Nam thần ở phòng bên cạnh » Trang 97

Chương 67: Tiện nhân già mồm cãi láo

Edit: Linxu

Beta: xamxam

Tô Song Song hơi cúi đầu, biểu cảm trên mặt rất nghiêm trọng, cô cắn cắn đôi môi, suy nghĩ một chút, ngẩng đầu lên nhìn Tô Mộ chăm chú.

Tô Mộ rất ít khi nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của Tô Song Song như vậy, không chỉ hết giận, mà còn có chút sợ, cảm thấy Tô Song Song đang muốn làm ra chuyện gì không bình thường rồi.

Tô Mộ tiến lên từng bước, vươn tay nắm lấy đầu vai Tô Song Song, cẩn thận hỏi một câu: “Song Song à! Không phải là cô bị tức đến nội thương rồi chứ? Có chỗ nào không thoải mái hay không, tôi đưa cô đi bệnh viện.”

“. . .” Biểu cảm nghiêm túc mà Tô Song Song phải vất vả mới thể hiện ra được chỉ trong nháy mắt liền bị phá vỡ, cô suýt nữa đã phát điên, nói: “Không có gì, tôi chỉ đang nghĩ không muốn tiếp tục ở chỗ này làm con rùa đen rúc đầu, họa rõ ràng là do tôi gây ra, làm sao có thể để một mình Tần Mặc đi đối diện được.”

Càng nói giọng Tô Song Song càng nhỏ, nhưng mà quyết tâm trong lòng lại càng thêm kiên quyết, một người gây chuyện mà để một người khác phải chịu thay, dù đến bây giờ cô vẫn không hiểu được vì sao lại có chuyện như vậy, nhưng nếu cô đã là người trong cuộc thì cô không thể núp mãi ở nơi này được.

“Tôi nói, giữa hai người thật sự không có chuyện gì?” Tô Mộ thu tay về, vẻ mặt nghi ngờ nhìn Tô Song Song, nhìn đến mức cô có chút ngượng ngùng.

Tô Song Song vội vàng lắc đầu: “Không có chuyện gì! Cô hiểu rõ tôi, nếu giữa hai chúng tôi thật có chuyện gì, tôi đã không đi, mà trực tiếp trốn ở phía sau anh ta là tốt rồi!”

Tô Mộ nghĩ thấy cũng phải, nếu Tô Song Song và Tần Mặc thành đôi, cô ấy đã sớm yên tâm thoải mái trốn ở phía sau Tần Mặc làm rùa rồi, bây giờ lại giương nanh múa vuốt muốn đến công ty, phỏng chừng là không muốn để cho Tần Mặc ôm hết mọi thứ giúp cô.

“Tôi nói, nhà cô được ở ven hồ hưởng ánh trăng, tại sao đến bây giờ vẫn không giải quyết được Boss?”

Tô Mộ biết tính tình bướng bỉnh của Tô Song Song lại nổi lên, khẳng định là muốn đến công ty, cô cũng không lôi kéo được cô ấy, vừa vất vả mà tâm tư còn mệt mỏi hơn, dứt khoát lấy nạng giúp cô, đỡ cô đi ra ngoài.

Tô Song Song chống nạng, nhìn quần áo của mình một chút, thấy không có vấn đề gì lớn lao, quay đầu nhìn Tô Mộ đứng bên người cô vẻ mặt không hiểu gì, cho cô ấy một ánh mắt xem thường thật lớn.

Tô Song Song vừa thu dọn vừa nói lầm bầm: “Cô nghĩ Tần Boss có thể để ý đến tôi như vậy sao?” Đây cũng không phải là Tô Song Song tự coi nhẹ mình, mà thật sự là khoảng cách giữa hai người bọn họ rất lớn.

Tuy nói không đến nỗi một người trên trời một người dưới đất, nhưng cũng đã vượt qua cả Thái Bình Dương rồi, cô cũng không tin tưởng vào chuyện cổ tích cái gì tổng giám đốc bá đạo thích ta cô bé lọ lem.

Tô Mộ vừa nghe cũng hơi tán thành nhìn Tô Song Song, đỡ cô đi ra ngoài, rốt cục không nhịn được hỏi một câu đã giấu trong lòng từ lâu.

“Song Song, tuy rằng cô không phải là tuyệt thế yêu cơ, nhưng cũng có thể xem là một cô gái xinh đẹp, vì cái gì mà đến tận bây giờ vẫn chưa có lấy một người bạn trai vậy?”

