Ông xã là người thực vật - Trang 89

Chương 80

Scandal của Cố Nhiên và Triệu Tuyết Nhi huyên náo rất lớn, Lâm Du cũng thủy chung không dặn dò bộ phận PR trực tiếp trả lời. Mặc kệ là làm sáng tỏ hay là thừa nhận, phía giải trí Thần Thiên đều duy trì im lặng.

Đối với lần này, Chu Lăng cũng không đề xuất ý kiến khác. Triệu Tuyết Nhi là do Lâm Du và Cố Nhiên nâng đỡ lên, anh tin tưởng hai người này sẽ không trơ mắt nhìn cuộc đời diễn kịch của Triệu Tuyết Nhi vì vậy tiêu tan. Huống chi thân là minh tinh, thỉnh thoảng tin đồn ầm ĩ, tỉ suất phơi bày tăng lên một chút cũng không coi là một chuyện xấu. Chỉ cần không phải là vụ bê bối, Chu Lăng sẽ không can thiệp.

Hứa Mạch ngược lại quản lý chuyện này, nhanh chóng liên lạc Cố Nhiên. Hai người sau khi bí mật hiệp thương một hồi, Cố Nhiên ngoan ngoãn trở lại trấn giữ công ty, Hứa Mạch và Lâm Du theo lịch trình đi quay phim điện ảnh.

“Rốt cuộc anh nói gì với Cố Nhiên?” Trên máy bay, Lâm Du hỏi Hứa Mạch.

“Cũng không có gì. Chỉ là để cậu ta suy nghĩ thật kỹ bước tiếp theo nên đi như thế nào. Tiếp tục mặc kệ tin đồn càng truyền càng lớn, dẫn tới ảnh hưởng cuộc đời diễn kịch của Triệu Tuyết Nhi. Hay là đứng bên cạnh Triệu Tuyết Nhi, với tư thái người bảo vệ vì Triệu Tuyết Nhi tiêu diệt tất cả chướng ngại. Cậu ta lựa chọn người sau.” Ở trước mặt Lâm Du, Hứa Mạch sẽ không có giấu giếm cái gì.

Không thể không nói, lựa chọn của Cố Nhiên, không khiến Lâm Du thất vọng. Gật đầu một cái, Lâm Du không tiếp tục hỏi nhiều nữa. Tình cảm của Triệu Tuyết Nhi và Cố Nhiên, cô sẽ không nhúng tay. Chỉ cần Cố Nhiên biết mình đang làm gì, mà Triệu Tuyết Nhi cũng không bài xích, hai người đại khái có thể nếm trải khắp chốn.

Máy bay rất nhanh tới đích, Hứa Mạch và Lâm Du vừa mới xuống máy bay, đã thấy đạo diễn lớn tự mình đến đón người.

Vẫy tay về phía Hứa Mạch và Lâm Du, tâm tình của đại đạo diễn hiển nhiên rất không tệ, tiến lên ôm Hứa Mạch một cái thật chặt. Chỉ là đợi đến lúc ông xoay người muôn ôm Lâm Du, lại bị Hứa Mạch ngăn cản.

“Bắt tay là được rồi.” Cho dù là lễ nghi thường ngày, Hứa Mạch cũng thật kiên trì, nói rồi cầm tay Lâm Du hướng về phía đại đạo diễn.

Đại đạo diễn trước đó đã từng tiếp xúc với Hứa Mạch, biết Hứa Mạch là một người yêu vợ như tính mạng. Lập tức cũng không tức giận, thay đổi nhạo báng trên mặt bắt tay với Lâm Du. Nhưng ông thật vất vả mới mời được hai vị này tới, đương nhiên mọi việc đều muốn lấy ý nguyện của hai người làm đầu.

Có Hứa Mạch và Lâm Du gia nhập liên minh, tổ kịch chính thức bắt đầu chụp ành Vậy mà khiến đại đạo diễn cảm thấy khó giải quyết nhất, hoàn toàn là diễn cảnh tình cảm của Lâm Du và Hứa Mạch. Ống kính chụp hai người một mình cảm giác rất tốt, phối hợp với những người khác cũng không thành vấn đề. Mấu chốt là diễn cảnh tình cảm không cách nào nhanh nhập vai, ngược lại trở thành vấn đề khó khăn không nhỏ trì trệ không tiến.

