Hoàng hôn: Lỡ hẹn chân trời » Trang 9

CHAP 9 : VÌ ANH MÀ ĐAU LÒNG

Em đau lòng , yêu anh nhiều đến thế lại chẳng đủ can đảm để bước tới cạnh anh..

Bạch Hạ Băng im lặng , chậm rãi ngồi xuống bàn ăn , đưa mắt quan sát nhìn Đại Ngọc rồi nói :

– Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra ?

Đại Ngọc quay đầu , tiếp tục xào xào nấu nấu , giọng đều đều có chút buồn bã :

– Mày nói thử xem , liệu tao có đủ can đảm để thích hắn ta nữa không ?

Không đợi Hạ Băng trả lời , cô đã nói tiếp :

– Hắn ta lạnh lùng rời đi , bốn năm trời ! Bây giờ quay lại bảo thích tao , bộ tình cảm muốn nói thích là thích sao ? Thật quá đáng , tên chết tiệt , tao chỉ hận không thể băm hắn ra thành trăm mảnh !!!!

Chẳng hiểu sao từ buồn bã Đại Ngọc đã chuyển thành tức giận , nhìn miếng trứng thơm ngon bị cô bạn hành hạ , Hạ Băng không khỏi thở dài !

Nhìn tâm trạng như vầy , chắc là sẽ không sao , Hạ Băng nghĩ thầm !

– Thế sao ? Bốn năm trước ai là người bảo với tao rằng sẽ không vì Lý Khôi Vĩ mà buồn nữa ? Ai từng nói sẽ tìm một tên đàn ông thượng phẩm , đẹp trai , giàu có ?

Từng chữ thốt ra , Hạ Băng chậm rãi nhếch miệng nhìn thân hình cứng đơ của Đại Ngọc . Xong , Hạ Băng chốt lại một câu :

– Đại Ngọc , mày là người không có chính kiến !

Được rồi , Đại Ngọc cô công nhận rằng đã từng nói những lời đó . Cô nghiến răng nghiến lợi , đáp :

– Mẹ kiếp , biết làm sao được ? Hắn ta lại có đủ , vừa đẹp trai , vừa giàu có !

– Vì vậy , bạn Ngọc nhà ta lại rung động mất rồi..

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

– Bà đây khinh ! Đánh chết cũng không !

Đem dĩa cơm trứng đặt trước mặt Hạ Băng rồi đùng đùng rời khỏi bếp . Hạ Băng nhún vai , nhàn nhã thưởng thức món cơm trứng.

Ăn xong , rửa bát rồi trở lại phòng khách , khi ấy trời đã sập tối rồi . Thấy Đại Ngọc ngồi trên sofa , bên trái là lon bia , bên phải là bánh snack , Hạ Băng không khỏi thở dài . Ngồi cạnh Đại Ngọc , Hạ Băng cầm lấy lon bia trước mặt , mở nắp rồi uống.

Trời từ từ đen nhẻm , cả hai cứ uống rồi uống , cùng nhau cười nói , cùng nhau kể đủ thứ trên trời dưới đất . Đại Ngọc uống cạn lon bia , đập mạnh xuống bàn nói :

– Đàn ông là cái thá gì chứ ? Bà đây không cần !

Hạ Băng liếc nhìn cô , thì ra uống nhiều đến vậy . Thật ra , Hạ Băng biết tửu lượng Đại Ngọc không tồi , do đi các buổi tiệc , thường xuyên uống rượu nên ít khi say . Hôm nay vừa rượu , vừa bia , xem ra cô nàng này say thật rồi.

– Đúng vậy đúng vậy !

Hạ Băng cô cũng cảm thấy hơi chóng mặt , xem ra cồn đã lên tới não rồi.

– Uống , đêm nay phải uống thật say , uống luôn cả nỗi buồn..

Đại Ngọc cứ như vậy , uống mãi uống mãi . Hạ Băng không phụ lòng bạn , uống cùng cô nàng . Không biết đến bao giờ , chỉ biết khi ấy trời tối đen như mực , Hạ Băng nghe tiếng chuông cửa , rồi nghe tiếng mở cửa.. Có ai đó..đang đến…!

Trang Hoàng Nhật nhìn đồng hồ , hàng lông mày như muốn dính chặt vào nhau . Bà xã của hắn , tức Bạch Hạ Băng đã 10 giờ tối vẫn chưa thấy về..

Điện thoại gọi không được khiến tâm trạng hắn càng tồi tệ , mặc dù Hạ Băng bảo hắn không cần đợi cơm nhưng hắn vẫn đợi , cơm nguội canh lạnh , vậy mà người vẫn chưa thấy . Lo lắng , tức giận hắn liền thay đồ , đi tìm vợ.

Địa điểm duy nhất hắn nghĩ tới vào lúc này chính là nhà Đại Ngọc.

Ngồi trong xe , hắn gọi cho Hạ Băng nhưng không có ai bắt máy . Xuống xe bước đến trước cửa , bấm chuông mãi không có ai ra mở . Trang Hoàng Nhật đành dùng đến biện pháp cuối cùng , bất chấp tất cả , tối nay hắn phải đưa vợ về.

– Alo , cậu đang ở đâu đấy ?

Đầu dây bên kia chỉ có tiếng gõ máy tính , tiếng lật giấy…

Đọc FULL truyện tại đây

– Có chuyện gì sao ?

