Truyện ngắn

Truyện / Ngọn đồi hoa Diên Vĩ

Ngọn đồi hoa Diên Vĩ

Ngọn đồi hoa Diên Vĩ

Tác giả: Mai Phạm

Bài gốc

Cuối thu-một thời điểm thích hợp để sải dài bước chân trên còn đường hoa phố Rhône-Alpes. Từng cơn gió đầu mùa thổi rít bên tai, kéo áo khoác che kín cổ. Trên phố biết bao cặp nhân tình nắm tay và hôn nhau, dưới ánh đèn vàng mờ hiu hắt còn cảm nhận được sự nồng cháy trong nụ hôn của họ. Thật chẳng có gì ngại ngùng và đáng xấu hổ khi bạn và người yêu của bạn đang ở Đất nước Tình Yêu nổi tiếng nhất Châu ÂU cả. Nhưng mọi người nhìn tôi thì lại ngại, vì sao à? Bởi vì tôi đi một mình. Thật sự đó, trên phố thì ai cũng có cặp cả, còn tôi thì không.

*Khịt,khịt*

Nếu tôi ngửi mùi này không nhầm thì là trà hoa Diên Vĩ. Tôi đi theo bản năng tìm đến mùi hương đó. Mở cửa bước vào quán cafe “Bonjour”-Tên nghe hay đấy. (Tiếng Pháp)

_Xin chào quý khách, quý khách đợi bạn hay là đã đặt bàn đôi trước ạ?

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

_Tôi.. tôi đi một mình

_À… còn một bàn đơn cạnh lò sưởi, quý khách có muốn ngồi không?

_Vâng, cho tôi một trà Diên Vĩ và một bánh táo!

_Vâng, mời quý khách ngồi.

Ngồi vào bàn, tôi nhìn ra cửa sổ, thấy một đôi trai gái đang cuốn lấy nhau-Thật lãng mạn. Nhìn những hình ảnh đó, tôi nhớ đến cái ngày tôi cùng anh bước trên những con đường của thành phố Paris, tôi nhớ những ngày cuối thu anh nắm tay tôi thật chặt, xoa xoa cho ấm rồi hôn lên chúng, tôi nhớ…

Đọc FULL truyện tại đây

_Của quý khách đây ạ!

_ Rồi! cảm ơn!

Nhìn cánh hoa diên vĩ-hoa iris- có màu xanh ngát nằm trên mặt đĩa, tôi nhớ anh da diết, nhớ mỗi lần được anh đánh thức,hình ảnh đầu tiên trong một ngày là những cành hoa iris nằm trong lọ nước, được phơi màu dưới ánh nắng. Anh ở đó, mỉm cười, nụ cười anh rạng rỡ.

8 năm trước, tôi gặp anh ở Côte d’ Azur, anh cũng ở đó, phơi cơ thể vạm vỡ chắc nịch của mình dưới ánh nắng dịu dàng. Một người đàn ông Pháp 22 tuổi, mắt nâu, tóc nâu. Còn anh nhìn thấy tôi, ngồi đọc sách trên bãi biển. Một người phụ nữ Việt 25 tuổi, mắt nâu, tóc đỏ đắm mình trong văn chương .

Khi biết tôi lớn hơn anh bốn tuổi, anh không những chẳng có vẻ gì là ngại ngùng mà anh còn rất háo hức và nói với tôi rằng những phụ nữ lớn hơn tuổi rất quyến rũ. Trong những năm anh vẫn còn đang say mê trong trường đại học để trở thành một hoạ sỹ trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết, thì tôi lại đi làm từ sáng sớm cho đến chiểu tối trong một không gian dành cho một nhà tổ chức sự kiện. Nhưng vì thời gian ít ỏi đó, anh đã yêu thương tôi hết mức. Mỗi sáng, anh làm cho tôi một buổi sáng tại giường hôn lên má tôi rồi lại chào buổi sáng, mỗi buổi chiều khi đi làm về, anh ra đón tôi ở trạm xe rồi nắm tay tôi đưa về nhà. Hạnh phúc lắm phài không? :) Anh thường hay hứa hão rằng mùa hoa iris đến anh sẽ ra trường và cưới tôi, tôi thì cười và bảo lại “Em chỉ yêu người đàn ông đã có sự nghiệp vững chắc trong tay, em sẽ không bao giờ yêu con nít đâu” nghe tôi nói như thế anh thường im lặng và ngồi vào laptop làm tiếp bài luận văn tốt nghiệp của mình.

