Hoàng hôn: Lỡ hẹn chân trời - Trang 72

CHAP 72

Tại sao vừa hòa thuận chưa bao lâu lại cãi nhau ?

Lý Khôi Vĩ ngồi trong phòng làm việc cả buổi , trên bàn đầy rẫy gạt tàn thuốc . Anh cứ ngồi như vậy đến tận khuya , thẫn người trước màn hình vi tính sáng trưng . Cho đến khi anh chắc rằng cô đã ngủ thì mới trở về phòng.

Bên trong phòng im ắng , chỉ có tiếng hít thở nhỏ nhẹ nếu không chú ý sẽ không nghe được . Và điều anh cảm nhận thứ hai chính là bên trong phòng lạnh hơn mọi khi , dường như cô quên bật máy sưởi rồi . Nhờ ánh trăng ngoài cửa sổ rọi vào , anh cũng từng bước cẩn thận đi lại gần rồi leo lên giường.

Nằm xuống bên cạnh , anh sợ làm cô thức giấc nên nhẹ nhàng chui vào chăn . Nhích lại từng chút , giống như một con mèo tham lam vòng tay ôm lấy cô vào lòng.

Khoảng khắc cả người cô lọt thỏm vào trong lòng ngực rộng lớn , anh mới có cảm giác yên tâm.

À thì ra em vẫn ở đây , nằm trong vòng tay anh mà chưa chạy mất…

Lý Khôi Vĩ siết nhẹ vòng tay , hôn lên mái tóc xoã dài . Bỗng anh cảm nhận được thân thể cô run nhẹ , Đại Ngọc đã tỉnh giấc . Hơi thở không còn nhịp nhàng nữa , có chút nặng nề hẳn.

Dù thế cả hai vẫn im lặng , cô không nói và anh cũng thế . Cho đến khi tiếng thút thít , sụt sùi nhỏ vang lên.

– Ngọc..

Anh vẫn là người lên tiếng đầu tiên , phá vỡ sự im lặng giữa hai người . Rồi cô vẫn im lặng , tiếng thút thít sụt sùi cũng tắt ngúm trong màn đêm.

Lý Khôi Vĩ siết chặt vòng tay sợ cô tìm cách trốn khỏi . Anh không biết phải làm sao , mỗi lần thấy cô khóc anh lại không thể làm gì được . Nước mắt của cô là thứ anh sợ nhất . Con gái được cấu tạo từ nước mà , đụng một cái liền vỡ toang ra.

Anh biết là cô đã đọc bức thư ấy rồi suy nghĩ lệch lạc . Anh thề có trời đất chứng giám , anh không hề lén phén đằng sau lưng cô . Anh vô tội , hộp quà ấy cũng là do quản gia đem vào không hề hỏi ý anh.

Biết cô bao năm , những giờ phút này không nên để cô một mình . Đây là kinh nghiệm anh đúc kết được . Lý Khôi Vĩ muốn lật người cô lại nhưng có sự kháng cự , Đại Ngọc không muốn anh nhìn thấy mình vào giờ phút này.

Anh thôi không ép cô , thay vào đó cất giọng dịu dàng , dỗ dành :

– Ngoan

Cô vẫn im lặng , anh tiếp tục nói :

– Cho anh ôm nha.

Đại Ngọc vẫn im lặng , cô không muốn nói chuyện với anh . Lúc này trong tâm cô vạn phần tủi thân , không muốn nhìn thấy càng không muốn có anh bên cạnh . Nhưng cô càng như thế anh lại càng cố gắng tiến lại gần , không chừa cho cô đường thoát.

– Nếu em chưa ngủ thì để anh kể chuyện cho em nghe nha

– Ngủ rồi

Đừng nói nữa , cô không muốn nghe thấy giọng anh . Đại Ngọc kéo chăn trùm kín đầu , tỏ ý rằng không muốn nghe anh nói . Nhưng Lý tổng làm gì để ý chuyện đó . Thế là Lý tổng mặt dày luyên thuyên bên tai cô :

– Ngày xưa có một chàng trai , vào dịp năm mới anh ta rất vui vẻ và hạnh phúc cùng mèo nhỏ đi chơi . Sau khi trải qua một vài sự việc nhỏ không vui nhưng không sao bởi vì bên cạnh anh ta là mèo nhỏ . Nhưng khi trở về nhà , họ phát hiện ra một cái hộp bí ẩn nằm trên bàn . Thật kì lạ đúng không ?

