Ông xã là người thực vật » Trang 17

Chương 16

Ngày ba mươi tháng chín, Đại học D cử hành thi tuyển tài nghệ đúng kì hạn. Lâm Du rút lui cuộc so tài đã định, ngược Triệu Tuyết Nhi, Triệu Linh Lộ, cùng với Lâm Nhất Thiến đều có tên trong danh sách dự thi.

“Em thật không nói ra chân tướng” Nhìn Lâm Nhất Thiến hào quang rực rỡ trên đài, giọng của Cố Nhiên rất lạnh, thần sắc nghiêm nghị. Nếu không phải Lâm Du ngăn cản, hắn đã sớm xông lên đem nữ nhân Lâm Nhất Thiến dối trá kéo xuống đài.

“Cô ta sẽ không đi xa được”Giống với Lâm Du, Lâm nhất Thiến cũng học dương cầm. Bất quá có Lâm Du ở đây, Lâm Nhất Thiến làm sao hơn người được. Mà nay Lâm Du rút lui khỏi cuộc so tài, không thể nghi ngờ đối với Lâm Nhất Thiến mà nói là chuyện tốt trên trời rơi xuống. Cũng vì vậy, Lâm Nhất Thiến chuẩn bị rất tốt, một thân thánh khiết váy công chúa phá lệ đẹp đẽ.

“Đừng nói là cô ta không có bản lĩnh, coi như cô ta thật có cái bản lĩnh này, anh cũng có thể làm cho cô ta từ trên cao hung hăng rơi xuống” Cố Nhiên với Hứa Hoán chắc chắn không có chuyện gì, Lâm Du bởi vì được Lâm Du chiếu cố, cũng không thể không ra hạ sách này. Lâm gia rốt cuộc đối với Lâm Du làm cái gì, Cố Nhiên không tra cũng đoán được đại khái. Nếu không phải không gây thêm phiền cho Lâm Du, hắn dọn dẹp đầu tiên chính là Lâm Nhất Thiến.

Nghe Cố Nhiên tỏ thái độ rõ ràng, Lâm Du cười một tiếng.Đây bất quá chỉ là bắt đầu, cô không gấp, một chút xíu cũng không gấp.

Cũng chính vào lúc này, Triệu Tuyết Nhi vẻ mặt đầy kinh hoảng xuất hiện trước tầm mắt Lâm Du.

Tối nay Triệu Tuyết Nhi có biểu diễn, giờ phút này chắc chắn là gặp phiền toái. Liếc mắt nhìn Lâm Nhất Thiến trên đài, Lâm Du chào Cố Nhiên cười một tiếng, liền đứng dậy đi về phía Triệu Tuyết Nhi.

“Lâm…Lâm Du” Thấy Lâm Du, Triệu Tuyết Nhi giống như với được cây cỏ cứu mạng, bỗng nhiên không nóng nảy nữa, “Tối nay tớ biểu diễn chính là khiêu vũ, nhưng nhạc đệm dẫn nhịp bị người khác lấy đi mất rồi”.

“Có hoài nghi là ai lấy không” Triệu Tuyết Nhi khiêu vũ, Lâm Du đã xem qua, quả thật rất đẹp. Nếu không có điều gì bất ngờ xảy ra, Triệu Tuyết Nhi khẳng định sẽ dành được một giải khá tốt.

“Có, nhưng tớ…” tiết mục lập tức sẽ bắt đầu, coi như là Triệu Tuyết Nhi biết Triệu Linh Lộ sau lưng hãm hại cô, cũng không có biện pháp gì.

Giống như Lâm Du cùng Lâm Nhất Thiến cùng dạng, Triệu Tuyết Nhi cùng Triệu Linh Lộ cũng là đều học khiêu vũ. Hai người cùng một lớp học khiêu vũ, cùng một giáo viên. Rất không tốt, thiên phú Triệu Tuyết Nhi so với Triệu Linh Lộ cao hơn, lấy được khen ngợi cũng nhiều hơn.

“Tạm thờ đổi tiết mục kịp không” Lâm Du nhìn lướt qua phía sau vị trí đài, không ngoài dự liệu liền thấy triệu Linh Lộ đang dương dương tự đắc nhìn về phía này.

“Người tiếp tục biểu diễn chính là mình, căn bản không kịp, hơn nữa cũng không có nhạc đệm” Triệu Tuyết Nhi lắc đầu một cái, sắc mặt trắng bệch, ánh mắt lộ ra vô vàng thất vọng. cơ hội này với cô là vô cùng quan trọng, cô thật vất vả mới kiên trì được tới bây giờ, từ nội tâm phát ra không muốn bỏ qua.

Vừa đúng lúc này, Lâm Nhất Thiến trên đài biểu diễn xong, dưới đài vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt. Nhân viên hội học sinh chạy tới bên cạnh Triệu Tuyết Nhi nhắc cô chuẩn bị lên đài.

“Tôi…” không muốn buông tha cũng phải buông tha. Triệu Tuyết Nhi há miệng, lời cự tuyệt còn không có nói ra, liền bị Lâm Du cắt đứt.

