũng nên rõ ràng hiện tại kẻ địch chung của chúng ta là ai. Có một câu nói rất hay, kẻ địch của kẻ địch chính là bằng hữu. Muội muội cảm thấy sao?”

“Sung dung lời nói rất đúng, tần thiếp cũng có đồng cảm.” Cố Vân Yên ngoái đầu nhìn lại cười yếu ớt.

“Ta cùng muội muội thật là hợp ý, muội muội lúc rảnh rỗi có thể đến Chung Túy cung ngồi chơi. ”

“Tạ sung dung ưu ái, tần thiếp rỗi rảnh nhất định tiến đến quấy rầy.” Cố Vân Yên nhún gối thi lễ.

Hai người đạt thành chung nhận thức, ra khỏi Bích Phương đình liền tách ra, đều tự hồi cung.

Vào tháng tư, thời tiết từ từ nóng bức. Trong mấy ngày này Tiêu Dục lại lục tục triệu vài người mới thị tẩm, có điều vẫn chưa tấn chức cho ai, chỉ là ấn lệ hạ chỉ ban thưởng một phen.

Cố Vân Yên ở trên tháp mỹ nhân hạ ván cờ, cũng không gọi người đánh cờ, chỉ một mình đùa nghịch quân cờ, nhìn quân cờ trên bàn, lâm vào trầm tư.

Vào buổi chiều, Lưu Đức Phúc tiến đến truyền chỉ, nội dung nói là Hoàng thượng đêm nay sẽ đến Tĩnh Di hiên, Cố Vân Yên lúc đó toát ra loại tình cảm vui sướng. Nhưng trở lại tẩm thất, vui sướng trên mặt Cố Vân Yên đã bị trầm tĩnh thay thế.

Ngồi trước bàn trang điểm, nhìn chính mình trong gương đồng, một tiểu mỹ nhân thuần khiết khả ái. Trang điểm sơ qua bản thân, lại nhìn vào gương, thuần khiết khả ái lại vương chút kiều mỵ.

Khiến ban đêm Tiêu Dục đến Tĩnh Di hiên liền thấy được một cảnh tượng đẹp như tranh vẽ. Trong viện những cành hoa đào nở rộ từng đóa từng đóa. Dưới tàng cây đang đứng một nữ tử còn hơn cả hoa đào xinh đẹp động lòng người. Váy dài lụa Lưu Vân màu thiên thanh thướt tha. Một mái tóc mềm mại như thác nước nhẹ nhàng xỏa sau thắt lưng, gió nhè nhẹ phẩy. Phía sau đai lưng cùng mái tóc theo gió phất động, lay động sinh tư. Dưới ánh trăng sáng chiếu càng hiện ra mỹ nhân linh lung có dáng người yểu điệu, khuôn mặt thanh lệ xuất trần bị hoa đào nhiễm thượng một tầng sắc đỏ mê ly, đẹp không gì so sánh được.

Một màn ‘Nhân diện đào hoa tương ánh hồng’ trước mặt làm cho Tiêu Dục nhớ tới câu thơ từ này. Cố Vân Yên chợt nhìn thấy thân ảnh Tiêu Dục, một khắc kia lúm đồng tiền như hoa nở.

Tiêu Dục tiến lên nâng Cố Vân Yên dậy, hai người dắt tay tiến vào tẩm thất.

Tiêu Dục thấy trên mỹ nhân tháp còn bày hai quyển sách, một quyển là du ký, một quyển khác vốn là sách dạy đánh cờ, hỏi:”Ái phi còn thích xem du ký?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Tần thiếp trong lúc rảnh rỗi liền xem du ký, trên đó ghi lại rất nhiều sự vật thú vị. Tần thiếp không thể chính mắt nhìn thấy, đành phải thông qua sách mà trải nghiệm.” Khẩu khí rất là tiếc nuối.

“Nga, bình thường nữ tử khuê các cũng không hay đi xa nhà, ý tưởng của ái phi thật là hiếm thấy.” Trong mắt Tiêu Dục lộ ra một tia hứng thú, trên mặt biểu tình cũng trở nên nhu hòa.

“Tần thiếp từ nhỏ đã nghĩ đến chuyện đi ra bên ngoài, nhìn xem núi sông đại Chiêu bao la hùng vĩ, thể nghiệm phong tục dân tình hoàn toàn bất đồng ở các nơi. Chỉ tiếc tần thiếp sinh làm thân nữ nhi, không thể như ước nguyện mà làm.” Nói lên này đó, trong cặp mắt phượng linh động kia của Cố Vân Yên ánh lên hào quang. Nói đến phía sau thì lại chứa đựng tiếc nuối cùng không cam lòng.

