Ông xã là người thực vật » Trang 112

Chương 102:

Edit: susublue

Phim mà Hứa Mạch và Lâm Du đóng sẽ chiếu vàỏ lễ giáng sinh. Một khi phim được chiếu thì sẽ dẫn tới rất nhiều lời bàn luận.

“Sao vai nam chính lại không phải Tần ảnh đế? Chuyện gì xảy ra?”

“Mặc dù không phải Tần ảnh đế, nhưng vai nam chính quá soái, tôi rất thích!”

“Là Hứa đại thiếu! Ông xã chính quy của Lâm nữ thần!”

Giải trí Thần Thiên đã bỏ rất nhiều công sức để tuyên truyền cho bộ phim này. Mà Cố Nhiên cũng càng không dự trữ sức lực, lập tức đẩy Hứa Mạch và Lâm Du lên đầu tất cả các tiêu đề.

Đương nhiên tạp chí của Đóa Nhuế đứng mũi chịu sào, một mình nắm hết các tin tức truyền thông. Tin tức cũng chiếm số lượng trang nhiều nhất, lần nữa tuyên dương tình yêu của riêng Hứa Mạch và Lâm Du.

Nhìn trên mạng không ngừng gia tăng lời ca ngợi và ủng hộ, Lâm Hồng Tín khẽ cắn răng, sắc mặt cực kỳ khó coi. Mặc dù ông bị buộc rời khỏi núi dựa to lớn kia, vốn trong tay cũng không còn chút nào nhưng chỉ cần ông muốn thì việc tự lập công ty ở thành phố D cũng không phải việc khó.

Nhưng mà Lâm Hồng Tín lại lo lắng chướng ngại. Hứa thị có thế lực quá lớn, ông không thể đánh cuộc được, cũng không dám đánh cược. Chẳng qua là lúc này nhìn thấy Lâm Du càng ngày càng tốt, danh tiếng càng ngày càng lớn thì cuối cùng ông không nhịn được, sập máy vi tính lại, đập bể ly nước.

Mà bên kia được Lâm Hồng Tín xác nhận nên Chu Đáo và Chu Tuyền cũng bị tuyên không ít tội. Đợi đến khi bọn họ được thả ra thì Chu thị đã đổi chủ, rất nhiều chuyện cũng đã lắng xuống, không còn đất cho bọn họ đặt chân.

Không phải là Chu Đáo không nghĩ tới việc tìm những thành viên trong ban giám đốc nói một chút, cũng đã nghĩ tới sẽ kéo Chu Lăng kéo xuống đài như lần trước. Nhưng trên thực tế là hiện giờ ông không có vốn cũng mất đi lòng người.

Không nói những thành viên trong ban giám đốc, ngay cả một nhân viên bình thường trong Chu thị cũng tránh ông như tránh bò cạp, hận không thể trục xuất ông ra khỏi cao ốc Chu thị.

Chẳng qua Chu Đáo chỉ đi một vòng Chu thị thôi đã nhận ra điều này. Âm thầm nắm chặt lấy tay, tận sâu trong đáy lòng hận Lâm Hồng Tín muốn chết vì ông ta đã hãm hại và tính toán mình.

“Ba, chúng ta làm sao bây giờ? Tiếp tục như vậy thì chỉ có thể ngồi chờ chết, mất hết tất cả.” Chu Tuyền rất gấp. Vất vả lắm anh mới trở về Chu thị được, không ngờ mọi chuyện lại náo loạn đến mức này, anh lại biến thành người mà mọi người chỉ trích. Rõ ràng là Lâm Hồng Tín bị đuổi việc không liên quan đến anh, anh vô tội!

Chu Đáo không nói gì. Ông cũng không muốn như vậy, nhưng ông phải làm thế nào đây? Chu thị đã biến thành món đồ trong túi Chu Lăng rồi, tất cả mọi người đều đứng về phía Chu Lăng. Ngay cả tạp chí truyền thông cũng nghiêng về phía Chu Lăng, bài báo đăng rất nhiều tin tức sai sự thật bất lợi cho ông. Nếu bây giờ ông muốn trở lại thì sợ là sẽ gặp nhiều chướng ngại nặng nề.

Không phải Chu Đáo không oán hận Chu Tuyền. Nếu như Chu Tuyền không xúc động ra tay với Lâm Hồng Tín thì ông cũng không đến nông nỗi này. Nhưng đồng thời ông cũng biết nếu khi đó không phải Chu Tuyền giúp đỡ thì Lâm Hồng Tín sẽ thật sự bóp chết ông, muốn lấy mạng của ông…

Cho nên Chu Đáo rất mâu thuẫn. Suy nghĩ trong lòng rất phức tạp, nhưng lại không tìm ra được hướng giải quyết. Ông muốn nói lý lẽ, muốn giải thích nhưng cuối cùng lại không nói được gì cả.

“Ba!” Nãy giờ Chu Đáo không nói gì, tim Chu Tuyền lại đập rộn lên. Chỗ dựa của anh ở Chu thị cũng không ổn, Chu Đáo lại không có gì đáng để anh tin, nếu tiếp tục như vậy thì cả đời này anh sẽ không thể xuất đầu lộ diện.