“Chúng ta lên đài thôi” Lâm Du quyết định thật nhanh, kéo Triệu Tuyết Nhi về phía võ đài, “Phiền toái trước không cần đem dương cầm bạn học Lâm Nhất Thiến xuống đài. Tôi là nhạc đệm của bạn học Triệu Tuyết Nhi, yêu cầu mượn đàn dương cầm bạn học Lâm Nhất Thiến dùng một chút”.

Nhân viên đang làm việc sửng sốt, trong lúc nhất thời không biết phản ứng như thế nào. Họ nhận biết Lâm Du, cũng biết Lâm Du cùng Lâm Nhất Thiến là quan hệ chị em, cũng đã xem qua video trên diễn đàn. Vốn tưởng rằng chị em hai Lâm gia huyên náo không nhìn mặt nhau, không nghĩ tới lại là mọi người hiểu lầm?

“Làm theo lời cô ấy nói đi”Thân là người phụ trách của cuộc tranh tài, biết được Lâm Du muốn lên đài, Bộ trưởng bộ văn nghệ dơ hai tay hai chân đồng ý.

Cứ như vậy, trước ánh mắt không thể tưởng tượng nổi của Triệu Linh Lộ cùng Lâm Nhất Thiến, Lâm Du cùng Triệu Tuyết Nhi bước lên đài.

Triệu Tuyết Nhi khiêu vũ quả thật rất đẹp, lại thêm Lâm Du hỗ trợ, càng là gấm thêm hoa, trong nháy mắt trở thành điểm sáng lớn nhất trong cuộc tranh tài.

Dưới dài một đám giám khảo đồng loạt ghé tai thảo luận, rối rít bày tỏ công nhận cùng tán thưởng. trong đó. Tần Khả Tâm mẹ Hứa Mạch là người có quyết định mấu chốt.

Đọc FULL truyện tại đây

Tần Khả Tâm là người đánh đàn dương cầm nổi tiếng quốc tế, lần này được đại học D cố ý mời tới làm giám khảo. bởi vì chuyện của Hứa Mạch, tâm tình Tần Khả Tâm từ đầu đến cuối không có chuyển biến tốt đẹp, vốn là không muốn đáp ứng lời mời. bất quá ở nhà nghe Lâm Du đàn dương cầm qua, bà nhất thời ngoài ý muốn, quyết định tới xem một chút.

Mà Tần Khả Tâm ở trước thời gian tham gia cuộc tranh tài lấy được danh sách tiết mục, cũng không có thấy tên Lâm Du. Biết được Lâm Du rút lui khỏi cuộc tranh tài, trong lòng bà có chút thất vọng. Cũng may, Lâm Du cuối cùng cũng lên đài.

“Lâm Du tại sao lại lên đài? Cô ta không phải đã rút lui rồi sao?” Lâm Du lên đài, cho dù chỉ là đệm nhạc, cũng trong nháy mắt vượt lên cả danh tiếng Lâm Nhất Thiến. Lâm Nhất Thiến vừa xuống đài thiếu chút nữa điên mất, kéo bộ trưởng bộ văn nghệ chất vấn.

“Nhạc đệm của Triệu Tuyết Nhi bị người khác lấy mất, Lâm Du tới giúp cô ấy” bộ trưởng bộ văn nghệ ngoài miệng trả lời Lâm Nhất Thiến , cặp mắt cũng không có từ trên người Lâm Du trên khan đài rời đi. Không hổ là Lâm Du, đơn giản cũng có thể tuyệt mỹ ngây người.

Triệu Tuyết Nhi? Lâm Nhất Thiến theo bản năng nghiêng đầu nhìn về phía Triêu Linh Lộ, không ngoài dự đoán sắc mặt Triệu Linh Lộ khó coi đến cực điểm.

Nghĩ cũng biết Triệu Linh Lộ giở trò quỷ, Lâm Nhất Thiến khẽ cắn răng, đi nhanh qua: “Cậu rốt cuộc đã làm gì? Cứ như vậy đem cơ hội chắp hai tay dâng tặng cho người khác? Dầu gì cũng phải làm cho ngời khác không có cơ hội lấy được mới được chứ”

“Im miệng. tớ phải làm sao, không cần cậu dạy” Triệu Linh Lộ cũng không muốn vì Triệu Tuyết Nhi làm đá lót đường. ở trước cuộc so tài cô có tìm Triệu Tuyết Nhi rất nhiều lần, chính vì muốn Triệu Tuyết Nhi rút lui khỏi cuộc tranh tài. Ai biết Triệu Tuyết Nhi đột nhiên trở nên không nghe lời, quyết liệt nói muốn lên đài.

Bởi vì bị Triệu Tuyết Nhi chọc giận, Triệu Linh Lộ cố ý lấy đi nhạc đệm dẫn của Triệu Tuyết Nhi, cũng chính vì muốn để cho Triệu Tuyết Nhi không thể lên đài. Nhưng cô ta thế nào cũng không có ngờ tới, Triệu Tuyết Nhi lại có thể làm cho Lâm Du vì mình hỗ trợ, hơn nữa hiệu quả biểu diễn còn tốt hơn gấp trăm nghìn lần so với diễn với nhạc đệm.