Hết cách rồi, đại đạo diễn không thể làm gì khác hơn là tiếp tục tìm Lâm Du giảng về diễn kịch. Không sai, là Lâm Du. Hứa Mạch diễn cảnh tình cảm rất chân thành tha thiết, căn bản không cần dùng diễn kịch đã có thể đạt tới yêu cầu của đại đạo diễn. So sánh với nhau, tình cảm của Lâm Du trúc trắc rất nhiều, lúng túng mà cứng ngắc.

Vậy mà, vô luận đại đạo diễn giảng như thế nào , đều không thể khiến Lâm Du tiến vào trạng thái. Không phải Lâm Du không muốn, mà là cô vốn sẽ không diễn trò, rất nhiều chuyện quá cố ý ngược lại có vẻ mất tự nhiên.

Mắt thấy đại đạo diễn không nhịn được lắc đầu thở dài, Hứa Mạch cuối cùng vẫn đứng dậy. Tránh né tất cả nhân viên tổ diễn kịch, mang Lâm Du đến phòng hóa trang.

“Tiểu Du, không cần quá khẩn trương, trong đầu cũng không cần nghĩ quá nhiều. Cứ dựa theo trạng thái bình thường của em, muốn làm cái gì thì làm cái đó, lòng bình tĩnh là được rồi.” Hứa Mạch sở dĩ không có vừa bắt đầu liền phát biểu quan điểm, là bởi vì so với Lâm Du, anh càng là người ngoài ngành.

Lâm Du ít nhất còn có kinh nghiệm một lần quay phim, lại được đạo diễn tán thưởng. Mà anh, cũng là lần đầu tiên thật sự diễn kịch. Cho nên, mới vừa rồi đại đạo diễn tự giảng diễn cho Lâm Du, Hứa Mạch cũng không tỏ thái độ.

Chỉ là thấy đại đạo diễn càng giảng, trạng thái của Lâm Du càng tệ, lúc này Hứa Mạch mới dẫn Lâm Du tới nơi này. Thật ra thì Hứa Mạch đang nói, ngược lại đơn giản nhất là phối hợp diễn kịch với Lâm Du. Có lẽ là bởi vì nhân vật anh đóng, chính là khắc hoạ chân thật chính anh. Cho nên vô luận kịch bản của đại đạo diễn yêu cầu như thế nào, anh đều có thể hoàn thành dễ như trở bàn tay.

Lâm Du diễn, Hứa Mạch cũng xem qua. Bởi vì vừa mới bắt đầu đặt ra là thầm mến nhau, đối với Lâm Du mà nói thật là có chút khốn đốn khó khăn. Đến nỗi, diễn lại nhiều lần, trạng thái của Lâm Du càng ngày càng cứng ngắc, lần sau tệ hơn lần trước. Loại tình huốngnày , không cần đại đạo diễn mở miệng kêu “cắt”, Hứa Mạch cũng có thể cảm thấy.

Lâm Du lắc đầu một cái, thành thực nói: “Yêu cầu của kịch bản, em không làm được.”

Đáp án trong dự liệu, Hứa Mạch không có chút nào ngoài ý muốn. Như vậy, nếu như Tiểu Du nói không làm được, cũng chỉ có thể đi thương lượng với đạo diễn rồi.

Vỗ vỗ bả vai Lâm Du, đưa cho Lâm Du một chai nước, trước hết để cô ngồi nghỉ ngơi ở phòng hóa trang một chút, Hứa Mạch đi tìm đại đạo diễn.

Nếu là chế tạo riêng vì Lâm Du, chỗ trọng điểm cần vượt trội trong phim không nghi ngờ chính là Lâm Du. Dựa theo ý tưởng của đại đạo diễn, Lâm Du và Hứa Mạch rất môn đăng hộ đối, tình cảm cũng rất tốt, cho nên mới cố ý chọn tình tiết thầm mến lẫn nhau. Chỉ là thực tế sau khi quay phim mới phát hiện, không có cái loại đơn giản như trong tưởng tượng của ông.

Đề nghị của Hứa Mạch rất đơn giản, một câu nói: đổi thành vai nam chính đơn phương thầm mến nữ chính, nữ chính chỉ cần bị cảm động, cuối cùng vui vẻ tiếp nhận là được rồi.