“Được rồi, con đến công ty làm việc trước đi, mọi việc cứ từ từ, sau này chúng ta thương lượng lại sau.” Không nhịn được phất tay, mặt Chu Đáo âm u trở về phòng. Ông cũng rất muốn làm gì đó, nhưng ông không có lá bài phòng thân nên vốn không thể làm được gì.

Trơ mắt nhìn Chu Đáo cong lưng đi xuống, trong mắt Chu Tuyền có chút tối tăm khó hiểu, trong bụng thì đầy sự kinh hoảng. Làm sao bây giờ? Chẳng lẽ anh thật sự phải nhận thua? Không được, không thể! Anh phải lấy được Chu thị, anh phải thắng Chu Lăng!

Lâm Hồng Tín sẽ đi chung đường với Lý thị, đúng là đơn giản ngoài ý muốn. Lúc đầu chỉ thử liên lạc với Lý thị, Lâm Hồng Tín không nghĩ là Nhà họ Lý sẽ hợp tác với mình. Nhưng trên thực tế Nhà họ Lý lại đồng ý với ông một cách kỳ lạ, hơn nữa còn đồng ý sẽ giúp ông trở mình.

Hiện nat Lý thị đã được giao cho anh cả Lý. So với Chu Lăng, năng lực của anh cả Lý vượt trội hơn hẳn nên sẽ không nhún nhường. Hai người chưa từng có cơ hội tiếp xúc trên thương trường, giống như thầm thương lượng tránh né lẫn nhau, cho tới nay đều bình an vô sự.

Mà bây giờ anh cả Lý lựa chọn bắt tay với Lâm Hồng Tín, mục đích vẫn là đánh sụp Chu thị.

Đọc FULL truyện tại đây

Anh nhìn trúng Lâm Hồng Tín, dĩ nhiên bởi vì lúc trước Lâm Hồng Tín đã thành công kéo Chu Đáo xuống. Đối với Chu thị, không phải anh cả Lý không oán giận. Ba mẹ của anh đã từng đến gặp bà nội Chu và bị làm nhục, em gái anh vì bị lừa gạt mà gả cho con riêng của Nhà họ Chu. Dù là ngay từ đầu hai nhà Chu Lý quả thật có ý thông gia nhưng lại không mong muốn kết quả như thế, tuyệt đối không phải.

Ban đầu anh cả Lý từ chối hợp tác với Chu thị là vì muốn hoàn toàn phủi sạch quan hệ với Chu thị. Chu Tuyền thì sao, Chu Đáo thì thế nào, anh cả Lý cũng không thèm để ý. Anh muốn Nhà họ Chu bị dạy dỗ, hoàn toàn bị dạy dỗ.

Đại tiểu thư Nhà họ Lý kết hôn rồi lại ly dị với Chu Tuyền, tất nhiên Lâm Hồng Tín biết. Ông không biết trong chuyện này Lâm Nhất Thiến sắm vai gì, có phải đã từng bị Lý Mộng ghi hận không. Nhưng thái độ Nhà họ Lý hoàn toàn không có gì bất thường, giống như thật sự có ý hợp tác với ông. Nếu đã như vậy thì Lâm Hồng Tín cũng không nghĩ nhiều nữa, thả tay chân ra dự định tự lập công ty.

Mục đích cuối cùng của Lâm Hồng Tín vẫn là lấy lại Bác Dương. Cho nên mô hình công ty lần này là dựa theo Bác Dương để sáng lập. Ông muốn chống đối Bác Dương, muốn dùng Nhà họ Lý làm chỗ dựa để đánh sụp Bác Dương.

Dự định Lâm Hồng Tín, anh cả Lý đã nhìn ra, nhưng cũng không ngăn cản. Đối với anh mà nói thì Lâm Hồng Tín cũng chỉ là một quân cờ để lợi dụng, anh không nghĩ là Lâm Hồng Tín thật sự có năng lực đối đầu với Bác Dương. Anh cả Lý cũng chỉ nghe qua năng lực của Lâm Du. Nhưng còn bản lĩnh của Hứa Mạch thì anh đã thật sự được diện kiến.

Muốn đối đầu với Nhà họ Hứa sao? Lá gan của Lâm Hồng Tín thật không nhỏ, dã tâm cũng quá lớn. Nhưng mà anh cả Lý không có ý định thật sự theo hầu nên ngoài mặt thì anh hợp tác với Lâm Hồng Tín nhưng trên thực tế phải phối hợp thế nào thì còn phải xem sau này phát triển thế nào.

“Ngay cả Nhà họ Lý cũng dính vào!” Nhìn Hứa Mạch đưa tin tức tới, Chu Lăng không nhịn được khẽ thở dài một hơi. Lâm Nhất Thiến đã từng gả cho Chu Tuyền, Lý Mộng cũng từng gả cho Chu Tuyền. Hiện nay hai người phụ nữ đều đã ly hôn với Chu Tuyền, còn hai nhà mẹ đẻ lại liên thủ với nhau đối phó Chu thị sao?