Coi như là địch nhân, là đối thủ, Triệu Linh Lộ không thừa nhận cũng không được, Lâm Du đàn dương cầm làm nhạc đệm cho Triệu Tuyết Nhi khiêu vũ quả thực là nâng cao chất lượng trình diễn. có cái tiết mục của Triệu Tuyết Nhi ở trước, kế tiếp cô căn bản không có khả năng điều chỉnh tâm trạng cho tốt để lên đài.

Triệu Tuyết Nhi đáng chết, Lâm Du đáng chết. cuối cùng Triệu Linh Lộ nhìn võ đài một cái, trong lòng vô cùng không cam lòng nhưng không thể làm gì, xệ mặt xuống xoay người đi.

“Triệu Linh Lộ” kịp thời kéo Triệu Linh Lộ, Lâm Nhất Thiến đè xuống lửa giận trong lòng, gắng hết sức không lộ ra bất mãn với Triệu Linh Lộ , “Cậu cứ nhận thua như vậy?”

Truyện được đăng tại đây

“Nếu không phải làm sao bây giờ? Cậu muốn tớ giả bộ không biết cái gì lên đài chịu nhục? Lâm Nhất Thiến, cậu rốt cuộc có phải bạn thân của tớ hay không? Nếu không phải cậu nhất định phải đàn cái gì dương cầm, đàn xong lại không đem dương cầm xuống, đợi đến Lâm Du len đài sao? Triệu Linh Lộ thừa nhận, cô là giận cá chém thớt. ai bảo Lâm Du là chị gái Lâm Nhát Thiến, ai bảo Lâm Du đứng về phía Triệu Tuyết Nhi kia?

“Vậy cũng không thể cái gì cũng không làm a. cậu không phải muốn thông qua lần tranh tài lần này được đề tên, sau đó đi tham gia cuộc tranh tài khiêu vũ lớn nhất nước sao? Chẳng lẽ cậu cứ như vậy trơ mắt nhìn Triệu Tuyết Nhi lấy đi tất cả vinh dự, leo lên đầu của cậu tác uy sao?” cho tới bây giờ Lâm Nhất Thiến cũng không là người tốt. Triệu Linh Lộ dám hướng cô rống. vì vậy, cô sẽ không khách khí hướng trong lòng Triệu Linh Lộ đâm một đao, lại tiếp tục rắc muối lên.

“Còn so tài cái gì nữa? mắt cậu mù sao, không thấy Lâm Du cũng lên đài? Cậu nói tớ lấy cái gì so với Triệu Tuyết Nhi? Cậu sao? Chớ nói đùa.” Hất tay của Lâm Nhất Thiến ra, trong bụng Triệu Linh Lộ toàn bộ là tức giận, sãi bước mà đi.

Ý của Triệu Linh Lộ là gì đây? Muốn nói cô kém so với Lâm Du? cô hôm nay nhất định phải thắng một lần để cho tất cả mọi người nhìn một chút. Lâm Nhất Thiến tức giận rên lên một tiếng, mặt đầy khinh thường trở lại hậu trường.

Nhất định là Triệu Linh Lộ phải thua mới không có mặt mũi đứng ở chỗ này, với cô lại không giống nhau. Lâm Du bất quá là giúp diễn một chút, đàn khá hơn nữa cũng không thể chiếm được hạng gì, thắng lợi vẫn là cô.

Lâm Nhất Thiến khoanh hai tay trước ngực, mặt lạnh nhìn võ đài, lặng lẽ đợi kết quả cuối cùng. Nhưng khi cô ta trong lúc vô tình liếc thấy dưới đài Chu Tuyền đang ngồi nhìn về phía Lâm Du, nhất thời tức giận không nhịn được trừng về phía Chu Tuyền? Lúc cô biểu diễn trên đài sao không thấy Chu Tuyền nhìn si mê như vậy?

Triệu Tuyết Nhi biểu diễn được toàn trường ủng hộ. cho nên mặc dù Triệu Linh Lộ không có biếu diễn, cũng không có bao nhiêu người để ý.

Các bạn học toàn bộ đều hướng Triệu Tuyết Nhi cùng Lâm du vỗ tay, chú ý của giám khảo cũng đều đặt ở trên người Triệu Tuyết Nhi cùng Lâm Du, càng hơn nữa là Tần khả Tâm ngay trước mặt mọi người tán dương tài nghệ dương cầm của Lâm Du, phát ra lời mời Lâm Du tham gia tranh tài quốc tế.

Mà Lâm Nhất Thiến, sau khi hung hăng trợn mắt nhìn Chu Tuyền không có được đáp lại, không thể nghi ngờ là một đã kích khổng lồ.

Nhìn Lâm Du đứng trên vũ đài được giám khảo khen ngợi một phen, hạng nhất cuộc tranh tài lần này liền bị Triệu Tuyết Nhi không phí nhiều sức cướp đi…Lâm Nhất Thiến cũng không nhịn được nữa, tiến lên ngăn cản Lâm Du đang ôm hoa đi xuống dưới đài.