Hôn sủng: Hôn nhân giá ngàn vàng – Phần 2 » Trang 13

Chương 8.2 Kiều Niệm Chiêu Bị Nhốt Trong Hầm Rượu.

Editor: Tâm Thường Lạc

Khóe miệng Tống Kỳ Diễn mang theo nụ cười, đối với loại không khí yên lặng và tốt lành này quả thật rất hài lòng, kéo Tử Kỳ đến trên đùi của mình, vòng cô ở trong ngực của mình, vuốt bụng của cô rồi dựa sát vào cô nói nhỏ.

“Bác sĩ nói ba tháng đầu là giai đoạn nguy hiểm…” Sau đó thì không có đoạn sau, chỉ là đôi mắt trong suốt sáng lên.

Cận Tử Kỳ tinh tế suy nghĩ một lúc, thì hiểu ý tứ bao hàm trong đó, mặt từ từ nóng lên, ngại vì đây là đang ở bên ngoài, cố giả bộ trấn tĩnh mà đem bàn tay đến phía sau lưng của hắn, nhẹ nhàng nhéo hắn một cái.

Tống Kỳ Diễn cũng thật sự “Rít” một hơi, nhe răng trợn mắt sờ chỗ mình bị nhéo đỏ.

Cận Tử Kỳ lại thuận tay đẩy hắn ra, từ trong mũi hừ một tiếng: “Trong đầu óc đầy ý nghĩ đồi trụy.”

Tống Kỳ Diễn giương đôi mày thanh tú lên, trên người lộ ra tính khí lưu manh một cách tự nhiên, nếu cô không để cho hắn ôm lấy, vậy để cho cô ôm lấy hắn là được rồi, tùy ý mà ngã qua, trên khuôn mặt anh tuấn lại tràn đầy vẻ nghiêm túc.

“Vậy cũng được, em nói thử cho anh tư tưởng thuần khiết đi, anh sẵn lòng tuân theo tinh thần không ngại học hỏi kẻ dưới chỉ giáo!”

Cận Tử Kỳ xấu hổ lên, muốn tránh đi sự đụng chạm của hắn, Tống Kỳ Diễn lại càng quấn càng chặt, khóe miệng cong lên cười ra, “Kỳ thật còn có phương thức khác – – ”

Giọng nói hơi có vẻ khàn khàn gợi cảm, hơi thở nóng ẩm thổi vào lỗ tai của cô, mặt của cô trở nên đỏ lên, khi hắn nắm bàn tay nhỏ bé của mình dời về phía bụng bằng phẳng rắn chắc của hắn thì thật thấp mà rít lên một tiếng.

Một tay khác quay sang qua giáng xuống người của hắn, trong miệng cũng không chịu thua, “Anh tên háo sắc bại hoại!”

Tống Kỳ Diễn tránh né cô khoa chân múa tay, lại không có hảo ý mà ám muội ở trên người cô, cúi đầu cười: “Anh làm sao lại trở thành háo sắc bại hoại rồi? Hay là trong đầu em đang suy nghĩ chuyện gì đó không lành mạnh, hử?”

Cận Tử Kỳ thẹn quá thành giận mà đánh hắn mấy đấm, hai người đang muốn mở một màn hỗn chiến, trên cầu thang vang lên một chuỗi tiếng giày cao gót lanh lảnh, cũng làm cho hai người lập tức dừng tay lại.

Đầu bậc thang, Kiều Niệm Chiêu đang mang vẻ mặt kinh ngạc nhìn hai người trên ghế sofa quần áo không chỉnh tề, nhất là Tống Kỳ Diễn, nút áo sơ mi nới lỏng lộ ra lồng ngực màu lúa mạch, làm cho người ta không khỏi sau khi thấy được mà mơ tưởng viễn vong.

Cận Tử Kỳ điều chỉnh tư thế ngồi của mình một chút, sau khi xác định hai người không có khoảng cách quá lớn, mới nhướng mày nhìn lại Kiều Niệm Chiêu còn sững sờ mà đứng ở đó, mà khi nhìn thấy ánh mắt của Kiều Niệm Chiêu nhìn Tống Kỳ Diễn thì khiến cho cô quả thực không thoải mái.

Theo bản năng, cô đã xê dịch qua bên cạnh, di chuyển sao cho đủ gần như che kín vị trí** của người đàn ông.