“Đơn phương yêu mến?” Vẻ mặt đại đạo diễn nghi ngờ, không xác định nhìn Hứa Mạch từ trên xuống dưới, “Tôi còn tưởng rằng, vợ chồng các người là ngay từ đầu đã có tình cảm với nhau. Dù sao lấy điều kiện của anh, không thể nào có phụ nữ không thích.”

Hứa Mạch cười cười, lơ đễnh giải thích: “Vị nhà tôi tương đối chậm nhiệt (*).”

(*): dùng để miêu tả tính cách của một người, cần thông qua một thời gian tích lũy trong lòng dần dần dỡ xuống phòng bị mới có thể từ từ thể hiện ra nhiệt tình

Hoá ra là như vậy, không trách được kỹ thuật diễn của Lâm Du xuất chúng sẽ lâu như vậy cũng không cách nào tiến vào trạng thái. Đoán chừng là cô gái phương Đông ngượng ngùng, ở phương diện tình cảm không mở ra được. Cứ thế ở trong lòng nghĩ xong lý do giải vây cho Lâm Du, đại đạo diễn rất hào phóng quyết định: đổi cảnh diễn !

Bởi vì nếu mới vừa quay phim, đổi cảnh diễn trở nên rất là đơn giản. Bởi vì tiết mục của Hứa Mạch không thay đổi, cần sửa đổi chỉ là phản ứng của Lâm Du, tương đối mà nói cũng không coi là khó khăn. Vì vậy rất nhanh, kịch bản mới ra lò, cảnh diễn của Lâm Du và Hứa Mạch quay lại lần nữa.

Có lẽ là Hứa Mạch trấn an có tác dụng, có lẽ là kịch bản mới quả thật rất phù hợp với Lâm Du và Hứa Mạch ở thực tế, sửa kịch bản lần nữa quay phim rất thuận lợi. Đặc biệt là diễn xuất của Lâm Du, rốt cuộc có linh hoạt và sinh động, lạilầnnữa làm đại đạo diễn vỗ tay tán thưởng.

Cùng lúc đó, cảnh ngộ của Chu Tuyền ở trong nước gặp khó khăn không nhỏ. Sau khi Chu Đáo và nhà họ Lý thương lượng, thế nhưng có ý muốn cho hắn và Lý Mộng đính hôn.

Chu Tuyền bên này phản ứng tạm thời miễn bàn, Lý Mộng quả thật giống như châu chấu bị giẫm phải chân đau, ddien dddan lle qquy ddon hướng về phía sau lưng Chu Tuyền hung ác đánh một trận cuồng phong.

Chu Tuyền không có tránh, mặc cho Lý Mộng xả giận, mới kéo Lý Mộng ngồi xuống: “Thật xin lỗi, tôi cũng không biết tại sao xảy ra chuyện này. Bên phía cha tôi, tôi đã biểu đạt rõ ràng không tình nguyện, chỉ là hiệu quả cũng không lớn, cha tôi vẫn thương nghị chuyện này với nhà họ Lý.”

“Anh không phải biết?” Lý Mộng hừ lạnh một tiếng, ánh mắt tràn đầy tức giận nhìn Chu Tuyền, “Chu Tuyền, lần này tôi trở lại D thị, là anh chủ động liên lạc tôi đấy. Nếu như anh không liên lạc với tôi, sẽ xảy ra tình trạng hiện giờ? Nói đi, rốt cuộc anh có mục đích gì, đến tột cùng muốn làm gì?”

“Tôi xác thực không có ác ý. Về phần tính toán của tôi, lần đầu tiên gặp mặt sau khi cô trở lại thì tôi đã nói rất rõ. Nếu như cô không tin, có thể phái người đi điều tra. Tôi chính trực không sợ gian tà, không sợ bị tra.” Chu Tuyền ngồi nghiêm chỉnh, vẻ mặt thành khẩn. Đối với hắn mà nói, việc cấp bách trước tiên là ổn định Lý Mộng quan trọng hơn.

“Anh cho rằng tôi không có phái người tra?” Lý Mộng cảm thấy, lần này cô ta trở về, sai lầm lớn nhất chính là không biết người biết ta.

