Nam thần ở phòng bên cạnh » Trang 96

Chương 66: Đột nhiên trở thành gián điệp

Editor: Rinn lùn

Beta-er: Xẩm Xẩm

Cô đi tới ban công phía sau, tựa lưng vào tường, tự nhiên có hơi chột dạ. Mắt Tô Song Song chuyển động, chẳng biết tại sao mà cô luôn cảm thấy không yên lòng.

Bởi vì từ trước tới giờ cô chưa từng nhìn thấy vẻ mặt rất nghiêm túc của Tần Mặc, hơn nữa anh còn dài dòng một cách khác thường!

Tô Song Song cảm giác có chuyện gì đấy đã xảy ra! Nghĩ vậy, cô cố làm cho tâm mình không hoảng hốt chân không run rẩy, cũng hợp tình hợp lý mà đi lên.

Cô nhẹ nhàng đi ra, cẩn thận mở cửa sổ, sau đó ló đầu ra ngoài, thận trọng nhìn xung quanh.Ngay sau đó cô dùng sức vươn người ra liếc một chút, nhà Tần Mặc sao không có người? Tần Mặc đi đâu rồi?

Tô Song Song thu người lại, ngồi bệt xuống nền sân thượng, không biết tại sao, lòng cô ngày càng hoảng loạn?

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Có thể khiến Tần Mặc quan tâm và dài dòng như vậy, còn phải đi ra ngoài một chuyến?

Tô Song Song có chút không tập trung, cô cầm điện thoại di động muốn gọi cho Tần Mặc hỏi thử, nhưng khi tìm được số của anh rồi, Tô Song Song lại úp điện thoại vào đầu gối.

Cô thấy mình đã chuyện bé xé ra to, Tần Mặc là một ông chủ lớn dĩ nhiên rất bận rộn. Có thể ở nhà với cô mỗi ngày cũng quá nhàn hạ rồi.

Thật ra điều mà Tô Song Song nghĩ nhiều chính là, cô có thân phận gì, quyền gì, cô gọi điện thoại để làm gì? Lỡ như lúc gọi, Tần Mặc đang bận hẹn hò, cô làm sao bây giờ…

Tô Song Song nghĩ vậy, hai tay nắm chặt lấy tóc mình, lăn lộn trên mặt đất như dở hơi. Sao cô thấy mình chẳng khác nào oán phụ ở nhà đợi chồng trở về?

Cô vội vàng lắc đầu một cái, sau đó cố bình tĩnh đứng dậy, vịn tường trở lại giường nằm, sau đó nhắm chặt hai mắt.

Cũng vì vừa suy nghĩ lung tung nên tim cô đập thình thịch nhảy loạn lên, đầu ngón chân Tô Song Song cọ qua cọ lại, cho thấy ngoài mặt cô bình tĩnh nhưng trong tâm thì không.

Mặt trời lặn xuống rồi lại mọc lên, đến năm giờ sáng, Tô Song Song mở mắt ra, quay đầu nhìn mặt trời màu vàng từ từ nhô lên ngoài cửa sổ, lúc này cô mới phát hiện cả buổi tối mình không hề ngủ.

Tô Song Song lăn lộn trên giường một chút, nhưng vẫn không ngủ được như cũ. Cô ngồi bật dậy, đôi mắt thâm quầng nhìn chằm chằm đồng hồ trên tường.

Năm giờ bốn mươi phút!

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Tô Song Song ôm gối bi thương gào một tiếng, cảm giác mình thật sự xong rồi! Nhất định là cô đã trúng lời nguyền của tiểu cầm thú, nên mới vì lo lắng cho anh mà sợ hãi cả đêm!

Tô Song Song ôm chăn, suy nghĩ một chút, vỗ đầu mình, thấy não vẫn chấn động như thường, cô liền buông lỏng tâm tình đi nhiều.