Tầm mắt của Kiều Niệm Chiêu bị Cận Tử Kỳ ngăn trở, lại nhìn thấy vẻ mặt Cận Tử Kỳ lạnh lùng, khóe môi cong lên, chậm rãi mà ôm ngực đi tới: “Chị gái và anh rể thật sự có nhã hứng, quấy rầy đến các người, thật là ngại quá.”

Cận Tử Kỳ quay lại cười khẽ: “Đâu nào, thật may là chẳng qua bị cô nghe được, nếu như bị trưởng bối trong nhà nghe được, chúng tôi mới phải xấu hổ mà chui vào trong kẽ đất.”

Nói xong, có ý xấu mà đem bàn tay hai người đang nắm nhau cố ý quơ quơ trước mắt Kiều Niệm Chiêu.

Đối với Kiều Niệm Chiêu mới vừa cùng Tô Hành Phong ly hôn, ở đâu chịu được kích thích * không che đậy như vậy?

Kiều Niệm Chiêu đỏ mặt, giọng điệu sắc bén mới vừa vang lên, rồi lại nổi lên điều băn khoăn gì đó, mới ép buộc mình áp chế xuống, trong giọng nói tức giận nghe vào tăng thêm vài phần đố kị.

“Nơi nào sẽ phải chui vào trong kẽ đất chứ, chị và anh rể hai người đây đều là người kinh nghiệm phong phú, tất nhiên đạo lý kỳ phùng địch thủ sẽ gặp lương tài, vui vẻ vô cùng nha, là tôi không có mắt cắt đứt các người, nên chui vào trong kẽ đất thôi!”

Đôi mắt đẹp của Cận Tử Kỳ nhíu lại, hiện ra ánh sáng lạnh quả thực bức Kiều Niệm Chiêu gần như phải lui về hai bước.

Tống Kỳ Diễn ở phía sau đã sửa sang lại xong, cười hơ hớ ôm lấy Cận Tử Kỳ, đôi mắt cũng là khó xa rời Cận Tử Kỳ, nhưng lời nói lại đối với Kiều Niệm Chiêu: “Chính là phong phú hơn nữa cũng không chống đỡ được công lực hùng hậu cùng thủ đoạn của cô nha!”

Ý cười trên gương mặt tuấn tú làm cho người ta suy đoán không ra Tống Kỳ Diễn đang vui hay giận, thế nhưng âm cuối lặng xuống lại khiến cho Kiều Niệm Chiêu không khỏi lui về sau một bước.

Nhưng miệng của cô cũng không chịu nhận thua mà tranh luận: “Anh rể nói đùa, tôi ở đâu ra thủ đoạn có thể để cho chị gái lại có chỗ thua kém!”

“Trộm người đó! Tôi cùng Tiểu Kỳ cũng không có thủ đoạn này đâu.”

Một câu nói lời ít mà ý nhiều thoáng cái đâm trúng điểm yếu của Kiều Niệm Chiêu!

Cận Tử Kỳ rũ mắt xuống cười khẽ, bị Kiều Niệm Chiêu nhìn lại đó là nụ cười hết sức chói mắt, đó là chứng cớ cười nhạo cô ta!

Kiều Niệm Chiêu còn muốn mạnh miệng, lại bị Kiều Hân Hủy ở lầu hai từ phòng Tôn Lan Phương ra ngoài gọi lại: “Niệm Chiêu, con đi lên một chuyến, mẹ có lời nói với con.” Nói xong, không nhìn đến nhóm người Cận Tử Kỳ mà lập tức trở về phòng.

“Hừ!” Kiều Niệm Chiêu khinh thường hừ một tiếng, rồi xoay người lại lên lầu, ngẩng đầu mà tự tin bước đi.

Cận Tử Kỳ và Tống Kỳ Diễn liếc mắt nhìn nhau, quả nhiên, gừng càng già càng cay, Kiều Hân Hủy hiểu được không nên cùng bọn họ trực tiếp vạch mặt, nếu như bà muốn gả vào Cận gia, nhất định phải duy trì được hình tượng một mẹ kế thiện lương.

Mặc dù không thể cùng Cận Tử Kỳ làm mẹ hiền con hiếu, thì cũng không phải là kiểu kẻ thù gặp mặt hết sức đỏ mắt.

Kiều Niệm Chiêu may nhờ có một người mẹ vừa thông minh lại lõi đời như vậy, nếu không chết thế nào cũng không biết!

