Sống lại tái hôn lần nữa » Trang 169

Chương 135: Phát tài

Sau khi bữa tiệc kết thúc, Chu Cẩn Du lái xe đưa Vương Tĩnh Kỳ về, tới nhà đã là hơn chín giờ tối. Vương Tĩnh Kỳ cởi giày, chuyện đầu tiên cô làm sau khi vào nhà là nhanh chóng ngồi lên ghế sofa, cầm túi xách, đổ toàn bộ thiệp mừng ra ngoài.

“Phát tài, phát tài rồi!” Vương Tĩnh Kỳ xác nhận tất cả thiệp mừng đều đã rớt ra ngoài, bắt đầu mở từng cái ra đếm tiền.

Lúc Chu Cẩn Du bưng ly sữa mới hâm nóng từ trong phòng bếp ra cho cô, liền nhìn thấy cảnh này.

“Ha ha, em đã là nữ đại gia rồi, còn để ý chút tiền này hay sao!”

“Không giống nhau, những thứ kia vốn không phải là của em, còn cái này là được người ta tặng!” Vương Tĩnh Kỳ không thèm ngẩng đầu lên, tập trung mở thiệp đếm tiền.

“Mà cũng không phải là chút tiền đâu, anh có biết người ta đi bao nhiêu tiền không?” Vương Tĩnh Kỳ bớt chút thời gian hỏi anh.

Bây giờ đồng nghiệp hay bạn bè bình thường đi ăn cưới cũng bỏ thiệp khoảng 50 hay 100 thôi, còn tiền mừng cưới lần này của cô, từ nãy giờ vẫn chưa thấy cái nào dưới 200.

“Bao nhiêu?” Chu Cẩn Du không chút để ý hỏi cô.

“Ít nhất là 200, còn có mấy cái tới 500 lận!” Vương Tĩnh Kỳ thầm cảm thán trong lòng, mấy người này lỗ vốn rồi.

“Mới có một chút như vậy đã thỏa mãn rồi, đó là do anh không muốn làm lớn thôi, nếu chúng ta mà thực sự tổ chức hôn lễ, số tiền em thu được hôm nay làm sao mà đủ trình độ để so sánh!” Chu Cẩn Du cười nhạo cô không có kiến thức.

Vương Tĩnh Kỳ liếc anh một cái, chậm rãi nói: “Anh đừng có lợi dụng chức quyền để nhận tiền của người khác được không, em là người dân bình thường, muốn được sống an ổn qua ngày.”

Đời trước trên mạng đưa rất nhiều tin tức về việc các cán bộ nhà nước mượn chuyện vui của mình để thu lợi từ tiền của người khác, cuối cùng bọn họ đều không có kết quả tốt, phải bị tạm thời đình chỉ công tác để điều tra, mà hầu hết những người đó đều có liên quan đến mấy vụ lấp liếm, chỉ cần có thanh tra nhúng tay vào, bọn họ sẽ bị lộ tẩy. Một khi bị điều tra rồi, kết cục cũng có thể dự đoán được.

“Em phải biết rằng nước quá trong ắt không có cá, đứng ở vị trí này, bọn họ buộc lòng phải nhận hối lộ của người ta, nếu không cuộc sống của bọn họ sẽ rất khó khăn. Không phải là người ta không muốn sống yên ổn, mà là cái gì cũng có cái giá của nó, chỉ cần nắm chắc được phần thắng trong tay, thì không cần phải lo nữa.” Chu Cẩn Du kiên nhẫn giải thích cho cô, dù gì sau này cô cũng là phu nhân thị trưởng, sớm muộn cũng phải đối mặt với những chuyện như vậy.

Đọc FULL truyện tại đây

Vương Tĩnh Kỳ cũng biết, nếu như mình đã xác định sẽ ở bên cạnh Chu Cẩn Du, khẳng định cũng không tránh khỏi chuyện này, nên cô cũng không tranh luận với anh, yên lặng đếm tiền.

Do thứ Hai còn phải đãi tiệc mời đồng nghiệp của Chu Cẩn Du, nên Vương Tĩnh Kỳ nghỉ làm một ngày, vừa đi làm vừa bận bịu đãi tiệc sẽ rất mệt mỏi.

Buổi tối hôm đó, Vương Tĩnh Kỳ cảm thấy mời đồng nghiệp của Chu Cẩn Du ăn cơm còn vất vả hơn so với mời đồng nghiệp của cô, đừng nói là mấy ánh mắt hâm mộ ghen ghét cứ nhìn chằm chằm cô, chỉ mấy vị lãnh đạo cấp cao ngồi trên bàn tiệc cũng làm cho Vương Tĩnh Kỳ cực kỳ khẩn trương rồi.

Sống được hai kiếp, trước giờ cô chỉ mới nhìn thấy một vị lãnh đạo cấp cao duy nhất là Chu Cẩn Du.

Vất vả cả buổi tối cũng được đền đáp, mấy người làm cán bộ nhà nước ra tay rất hào phóng, Vương Tĩnh Kỳ lấy tiền từ trong thiệp mừng ra nhét đầy túi xách còn không đủ, có thể tưởng tượng được số tiền đó nhiều cỡ nào, giá trị lớn cỡ nào.

Vương Tĩnh Kỳ vỗ vô lên tấm thẻ ngân hàng của mình, nói: “Không ngờ đãi tiệc kết hôn cũng có thể kiếm được nhiều tiền như vậy, chúng ta đãi hai buổi, số tiền này cũng đủ để mua sữa tã cho con đến năm nó ba tuổi luôn ấy!”

Vốn là Chu Cẩn Du muốn cho Vương Tĩnh Kỳ nghỉ thêm ngày thứ Ba nữa, dù sao đã hai ngày nay cô không được nghỉ ngơi tốt, sợ sức khỏe cô không chịu nổi.

Truyện được đăng tại đây

Nhưng Vương Tĩnh Kỳ kiên quyết phản đối, thứ nhất là cô cảm thấy bản thân mình rất khỏe mạnh, không cần thiết phải ở nhà nghỉ ngơi, thứ hai là cô mới vừa công bố chuyện chồng cô chính là thị trưởng với mọi người, bây giờ mà xin nghỉ, người ta lại cho rằng cô đang khoe khoang.

Cho nên sáng sớm thứ Ba, Vương Tĩnh Kỳ phấn chấn ngồi xe Audi đi làm, bây giờ quan hệ của hai người đã được công khai, cho nên xe Audi chạy thẳng đến trước của trường Nhất Trung.

“Em phải chú ý nghỉ ngơi một chút, nếu gặp rắc rối gì, nhất định phải gọi điện thoại cho anh, đừng có cố sức.” Chu Cẩn Du lại bắt đầu

loading