Ông xã là người thực vật - Trang 90

Chương 81

Editor: Hàn Băng Tâm

Chu Tuyền càng nói như vậy, sắc mặt của Lý Mộng càng khó coi. Không đấu lại Lâm Du, còn phải bị Chu Lăng ở đây coi thường? Cô ta cũng không phải là đứa con gái có thể tùy tùy tiện tiện khi dễ.

Cuối cùng, Lý Mộng vẫn ở lại nhà họ đang Chu. Chỉ là tâm tư của cô ta hoàn toàn không có đặt ở trên người Chu Tuyền, mà là vắt hết óc muốn khiêu chiến với Chu Lăng.

Giống như ở trên bàn cơm, mặc kệ Chu Lăng đi gắp món gì, đôi đũa của Lý Mộng cũng sẽ đi theo tới đó. Cô ta có ăn hay không trước không nói, dù sao không thể để Chu Lăng ăn.

Qua vài lần, Chu Lăng trực tiếp buông chén đũa xuống, đứng dậy rời đi.

Nhìn Chu Lăng đi ra khỏi nhà, vẻ mặt Lý Mộng dương dương tự đắc, giống như vui mừng khi đánh thắng trận.

Nét mặt của Chu Đáo không đúng lắm, ánh mắt nhìn về phía Lý Mộng và Chu Lăng cũng bắt đầu từ từ trở nên phức tạp. So với Chu Tuyền, Lý Mộng rõ ràng có hứng thú với Chu Lăng hơn. Tình huống cứ như thế mãi, đương nhiên là không cho phép.

Chu Đáo có thể cho phép Chu Tuyền bừa bãi ở bên ngoài, nhưng không thể mặc kệ Lý Mộng cán quấy ở nhà họ Chu. Nhất là Chu Lăng, Lý Mộng tuyệt đối không thể tiếp xúc với người này quá nhiều.

Nhưng mà khiển trách như vậy, Chu Đáo không cách nào nói ra khỏi miệng. Không thể nói với Chu Tuyền, cũng không thể chỉ trích ngay trước mặt Lý Mộng. Nghĩ tới nghĩ lui, biện pháp giải quyết duy nhất Chu Đáo có thể nghĩ tới, là nhanh chóng định hôn sự cho Chu Lăng.

Lý Mộng không thể ngồi lên máy bay như ý nguyện, Tần Nam và Triệu Tuyết Nhi thì dựa theo lịch trình đã sắp xếp, một đám bay đến nơi quay phim. Lúc đó Lâm Du và Hứa Mạch đã quay cảnh phim tốt, rất được đại đạo diễn tán thưởng. Bốn người gặp nhau, đại đạo diễn vung tay lên, đặc biệt cho qua, nghỉ đúng nửa ngày.

“Lý Mộng phải gả cho Chu Tuyền, hôn sự của Chu Lăng cũng là chương trình được đề cập đến trong ngày?” Nghe tin tức Tần Nam mang tới, Lâm Du có chút kinh ngạc. Cô không nhớ kiếp trước Chu Lăng từng kết hôn, cũng không nhớ Lý Mộng và Chu Tuyền từng có quan hệ?

“Chuyện của Lý Mộng, vẫn còn muốn tính đến trên đầu chị và anh họ. Trước kia không phải nhà họ Lý huy động nhân lực đến nhà họ Hứa xin lỗi sao? Thay vì nói là xin lỗi, trên thực tế là muốn xác định còn có khả năng khác hay không. Vì thế ông nội Lý tự mình lên đường, cha Lý và mẹ Lý cũng xuất hiện theo. Kết quả ông nội Hứa không phải không cho bọn họ mặt mũi sao? Biểu hiện của chị và anh họ cũng rất quả quyết. Nhà họ Lý không công mà lui, nghe nói ông nội Lý mới vừa trở về thì tức giận phát bệnh tim.” Nhắc tới chuyện nhà họ Lý, trong tay Tần Nam tuyệt đối nắm không ít tin tức.

“Tiếp nữa, hôn sự của Lý Mộng được anh cả nhà họ Lý tiếp nhận. Đoán chừng Lý Mộng đắc tội anh cả cô ta ở điểm nào, nhà họ Lý cuối cùng lại chọn Chu Tuyền.” Nói đến Lý Mộng và Chu Tuyền đính hôn, Tần Nam cũng thậtkhông thể tưởng tượng nổi. Quá kỳ lạ, thế nào lại là Chu Tuyền chứ? Chọn tới chọn lui, dù vòng thế nào, cũng không tới phiên Chu Tuyền mới đúng!

“Em nghe Cố Nhiên nói, giống như chuyện này vẫn là có quan hệ với nhà họ Hứa. Nhà họ Chu hình như đồng ý điều kiện gì cuả nhà họ Lý, chuyện hai nhà kết thân cực kỳ thuận lợi.” Triệu Tuyết Nhi nói xen vào.

“Cố Nhiên làm sao biết?” Lâm Du và Hứa Mạch còn chưa kịp mở miệng hỏi thăm, Tần Nam liền ném tới ánh mắt nghi ngờ . Thân là con độc nhất của Cố thị, cuộc sống của Cố Nhiên không thể nghi ngờ là yên bình nhất. Đồng thời, tâm kế Cố Nhiên cũng yếu nhất.

“Hình như là Hứa Hoán nói cho Cố Nhiên. Ngày đó nghe Cố Nhiên và Hứa Hoán gọi điện thoại nhắc tới chuyện này, hình như hiện nay bên nhà họ Hứa đang do Hứa Hoán tiếp nhận xử lý mâu thuẫn với nhà họ Lý.” Bởi vì ở sát vách Cố Nhiên, Triệu Tuyết Nhi và Cố Nhiên qua lại rất là thường xuyên. Bình thường chỉ cần côở nhà, Cố Nhiên cũng sẽ tới ăn chực. Cũng vì vậy, hai bên biết được chuyện của đối phương đương nhiên nhiều hơn.

Hứa Mạch không có ở nhà, chuyện Hứa Hoán tiếp nhận nhà họ Hứa, dễ hiểu. Tần Nam gật đầu một cái, sáng tỏ liếc về phía Hứa Mạch: “Anh họ, anh còn không biết chuyện này sao? Đoán chừng là ý của ông nội Hứa, dieexn dafn lee quys ddoon muốn anh và chị dâu yên tâm quay phim, không cần phiền lòng những thứ lộn xộn kia.”

“Ừ.” Mặc kệ là Lý Mộng hay là nhà họ Lý, Hứa Mạch cũng không có để ở trong lòng. Về phần nhà họ Lý và nhà họ Chu có ý đồ liên hiệp đối phó Hứa thị hay không, Hứa Mạch tin tưởng Hứa Hoán sẽ có kết luận.

“Này Chu Lăng vừa xảy ra chuyện gì?” Nguyên nhân Lý Mộng gả cho Chu Tuyền, trước mắt vẫn chưa biết được. Hai nhà Lý Chu hợp tác kết thân? Nói ngoài mặt còn nghe được, vậy mà Lâm Du cảm giác có chỗ nào không thích hợp.

“Ha ha, nói đến cái này, thì càng buồn cười.” Nghe Lâm Du hỏi Chu Lăng, Tần Nam trực

loading

(Còn tiếp)