Lý Khôi Vĩ cất giọng trầm , đã tối rồi , chẳng lẽ Trang Hoàng Nhật muốn rủ anh đi uống vài ly sao ?

– Có thể kêu người đem chìa khoá nhà người phụ nữ của cậu đến cho tôi được không ? Hoặc cậu đang ở đâu , tôi đến lấy ! – Hoàng Nhật nói

-…..em sẽ đến đó , anh đợi một lát.

Nói rồi Lý Khôi Vĩ tắt máy , nhanh chóng đi đến nhà Đại Ngọc . Khi vừa xuống xe đã thấy Trang Hoàng Nhật đứng đó , thật ra anh ta có thể mở cánh cửa đó dễ dàng nhưng anh ta không làm vậy . Vì đây là nhà của phụ nữ , dù có thân quen đến mấy thì đêm hôm phá cửa nhà người ta thì thật không phải..

Không nói nhiều , Khôi Vĩ lập tức dùng chìa khoá mở cửa , cả hai cùng bước vào . Thứ đập vào mắt họ chính là trên sàn nhà ngổn ngang vỏ lon bia , chai rượu rỗng , vỏ bánh, v.v…

– Trang…Hoàng..Nhật..

Trang Hoàng Nhật nhìn theo hướng phát ra giọng nói ấy , bà xã hắn đang nằm xuống mặt bàn , miệng không ngừng gọi tên hắn . Hắn đi tới , kéo Hạ Băng vào lòng.

– Như , em mau tỉnh lại cho anh !

Hắn vẫn thích gọi nó bằng cái tên Kha Thảo Như , hỏi lý do thì hắn bảo ” Gọi tên nào chẳng được , dù em là Bạch Hạ Băng hay Kha Thảo Như thì cuối cùng vẫn là vợ của anh ” . Nhưng rõ ràng hắn vẫn thích gọi là Kha Thảo Như hơn..

– Trang Hoàng Nhật , em không giận anh nữa…chúng ta đừng như thế này nữa , được chứ ?

Hắn khựng lại , nhìn cô rồi lập tức bế cô lên . Nhìn sang Lý Khôi Vĩ đang ngồi cạnh Đại Ngọc , hắn nhỏ giọng nói :

– Ở đây giao lại cho cậu !

– Được , để em tiễn anh !

Lý Khôi Vĩ đáp , Trang Hoàng Nhật gật đầu rồi cùng Hạ Băng rời đi . Sau khi tiễn họ , Khôi Vĩ đóng cửa cẩn thận rồi quay lại , khẽ thở dài..

Cô nằm trên sàn nhà , cuộn tròn người hệt như con sâu nhỏ . Chẳng hiểu sao , khuôn mặt lúc này của cô , trông rất buồn..

Truyện được đăng tại đây

Khôi Vĩ bồng cô lên , đặt trên sofa . Nhưng khi vừa đặt cô xuống , đôi mắt đang nhắm chặt kia từ từ mở ra..

– Kino…

Rất lâu , rất lâu rồi mới có người gọi anh bằng cái tên này . Vì đây là biệt hiệu , anh từng dùng trong thế giới ngầm , rất ít người biết danh phận thật sự của anh . Vậy mà giờ đây , cô gái nhỏ này trong cơn say lại gọi tên anh , thanh âm nghe thật buồn

– Ừm

Lý Khôi Vĩ ngồi xuống cạnh cô , tay vuốt ve khuôn mặt ửng hồng.

– Tại sao trong mơ mà..hức anh vẫn đẹp trai như vậy ? Thật đáng ghét.

À , thì ra cô tưởng mình đang nằm mơ ! Anh khẽ mỉm cười , không lên tiếng phủ định.

Đại Ngọc đưa tay lên chạm vào khuôn mặt , rồi chạm vào bờ môi đang mỉm cười của anh . Thì ra , anh cười đẹp đến thế . Thì ra , cô say đắm nụ cười của anh , say luôn ánh mắt , từng cử chỉ của anh . Mãi , không thể tỉnh được..

– Tại sao trong mơ , tôi vẫn phải đau lòng đến vậy ?

Cô nở nụ cười chua chát , hình ảnh người đàn ông trước mắt nhoè đi . Rồi từng giọt nước nóng hổi , chảy dài trên khuôn mặt . Đại Ngọc lại đưa tay lau , càng lau , cô càng khóc nức nở.

Anh sững người , thì ra cô cũng yếu đuối , cũng đau lòng.

Lý Khôi Vĩ kéo cô ngồi dậy , ôm trọn vào lòng . Đại Ngọc ra sức mà khóc , hệt như đứa trẻ bị bỏ rơi , tiếng khóc nghe thương tâm vô cùng..

– Tại sao có thể nhẫn tâm như vậy ? Tại sao lại bỏ đi như vậy ? Không phải chúng ta có thể ngồi xuống rồi nói chuyện nghiêm túc sao ? Tại sao , chúng ta không thể quay lại như lúc đầu..? Lý Khôi Vĩ , anh chẳng biết em đã phải cố gắng như thế nào . Anh cũng chẳng bao giờ nhìn thấy được , em đã vì anh , mà đau lòng đến thế nào…

Càng nghe những lời trách móc của cô , tim anh càng thắt lại , càng ôm chặt cô vào lòng.

– Cái gì em cũng đã làm được , tại sao vẫn không thể quên anh..