Tô Song Song lấy điện thoại di động ra, việc đầu tiên cô làm là xem bình luận truyện manhua của mình. Cô nhìn không biết mệt, trả lời từng cái một.

Đột nhiên nụ cười Tô Song cứng lại, cô nhíu mày, cầm điện thoại gần lại xem, chắc chắn mình không hề hoa mắt.

Lập tức cô vén chăn xuống giường, bởi vì quá gấp, suýt nữa cô đã té nhào trên mặt đất. Thế nhưng cô lại không lo được nhiều như vậy.

Tô Song Song vội vàng vuốt mép giường, chuyển máy vi tính lên trên ghế cạnh bàn, mở máy vi tính ra, lục soát đề tài nóng nhất ngày hôm qua.

Chẳng qua là giống như nó đã bị ai che giấu, những gì thật sự liên quan đến đề tài hấp dẫn đó cũng chỉ còn lại một đầu tựa không rõ, tất cả nội dung đều mờ nhạt.

Dù chỉ còn sót lại một chút cũng đủ rồi, đầu Tô Song Song dù có ngu ngốc đi nữa, nghĩ một chút cũng sẽ biết chuyện gì đã xảy ra.

Trên màn hình máy vi tính hiện lên một dòng chữ lớn, rất nổi bật viết rằng: Kết cục của bộ Manhua nổi tiếng trong nước được một nhân viên họ Tô trong công ty đưa ra ánh sáng, dẫn đến sóng to gió lớn.

Tô Song Song hít vào một hơi thật sâu, ánh mắt chuyển động, muốn ổn định lại tâm trạng, cô tỉ mỉ nghĩ lại, hôm qua tham gia hội nghị chỉ có mười một người, trong đó có một mình cô là mang họ Tô!

Ngay lập tức, Tô song Song cảm thấy mình không ổn lắm, cô lại hít sâu một hơi, trong đầu là một mảnh hỗn loạn, cô vội vàng nhào tới giường, cầm lấy điện thoại di động.

Lúc này Tô Song Song không hề do dự, trực tiếp gọi cho Tần Mặc, nhưng đầu bên kia lại truyền tới: Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau…

Tô Song Song cắn môi, trong mắt đầy gợn sóng, cô cẩn thận nhớ lại cuộc họp hôm qua rốt cuộc đã xảy ra vấn đề gì?

Ngày hôm qua, sau khi kết thúc cuộc họp, cô ở trong phòng làm việc của Tần Mặc rồi về nhà cùng anh. Phải tách nhau ra, cũng chỉ có lúc Tần Mặc đã ra ngoài, cô ở lại phòng một mình khoảng nửa tiếng.

Cho nên, nếu như công ty nghi ngờ cô, cô cũng không có chứng cứ chứng minh nửa giờ đó cô chẳng hề làm gì.

Tô Song Song cẩn thận nhớ lại mười người kia, có phải một trong số họ định vu oan hãm hại cô?

Nghĩ một hồi, Tô Song Song cũng cảm giác mình là khả nghi nhất, cô lại gọi điện cho Tần Mặc, đáng tiếc vẫn tắt máy như cũ.

Tô Song Song nghĩ về một loạt cử chỉ khác thường của Tần Mặc tối qua. Liên hệ với chuyện này, chẳng lạ gì, anh ta không muốn cho mình nhìn thấy tin tức.

Đọc FULL truyện tại đây

Chỉ là cô không hiểu, Tần Mặc gạt cô để làm gì? Dù gì cô cũng là người trong cuộc!

Lòng Tô Song Song thấp thỏm bất an, anh ta không tự nói với mình, rốt cuộc là bởi vì tín nhiệm mình, không muốn để cho chính mình suy nghĩ nhiều hay vì không tin tưởng, sợ bứt dây động rừng đây?

Lần đầu tiên Tô Song Song thấy tự hận sao mình lại nghĩ được tới như vậy, cô rầm rì hai tiếng, đột nhiên cảm thấy tổn thương muốn khóc.

