Sủng phi thượng vị ký » Trang 10

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 10

Nhóm người mới vào cung đã năm ngày, vài ngày này Vĩnh Dật đế chỉ triệu hai người mới là Đỗ sung nghi cùng Giang sung dung thị tẩm. Ngày hôm qua vốn nên là triệu Mạnh mỹ nhân thị tẩm , nửa đường lại bị Hiền phi ở Ngự hoa viên tiệt thánh giá. Xem ra hôm nay vì trấn an Mạnh mỹ nhân cùng của ngoại gia của nàng, Hoàng thượng khẳng định là muốn triệu nàng thị tẩm.

Dùng qua ngọ thiện xong, Cố Vân Yên mang theo Thị Họa cùng Thị Cầm lại đi bái phỏng Vương tiệp dư. Do vì vẫn là ở trong Trường Xuân cung nên Cố Vân Yên vẫn chưa mang theo Thường Phúc công công.

Hành lễ chào Vương tiệp dư xong ngồi xuống.
“Muội muội tới vừa đúng lúc, Lưu Vân vừa làm một đĩa bánh mứt táo, ngươi tới nếm thử, ta thấy hương vị không tệ.” Vương tiệp dư nhiệt tình nói.

Cố Vân Yên nhón một khối để vào miệng, trên mặt lộ ra vui mừng tươi cười “Bánh mứt táo chỗ nương nương ăn ngon thật, tần thiếp rất thích, tiếc là vừa mới dùng xong cơm trưa, bằng không tần thiếp nhất định là phải ăn thêm mấy khối .”

“Thấy ngươi thích ăn vậy, một hồi ta sẽ cho Lưu Vân bao lại mấy khối để ngươi mang về.”

Cố Vân Yên vẻ mặt thiên chân vô tà nói “Thật sao? Vậy tần thiếp sẽ không khách khí .”

“Ngươi đúng là mèo tham, ta có thể keo kiệt với ngươi mấy khối bánh hay sao? ” Vương tiệp dư bất đắc dĩ cười cười, lại nói tiếp:”Nay hoa cúc trong Ngự hoa viên nở thật vừa độ, ngươi nhàn rỗi cũng đừng cả ngày buồn chán ở Tĩnh Di hiên, có thể đến Ngự hoa viên đi dạo một chút.”

“Tần thiếp hàng ngày không thường đi lại, chỉ thích lẳng lặng xem chút sách bản này kia.” Trong đầu Vương tiệp dư có cái chủ ý gì Cố Vân Yên chẳng lẽ còn không rõ. Đơn giản chính là hy vọng mình có thể ở Ngự Hoa viên cùng Hoàng thượng vô tình gặp mặt, được Hoàng thượng coi trọng, dễ cho nàng đạt thành mục đích thôi. Nhưng Cố Vân Yên sao có thể cứ như nàng mong muốn, đem chính mình ra làm bia đỡ tên đâu.

“Vào cung, tật xấu này của ngươi nên sửa lại. Tuy nói hiện tại ngươi phân vị tài tử không cần sáng sớm đến chỗ Thái hậu cùng Hoàng hậu thỉnh an, nhưng dựa vào tư sắc muội muội, nghĩ đến ngày đó là không xa .”

Cố Vân Yên cảm thấy buồn cười, Vương tiệp dư đây là sợ chính mình nghe không hiểu ý bên trong lời nàng nhắc mình đi Ngự Hoa viên, còn cố ý lấy chuyện mình không có tư cách thỉnh an mà nói. Phi tần hậu cung chỉ có phân vị Tòng ngũ phẩm trở lên mới có tư cách đến chỗ Thái hậu, Hoàng hậu thỉnh an.

“Nương nương dạy phải, tần thiếp ngày sau chắc chắn sẽ đi lại nhiều hơn.” Cố Vân Yên cứ giả bộ nghe không hiểu hàm ý trong lời của nàng.

Đối với loại tảng đá nghe không hiểu như Cố Vân Yên, Vương tiệp dư chỉ có thể tạm áp chế lửa trong lòng, tiếp theo lại tùy ý ứng phó với Cố Vân Yên vài câu rồi liền tiễn nàng đi về.

Sau khi đoàn người Cố Vân Yên rời đi, Lưu Danh hiên liền truyền ra tiếng ném đồ sứ. Vương tiệp dư thở hổn hển nói “Thật sự là người mù mà.”

“Nương nương cần gì vì người ta không biết tranh mà tức giận, làm bị thương mình thì không đáng.” Lưu Vân vội vàng trấn an, vài cung nữ thay phiên khuyên một hồi lâu Vương tiệp dư mới bình phục hạ hỏa.

Cố Vân Yên cùng Thị Họa chơi cờ cả buổi sáng, ngay lúc đến phiên Cố Vân Yên hạ cờ, Thị Cầm đem tin tức nghe được đến bẩm báo cho Cố Vân Yên “Chủ tử, hôm qua Hoàng thượng tuyên Mạnh mỹ nhân thị tẩm, sáng sớm hôm nay hạ chỉ sắc phong làm quý nhân. Mạnh quý nhân trên đường thỉnh an trở về không biết sao va chạm Hiền phi nương nương, bị phạt quỳ.”
Cố Vân Yên khóe môi hơi hơi gợi lên, nhẹ nhàng hạ hắc tử (cờ đen). Hiền phi chính là người không biết an phận , bất quá nàng không an phận mới tốt, càng không an phận càng dễ dàng làm lỗi, còn đỡ bớt cho nàng ra tay đối phó với Mạnh Nguyệt.