— —— —— —-

Cận Tử Kỳ ở trong phòng khách có chút ngồi không yên, liền đi đến phòng bếp tìm bà dì trong nhà nói chuyện phiếm.

Dì Hồng nhìn thấy Đại tiểu thư vào phòng bếp, có chút kinh ngạc, lau lau bàn tay ướt nhẹp, rồi muốn kéo Cận Tử Kỳ ra ngoài, cười nói: “Đại tiểu thư cô như thế nào đi vào đây, người bên trong thì đông, không cẩn thận làm ngã cô thì làm sao bây giờ?”

Cận Tử Kỳ cười cười, “Không có sao, chẳng qua là dọn ra rồi, có chút nhớ mọi người cho nên đi vào nhìn một chút.”

Trong phòng bếp người giúp việc lâu năm thì ở Cận gia cũng mấy thập niên, ít hơn thì cũng mười mấy năm, rất nhiều người lớn tuổi cũng đều xem Cận Tử Kỳ là con của mình, gần đây mẹ con Kiều gia vào ở, họ cũng không có cố ý đi lấy lòng, ngược lại, cũng không thể nào cho mẹ con họ sắc mặt tốt, cho dù là người giúp việc cũng là ân oán rõ ràng.

“Đại tiểu thư, chủ tịch nhất thời bị quỷ mê hoặc đầu óc, mới có thể đón nhận người đàn bà kia vào nhà, phu nhân là người phụ nữ giỏi giang như vậy không muốn, lời của lão thái thái nói cô đừng để trong lòng nha.”

Cận Tử Kỳ cười mà không nói, ba cô đâu nào là nhất thời đầu óc bị mê hoặc, đó là đã mê ba mươi mấy năm, đâu nào nhìn thấy mẹ, trong lòng trong mắt đều là bóng dáng Kiều Hân Hủy!

Dì Hồng cảm khái nói: “Người phụ nữ cả đời chỉ sợ gặp phải một người đàn ông không quý trọng mình, ôi!”

Đúng vậy, gả cho một người đàn ông không quý trọng mình quá đáng sợ, đủ để phá hủy cuộc sống của một người đàn bà.

Mẹ của cô sau ba mươi năm chìm nổi mới quyết định buông tay, cũng xem như không vây hãm bản thân mình trong chấp niệm.

“Chủ tịch trong ngày thường cùng phu nhân cũng là tương kính như tân, như thế nào sẽ làm ra chuyện hồ đồ đến mức này, người đàn bà kia, tuy nói là có khiếu đảm đương vai trò bà chủ nhà rất tốt, nhưng mà không sánh bằng phu nhân giỏi giang, tôi nếu là đàn ông, tuyệt đối chọn phu nhân, cùng người phụ nữ như vậy ở chung một chỗ, mới có sinh hoạt kích tình và khiêu chiến!”

Dì Hồng nói đến Cận Chiêu Đông vì Kiều Hân Hủy vứt bỏ Tô Ngưng Tuyết, vẻ mặt càng thêm khinh bỉ, công việc trên tay cũng không ngừng lại, dọn dẹp chén đũa đâu vào đấy.

Đọc FULL truyện tại đây

“Dì Hồng, đến hầm rượu lấy một chai rượu đỏ tới.” giọng nói của Kiều Hân Hủy từ lầu hai truyền vào.

Dì Hồng bĩu môi, trên mặt rõ ràng bất mãn, nhưng vẫn đặt cái khay trong tay xuống mà đi đến hầm rượu.

Cận Tử Kỳ xung phong nhận việc: “Dì Hồng, dù sao tôi nhàn rỗi không chuyện gì, tôi đi lấy cho.”

“Cô mang thai, tôi làm sao yên tâm để một mình cô đi!” Khi dì Hồng nhắc tới mang thai, trong mắt không che giấu được vui mừng, tựa như con gái mình có con vậy, “Nếu không chúng ta cùng đi đi, còn có thể tán gẫu một lát.”

Cận Tử Kỳ cùng Tống Kỳ Diễn nói một tiếng, rồi theo dì Hồng đi đến hầm rượu.

Dọc theo đường đi, dì Hồng nói cho Cận Tử Kỳ biết, Cận Chiêu Đông và Kiều Hân Hủy cũng không ở chung một phòng, Cận Chiêu Đông an bài bà ở trong phòng khách bên cạnh, mà Kiều Hân Hủy mỗi đêm cũng sẽ mang sữa tươi nóng hoặc điểm tâm đến thư phòng.