Sớm biết Lâm Du ấy là loại không dễ chọc, Lý Mộng nhất định sẽ chuẩn bị kế hoạch, rồi mới ra tay khiêu khích. Như vậy thì sẽ không phiền tới ông nội cô ta đích thân tới D thị, đến viếng thăm nhà họ Hứa lại tức sôi ruột. Đến bây giờ vẫn còn đang giận cô ta, ngay cả điện thoại cô ta gọi cũng không muốn nhận.

Sớm biết nhà họ Chu tồn tại tâm tư dơ bẩn như thế, Lý Mộng nhất định sẽ không gặp Chu Tuyền. Càng sẽ không bị Chu Tuyền mê hoặc, đồng ý hợp tác với Chu Tuyền. Hiện nay ngày cô ta và Chu Tuyền đính hôn gần ngay trước mắt, cô ta làm thế nào vãn hồi cục diện?

“Nếu như cô thật sự có phái người tra, hẳn là cô đã biết, tôi với Lâm Nhất Thiến ở cùng một chỗ. Nhưng nếu tôi thật sự đối có ý đồ với cô, không thể nào ngu như vậy tới hôm nay cũng chưa chuyển ra.” Biết Lý Mộng tức giận không nhẹ, đáy lòng Chu Tuyền cũng nén giận không thôi, mang Lâm Nhất Thiến ra để chứng minh sự trong sạch của mình.

“Anh không cần dùng Lâm Nhất thiến làm cớ. Chuyện giữa các người, tôiđã biết rất rõ . Đến cùng là đúng như trong miệng anh nói hay không, tự tôi có phán định.” Giờ phút này ngồi ở trước mặt của Chu Tuyền, Lý Mộng càng cường thế. Nửa phần tình cảm và thể diện cũng không để lại, nghiêm mặt nói.

“Vậy cô muốn làm thế nào? Mặc kệ là nhà cô hay là nhà tôi, chúng ta cũng phải mau sớm chọn biện pháp ứng đối.” Lý Mộng không phối hợp, dẫn đến Chu Tuyền rất bất mãn. Nhưng mà dù có thế nào, hắn cũng phải hết khả năng lấy lòng Lý Mộng. Chỉ có như vậy, bọn họ mới có thể cùng nhau vượt qua nguy cơ trước mắt.

“Dù sao tôi không thể nào gả cho anh ai tới nói cũng vô dụng.” Phản ứng không giống với Chu Tuyền, Lý Mộng kiên quyết tiêu cực ứng chiến, chỉ coi chuyện đính hôn này căn bản không tồn tại.

Nghe Lý Mộng tỏ tính khí tùy hứng nói, Chu Tuyền bất đắc dĩ khẽ thở dài một cái. Nếu quả thật đơn giản như Lý Mộng nói, hắn ngược lại không cần phải lo lắng rồi.

“Anh không cần phải khẩn trương như vậy, tôi đã mua vé máy bay xong rồi, tối hôm nay sẽ rời D thị.” Theo anh Tần Đường nơi đó biết được hành tung của Lý Mạch, Lý Mộng không chút nghĩ ngợi liền quyết định đuổi theo. Về phần Chu Tuyền? Cô ta hoàn toàn không để trong lòng.

Vừa nghe Lý Mộng muốn rời khỏi, Chu Tuyền nhất thời trở nên thoải mái: “Đi tìm Hứa Mạch?”

“Đúng” Lý Mộng như đinh chém sắt gật đầu một cái, không tự chủ giương cao cằm, “Tôi hi vọng anh nhận rõ lập trường của mình, tốt nhất không nên phá hư kế hoạch của tôi.”

“Yên tâm, tôi còn không kém cỏi đến nỗi đó. Cô có thể yên tâm đi tìm Hứa Mạch, tôi chân thành chúc phúc cô có thể như ý nguyện.” Nếu là Lý Mộng thật có thể đoạt được Hứa Mạch, Chu Tuyền mới thật sự cảm kích Lý Mộng. Không có Hứa Mạch, Lâm Du chẳng phải là cái thá gì. Hắn còn muốn đoạt lại Bác Dương, chắc chắn dễ dàng hơn rất nhiều.

“Đó là đương nhiên, tôi nhất định sẽ như ý nguyện!” Lý Mộng tư thái kiêu ngạo đón nhận chúc phúc của Chu Tuyền.

Lý Mộng nghĩ rất tốt, kế hoạch cũng rất mau là có thể thực hiện. Nhưng là thật bất hạnh,

loading