Sống lại tái hôn lần nữa » Trang 157

Chương 123: Cuộc họp tổng kết hàng tháng (1)

Ngày mồng tám là ngày chính thức quay trở lại làm việc sau năm mới, vốn là Vương Tĩnh Kỳ còn có thể nghỉ thêm vài ngày nghỉ đông nữa, nhưng vì muốn kiếm thêm tiền mà bận rộn khai trương sớm.

Mấy người Tưởng Hi Văn biết năm mới Vương Tĩnh Kỳ không có về nhà, cho nên mới vừa gặp cô đã bắt đầu hỏi han ân cần, làm Vương Tĩnh Kỳ cảm thấy thật là phiền phức, sau đó bị ép đến nỗi tự phá hủy hình tượng của mình mà gào khóc với các cô: “Các cậu thôi đi, lúc không gặp mặt thì ngày nào cũng gọi điện thoại đến quấy rầy tớ, bây giờ gặp mặt rồi lại cũng không buông tha cho tớ, có để cho người ta sống nữa hay không hả!”

Đáp lại Vương Tĩnh Kỳ là sáu bộ móng vuốt.

Người ta thường nói những người có công ăn việc làm ổn định thường rất trì trệ, vốn là mấy người bọn Vương Tĩnh Kỳ còn chưa tin, nhưng tới gần ngày khai giảng, các cô cũng đều tin rồi.

“Haizzz, lại phải đi làm rồi!” Vương Dĩnh đau khổ.

“Ừm, tớ nghỉ chưa có đã!” Từ Mộc Nghiên cũng tỏ ra đáng thương.

“Ừm, sao tớ lại cảm thấy được nghỉ so với đi làm còn mệt hơn!” Vương Tĩnh Kỳ thắc mắc, muốn được giải đáp.

“Đó là bởi vì các cậu lợi dụng ngày nghỉ để đi dạy thêm, cho nên mới thấy thời gian được nghỉ ngắn, cũng sẽ cảm thấy được nghỉ còn mệt hơn khi đi làm.” Tưởng Hi Văn cuối cùng tóm lại một câu, tay chân cũng không rảnh rỗi, cô đang tính toán lại sổ sách thu chi tháng này.

“Ừm, ngày nghỉ phải dạy một ngày hai buổi, tương đương với chúng ta dạy bốn tiết ở trường, tớ cũng cảm thấy mệt. Một ngày trôi qua thật nhanh, tớ muốn nhanh chóng khai giảng ghê! Cứ nghĩ đến sau này ngày nào cũng phải dạy hai buổi như vậy, cả người tớ bắt đầu mệt mỏi rồi đây này!” Vương Tĩnh Kỳ tựa đầu vào lưng ghế, ỉu xìu nói.

“Đương nhiên rồi, ngày nghỉ mà đi dạy thêm là công việc của chúng ta mà. Chúng ta giảng bài càng hay, thì học sinh sẽ càng yêu thích, mà học sinh càng yêu thích, thì số người đến đây học sẽ nhiều, nhiều học viên, chúng ta sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Cậu là vì phải giảng bài nhiều mà được ít tiền nên mới cảm thấy như vậy, dù sao đến lúc khai giảng đi làm lại cũng sẽ không giống như bây giờ, trong trường học thì khác, giảng bài nhiều ít, hay dở gì cũng như nhau thôi.”

“Ai nói, chúng ta dạy cấp ba cũng có giải thưởng đó chứ, nếu như học sinh của chúng ta mà thi đậu cấp thành phố hay cấp quận, chắc chắn sẽ được thưởng rất nhiều tiền mặt.” Vương Dĩnh nói xong, gương mặt tỏ vẻ thèm thuồng.

Trong trường cấp ba nào cũng có treo giải thưởng với thầy cô và học sinh, nhất là trường Nhất Trung, các loại danh hiệu học tốt đều được thưởng tiền mặt, thầy cô đứng lớp của học sinh đó cũng sẽ được hưởng chút phúc lợi.

Năm ngoái có em học sinh đạt thành tích học sinh giỏi cấp thành phố, giáo viên chủ nhiệm của em đó được thưởng một vạn đồng, mấy giáo viên dạy môn phụ khác cũng được thưởng mỗi người từ ba đến năm ngàn đồng, kỳ nghỉ hè nhà trường còn sắp xếp cho bọn họ đi du lịch Hồng Kông, cho nên mới nói, làm giáo viên cấp ba tuy có vất vả, nhưng cũng rất có động lực.

Đọc FULL truyện tại đây

“Chật, kỳ thi học sinh giỏi không có dễ dàng gì đâu, cậu cứ nằm mơ đi!” Tưởng Hi Văn cười nhạo cô.

Vương Dĩnh cũng không thèm tức giận, ngược lại cười ha ha: “Vốn là tớ cũng không có ý kiến gì, nhưng tớ không chịu nổi chuyện có một người đồng đội ngu như heo được!”

Mọi người nhất thời nghe chưa hiểu ý tứ trong lời nói của cô, tỏ vẻ khó hiểu.

“Ha ha, có Ngô Mật Nhi ở đây, mặc dù trình độ dạy học của tớ chưa bao giờ quá nổi trội, nhưng có cô ta tớ cũng không đến nỗi là người kém cỏi nhất!”

Ba người còn lại nghe xong cười vang, dạy chung ban với một người như vậy, thật đúng là có khả năng.

Mặc kệ người ta ai oán kiểu gì, tháng ba vẫn cứ đúng hạn đến rồi, trường Nhất Trung cũng chính thức khai giảng.

Mấy lớp học thêm ở đây toàn bộ đều được chuyển sang thứ bảy chủ nhật.

Truyện được đăng tại đây

Mọi người lại đi làm như bình thường, Vương Tĩnh Kỳ cũng không cần phải chạy qua chạy lại dạy ở hai nơi như học kỳ trước nữa, thanh thản ổn định dạy ở trường Nhất Trung.

Đương nhiên trong lúc đó cũng có chút chuyện xảy ra. Thí dụ như thành phố D triển khai hạng mục thu mua đất đai, căn nhà mà Vương Tĩnh Kỳ mua lúc trước cũng nằm trong phạm vi này. Mất mấy ngày để thương lượng vấn đề giá cả với bên đầu tư, cuối cùng kết quả cũng coi như là vừa ý, cô liền mua thêm một căn nhà khác.

Chuyện này cũng là nhờ Chu Cẩn Du giúp đỡ, bởi vì căn nhà cô chọn có diện tích khá lớn, vị trí cũng rất tốt, cho nên giá

loading