Thừa dịp Tô Ngưng Tuyết không có ở đây mấy ngày này, Kiều Hân Hủy đang dùng sự dịu dàng cố gắng tiến công khiến cho Cận Chiêu Đông quay ngược về phía bà.

Có lẽ, bà đang lợi dụng Cận Chiêu Đông đối với bà có tình mà mạnh tay đánh một trận.

Lúc cùng dì Hồng lấy rượu đỏ chuẩn bị rời đi, lại phát hiện Kiều Niệm Chiêu chẳng biết lúc nào cũng đã tới.

“Chị gái thật là đức hạnh, ngay cả chuẩn bị rượu đỏ cho anh rể cũng phải tự mình đến lấy.”

Kiều Niệm Chiêu cũng không đợi Cận Tử Kỳ trả lời, thẳng đi vào hầm rượu, thu hồi lại tầm mắt đặt trên đống rượu đỏ, sau đó liếc nhìn dì Hồng: “Này chai Romanée-Conti năm chín tám đâu?”

Bộ dạng tư thái như thế, nghiễm nhiên đem mình là chủ nhân cái này nhà!

Dì Hồng nhìn thế trong lòng có chút không thoải mái, một người đàn bà do Tiểu Tam sinh ra tiến dần từng bước không nói, còn dám đối với Đại tiểu thư của họ làm càn như vậy, thật là thượng bất chánh hạ tắc loạn.

Lập tức dì Hồng không thế nào cam tâm tình nguyện mà nói: “Cái hầm rượu này không phải ai cũng có thể tới, huống chi chai rượu kia là chủ tịch trân quý, Kiều tiểu thư hoặc là đổi một chai khác hoặc là đi hỏi chủ tịch.

“Dì Hồng.” Cận Tử Kỳ vỗ nhẹ bàn tay của dì Hồng, dĩ nhiên cũng nhìn ra dì Hồng đối với Kiều Niệm Chiêu không thích.

Kiều Niệm Chiêu nhìn Cận Tử Kỳ cũng im hơi lặng tiếng, lá gan càng lớn hơn, khinh miệt mà quét mắt dì Hồng: “Hừ, dọa người thôi, cũng dám đối với chủ nhà quơ tay múa chân, chị gái, phép tắc trong nhà có phải nên lập.”

Cận Tử Kỳ mỉm cười gật đầu: “Cô cũng nói là của chủ nhà, dì Hồng làm việc từ trước đến nay tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận, đối với tôi đây Đại tiểu thư có thể có chỗ nào vô lễ, cô đã muốn lấy rượu, dì Hồng nói cho cô ta biết, để cho cô ta cầm đi.”

Kiều Niệm Chiêu nghe thấy mặt lúc trắng lúc xanh, dáng vẻ Cận Tử Kỳ một mặt bố thí quả thực đáng ghét!

Chủ nhà, cô cũng là con gái của ba, tại sao Cận Tử Kỳ một mình hưởng thụ đãi ngộ của công chúa?

Dì Hồng nhìn bộ dáng Kiều Niệm Chiêu bị sự đố kị mà phát điên, trong lòng cười thầm, vẫn là Đại tiểu thư có biện pháp, cũng không hề so đo nữa, tiện tay chỉ chỉ chỗ chai rượu cho Kiều Niệm Chiêu: “Là ở chỗ đó.”

Kiều Niệm Chiêu liếc mắt nhìn Cận Tử Kỳ rồi phong tình vạn chủng mà nghiêng đầu đi tìm, Cận Tử Kỳ cũng không để ý nhiều khiến cho mình thêm bực mình, xoay người gọi dì Hồng cùng rời đi, mặc cho Kiều Niệm Chiêu ở chỗ này tìm.

Cận Tử Kỳ đi ra hầm rượu, dì Hồng lại cố ý chậm mấy bước, nhìn chung quanh một lần, thừa dịp chung quanh không có ai, xoay người nâng cửa hầm rượu mà nhẹ nhàng đóng lại, rất không cẩn thận mà khẽ bóp khoá ở trên cửa, khóa lại hầm rượu…

“Dì Hồng, ” Cận Tử Kỳ thấy dì Hồng không theo kịp, thì xoay người lại tìm dì, lại phát hiện dì Hồng lén lén lút lút mà đang vùi đầu ở cửa hầm rượu, “Dì Hồng, dì đang làm gì thế?”

