Hôn sủng: Hôn nhân giá ngàn vàng – Phần 2 » Trang 14

Chương 9.1 Quần Ma Loạn Vũ

Editor: Tâm Thường Lạc

Cận Chiêu Đông bị dì Hồng nói lời giáo huấn một trận không nể mặt, sắc mặt chìm xuống: “Dì Hồng, tôi niệm tình dì ở Cận gia mấy thập niên, mới lấy lễ mà đối đãi với dì, nhưng dì cũng đừng quên, dì chỉ là người giúp việc trong nhà mà tôi mướn tới!”

“Ba, lời nói này của ba phải có hơi quá.” Cận Tử Kỳ đi tới, “Ở đây không thiếu những người già giống như dì Hồng ở Cận gia làm việc mấy mươi năm, thật chẳng lẽ ba cho là họ ở lại chỗ này không đi chỉ là vì phần tiền lương này?”

Cận Chiêu Đông sửng sốt một chút, Kiều Niệm Chiêu lại không không dùng đầu óc mà bắt đầu đuổi người.

“Phải đi hiện tại cũng đi thôi, một lần đi thì cho đi hết, cho rằng cái nhà này không thể không có các người sao?”

“Chiêu nhi!” Kiều Hân Hủy có chút mất hứng, kéo Kiều Niệm Chiêu không để cho cô nói lung tung nữa.

Kiều Niệm Chiêu lại không cảm kích, khóe mắt liếc nhìn những người giúp việc kia bằng nửa con mắt, nhếch nhếch khóe môi mặt mũi tràn đầy khinh thường: “Mẹ, mẹ làm gì sợ bọn họ thế, không phải là một bầy người làm như chó ỷ vào thế người sao, chỉ cần cho tiền lương cao, còn sợ không tìm được người?”

“Niệm Chiêu! Tại sao nói lời như thế, lễ phép mẹ dạy con đã đi nơi nào!”

Kiều Hân Hủy, lần đầu tiên, đối với Kiều Niệm Chiêu mắt lạnh cùng khiển trách như vậy, mặc dù bị con gái bà xem thường chỉ là người làm, nhưng từ thái độ đối với người làm cũng có thể nhìn ra phẩm chất một con người, bà không muốn con gái của mình ở bên ngoài danh tiếng quá kém.

Kiều Niệm Chiêu cảm giác mình vô duyên vô cớ bị mắng một trận, không cam lòng, nhưng không dám không nghe lời Kiều Hân Hủy nói, mẹ tức giận như vậy vẫn là lần đầu nhìn thấy, lại cắn môi, giận dữ bất mãn trợn mắt nhìn mọi người.

Cận Tử Kỳ nhìn hai mẹ con này một xướng một họa, không thể không nói, Kiều Hân Hủy so với Kiều Niệm Chiêu thông minh quá nhiều! Có Kiều Hân Hủy thay Kiều Niệm Chiêu bảo giá hộ tống, con đường phía trước của Kiều Niệm Chiêu ít nhất còn có thể đi được lâu một chút.

Cận Chiêu Đông ở bên cạnh mẹ con họ sắc mặt nhìn cũng không tốt mấy, chủ nhân bị người giúp việc khinh bỉ nên tư vị nhất định không tốt.

Tống Kỳ Diễn ngược lại càng cười đến vui vẻ: “Sao cứ ở trong hầm rượu không đi? Nếu đã tìm được Niệm Chiêu, mọi người đều trở về đi, về phần chuyện từ chức hay không, đi ra ngoài rồi thảo luận tiếp.”

Nói xong, hắn nhìn sang Cận Tử Kỳ, đi tới đây đem hai bàn tay hơi lạnh ủ trong lòng bàn tay của mình, dịu dàng mát xa sưởi ấm, “Niệm Chiêu, chị của cô vì tìm cô cũng không để ý đến thân thể của mình rồi, cô cũng còn muốn trả đũa, việc này truyền đi cũng không phải là chuyện gì tốt. Em xem em đi, bàn tay lạnh như vậy cũng không nói, bị cảm thì làm sao?”

Hắn cũng không để ý kiêng nể người ngoài, lập tức kéo Cận Tử Kỳ ôm vào trong lòng, trên gương mặt tuấn tú cười đến sáng lạn.