Ngay lúc Tô Song Song mất hết hồn vía, cô lại nghĩ tới Tô Mộ, vội vàng gọi điện cho cô ấy.

Điện thoại rất nhanh được kết nối, ngoài dự đoán của Tô Song Song, Tô Mộ cũng không nổi đóa vì bị cô đánh thức, ngược lại cô cảm giác cô ấy không ngủ mà lại giả vờ ngủ.

“Làm gì vậy Song Song, mới sáng sớm đã gọi, tôi còn đang ngủ này!” Bên kia Tô Mộ buồn rầu nói, trong lòng lại có chút hoảng hốt.

“Cô không ngủ, Tô Tô, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra!” Tô Song Song cố gắng hết sức bình tĩnh kết luận, không cho Tô Mộ cơ hội phản bác.

Lần đầu Tô Mộ nghe được giọng Tô Song Song nghiêm túc như vậy, cô có chút do dự, tính địch không động ta cũng chẳng động, không trả lời, cùng lắm thì cúp điện thoại.

“Tôi nhìn thấy tựa đề của 1 bài báo, đã đoán được toàn bộ, chỉ là không rõ nội dung, Tô Tô, bọn họ có chứng cứ gì vu oan cho tôi sao?”

Tô Song Song không ngu ngốc, nếu như không phải có chứng cớ, chỉ bằng lời đồn thổi thì làm sao có thể khoa trương thành đề tài nóng như thế.

Tô Mộ nghe vậy, biết nếu mình không nói, Tô Song Song sẽ càng suy nghĩ lung tung, cô thở dài, dặn dò: “Cô chờ chút, để tôi tới gặp cô, chúng ta trao đổi trực tiếp!”

Tô Song Song cúp điện thoại, cảm thấy phòng trống không, theo bản năng cô lại gọi điện cho Tần Mặc lần nữa, nhưng vẫn như cũ: Thuê bao quý khách vừa gọi…

Lòng Tô Song Song càng thấp thỏm bất an, cô không thẹn với lương tâm, nhưng lại rất sợ Tần Mặc nghi ngờ mình.

Giờ phút này, cô đặc biệt muốn nghe Tần Mặc nói một câu: tôi tin tưởng cô, dù sao Tô Song Song cũng tự nhận thức được mối quan hệ thân thiết giữa bọn họ, ở thời điểm mấu chốt anh ta không thể không tin cô.

Nhưng Tần Mặc lại tắt máy, Tô Song Song biết số di động của Tần Mặc, anh đã từng nói điện thoại của anh mở máy cả ngày, lúc nào cô cũng có thể tìm anh.

Tô Song Song nhìn điện thoại di động của mình, bĩu môi, trong lòng tức giận lầm bầm nói: Lúc này lại tắt máy, còn ngay tại thời điểm quan trọng, đột nhiên cô cảm thấy vô cùng ủy khuất.

Chỉ chốc lát sau Tô Mộ đã tới, cửa vừa mở ra, Tô Mộ nhìn thấy mắt Tô Song Song đỏ lên muốn khóc, bị dọa sợ hết hồn.

Tô Mộ vuốt bả vai Tô Song Song, sau đó đặt cánh tay của cô khoác lên vai mình, đỡ cô đến giường, vừa đi vừa oán trách.

Truyện được đăng tại đây

“Lo ít chuyện thôi, nhìn cô này! Nhỏ nhắn như vậy, có mượn gan trời cũng không dám gây chuyện, ai tin? Tôi hoàn toàn không tin, nếu ai tin, cô nói cho tôi biết, tôi sẽ đi dạy dỗ người đó!”

Tô Song Song nghe Tô Mộ nói, trong lòng càng khó chịu, cô mếu máo, quay đầu nhìn Tô Mộ, hỏi một câu: “Không phải tôi là người biết cuối cùng chứ?”