Ngự thư phòng

Vĩnh Dật đế ngồi ngay ngắn trước Ngự án phê tấu chương, đồ đệ Tiểu Toàn Tử của Lưu Đức Phúc bộ dạng phục tùng liễm mục (ngay ngắn ngoan ngoãn)đứng đợi ở cửa, Lưu Đức Phúc chậm rãi đi qua, Tiểu Toàn Tử nói nhỏ bên tai Lưu Đức Phúc. Lưu Đức Phúc phất phất tay ý bảo Tiểu Toàn Tử lui ra, quan sát một chút thần sắc chủ tử gia, phát hiện chủ tử vẫn trầm tĩnh phê duyệt tấu chương cũng không hỏi chuyện gì, cũng không dám tùy tiện tiến lên quấy rầy, chỉ lẳng lặng đứng yên một bên.

Non nửa một canh giờ sau, phê xong tấu chương trên bàn, Vĩnh Dật đế day day mi tâm, mới ngắn gọn hỏi “Chuyện gì?”

Lưu Đức Phúc khom người trả lời:”Hồi vạn tuế gia, Mạnh quý nhân va chạm Hiền phi nương nương, bị nương nương phạt quỳ ở bên ngoài đình.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Cửu cửu của Hiền phi – Uy Viễn tướng quân từ Mạc Bắc khải hoàn hồi kinh phục mệnh, chắc cuối tháng này là về đến kinh thành đi!” Qua một lúc lâu, Vĩnh Dật đế mới mặt không chút thay đổi nói một câu nhìn như không liên quan gì.

Lưu Đức Phúc trầm ngâm một hồi mới cung kính đáp “Vâng, nô tài hiểu rõ.”

“Tuyên Kỉ Thành tiến đến yết kiến!” Lưu Đức Phúc lập tức cúi người đi ra.

Sau hai nén hương, Lại bộ Thị lang Kỉ Thành quỳ trước Ngự án “Vi thần tham kiến Hoàng thượng, Ngô hoàng vạn tuế! Vạn tuế! Vạn vạn tuế.”

Ba một tiếng, chỉ thấy một quyển vở có dấu hiệu ám vệ minh hoàng được ném xuống. Kỉ Thành vội vàng nhấc lên xem xét.

“Tra rõ! ” Chỉ nghe đế vương đang đứng kia lạnh lùng ném hai chữ ngắn gọn.

Cảnh Dương cung

Hiền phi nghiêng người tựa vào tháp quý phi được tạc thành từ gỗ hoa lê, đại cung nữ Hồng Ngọc đang đứng ở một bên quạt cho nàng.

“Hừ, là cái gì, dám làm vướng bản cung! ” Hiền phi vẻ mặt ghét bỏ nói.

“Nương nương, ngài phạt Mạnh quý nhân cũng không quan trọng, chính là việc này rơi vào tai Hoàng thượng cùng Thái hậu nơi đó tóm lại không đẹp.”

Truyện được đăng tại đây

“Bản cung sao lại không biết? Bản cung chính là muốn cho cái người mới được sủng ái đã nở lỗ mũi kia một cái cảnh cáo mà thôi.” Hiền phi đùa nghịch hộ giáp trên ngón trỏ.

“Nương nương nói đúng, dù sao cũng chỉ là cái quý nhân nhỏ nhỏ mà thôi.” Hồng Ngọc cũng không nhìn nổi vào mắt bất kỳ nữ nhân nào được sủng ái ngoài chủ tử.

Tĩnh Di hiên

” Hoàng thượng đêm nay triệu ai thị tẩm ?” Cố Vân Yên tùy ý hỏi.

Thường Nhạc khom mình hành lễ “Hồi chủ tử, nô tài nghe tin tức, đêm nay Hoàng thượng còn chưa truyền phi tần thị tẩm.”

Cố Vân Yên cảm thấy nghi ngờ, lúc này còn chưa truyền ra thánh dụ triệu ai thị tẩm, đêm nay sợ là sẽ không truyền đòi. Đúng rồi, kiếp trước Tiêu Dục là một đế vương cực kỳ chú trọng dưỡng sinh, trừ bỏ tập võ kiện thể, thì chuyện phòng the với phi tần số lần cũng cực kì khắc chế. Mỗi tháng sẽ có hơn phân nửa tối một mình nghỉ ở Thừa Càn cung. Ngay cả hiện tại Hiền phi được sủng ái nhất mỗi tháng số lần thị tẩm cũng không vượt qua bốn năm hồi.

Pho tần hậu cung với hắn mà nói, bất quá là công cụ cân bằng tiền triều cùng sinh dục con nối dòng mà thôi. Hợp ý liền sủng ái vài phần, chán ghét thì tùy tiện để ở một góc cung, tự sinh tự diệt, mà tất cả đều không có tình yêu. Buồn cười là chính mình cũng đã vì vài phần sủng ái của đế vương kia mà hao tổn tâm cơ.