Cận Tử Kỳ cũng theo đó cười lên, mặc cho hắn ôm mình, dùng nhiệt độ của người sưởi ấm cho mình.

Biểu tình trên mặt Kiều Niệm Chiêu vặn vẹo, xem ra bộ dáng là trong bụng sắp phát điên rồi!

Nhưng đáng tiếc nhất chính là, hiện tại dưới tình huống này, cô vẫn không thể phát tác.

Cô cũng không có chứng cớ để có thể chỉ chứng là Cận Tử Kỳ khóa cửa, cố tình gây sự mà tố cáo như vậy, chỉ biết cuối cùng rước lấy Cận Chiêu Đông không nhịn được mà quát lớn, mà mẹ của cô cũng đang ấn lên tay cô thật chặt không để cho cô hành động thiếu suy nghĩ.

“Tử Kỳ mang thai, sức chống cự của thân thể rất yếu, ba, người đã tìm được, vậy chúng con trước hết quay lại biệt thự.”

Cận Chiêu Đông cũng không ngăn trở, khoát khoát tay: “Đều đi ra ngoài đi, đi ra ngoài đi…”

“Mẹ, chẳng lẽ chuyện này cứ tính như vậy sao?” Kiều Niệm Chiêu vẫn không cam lòng lôi kéo Kiều Hân Hủy nói nhỏ, gương mặt ủy khuất, bị người giúp việc khi dễ, cơn tức này như thế nào cũng nuốt không trôi mà!

Được con gái nhắc nhở, Kiều Hân Hủy mới cảm thấy đầu gối cùng khuỷu tay cũng đau lâm râm, vừa rồi một cước kia cùng cái đẩy làm cho bà ngã xuống không nhẹ, đều có máu ứ đọng rồi nhưng bà cũng chỉ biết lựa chọn nhẫn nại mà không phải tìm phiền toái.

Kiều Hân Hủy lắc lắc đầu: “Bọn họ là vô tâm sai lầm, chuyện này chớ nói nữa, trở về đi.”

“Mẹ!” Kiều Niệm Chiêu không nghĩ tới mẹ nhu nhược như vậy, giận đến nổi trận lôi đình, “Mấy bà đó rõ ràng là cố ý, cái nhà này có còn phân biệt chủ tớ hay không, chẳng lẽ ngay cả người giúp việc cũng có thể cưỡi lên trên đầu chúng ta sao?”

Lời này của Kiều Niệm Chiêu là cố ý nói cho Cận Chiêu Đông nghe, nhưng Cận Chiêu Đông không những không thay cô dạy dỗ những người giúp việc kia, ngược lại mặt lạnh đối với cô nhàn nhạt nói: “Được rồi, chuyện này đến đây là kết thúc!”

“Ba ba…” Kiều Niệm Chiêu cảm thấy bội phần ủy khuất, trong đầu có điểm xoay không kịp, vì cái gì cô và mẹ bị khi dễ, ba ba không giúp mẹ con họ ra mặt, vì cái gì cứ quyết định như vậy?

Nhưng mà, sự ủy khuất của cô, sự khó hiểu của cô, cũng không lấy được nửa điểm đáp lại!

Cận Chiêu Đông dĩ nhiên sau khi Cận Tử Kỳ cùng Tống Kỳ Diễn ra khỏi hầm rượu, bóng người cũng nhanh chóng vùi vào trong bóng đêm.

Kiều Niệm Chiêu không khỏi nhìn về phía Kiều Hân Hủy, chẳng lẽ mẹ trước đó cũng biết ba sẽ có thái độ này sao?

Kiều Hân Hủy chỉ là bình tĩnh vỗ vỗ lưng của con gái, làm cho cô bớt giận, mà bên kia chú Lưu trong phòng bếp trước khi rời đi, vô tình hay cố ý bay tới một câu: “Gà rừng chính là gà rừng, giả bộ cũng không thành được phượng hoàng trên Cửu Trọng Thiên!”

“Ông ——” Kiều Niệm Chiêu hớp một ngụm gần như cắn nát răng, vành mắt cũng đỏ hồng.