Dì Hồng vội vàng đem cái chìa khóa bỏ vào trong ví tiền của mình, như không có chuyện gì xảy ra mà đi tới, “Không có gì, chúng ta quay lại biệt thự đi, buổi tối muộn, phụ nữ có thai dễ bị lạnh!”

Ban đêm, phía ngoài ánh sáng cũng không phải là quá tốt, cho nên Cận Tử Kỳ cũng không thấy trên cửa đã bị khóa.

— —— —— —

Thời điểm cơm tối, mọi người rối rít vào ngồi, Cận Tử Kỳ dĩ nhiên theo sát Tống Kỳ Diễn ngồi xuống.

Cận Tử Kỳ không thể không bội phục Tống Kỳ Diễn, hắn thời khắc đều duy trì nụ cười trên khóe miệng, ưu nhã mở ra khăn ăn, còn cùng Cận Chiêu Đông thỉnh thoảng nói mấy câu, khi Cận Chiêu Đông nói chuyện, hắn còn làm ra dáng vẻ nghiêng tai lắng nghe.

Cận Tử Kỳ không khỏi cúi đầu cong khóe miệng lên, cùng kiểu người tinh quái như Tống Kỳ Diễn đùa bỡn tâm cơ, chẳng khác nào chỉ biết tự chui đầu vào rọ.

Kiều Hân Hủy vẫn luôn luôn chạy qua lại bận rộn giữa phòng bếp và phòng ăn, bày đầy chén đũa thì bắt đầu chỉ huy người giúp việc chia thức ăn, khi người giúp việc mở ra rượu đỏ rót cho Tống Kỳ Diễn, bên kia Kiều Hân Hủy đã chuẩn bị nước trái cây cho Cận Chiêu Đông.

“Thiếu chút nữa bị viêm phổi thế nào còn có thể uống rượu, tối nay thì uống chút nước trái cây đi!”

Cận Tử Kỳ mặt mày bất động, nhấp một hớp sữa ấm do dì Hồng mang cho mình, khóe mắt quét về phía Kiều Hân Hủy, trên khuôn mặt dịu dàng kia là sự ân cần nhàn nhạt, ngay cả cô cũng muốn động tâm huống chi là đàn ông.

Tống Kỳ Diễn mỉm cười mà phụ họa: “Đúng nha, ba à, khó khi được dì Hân dụng tâm ép nước trái cây như vậy, ba cũng không thể phụ tâm ý của dì Hân chứ, rượu đỏ để con uống là được rồi.”

Nhưng Cận Chiêu Đông dù sao vẫn cảm thấy lời nói của Tống Kỳ Diễn ngầm có ý châm chọc, vậy mà, trên vẻ mặt khiêm tốn đó thấy thế nào đều là một phong thái thẳng thắn, không khỏi nhìn về phía Cận Tử Kỳ ở bên cạnh, lại chỉ thấy cô rũ mi xuống, che giấu tâm tình trong đáy mắt.

Cận Chiêu Đông không cự tuyệt nữa, nhận lấy nước trái cây, cũng kêu Kiều Hân Hủy ngồi xuống: “Bà cũng đừng bận rộn, trong nhà có dì vú, sau này chuyện như vậy thì giao cho các dì ấy làm được rồi.”

Trên mặt Kiều Hân Hủy toát ra cảm động nhu tình, nhưng lúc này lại không ngồi xuống, mà ánh mắt nhìn khắp nơi một lần, Cận Chiêu Đông cũng phát hiện trên bàn cơm thiếu đi hai người.

“Mẹ và Chiêu nhi đâu?”

Vừa dứt lời, dì Hồng đã từ trên lầu hai đi xuống, mới vừa rồi bà bị Kiều Hân Hủy sai đi gọi Tôn Lan Phương.

“Chủ tịch, lão thái thái nói bà không đói bụng, sẽ không xuống ăn cơm, cũng đừng đưa lên cho bà ấy.”

Sắc mặt dì Hồng không được tốt, rất dễ dàng thì nhìn ra, Tôn Lan Phương làm khó bà không ít, với tính khí của Tôn Lan Phương, đoán chừng nguyên văn so với lời dì Hồng nhắn lại còn khó nghe hơn một chút.