Tô Mộ nhìn Tô Song Song như vậy, trên mặt lộ ra biểu tình khổ sở, cuối cùng đồng tình gật đầu: ” Ừ, tôi cảm thấy cô mới vừa tìm hiểu, chắc là người cuối cùng biết rồi!”

“Vậy sao cô không nói sớm một chút cho tôi biết, để tôi có thời gian chuẩn bị tâm lý?” Tô Song Song xù lông, nắm tóc lăn lộn trên giường: “Tôi đây bị gọi là gián điệp cũng quá đột ngột! Dù sao cũng phải cho tôi một buổi tối để tiêu hóa chứ?”

Tô Mộ thấy Tô Song Song vẫn còn có thể trách móc, phỏng chừng cô ấy vẫn chưa bị đả kích này đánh gục, cô thuận thế ngồi cạnh, đưa tay đẩy Tô Song Song đang lăn lộn.

“Tần Boss cố ý gọi điện thoại cho tôi, dặn không nói cho cô, tôi cảm nhận được đi…” Tô Mộ dừng một chút, quả thật Tô Song Song không nhịn được hiếu kỳ, không lăn lộn nữa, dừng lại nhìn cô, chờ câu nói tiếp.

“Chuyện này Tần Boss mới có thể giải quyết, cô cứ vờ như không biết gì mà ngoan ngoãn ở nhà đi.”

Tô Mộ nói xong đứng dậy nhìn phòng bếp, dự định nói sang chuyện khác, lần đầu tiên dịu dàng săn sóc mà hỏi: “Cô ăn cái gì, tôi mua cho!”

Tô Song Song còn tưởng rằng Tô Mộ có thể giải thích thêm điều gì nữa, không nghĩ tới cô ấy lại bảo cô làm con rùa cụt cổ.

Tô Song Song ngồi bật dậy, cúi đầu suy nghĩ một chút, ngay lúc Tô Mộ định quay đầu, cô bỗng nhiên ngẩng lên, chống lại ánh mắt Tô Mộ.

Cô cố gắng nói một cách kiên định, rõ ràng từng chữ từng câu với Tô Mộ: “Tôi không muốn ở nơi này làm con rùa đen rúc cổ, như vậy người khác sẽ thật sự cho rằng tôi làm chuyện gì mờ ám nữa!”

“Cái gì?” Tô Mộ bị khí chất đáng yêu ngây ngô của Tô Song Song làm cho sợ hãi, làm bộ như muốn nói cô thật ngốc: “Song Song, lúc này, không phải cô nên đi khám lại sao? Lúc chữa bệnh não chắc có sai sót gì rồi, cô châm cứu lại đi!”

“…” Tô Song Song im lặng liếc Tô Mộ, giải thích: “Tôi không làm sai chuyện gì, tại sao phải sợ? Nếu tôi muốn trốn tránh, ngược lại giống như tôi đã đuối lý!”

Tính bướng bỉnh của Tô Song Song lại phát tác, tám con ngựa kéo cũng không lại. Cô nói xong liền đứng dậy đi rửa mặt.

Tô Mộ lại sợ ngây người, Tần Boss ra lệnh rồi, phải để Tô Song Song ngoan ngoãn ở nhà mà ngây ngốc đấy!

“Song Song! Cô có muốn đi cũng phải ăn sáng đã chứ?!” Tô Mộ dự định vận dụng chiến thuật kéo dài thời gian, sau khi Tần Mặc đã giải quyết xong rồi, sẽ để cho Tô Song Song đến công ty.

Chỉ số thông minh của Tô Song Song lại bộc phát vào lúc này, cô cau mày nhìn Tô Mộ, chê cười nói: “Cô không cần kéo dài thời gian, nếu cô không đưa tôi đến công ty, tôi liền tự đón xe đi.”

“Tại sao cô lại bướng bỉnh vậy chứ! Có phải cô là con lừa hay không?”Tô Mộ cũng gấp, rống to lên.