Đọc FULL truyện tại đây

Mà một đám người giúp việc cũng đều hiểu thấu con người của mẹ con các cô, vừa nói vừa cười đi ra khỏi hầm rượu.

Kiều Niệm Chiêu giận đến thiếu chút nữa khóc lên, cô chưa từng bị khuất nhục qua như vậy?

Ngay cả người giúp việc cũng dám tác oai tác quái trên đầu cô, đây hết thảy mọi thứ đều là do Cận Tử Kỳ ở sau lưng giở trò!

Suy nghĩ một hồi lung tung như vậy, oán hận mà Kiều Niệm Chiêu đối với Cận Tử Kỳ càng thêm khắc sâu vài phần.

Những người giúp việc kia vẻ mặt đầy lạnh lùng càng làm cho ngón tay cô không tự chủ cong lại nắm chặt.

Móng tay đụng vào lòng bàn tay đau nhói để cho cô đặc biệt tỉnh táo ——

Bọn người hạ đẳng này tự cho là đúng, mười năm qua cũng đều nhìn cô như vậy, giống như cô bất quá là một con chó do Cận Chiêu Đông mang vào cửa. Con gái riêng, con hoang do yêu đương vụng trộm, hai cái danh xưng này giống như hai ngọn núi lớn, bao năm qua đã đè chặt cô, khiến cho cô không thở nổi, ở trước mặt người khác không ngốc đầu lên được!

Đi ra hầm rượu, nhìn lên bầu trời đầy sao, Kiều Niệm Chiêu hít sâu một cái, khóe miệng thoáng hiện lên một nụ cười mỉa mai, Tô Ngưng Tuyết cao tới đâu đi nữa, kiêu ngạo thì thế nào, còn không phải là cuối cùng thua ở trong tay mẹ cô sao!

Một ngày nào đó, cô sẽ trở thành Đại tiểu thư chân chính của Cận gia, ba của cô là Cận chủ tịch, mẹ là phu nhân đường đường chính chính của chủ tịch Cận thị, cô muốn những người xem thường cô phải quỳ trên mặt đất cầu xin cô!

Kỳ thật, có đôi khi, nghĩ quá nhiều, thật sự là một loại bệnh…

— —— —— ——

Mọi người lần nữa trở về phòng ăn cơm, cũng chỉ có Cận Tử Kỳ và Tống Kỳ Diễn còn có thể ăn được ngon lành.

Kiều Niệm Chiêu dọc đường đi đến, giày cao gót bước đi lộc cộc vang dội lên lầu, không bao lâu thì đổi một bộ quần áo đi xuống lầu, nhưng lại không vào phòng ăn lớn ăn cái gì, mà cầm điện thoại di động chạy ra ngoài.

“Niệm Chiêu, không ăn cơm mà đi đâu thế?” Kiều Hân Hủy quan tâm đứng dậy hỏi tới.

Kiều Niệm Chiêu không dừng bước lại, giọng nói trôi lơ lửng ở trong không khí: “Con chỉ ở bên ngoài, chốc lát nữa trở lại.”

Một bữa cơm, mọi người đều có tâm sự mà ăn xong.

Bên kia dì Hồng đã mang theo vali hành lý xuống lầu, đã quyết ý ra đi.

Sắc mặt Cận Chiêu Đông không nói ra được là khó coi, làm một người chủ gia đình thì bản thân mình phải ngông nghênh, ông sẽ mất hết mặt mũi nếu thỉnh cầu một người giúp việc ở lại, vung tay lên, tổng kết xong tiền công thì ngầm cho phép dì Hồng rời đi.

Kiều Hân Hủy từ đầu đến cuối giữ vững trung lập, không khuyên dì Hồng cũng không quạt gió thổi lửa, chẳng qua là lẳng lặng dọn dẹp chén đũa, vậy mà thái độ này nhìn ở trong mắt Cận Tử Kỳ đã coi như là đang đuổi dì Hồng đi.

“Đại tiểu thư, đừng lo lắng, tôi lớn tuổi rồi, trước đây không lâu chỗ con tôi có gọi điện thoại cho tôi, bảo tôi hồi hương đi về ẵm cháu nội. Bao năm qua cùng người nhà chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, tôi cũng cảm thấy là nên đi về.”

