Nam thần ở phòng bên cạnh - Trang 270

Chương 207: Lần đầu tách ra ngủ

Editor: Puck – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Không khí trên bàn ăn vẫn còn rất vui vẻ, Tô Song Song và Cô Tô Na thỉnh thoảng nói hai câu, ông cụ Tần vẫn cười híp mắt nhìn, hơi thiếu điều cơm cũng quên ăn.

Tần Mặc vẫn mặt than như cũ, vốn không có ý định gia nhập đề tài của các cô, chỉ có điều thỉnh thoảng gắp hai miếng thịt Tô Song Song thích ăn, lần đầu tiên có cảm giác tồn tại thấp như thế.

Nói chuyện phiếm xong, trời cũng đã tối, ông cụ Tần để Tô Song Song và Tần Mặc ở chỗ này, Tần Mặc vốn không nghĩ tới, nhưng khi nhìn trời đã bắt đầu đổ tuyết.

Vùng núi ngoại ô này tuyết đọng hơi nhiều, lỡ như đường trơn xảy ra chuyện sẽ không tốt, cuối cùng hết sức miễn cưỡng định chấp nhận ở một đêm ở đây, sáng sớm ngày mai trở lại.

Bây giờ ông cụ Tần hoàn toàn bỏ qua Tần Mặc, chọn lựa chính sách không để ý đến, chỉ cần Tô Song Song ở lại chỗ này, ông cụ đã vui vẻ.

Ông cụ tuổi đã lớn, tám giờ đã bắt đầu mệt mỏi rã rời, trực tiếp giao Cô Tô Na cho Tô Song Song, mình đi nhắm mắt trước một lúc.

Cô Tô Na vẫn cúi đầu, có vẻ cực kỳ e lệ, hơn nữa đặc biệt không tự tin, Tô Song Song nhìn dáng vẻ cô ấy như vậy đã cảm thấy đau lòng.

Cô kéo Cô Tô Na ngồi trên ghế sa lon mềm mại, định nói chuyện trước với cô ấy một lúc, làm quen một chút. Tô Song Song suy nghĩ một chút, vẫn trước tiên lấy ấn tượng tốt: “Tiểu Na, chị năm nay hai mươi tuổi, em bao nhiêu tuổi rồi vậy?”

“Em… Em 18…” Giọng Cô Tô Na yếu ớt, lúc nói chuyện cũng không dám nhìn mắt Tô Song Song, Tô Song Song vội vàng kéo tay Cô Tô Na lại.

Lôi kéo, tay nhỏ bé của cô ấy cực kỳ lạnh lẽo, cực kỳ làm người ta đau lòng, tay Tô Song Song túm được tay Cô Tô Na thì cô khẽ run lên, khẽ vùng vẫy một cái, lại bất động.

Lúc này Cô Tô Na ngẩng đầu lên nhìn về phía Tô Song Song, trong đôi mắt to lộ rõ vẻ ngượng ngùng, khóe miệng cũng treo ý cười ngượng ngùng, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, có vẻ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tô Song Song thấy quan hệ giữa hai người hòa hoãn rất nhiều, trong nháy mắt được cổ vũ, cô cũng không giỏi nói chuyện với người khác, chỉ có thể tìm từ đơn giản nhất để nói: “Mười tám tuổi hả! Đúng là độ tuổi đẹp, tiểu Na có phải đã lên tiểu học rồi không?”

Chỉ có điều trong lòng Tô Song Song cũng rất cảm khái: Thân thể Cô Tô Na này giống như đứa nhỏ mới mười lăm mười sáu tuổi, rõ ràng dinh dưỡng không đầy đủ, có thể thấy được cuộc sống lúc trước khó khăn đến nhường nào.

Đọc FULL truyện tại đây

Cô Tô Na vừa nghe, trong nháy mắt lại đỏ vành mắt, dáng vẻ đáng thương nhìn Tô Song Song, cắn môi, lại cúi đầu: “Năm nay thi đậu đại học, chỉ có điều đứa nhỏ mười tám tuổi ở cô nhi viện sẽ không thể ở đó nữa, em không có tiền, không thể đi học tiếp…”

“Sao có thể chứ, bây giờ em có nhà rồi, có ông nội, có anh trai, còn có chị, về sau em sẽ làm một công chúa nhỏ không buồn không lo có được không?”

Tô Song Song vừa thấy người ta khóc thì không chịu nổi, huống chi là một em gái la lỵ đáng yêu như vậy, quả thật khiến cho cô đau lòng muốn chết.

Cô Tô Na vừa nghe, chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn Tô Song Song, vẫn thận trọng, không xác định chắc chắn mà hỏi: “Thật sự có thể đi học sao? Chỉ cần tiền học phí học kỳ một là được rồi, về sau em sẽ đi làm kiếm tiền!”

Lời nói này khiến trong lòng Tô Song Song càng thêm khó chịu, mặc dù cô chỉ lớn hơn cô bé hai tuổi, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt ngây thơ như đứa bé của cô bé, đã không khỏi không muốn để cho cô bé uất ức, cô nghĩ cũng không nghĩ đã đồng ý: “Dĩ nhiên có thể!”

Tần Mặc vẫn dựa vào bên cạnh cửa sổ, đưa qua đưa lại điếu thuốc trong tay, mặc dù tầm mắt của anh nhìn ra ngoài cửa sổ, tuy nhiên vẫn nghe cuộc nói chuyện của hai cô.

Đột nhiên Tần Mặc nâng người lên, xoay người đi về phía ghế sa lon, kéo Tô Song Song đang cầm tay Cô Tô Na, ý bảo cô đứng lên: “Đi, thu dọn một chút rồi đi ngủ.”

“…” Tô Song Song liếc mắt nhìn đồng hồ treo tường, giờ còn chưa tới chín giờ, có thể nằm ngủ mới là lạ đó!

Tần Mặc cảm thấy được từ chối rất nhỏ, quay đầu nhìn về phía cô, bình tĩnh nhàn nhạt nói: “Nếu em không ngủ được, anh giúp em.”

“!” Tô Song Song theo bản năng nghĩ đến chuyện đồi phong bại tục, ô nhiễm lỗ tai Cô Tô Na.

Cô hốt hoảng đứng lên, cúi đầu nhìn Cô Tô Na đang trơ mắt nhìn mình, hơi không đành lòng nói, “Cái đó, anh trai và chị ngồi máy bay nửa ngày, hơi mệt rồi, ngủ trước, tiểu Na em cũng sớm đi ngủ một chút nha, ngày mai chị lại dẫn em đi chơi!”

Mặc dù trong đôi mắt Cô Tô Na đầy vẻ không muốn, nhưng vẫn khéo léo gật gật đầu, dáng vẻ như thế khiến Tô Song Song nhìn thấy mà trong lòng áy náy, chỉ có điều ngại uy quyền của Tần Mặc, chỉ

loading