Nghe được mẹ mình đột nhiên không ăn cơm, Cận Chiêu Đông trầm ngâm chốc lát, ông hiển nhiên biết mẹ là một người phụ nữ cố chấp, lần này chính là do mới vừa rồi ông thiên vị Tử Kỳ nên mới kháng cự không tiếng động!

Cận Tử Kỳ nghe vậy cùng Tống Kỳ Diễn hai mặt nhìn nhau, âm thầm cười lạnh, lão thái thái này là muốn tuyệt thực sao?

Bà thật coi mình là Gandhi*, chủ trương tinh thần không bạo lực không hợp tác để cho bọn họ khuất phục mà đi lên xin lỗi?

(Mahatma Gandhi (2 tháng 10 năm 1869 – 30 tháng 1 năm 1948), là anh hùng dân tộc Ấn Độ, đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân. Trong suốt cuộc đời, ông phản đối tất cả các hình thức khủng bố bạo lực và thay vào đó, chỉ áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức tối cao…)

Tống Kỳ Diễn đột nhiên mở miệng đánh vỡ trầm mặc: “Lão phu nhân lớn tuổi, thỉnh thoảng ăn ít lại cũng tốt, thể trọng của bà đã vượt chỉ tiêu nghiêm trọng, là nên khống chế một chút đường huyết cùng chất béo, ba cũng đừng lo lắng.”

Cận Tử Kỳ thiếu chút nữa sặc ra một hơi sữa từ trong miệng mình, lão phu nhân nếu là núp ở cửa nghe lén được lời này của Tống Kỳ Diễn, có thể lao thẳng xuống lầu tìm hắn liều mạng hay không?

Nhưng Cận Chiêu Đông thật giống như thật sự suy tính tới đề nghị của Tống Kỳ Diễn, sau đó khoát khoát tay, vốn định tạm thời gác lại vấn đề bữa tối của Tôn Lan Phương, vừa nhấc đũa mới nhớ tới còn thiếu một người khác.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Vậy Chiêu nhi đâu? Sao không thấy nó, lại chạy đi nơi nào rồi?” Cận Chiêu Đông vừa nói xong thì nhíu mày.

Hiển nhiên, Kiều Niệm Chiêu không nói lời nào chạy đi như vậy ra ngoài cũng không phải là một hai lần.

“Đứa bé kia mới vừa rồi còn nói muốn đi chọn một chai rượu đỏ cho anh rể nó, như thế nào vẫn chưa trở lại?”

Một câu nói của Kiều Hân Hủy liền đem lời trách tội của Cận Chiêu Đông đối với Kiều Niệm Chiêu mà nói cũng đẩy lên trên người Tống Kỳ Diễn, ý kia giống như là đang nói, anh xem, con gái của tôi là vì chọn rượu cho con rể của anh mới không có trở về, không khen ngợi coi như xong còn mắng con bé?

Tống Kỳ Diễn quay đầu vô tội nhìn Cận Tử Kỳ đang trừng mắt nhìn, liên quan gì đến anh?

Cận Tử Kỳ mấp máy khóe miệng, không tiếng động mà trả lời, đang lấy anh để lấp vào chỗ tội lỗi đó!

“Ừ, chớ chờ nó nữa, ăn cơm trước đi, đợi lát nữa tự nhiên sẽ trở lại.” Cận Chiêu Đông lên tiếng.

Chủ gia đình cũng đã nói như vậy, những người khác đâu nào còn dám dị nghị?

So với Tống Kỳ Diễn cùng Cận Tử Kỳ thấp giọng cười nói bất đồng, Kiều Hân Hủy vẫn là thỉnh thoảng nhìn về phía cửa, một bữa cơm cũng ăn không yên lòng, Cận Chiêu Đông thì buồn bực không lên tiếng mà gắp thức ăn bới cơm.

Một bữa cơm ăn được coi như khách và chủ đều vui vẻ, chẳng qua lúc gần đến một nửa, Kiều Hân Hủy rốt cuộc thiếu kiên nhẫn, quay đầu hỏi dì Hồng đang đưa thức ăn lên: “Dì Hồng, dì biết Niệm Chiêu đi nơi nào không?”

Dì Hồng suy nghĩ mấy giây, mới trả lời: “Hẳn là vẫn còn ở trong hầm rượu quá, mới vừa rồi qua đó lấy rượu thì có gặp.”