Dì Hồng lúc này không lập tức bỏ đi, lo lắng Cận Tử Kỳ áy náy liền chủ động nói ra dự tính của mình, đây cũng là lý do tại sao bà dám nhằm vào mẹ con Kiều gia như vậy, dù sao cũng phải đi rồi cũng không sợ họ ngày sau trả đũa nữa!

Trên mặt Cận Tử Kỳ thì cười, nhưng trong lòng có chút mâu thuẫn như ly biệt, dì Hồng ra đi như thế, sau này sợ là khó gặp nhau hơn nữa, cái nhà này, lại còn có gì đáng giá mà lưu luyến đây?

Tống Kỳ Diễn chủ động nhận lấy chiếc túi nặng nề trong tay dì Hồng: “Dì Hồng, tôi cùng Tử Kỳ đang muốn trở về, thuận tiện đưa dì xuống núi, tối nay dì nên đi sang chỗ mẹ ở đi, tôi nghĩ, mẹ biết dì rời đi cũng nhất định rất không nỡ.”

Dì Hồng không cự tuyệt, Cận Tử Kỳ chào tạm biệt với Cận Chiêu Đông, một nhóm ba người lập tức chuẩn bị rời đi.

Kết quả mới vừa đi ra biệt thự, xa xa liền thấy được một chiếc xe dừng lại ngoài cửa sắt.

Không cần đến gần, Cận Tử Kỳ đã nhìn ra, đó là xe ai, trong nhà để xe của Tống gia thường nhìn thấy.

Tống Kỳ Diễn cũng nhìn thấy, khóe miệng nhếch lên nhìn cười như không cười, sau đó xoay người đi lái xe của mình.

Ngược lại dì Hồng không nhịn được đau khổ một câu: “Thật là cái dạng mẹ gì sẽ có con gái dạng đó, khi mẹ làm kẻ thứ ba, con gái cũng vẽ hồ lô theo dạng đó, cũng không chịu nghĩ đến người ta cũng đã đính hôn, mà cô dâu lại không phải là cô ta!”

Tống Kỳ Diễn lái xe tới, Cận Tử Kỳ và dì Hồng cùng ngồi vào chỗ ngồi phía sau, chờ xe lái ra cửa sắt, thì nhìn thấy Tô Hành Phong và Kiều Niệm Chiêu đứng ở trong góc nhỏ thì thà thì thầm mà nói chuyện.

Kiều Niệm Chiêu quệt miệng vẻ mặt ủy khuất, vành mắt hồng hồng, giống như là mới vừa rồi đã khóc, đôi tay níu cánh tay của Tô Hành Phong không chịu buông, khuôn mặt Tô Hành Phong cũng là mệt mỏi, tinh thần nhìn qua không tốt lắm.

Xem bộ dáng họ như vậy cũng đoán được, Tô Hành Phong hiện tại không dám vào Cận gia nữa, sau khi đối với con gái lớn của Cận gia bội tình bạc nghĩa, hiện tại lại vứt bỏ con gái nhỏ, còn mặt mũi nào đi vào nhìn Cận Chiêu Đông?

Tống Kỳ Diễn không lập tức lái xe rời đi, mà là ngừng xe ở một bên, hạ cửa sổ xe xuống nói với Tô Hành Phong: “Đã trễ thế này tới đây làm gì, nếu muốn cùng Bạch gia đính hôn, nên tránh hiềm nghi, còn không mau trở về?”

Nghiễm nhiên là giọng điệu của một trưởng bối dạy dỗ vãn bối, có sự uy nghiêm cậy già lên ở bên trong.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Cận Tử Kỳ không nhịn được nhếch khóe miệng, dứt khoát ở bên trong xe dưới ánh sáng mờ tối che đậy nụ cười của cô.

Quả nhiên, sắc mặt Tô Hành Phong cứng đờ, Kiều Niệm Chiêu giận dữ hoá cười, kéo cánh tay Tô Hành Phong lại, đối với Tống Kỳ Diễn đang dựa bên cửa sổ xe cười nói: “Anh rể lúc nào thì quan tâm tới chuyện của chúng tôi như vậy rồi?”