“Tuy rằng cô tương đối ngây thơ và ngu xuẩn, thế nhưng bề ngoài của cô không tệ, học tập lại tốt hai điểm này hoàn toàn có thể che giấu khuyết điểm ngu ngốc trong cuộc sống của cô.”

Tô Mộ nhìn Tô Song Song không hề phát cáu, tiếp tục tự nói một mình, càng nói càng thấy khó hiểu, giống như phát hiện một vấn đề khó khăn gì mới của loài người, vẻ mặt cũng xoắn xuýt lại một chỗ.

“Mặc dù cô nhảy lớp liên tục, thế nhưng một cô bé nhỏ tuổi hơn so với bạn bè cùng lứa, nam sinh cùng lớp của cô hẳn là thích cô em gái bé nhỏ mỏng manh như cô chứ, tại sao bọn họ đều đối xử với cô giống như là kính trọng nhưng lại không muốn đến gần hả? Đây rốt cuộc là tại sao kia chứ?”

Trước khi đóng cửa lại, Tô Song Song nhìn lướt qua Tứ gia, nhìn nó an ổn nằm trên giường nhỏ, mới đóng cửa lại, cô suy nghĩ một chút về vấn đề của Tô Mộ, thế nào lại cảm thấy gần đây chỉ số thông minh của cô ấy rõ ràng đang thấp xuống.

“Tô Tô, tôi vẫn luôn bận học tập, ở cái chỗ như nước Mỹ thì thời gian đâu mà đi nói yêu thương, hơn nữa, tôi năm nay mới hai mươi, lúc học đại học còn chưa tròn mười tám mà, cô cho rằng đám nam sinh dù thích kiểu em gái ngây thơ cũng không đến mức phá hoại trẻ vị thành niên như thế chứ!”

“. . .” Tô Mộ nhìn Tô Song Song một cái, khinh bỉ nói: “Hai mươi tuổi đã là nghiên cứu sinh, Tô Song Song, xem ra tất cả chỉ số thông minh của cô đều đặt vào việc học tập, trách không được bình thường cô sống giống hệt như một kẻ nhị ngốc (hai cái ngốc)!

Cô thở dài, giọng nói có chút nghiêm trọng: “Cô cũng đừng ấm ức, đừng nói đến chuyện ở phòng trà lần trước, chỉ cái chân này của cô đã chứng minh rồi, sự tình lần này lại còn thăng cấp, ngay cả người nào ám hại mình cũng không biết, vậy làm sao trở mình được đây.”

Tô Song Song nghe như vậy nét mặt cũng nghiêm trọng hơn không ít, vốn còn muốn phản bác hai câu, cuối cùng cũng yên lặng, hai người ở trên xe trầm mặc.

Đến khi xuống lầu dưới, Tô Mộ bất chợt quay đầu nhìn Tô Song Song, trong mắt hiện lên một tia lo lắng, cô kéo lấy cánh tay Tô Song Song nói: “Lát nữa gặp phải loại người hèn hạ cỡ gì cô cũng đừng để ý tới, có tôi ở đây, tôi dẫn cô đi lên!”

Nếu Tô Song Song đã quyết định đến công ty đi làm bình thường, cô cũng đã tính trước tình huống xấu nhất, cho dù có người ném trứng thối lên đầu cô thì cô vẫn sẽ không lùi bước!

Tô Song Song nghiêm túc gật đầu, trong mắt hiện lên một tia kiên định, quay ngược lại cầm tay của của Tô Mộ, vô cùng trịnh trọng nói: “Nếu quả thực không thể, vậy cô liền báo cảnh sát cứu tôi với.”

“. . .” Tô Mộ nghe xong, bị dáng vẻ của Tô Song Song chọc cười, “Xì” một tiếng bật cười, cô vươn tay vỗ nhẹ đầu Tô Song Song một chút.

Cô lớn hơn Tô Song Song sáu tuổi, Tô Song Song là người đi theo cô bốn năm, có thể coi như cô ấy là “Nguyên lão” của cô đã theo cô từ những ngày đầu đi làm việc, hai người bọn họ từ hai kẻ tay mơ bước đi đến ngày hôm nay, Tô Mộ sớm đã xem cô như em gái của mình rồi.

Cô hít một hơi thật sâu, vừa cười vừa nói: “Coi cô khẩn trương kìa, đám người trên lầu kia đều là bạch cốt tinh có trình độ học vấn cao, cho dù không vừa lòng về cô, cũng chỉ khinh bỉ cô thôi.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Cô xem nơi này là chợ bán thức ăn, một lời không hợp thì ném rau cải trắng thối và vân vân lên đây à! Yên tâm! Yên tâm!”