Thật sự qua đó lấy rượu sao? Vậy làm sao lâu lắm rồi vẫn chưa trở lại, chẳng lẽ xảy ra chuyện gì?

Kiều Hân Hủy và Cận Chiêu Đông liếc mắt nhìn nhau, rối rít bỏ đũa xuống đứng dậy, Cận Tử Kỳ và Tống Kỳ Diễn dĩ nhiên cũng không cam lòng bị bỏ rơi ở phía sau, cùng nhau đuổi theo, nói là lo lắng, thật sự thì yếu tố đi xem náo nhiệt là chiếm đa số.

Có lẽ là trong phút chốc không khí khẩn trương lên, ngay sau đó người giúp việc trong phòng bếp cũng tò mò đi theo đến hầm rượu.

Dì Hồng ở phía trước dẫn đường, mới vừa đi tới trước cửa hầm rượu, Kiều Hân Hủy cũng nhìn thấy đã bị khóa, mà dì Hồng đã đánh đòn phủ đầu mà vỗ xuống đầu của mình: “Ui, nhìn xem tôi già mà hồ đồ, như thế nào khoá cửa lại!”

Kiều Hân Hủy ngay tức thì đen mặt, hai tay nắm thật chặt lại một chỗ, trong hầm rượu này chính là mở ra hơi lạnh, từ lúc Niệm Chiêu nói muốn tới lấy rượu đỏ mà tính lên, cũng gần một giờ rồi, đêm trời mùa đông, như thế nào chịu được?

“Đừng nóng vội đừng nóng vội, tôi mở cửa ra ngay đây.” Dì Hồng khi nói lời này sao nghe vào lại cảm thấy như nhìn có chút hả hê.

Tống Kỳ Diễn dựa sát Cận Tử Kỳ, dùng âm thanh chỉ có hai người nghe được hỏi cô: “Có phải em biết rồi hay không?”

Cận Tử Kỳ lắc đầu, cô cũng không nghĩ tới dì Hồng đàng hoàng chất phác nhưng lại sẽ một chiêu chỉnh Kiều Niệm Chiêu đến như vậy.

Lúc này mà ra ngoài, người chắc cũng nhanh thành khối băng rồi?

Dĩ nhiên, chết là không thể nào, dù sao bên trong vẫn không dưới 0 độ, nhiều lắm là khiến cho cô ta cảm mạo một chút.

Dì Hồng vừa mở cửa ra, Kiều Hân Hủy đã vọt vào, gọi ‘Chiêu nhi Chiêu nhi’ vài tiếng, lúc Cận Chiêu Đông đi ngang qua dì Hồng thì hung hăng trừng mắt nhìn một cái, sau đó cũng theo vào đi tìm Kiều Niệm Chiêu.

Thật sự căn bản không làm sao tìm được, Kiều Niệm Chiêu đang bọc mình trong tấm vải bố dưới hầm rượu, đỏ cả lỗ mũi, phẫn hận mà ngồi ở một góc nơi khí lạnh thổi trúng tương đối ít, dưới lớp vải bố thân thể run lẩy bẩy.

Khi ở trước mặt mọi người đẩy cửa vào, Kiều Niệm Chiêu đang ở nơi đó cắn răng nghiến lợi mà mắng Cận Tử Kỳ.

Cô nhận định là do Cận Tử Kỳ bảo người làm giở trò quỷ.

Khi cô cầm rượu tâm tình vui vẻ mà đi tới cửa, lại phát hiện làm sao cũng không kéo cửa ra được, kêu người bên ngoài cũng không ai để ý tới, cuối cùng không thể không cầm miếng vải bố bẩn này đắp lên người mới không bị đông lạnh mà ngất đi!

Ai bảo cô vừa vặn không có mặc áo lông, chẳng qua là mặc một cái váy thật mỏng và một đôi giày da một lớp…

Khoảnh khắc ấy, nhìn thấy có người đi vào, được Kiều Hân Hủy ôm vào trong lòng lo lắng, Kiều Niệm Chiêu lại một lòng chỉ muốn tìm được bóng dáng của Cận Tử Kỳ, sau đó thấy được Cận Tử Kỳ và Tống Kỳ Diễn như Kim Đồng Ngọc Nữ đứng yên ở cửa.