Hàng lông mày đen rậm của Tống Kỳ Diễn nhướng lên, “Đừng quên tôi không chỉ là anh rể của cô mà còn là cậu của người đàn ông bên cạnh cô, chẳng lẽ cô cho rằng cậu vẫn không thể trông nom chuyện của cháu sao? Còn không về nhà cho tôi!”

Nói đến mấy chữ phần sau, giọng điệu của hắn cũng không khỏi mà hơi hơi tăng thêm.

Tô Hành Phong nhìn sang dáng vẻ Tống Kỳ Diễn nghiêm túc không giống cười giỡn có chút kinh ngạc, anh cho là Tống Kỳ Diễn nhiều nhất cũng chỉ là trợ giúp thúc đẩy hôn sự của anh ta cùng Bạch Tang Tang, sẽ không thật sự nhúng tay vào chuyện của anh cùng Kiều Niệm Chiêu.

Trước kia cũng sẽ chỉ ở trước mặt mọi người trong Tống gia mà tự xưng là cậu của anh ta, sinh ra cũng đồng lứa gần bằng anh ta, cũng sẽ không thật sự suy nghĩ chuyện gì cho “đứa cháu” này của hắn, bất quá là giành một cái danh xưng mà thôi.

Nhưng tối nay vào lúc này xem ra, rõ ràng không phải chuyện như mọi lần.

Tầm mắt của Tô Hành Phong không khỏi dừng trên cửa sổ xe ở chỗ ngồi phía sau, chẳng lẽ là bởi vì cô ấy, Tống Kỳ Diễn mới chĩa vào như vậy?

Nghĩ đến thế, Tô Hành Phong nhịn không được nắm chặt nắm tay của mình.

Cận Tử Kỳ tiếp thu ánh mắt phẫn uất của Tô Hành Phong, hàng lông mày đen xinh đẹp khẽ động, lại không phát biểu bất kỳ quan điểm gì.

Kiều Niệm Chiêu càng ôm sát cánh tay Tô Hành Phong, giống như khiêu khích với Tống Kỳ Diễn mà hơi hất cằm, “Tôi là vợ của anh ấy, chồng đến gặp vợ là chuyện chính đáng, anh có tư cách gì xen vào việc của người khác?”

Lời của Kiều Niệm Chiêu vừa mới thốt ra, Tống Kỳ Diễn đột nhiên đẩy cửa xe ra mà xuống xe, Cận Tử Kỳ lấy làm kinh hãi, thì nhìn thấy ngoài xe Tống Kỳ Diễn đã chạy tới trước mặt Tô Hành Phong và Kiều Niệm Chiêu.

“Anh muốn làm gì?” Tô Hành Phong nhíu chặt hai hàng lông mày mở miệng, nhưng có ý không lui bước.

Tống Kỳ Diễn giật giật khóe miệng, ngoài cười nhưng trong không cười, Kiều Niệm Chiêu ngược lại bảo vệ Tô Hành Phong, để ngừa Tống Kỳ Diễn đột nhiên đưa tay tới, trong miệng la hét: “Tống Kỳ Diễn, anh rốt cuộc muốn thế nào?”

“Người đàn ông này có gì tốt?” Tống Kỳ Diễn lại cười lạnh nói: “Nếu như cậu ta thật sự có đủ tình yêu cho cô, cũng sẽ không tạo thành cục diện như giờ này ngày này! Ngay cả sự quả quyết và kiên định tối thiểu của một người đàn ông cũng không có, mọi việc đều phải bị mẹ của mình nắm mũi dẫn đi, không giải quyết được trong nhà còn phải tới nơi này giả bộ tình thánh, cũng không sợ mất mặt xấu hổ.”

“Tống Kỳ Diễn!” Kiều Niệm Chiêu theo bản năng nhìn về phía biệt thự Cận gia trong cửa sắt, sợ người ở bên trong nghe tiếng mà đuổi ra đến, tận lực đè thấp tiếng nói trừng mắt Tống Kỳ Diễn cảnh cáo: “Đây là chuyện của chúng tôi, anh có rảnh vẫn là quản tốt vợ của mình đi, chớ nội bộ nhà mình mâu thuẫn còn đi quản việc không quan hệ gì tới mình!”