“Tạm thời còn chưa biết thái độ của Nhà họ Lý, chúng ta chỉ cần đề phòng, không cần coi là chuyện quá to tát.” Hứa Mạch đã từng tiếp xúc với anh cả Lý. Anh không cảm thấy anh ta là một người lỗ mãng như thế, chắc chắn là tức giận Nhà họ Chu nên mới muốn cho Nhà họ Chu một chút đau khổ mà thôi.

Về phần Lâm Hồng Tín thì lại càng đơn giản hơn. Từ khi Lâm Hồng Tín trở lại thì Hứa Mạch cũng biết ông ta có ý với Bác Dương. Nhưng mà thật xin lỗi, Bác Dương đã là của Lâm Du rồi, dù là bất cứ kẻ nào thì Hứa Mạch cũng không cho phép bọn họ cướp Bác Dương đi. Bác Dương chỉ có thể là của Lâm Du, mãi mãi vẫn sẽ như vậy.

“Chắc còn ghi hận trong lòng đi! Với thân phận của Chu Tuyền mà cưới được Lý Mộng về, Nhà họ Lý rộng lượng đến đâu cũng không thể một mực chịu đựng. Chờ tới bây giờ mới có hành động đã khiến tôi thấy ngoài ý muốn rồi.” Chu Lăng tự nhận mình không có có ân oán với anh cả Lý, nếu quả thật nói là không ưa thì lẽ ra phải là anh cả Lý chán ghét Nhà họ Chu mới đúng.

“Chuyện thành như vậy dường như tôi vẫn chưa chú ý đến Lâm Hồng Tín nhiều lắm!” Hứa Mạch nhún vai, cười rực rỡ. Biết Chu Lăng sẽ xử lý chuyện của Lý thị thỏa đáng, như vậy tiếp sau đó người anh cần phòng bị chính là Lâm Hồng Tín rồi.

Hứa Mạch đang nói chuyện với Chu Lăng thì đồng thời Lâm Hồng Tín cũng tới tìm Lâm Du.

Truyện được đăng tại đây

Hai người đã lâu không gặp, cứ ngồi trong quán cà phê như vậy, nhìn nhau không nói gì.

“Nói đi, chuyện gì?” Lúc nhìn thấy Lâm Hồng Tín, Lâm Du bỗng nhiên liền nghĩ đến ba Triệu. Ba Triệu tìm Triệu Tuyết Nhi là vì lấy lòng, vì muốn leo lên quyền quý. Mà Lâm Hồng Tín tìm cô sợ là chỉ có một mục đích, đó là quay về Bác Dương.

“Tiểu Du, lâu như vậy không gặp, con đã thay đổi không ít.” Không có giương cung bạt kiếm giằng co, Lâm Hồng tín tựa hồ hạ quyết tâm dùng lạc mềm buộc chặt.

Lâm Du không tiếp lời, chỉ liếc nhìn Lâm Hồng Tín.

“Ba vẫn luôn nhớ cảnh tượng lúc con còn là trẻ sơ sinh đã được ông nội con giao vào trong tay ba và mẹ. Một phút đó ba thật sự đã yêu thương con như con gái ruột. Qua nhiều năm như vậy, ba cũng tự nhận mình đối xử với con tốt ngang với Nhất Thiến. Chẳng qua là không ngờ cuối cùng cha và con gái lại coi nhau như người xa lạ.” Lâm Hồng Tín khác ba Triệu ở một chỗ đó là mặt dày giả bộ tranh thủ tình cảm.

Lâm Du vẫn không nói chuyện, lặng lẽ đợi Lâm Hồng Tín nói tiếp. Cô rất muốn nghe thử xem rốt cuộc Lâm Hồng Tín còn có thể nói ra những lời vô ích gì nữa.

“Tiểu Du, ba thừa nhận, ban đầu để con gả đến Nhà họ Hứa thay Nhất Thiến là ba không đúng. Nhưng chuyện đã qua lâu như vậy, những gì ba phải trả cũng đã trả cho con rồi, không phải con nên hết giận rồi chứ? Con xem gia đình chúng ta vốn ấm áp như vậy, tốt đẹp như vậy. Nhưng bây giờ mẹ con thì bị nhốt ở trong tù, Nhất Thiến cũng biến thành dáng vẻ kia, ba… Ở ngoài sa sút lâu như vậy, vẫn không nỡ bỏ Tiểu Du con nên mới trở lại.” Lâm Hồng Tín cười khổ lắc đầu một cái, ánh mắt nhìn Lâm Du đầy từ ái.

Nếu trước đây Lâm Du không bị phản bội, không bị đưa đến bệnh viện tâm thần thì có lẽ cô sẽ tin tưởng lời giải thích của Lâm Hồng Tín. Dù là chân tình hay giả vờ thì nhiều năm qua cô ở Nhà họ Lâm quả thật thấy Lâm Nhất Thiến được yêu thơng. Ít nhất nhìn bề ngoài thì là như vậy.

Nhưng mà đã sớm trải qua mấy lần bị phản bội nên sao bây giờ Lâm Du có thể tin vào những lời này của Lâm Hồng

loading