Trong nháy mắt đó, sự đố kị, ủy khuất, hằn thù, rét lạnh, hết thảy hóa thành ngọn lửa tức giận dấy lên hừng hực.

Cô vừa tránh khỏi Kiều Hân Hủy vừa đối với Cận Tử Kỳ chửi ầm lên: “Cận Tử Kỳ, mày có ý gì? Mày cố ý bảo người làm khóa cửa, là muốn tao chết rét sao? Mày là con đàn bà ác độc xấu xa!”

Đã có người giúp việc vây xem đứng ra nói chuyện: “Kiều tiểu thư, lời nói này của cô thật không đúng, dì Hồng mới vừa rồi nói tất cả, là dì không cẩn thận đóng cửa, cô không thể cái nước dơ gì cũng tạt vào người Đại tiểu thư chúng tôi chứ!”

“Đúng nha đúng nha, Kiều tiểu thư, tại sao cô có thể làm như vậy, có chút quá đáng rồi!”

Kiều Niệm Chiêu thấy những người này mở mắt nói lời dối trá, giận đến cả người run rẩy lên, gầm lên một tiếng: “Lời nói của tao liên quan gì đến bọn người làm chúng mày, đều cút ra ngoài cho tao, cút!”

Nói xong, tránh thoát Kiều Hân Hủy, không để ý Cận Chiêu Đông quát bảo ngưng lại, đã muốn xông tới cùng Cận Tử Kỳ tranh đấu.

“Chiêu nhi!” Kiều Hân Hủy vội vàng đuổi theo, muốn kéo đứa con gái lỗ mãng của mình lại.

Kết quả, mới vừa chạy hai bước, không biết từ nơi nào có một cái chân đưa ra đây, bà nhất thời không thắng được nên vấp vào, cả người lảo đảo lắc lư, sau lưng lại bị một dòng trọng lực, thoáng cái té ngã chổng vó.

Nghe được sau lưng có tiếng đổ, Kiều Niệm Chiêu mới lấy lại tinh thần, quay đầu thì nhìn thấy Kiều Hân Hủy có chút chật vật từ dưới đất bò dậy, cũng không cố đi lên tìm Cận Tử Kỳ gây phiền toái, lập tức quay trở lại đi xem thương tích của Kiều Hân Hủy.

“Mẹ, mẹ sao rồi?”

Kiều Hân Hủy lắc đầu một cái, ý bảo mình không có việc gì, thật sự thì lúc này bất kể có sao hay không, cũng phải giả bộ không có sao, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện, dù sao mẹ con họ ở Cận gia gót chân vẫn chưa đứng vững.

Kết quả Kiều Niệm Chiêu nơi nào biết mẹ mình dụng tâm lương khổ, phút chốc đứng lên, hung tợn mà nhìn chằm chằm một đám người giúp việc ngẩng đầu nhìn nơi khác: “Nói, mới vừa rồi là người nào đẩy ngã mẹ tao?”

Bên trong hầm rượu ánh sáng lờ mờ, hơn nữa mới vừa rồi hò hét loạn lên một đoàn, người nào đã ra tay quả thật không nhìn ra.

Sắc mặt của Cận Chiêu Đông cũng khó nhìn, người giúp việc trong nhà lại dám bò lên trên đầu rồi.

“Mới vừa rồi là người nào ra tay, tự mình đứng ra, nếu không cũng đừng ở lại trong nhà này.”

Lời uy hiếp của Cận Chiêu Đông mới nói ra khỏi miệng, bên kia dì Hồng đã lột xuống tạp dề ở trên người, ngay sau đó cả bao tay áo cũng vứt trên mặt đất, khinh bỉ mà quét mắt nhìn mẹ con Kiều gia: “Cái nhà này tam quan đều bất chính rồi, tôi còn ngại ở lại để bị xui xẻo à.”

“Dì Hồng bà ——” Cận Chiêu Đông bị dì Hồng giễu cợt mà mặt mày xanh mét.

Dì Hồng lại cười nhạo mà nhìn Cận Chiêu Đông: “Hôm nay không phải chủ tịch cho tôi nghỉ việc, mà là tôi không bao giờ làm việc ở một nơi không tôi muốn để ý tới và biến thái như thế này nữa, nếu như ngài vẫn khăng khăng một mực như vậy, Cận gia sớm muộn có một ngày phải bị hủy ở trong tay của người vợ danh không chánh ngôn không thuận của ngài và cái lão thái bà kia!”