Sống lại yêu An Tử Thiên » Trang 19

Chương 19: Lại Xuất Hiện Lời Đồn Đãi

“Gần đây trường học xuất hiện một số những lời đồn đãi không tốt về em, dù tôi tin tưởng em trong sạch, nhưng tốt nhất là em vẫn nên làm ra hành động thực tế nào đó để sáng tỏ mọi chuyện đi thì hơn, dù sao tôi cũng là giáo viên hướng dẫn của em, người khác nhìn vào cũng sẽ nghi ngờ tôi bao che.”

Quả nhiên, không đến ba ngày sau, giáo viên hướng dẫn liên hệ với Bạch Thấm nói về chuyện những lời đồn đãi gần đây, tuy những lời đồn đãi này gây náo loạn xôn xao trong trường học, nhưng lúc nói chuyện, giáo viên hướng dẫn của cô là Trương Viễn vẫn luôn giữ giọng điệu nghiêm khắc lại cũng không mất đi sự nhẹ nhàng, thái độ như vậy rất được lòng người khác.

Mà sở dĩ Trương Viễn nói tin tưởng Bạch Thấm là vì trước đây, trong một đợt huấn luyện quân sự của trường, một số lãnh đạo đã ám chỉ cho ông về thân phận khác biệt với người khác của Bạch Thấm, mặc dù không hề nói rõ ràng, nhưng dù sao Trương Viễn cũng đã làm giáo viên hướng dẫn nhiều năm như vậy, đương nhiên ông không hề ngu ngốc, bình thường cũng âm thầm không dấu vết quan tâm Bạch Thấm nhiều hơn một chút, đây cũng là lý do tại sao Bạch Thấm có thể được tự do trong đại học như vậy, ngay cả giáo viên hướng dẫn là ông đã không có ý kiến thì tất nhiên ban cán sự lớp sẽ không nói thêm được điều gì. Theo như ý nghĩ của Trương Viễn, việc cô gái xinh đẹp khéo léo này bị đại gia bao nuôi là chuyện không thể nào xảy ra được, nếu nói cô bao nuôi tiểu bạch kiểm (trai bao) thì phỏng chừng có khi ông còn tin một hai phần.

“Cảm ơn thầy đã tin tưởng em như vậy, thật ra thì bị người khác tung tin đồn nhảm lâu như vậy, em cũng nên sớm chủ động làm mọi chuyện sáng tỏ. Nhưng dù sao em vẫn cho rằng “thanh giả tự thanh*”. Lần trước lớp trưởng có hỏi, em cũng đã giải thích đơn giản một chút, không ngờ là người bịa đặt vẫn không chịu buông tha, bình thường ở trường học, em cũng không có mâu thuẫn với bất kỳ ai, thật sự em không nghĩ ra tại sao người đó lại hắt bát nước bẩn này lên người em.”

Đọc FULL truyện tại đây

*thanh giả tự thanh: ý nghĩa là tự bản chất của người ngay thẳng, trong sạch, thanh tao, cho dù bị nói xấu vu oan họ vẫn không thanh minh và rồi sự thật sẽ được phơi bày.

Lúc này, người vẫn luôn im lặng nghe Trương Viễn nói khi bị ông gọi đến văn phòng là Bạch Thấm mới mở miệng, giọng điệu mang theo sự tôn trọng đối với thầy giáo, sự biết ơn vì được tin tưởng và lúc nói xong lời cuối cùng, cô còn lâm ly biểu diễn một hình tượng ngây thơ nhu nhược đang vô cùng uất ức vì bị vu oan.

Không cần có hành động khoa trương, chỉ đơn giản là trong giọng nói của cô mang theo sự uất ức kìm nén, đồng thời khóe mắt cũng vì khổ sở mà trở nên hồng hồng, cũng đã khiến cho Trương Viễn nhìn thấy mà lòng mềm nhũn, lập tức ông liền vỗ ngực cam đoan rằng sẽ cố gắng hết sức, giúp đỡ Bạch Thấm tra ra thủ phạm phía sau những lời đồn đãi, sau đó tuyệt đối sẽ xử lý không nương tay.

Cuối cùng, hai người bàn bạc quyết định là sau ba ngày, Bạch Thấm sẽ đưa ra chứng cớ kết luận rốt cuộc ai là thủ phạm loan truyền tin đồn bậy quấy rối trật tự trong trường học. Vốn Trương Viễn nói ba ngày có lẽ không đủ thời gian, muốn cho cô thêm chút thời hạn, nhưng Bạch Thấm lại từ chối, nói rằng thời gian ba ngày là đủ rồi. Nhìn dáng vẻ tràn đầy tự tin như đã tính trước được mọi chuyện của học trò, Trương Viễn thầm cảm thán trong lòng: “Thật sự là một cô gái thông minh kiên cường, không phải mình làm thì sẽ kiên quyết không chịu nhận.”

Ai ngờ ngay tại buổi chiều ngày hôm đó, trên Forum của trường học xuất hiện hẳn một bài post: “Chân tướng sự việc hoa khôi của học viện quản trị kinh doanh ‘được bao nuôi’ !!!” Nội dung chủ yếu chính là nêu rõ lý do tại sao gần đây tinh thần của Bạch Thấm vẫn luông không tốt, ban đầu còn có người đoán là vì quyến rũ đại gia không thành, ngược lại còn thất thân, nhưng thật ra không hoàn toàn đúng.

Theo như “người biết chân tướng” nói, gia cảnh của Bạch Thấm không tốt, nhưng thành tích lại xuất sắc, khi lên đại học, bởi vì gia đình cô “trọng nam khinh nữ” nên không cung cấp tiền học cho cô, vì một lòng muốn đọc sách, bằng khuôn mặt nổi bật của mình, cô đã quyến rũ được đại gia giàu có bao nuôi, bằng lòng cung cấp đầy đủ điều kiện vật chất cho cô.

Ai ngờ mới được bao nuôi chưa đến một năm thì sự việc đã bại lộ, cô không chỉ bị vợ của người ta tìm đến cửa hung hăng dạy bảo, mà cuộc sống tương lai cũng không biết dựa vào ai. Tin tức về Bạch Thấm được người ta bao nuôi lần này là do vợ của vị đại gia kia cung cấp, bà ta nói nếu cô đã dám quyến rũ chồng của người khác thì chắc hẳn cũng sẽ không sợ bị thân bại danh liệt. Vì thế, cái gọi là “cuộc đời của Bạch Thấm” lại trở thành một đề tài nổi bật cho các học sinh trong trường xì xào thảo luận.

Rất nhiều người đều cảm thán nói: Quả nhiên là mất người mất của, cái gì cũng chưa có, cuối cùng lại vẫn là múc nước bằng giỏ trúc, dã tràng xe cát*, có thể bảo Bạch Thấm không hoảng hốt được hay sao!

*Múc nước bằng giỏ trúc / Dã tràng xe cát: cả hai câu này đều có nghĩa là làm việc khó nhọc, vất vả mà không mang lại kết quả, lợi ích gì, chỉ tốn phí thời gian và công sức.

Mà bản thân Bạch Thấm lại hoàn toàn không quan tâm đến những lời đàm tiếu xung quanh, ở trường học, nên làm gì thì cô vẫn làm cái đó, tan học sẽ về nhà, không chút ảnh hưởng bởi những lời đồn đãi.