Đọc FULL truyện tại đây

– Không phải là anh cho người nhận lấy sao ?

– Không hề , anh vô tội . Mà anh đang kể chuyện mà , em cứ lắng nghe thôi

Đại Ngọc hừ lạnh , khinh bỉ hành động của Lý Khôi Vĩ

Xong anh vẫn hăng say làm người kể chuyện :

– Thì ra là do quản gia đem vào , anh ta vô tội . Vậy là trong lúc anh ta liên lạc với người quản gia đó thì mèo nhỏ đã đọc bức thư đính kèm trong hộp . Sau đó thì mèo nhỏ tức giận , bỏ anh ta một mình.

– Em không có

– Không có cái gì ?

– Em chính là không có tức giận

– Em là mèo nhỏ ?

-……

Đại Ngọc biết mình rơi vào bẫy của anh liền có chút tức giận thật sự . Cô muốn thoát khỏi vòng tay anh , hai tay dùng sức gỡ tay anh ra . Nhưng dù có làm thế nào cũng vô dụng , cô vừa giận vừa buồn.

– Buông ra.

Cái giọng nghèn nghẹn vang lên trong màn đêm , rồi sau đó là sự im lặng . Đại Ngọc tiếp tục nói :

– Buông ra , anh mau buông ra.

Nhưng đáp lại cô chính là sự im lặng cùng cái ôm chặt hơn . Giống như anh hận không thể khắc cô vào trong xương trong tuỷ vậy.

Bỗng anh hít một hơi lạnh , cảm giác đau nhói ở cánh tay truyền lên bộ não.

Đại Ngọc ra sức cắn như muốn xé rách miếng thịt của anh vậy . Cô cắn chặt tới mức da đầu run lên . Vậy mà anh vẫn không buông ra ngược lại còn nói :

– Nếu như làm vậy mà em thoải mái thì anh sẵn sàng lột đồ cho em cắn.

Lưu manh , lưu manh .

Lý Khôi Vĩ thở dài , giọng dịu dàng :

– Rốt cuộc em đang sợ hãi điều gì ? Có thể nói anh nghe được không ?

Đại Ngọc cụp mi mắt , lực cắn cũng nhẹ đi rất nhiều . Cô chần chừ mở miệng rồi lại thôi , nhiều lần như vậy . Giọng nói dịu dàng , dỗ dành như cái bẫy mật vang lên :

– Ngọc , nói anh nghe..

Cô co người lại , trong đầu hỗn độn mớ suy nghĩ . Và rồi :

– Em biết mình ích kỉ…

Cô chọn cách tin tưởng anh.

– Ngọc Phương cô ấy đã trở về rồi anh , anh định làm sao ?

Lý Khôi Vĩ vừa ngạc nhiên vừa buồn cười , anh đáp :

– Cô ta trở về liên quan gì đến anh ?

– ” Khôi Vĩ , chẳng phải anh bảo rằng anh thích nhà thiết kế A sao ? Nay ông ấy đã trở về , em liền dành cả tuần để nhờ ông ấy may cho anh một bộ . Anh xem xem món quà năm nay có thích không ? ”

Đại Ngọc đọc nguyên văn không sót một chữ . Anh ngửi thấy mùi giấm đâu đây . Lý Khôi Vĩ nghe xong liền bật cười , cô khẽ nhíu mày . Anh vùi mặt vào tóc cô , nói :

– Đại Ngọc , không cần ghen.

Dừng lại một tí rồi anh cất giọng chầm chậm :

– Anh với cô ta không còn liên hệ gì nữa , món quà đó…

Anh lại ngưng một chút như đang dò xét biểu hiện của cô . Đại Ngọc vẫn lắng tai nghe , rồi anh nói :

– Tuỳ em xử lí.