“Ái phi không cần buồn rầu, ngày sau có cơ hội trẫm sẽ mang ngươi đi xem non sông bao la hùng vĩ của đại Chiêu.” Tiêu Dục ôn hòa nói, trên mặt khó được lộ ra ý cười thản nhiên.

“Thật không? Hoàng thượng không được gạt tần thiếp.” Lúc này trên mặt Cố Vân Yên lại lộ ra tươi cười rạng rỡ.

“Ừ.” Tiêu Dục đạm cười gật đầu.

“Ái phi có nghiên cứu sách dạy đánh cờ, kì nghệ chắc là ổn?”

“Tần thiếp tự cho là ổn, không biết Hoàng thượng có nhã hứng đánh một ván hay không? ”

Tiêu Dục vung tay áo dài ngồi xuống tháp mỹ nhân “Canh giờ còn sớm, trẫm liền cùng ái phi đánh ván cờ đi.”

Cố Vân Yên cho người dọn xong bàn cờ, hai người ngồi đối diện trên bàn cờ ‘chém giết’.

Truyện được đăng tại đây

Cố Vân Yên chỉ biết kiếp trước Tiêu Dục thích chơi cờ, lại không biết rõ hắn kì nghệ ở bậc nào. Lúc đầu Cố Vân Yên còn đang do dự xem một hồi đánh cờ có cần hay không ẩn giấu bản thân, miễn cho thắng lại hạ mặt mũi đế vương. Nhưng lúc này Cố Vân Yên mới biết được chính mình vừa rồi băn khoăn hoàn toàn là làm điều thừa.

Tiêu Dục mỗi bước hạ cờ giăng bố cục, từng bước một đem đối thủ dẫn đến trong vòng mai phục của mình, chờ đối thủ phát hiện chính mình trúng mai phục thì tất cả cũng đã muộn, chỉ có thể trơ mắt nhìn bản thân bị hắn từng điểm từng điểm thôn tính tiêu diệt, lại vô lực chống cự.

Có thể hiểu rõ trước suy nghĩ của kẻ địch thì rất nhanh làm ra sách lược ứng đối, đem toàn cục nắm giữ ở trong tay chính mình, tâm cơ cùng mưu lược Tiêu dục có thể thấy được rất thâm sâu.

Sau khi Cố Vân Yên thua đến ván thứ ba, rốt cục khuôn mặt nhỏ nhắn hé ra vẻ suy sụp, trong mắt lộ vẻ không cam lòng cùng ảo não

Kỳ nghệ Cố Vân Yên thì nằm ngoài dự kiến của Tiêu Dục. Tiêu Dục đã thật lâu không có thể gặp một người có thể làm cho hắn ở trên ván cờ hao tâm tốn sức bố cục đối thủ như vậy. Vốn tưởng rằng chỉ cần tùy ý có thể ứng phó một hai, chưa từng nghĩ thực lực của đối thủ không thể khinh thường, ba ván đi qua để Tiêu Dục thể nghiệm cảm giác giăng bẫy liệp sát đối thủ, quả nhiên là đại khoái nhân tâm!

Bởi vì cao hứng, khuôn mặt Tiêu Dục đều tràn đầy ý cười, mày kiếm mắt sáng, mũi cao thẳng, đôi môi bạc, tuấn mỹ trên mặt làm cho người ta có một loại cảm giác như ngồi trong gió xuân. Đây là cảm giác Cố Vân Yên chưa bao giờ gặp qua. Nhất thời không sửng sốt thất thần, chỉ biết nhìn chằm chằm Tiêu Dục không chớp mắt.

Tiêu Dục nhìn trong mắt Cố Vân Yên toát ra loại tình cảm ngưỡng mộ thì cảm thấy vui sướng, vung tay lên đem mỹ nhân ôm vào trong ngực, nhìn Cố Vân Yên khẽ nhếch môi đỏ mọng cùng khóe mắt quyến rũ như có như không. Tiêu Dục hai mắt từ từ nóng lên, xoay một cái, toàn thân hai người liền đến trên giường. Cố Vân Yên mắc cỡ đỏ mặt đưa tay gỡ y phục vướng víu trên người hai người. Tiêu Dục thẳng tay xé ra thả xuống dưới.

Đêm, còn thật dài ……