Tống Kỳ Diễn toét miệng cười, răng trắng đều: “Tử Kỳ nhà tôi cũng không phải là cô, về phần phẩm hạnh cũng không kinh khủng không chịu nổi như vậy, ngược lại cô, trước khi làm chuyện này có suy tính đến hậu quả hay không?”

Sắc mặt của Kiều Niệm Chiêu trắng nhợt, “Cái gì?” Hiển nhiên có chút nghe không rõ lời nói của Tống Kỳ Diễn.

“Tống Kỳ Diễn…”

Tô Hành Phong chau căng lông mày, đi lên phía trước một bước muốn nói gì, nhưng không ngờ Tống Kỳ Diễn bỗng nhiên xoay người lại, tại lúc anh ta còn không có kịp phản ứng, trên mặt đã bị trúng một đấm mạnh mẽ, cả người lảo đảo lui về phía sau đụng vào vách tường.

“A Phong!” Kiều Niệm Chiêu thất thanh hét rầm lên, vội vàng chạy tới kiểm tra xem xét tình trạng vết thương của Tô Hành Phong.

Cận Tử Kỳ đang ở bên trong xe cũng thấy thế mà phát hoảng̣, vội vàng xuống xe đi tới, khẽ kéo ống tay áo Tống Kỳ Diễn, cúi đầu tầm mắt dừng trên nắm tay đang siết chặt của hắn, chỗ khớp xương có chút phiếm hồng, xem ra một quyền kia dùng không ít lực.

“Như thế nào đột nhiên lại động thủ?” Cận Tử Kỳ liếc nhìn khóe miệng Tô Hành Phong ra máu, không khỏi hỏi Tống Kỳ Diễn.

Tống Kỳ Diễn không trả lời, đôi mắt nhìn thẳng tắp qua hai người bên kia, ánh mắt âm sâm đáng sợ.

Cận Tử Kỳ không đoán ra hắn đang suy nghĩ gì, chẳng qua là lực độ trên tay không khỏi tăng thêm.

Kiều Niệm Chiêu đỡ Tô Hành Phong, nước mắt liền bắt đầu rớt xuống, sau đó nhìn về phía Cận Tử Kỳ mà lên án: “Cứ xem như không nhìn thấy chúng tôi được không? Tìm được một chỗ dựa vững chắc, hiện tại lại muốn nghĩ cách chia rẽ chúng tôi, được, tôi nhận thua, cô lợi hại, cô coi như chúng tôi tội nghiệp đáng thương, bỏ qua cho chúng tôi không được sao?”

Nói đến nói đi, tất cả nguồn gốc tội lỗi vẫn là xuất phát từ trên người của cô?

Hàng lông mày đen xinh đẹp của Cận Tử Kỳ khẽ nhíu lại, giọng nói lạnh nhạt chìm xuống: “Tôi không biết cô đang nói gì.”

Kiều Niệm Chiêu còn muốn nói điều gì, Tô Hành Phong đã đứng vững, gương mặt tức giận, kéo bàn tay Kiều Niệm Chiêu, nhìn chằm chằm Tống Kỳ Diễn tức giận mà mở miệng: “Anh đến tột cùng muốn thế nào!”

Không khí giương cung bạt kiếm bao phủ cửa chính Cận gia, hiển nhiên là đánh nhau trước sự yên lặng quỷ dị.

Nhưng Tống Kỳ Diễn chỉ lạnh nhạt mà ngoắc ngoắc khóe miệng giễu cợt, kéo Cận Tử Kỳ xoay người muốn lên xe, bất quá trước khi rời đi nghiêng đầu quét về phía Tô Hành Phong: “Một đấm này, tôi nhịn đã thật lâu, đây là cậu nợ Tử Kỳ !”

Cơn tức giận của Tô Hành Phong vốn còn dâng lên trong phút chốc bị rút sạch, ánh mắt anh ta hoảng hốt, không còn có lý do cây ngay không sợ chết đứng, mà Kiều Niệm Chiêu thì hết sức khó chịu mà cắn môi, đôi tay níu chặt lấy vạt áo của Tô Hành Phong.