Tô Song Song vừa nghe như vậy, càng thêm yên tâm, cơ thể vẫn luôn căng thẳng cũng thả lỏng không ít, cô gật đầu, đẩy cửa xe ra, bước xuống.

Hiện tại là giờ cao điểm, mọi người trong công ty đang đi làm, nhân viên nối nhau không dứt đi vào công ty.

Ngay giây phút Tô Song Song chống nạng bước qua cánh cửa đại sảnh, chuyện đầu tiên mà Tô Song Song làm đó là quay đầu nhìn Tô Mộ, hỏi một câu: “Không phải cô nói người ở đây đều là người tài có tố chất cao sao?”

Tô Mộ nhìn trận địa trước mắt cũng có chút bị mông muội lừa gạt, cô nuốt nước miếng một cái, con ngươi vòng vo xoay chuyển cảnh giác nhìn bốn phía, hạ thấp giọng nói: “Chắc hẳn là do áp lực công việc gần đây của bọn họ khá lớn đi.”

Giờ phút này tất cả công nhân viên trong đại sảnh đều dừng bước lại, nhìn chằm chằm Tô Song Song đang chống nạng đứng trong đại sảnh.

Cái nhìn có chút hả hê, có ý xem náo nhiệt, chỉ đủ loại ánh mắt mà đã có thể xào thành một nồi thức ăn, tình thế này còn hơn cả khi có đại minh tinh xuất hiện.

“Cái kia, bình tĩnh, chúng ta đi chúng ta đi!” Tô Mộ nhỏ giọng nói, vỗ về Tô Song, giả vờ không phát hiện từng ánh mắt giống như viên đạn vô cùng có lực uy hiếp nhìn bọn họ.

Chẳng qua là luôn luôn có một loại người thèm ăn đòn, hai người bọn họ mới đi về phía trước một bước, thì có hai cô gái mặt mũi tương đối xinh đẹp đi tới, trực tiếp đứng chắn trước mặt Tô Song Song.

Tô Song Song ngẩng đầu nhìn hai người phụ nữ ăn mặc trang điểm xinh đẹp này, lần đầu tiên cảm thấy tranh châm biếm miêu tả người xấu trong tiểu thuyết quả thật là việc làm có căn cứ, cứ xem hai người này, vừa nhìn đã biết không phải là người tốt.

Tô Mộ liếc bọn họ một cái, ánh mắt thật sắc bén, cô ở tập đoàn Tần thị này lần mò lăn lộn hơn năm năm, từ một em gái thực tập làm thẳng đến tổng biên tập, khí thế ngày hôm nay cũng không phải là dùng để trưng cho đẹp.

Cái nhìn này ngay tức khắc làm cho hai người kia vốn dĩ cực kỳ phách lối có phần sợ hãi, chẳng qua lập tức một người trong đó giống như có chiều hướng thẹn quá thành giận, trực tiếp chống lưng cười lạnh một tiếng.

“Ôi, tôi tưởng là ai kia chứ, hóa ra là đệ nhất nội gián của công ty chúng ta à!” Giọng nói bén nhọn, tràn ngập giễu cợt, vừa nhìn cũng không phải người tốt gì.

Trong lòng Tô Song Song không nhịn được mà nôn thành máng: Cô ta còn tưởng đây là ngoạn sát tam quốc sao? Đã là năm nào rồi mà vẫn còn nội gián, gọi là gián điệp thương mại, gián điệp có được không! Không có học thức thật là đáng sợ! Rốt cuộc là làm thế nào hai người bọn họ có thể chui vào tập đoàn Tần thị toàn người tố chất cao mà Tô Mộ luôn miệng nói vậy.

Nhưng cô chỉ biểu hiện bất mãn của mình ở trong lòng một chút, cô cũng không muốn chọc giận quần chúng đại biểu trước mặt, giảm bớt kích thích phẫn nộ.

Tô Mộ cũng lười phản ứng cô ta, vỗ vỗ Tô Song Song định đi về phía trước, lại còn vô cùng lễ độ nói một câu: “Mời nhường đường.”

Truyện được đăng tại đây

Tô Song Song đối với việc Tô Mộ có thể nhẫn nại như vậy, cảm thấy hết sức cảm kích, chỉ là nữ nhân viên đối diện quá không cho mặt mũi, cứ đứng đó mà chặn đường không đi.