Truyện được đăng tại đây

Tôi yêu anh nhiều lắm, anh luôn làm tôi cảm thấy ấm áp, không phải là cảm giác thiếu thốn cảm xúc hay thiếu an toàn khi ở cạnh một đứa con nít. Anh mang lại cho tôi nhiều cảm xúc, tất cả thăng trầm của cuộc sống đã đến với tôi và anh đã ở bên lo lắng, yêu thương nâng đỡ tôi.

Nhưng… một ngày bất ngờ anh lại bỏ tôi ra đi, tôi đã hốt hoảng tới tột độ. Khi ngoài trời đang mưa lớn, tôi lại chạy ra ngoài phố, mặc cho cả thân người ướt nhẹm, tôi vẫn cố chạy, chạy để tìm kiếm cái gì đó, chạy để tìm kiếm người con trai tóc nâu với đôi bờ vai rộng, chạy để tìm kiếm một bàn tay đã quá thân thuộc, để tìm kiếm anh… Như chợt nhớ một điều gì đó, tôi chạy ra bến xe, cứ ngỡ anh đang đứng đó dưới cột đèn với chiếc dù đỏ trên tay đang đợi tôi, nhưng… không, anh đã không ở đó. Tôi ngồi thụp xuống dưới chân đèn, bưng mặt khóc, mọi cảm xúc của tôi như vỡ tung.

_Anh ơi! anh đang ở đâu???

Mọi người nhìn tôi, một số người cố gắng giúp tôi và hỏi tôi chuyện gì đang xảy ra, nhưng tôi cứ khóc nức lên như thế, rồi hàng chục, hàng trăm người đi qua, ai cũng quay lại hỏi thăm, tôi đã cố tìm anh trong đám đông, nhưng không thấy anh, biết bao bàn tay đỡ tôi dậy nhưng không có bàn tay của anh. Tôi ngồi dưới mưa hàng giờ đồng hồ, ai rồi cũng bỏ đi chỉ còn mình tôi ngồi lại đó. Cuối cùng, tôi đứng lên nhưng lại ngã xuống, đôi chân tôi tê buốt, lồm cồm bò dậy, lê từng bước chân về nhà. Bước vào căn hộ lạnh lẽo, không một bóng người. Ngồi vào bồn tắm, tôi xả nước nóng ra, nhưng tại sao thật lạnh buốt, tay chân tôi mất cảm giác, tôi dìm người xuống nước. Bao là hình ảnh của anh tràn ngập về tâm trí tôi, không thể thở tôi bật dậy. Nhìn bản thân mình trong gương, tôi cảm thấy mình thật thảm hại làm sao, tay chân quơ loạng xạ, làm đổ tất cả các lọ dưỡng phẩm và đồ dùng xuống sàn, chọi những cái ly vào tường*Xoảng, xoảng* tôi gào thét, ném những bức hình của anh và tôi xuống đất, cả những luận văn và sách của anh tôi cũng ném vào tường, nếu như anh ở bên tôi lúc này anh sẽ hét toáng lên “Em điên à? em làm gì vậy?” tôi chỉ muốn nghe như vậy để biết anh còn ở đây thôi. Nằm vật ra giường, tôi giãy lên như một đứa con nít “Anh à! anh đâu rồi?” rồi lại khóc nấc lên, cho đến khi chìm sâu vào giấc ngủ.