Trong lòng Tô Song Song vì cô ta mà mặc niệm một giây, quả thực ngay sau đó, Tô Mộ vẫn một mực trầm mặc rốt cục cũng bạo phát, cô nhìn hai nữ viên chức trước mặt, lập tức châm biếm nói.

“Thế nào? Rảnh rỗi đến nhức trứng rồi hả? Muốn đứng ở chỗ này làm tiếp tân? Nhưng mà tôi nhờ các cô soi gương nhìn lại một chút dáng vẻ như con gấu kia của mình đi, hai người như các cô cũng có thể đứng ở chỗ này làm tiếp tân đón khách sao? Chỉ làm được thần giữ cửa đuổi quỷ thì có, cẩn thận lại hù cho toàn bộ khách quý chạy mất!”

“Cô! Tô Mộ, cô đừng quá kiêu ngạo!” Nữ nhân viên tự biết bản thân mình không nói lại Tô Mộ, trực tiếp chuyển sang tấn công Tô Song Song vẫn cúi đầu thoạt nhìn có vẻ dễ bắt nạt.

“Tô Song Song, chuyện của cô mọi người trong công ty đều biết cả rồi, cô còn có mặt mũi tới đây làm sao? Cô đúng là không biết xấu hổ!”

Nữ nhân viên này vừa nói xong, bắt đầu tuỳ tiện cười rộ lên, những nhân viên khác đứng xung quanh một phần là không quen nhìn Tô Song Song được Tần Mặc coi trọng cũng theo đó ồn ào, lập tức tiếng nghị luận vang lên không ngừng.

Tô Mộ vừa muốn mở miệng, Tô Song Song lại giữ cô lại, chống nạng đi về phía trước từng bước, ngẩng đầu ưỡn ngực không có nửa phần lùi bước nhìn hai người này.

Tô Mộ đứng ở phía sau Tô Song Song nửa bước, nhìn dáng vẻ Tô Song Song như vậy, liền khẳng định cô ấy lại bị quật cường bám vào người, sức chiến đấu đã tăng lên không biết bao nhiêu đẳng cấp, lúc này đến phiên Tô Mộ toát mồ hôi ở trong lòng giùm cho hai tiểu yêu tinh này rồi.

“Tôi cũng không có làm gì, vì sao lại không thể tới công ty đi làm?” Tô Song Song tỉnh táo hỏi ngược lại, không có nửa phần rụt rè.

Hai nữ nhân viên đứng đối diện vốn còn tưởng rằng cho dù Tô Song Song không bị hù dọa đến phát khóc, cũng sẽ sợ hãi, không nghĩ tới cô ta lại có thể dùng vẻ mặt thành thật hỏi ngược lại bọn họ, bọn họ lập tức liền bối rối.

Một người theo bản năng quay đầu lại nhìn sang góc phía đông, mà Âu Dương Minh lúc này đang đứng đối diện tầm mắt của cô ta ở bên kia, nghiêng người một cái, trốn vào trong bóng tối.

Động lực của nữ nhân viên này cũng mạnh hơn một chút, trực tiếp tiến lên vài bước, nhìn Tô Song Song hừ lạnh một tiếng, trợn to hai mắt, dự định trước tiên sẽ dùng khí thế để áp đảo Tô Song Song.

“Cô làm cái gì trong lòng cô biết rõ, cô được xem là nội gián đầu tiên trong tập đoàn Tần thị, Tô Song Song cô thật đúng là đặc biệt!”

Tô Song Song thở phào một cái, chậm rãi nói: “Tôi làm cái gì đương nhiên tôi biết, tôi không thẹn với lương tâm, cho nên tôi đi làm bình thường trở lại có gì không đúng sao?”

“Cô không thẹn với lương tâm? Chuyện của cô mà đều bị đưa ra ánh sáng trên web rồi, cô còn có thể chạy trốn sao? Tô Song Song, cô đừng cho là sau lưng cô có Boss làm chỗ dựa, cô sẽ không sợ hãi gì, ánh mắt của mọi người đều sáng như tuyết đấy!”

Nữ nhân viên hừ lạnh một tiếng, đột nhiên lại phát hiện ra điều gì, ánh mắt sáng lên, bắt đầu giễu cợt nói: “Ôi, làm sao mà hôm nay không nhìn thấy cô treo trên người Boss tới nữa? Chẳng lẽ là Boss rốt cuộc đã thấy rõ bản chất thực sự của cô rồi? Không cần cô nữa!”