Hoàng hôn: Lỡ hẹn chân trời » Trang 7

CHAP 7 : ĐỪNG TƯỞNG 4 NĂM QUA TÔI KHÔNG BIẾT EM SỐNG RA SAO

Cô làm việc đến trưa , trong đầu chỉ toàn công việc nên thoáng chốc đã quên đi chuyện kia . Công việc chất cao như núi , cô không màng đến bữa trưa mà tiếp tục nỗ lực . Bạch Minh Phong bảo cô đi lấy cafe , anh ta cũng đang rối mù với công việc . Thấy thế , cô tiện đường ghé vào căng tin mua giúp anh ta một phần cơm trưa , mua một cái bánh ngọt cho mình , hiện cô không thể nuốt nổi cơm . Đem thức ăn cho Bạch Minh Phong xong , cô trở về bàn làm việc , nhìn cái bánh ngọt khô khan , cô thở dài rồi đặt nó sang một bên.

– Đến giờ ăn trưa rồi , sao còn ngồi đây ?

Giọng nói từ trên đỉnh đầu khiến cô giật mình , ngước lên thì thấy Lý Khôi Vĩ không biết từ đâu chui ra . Anh nhíu mày , khuôn mặt rất khó coi.

– Hả , à xin chào Lý tổng !

Cô đứng lên cười cười , nụ cười chuyên nghiệp trên môi . Lý Khôi Vĩ nhìn cô rồi nhìn sang cái bánh nằm lăn lóc một góc trên bàn , lông mày gần như dính sát vào nhau

– Lý tổng , anh đợi chút , tôi vào nói với tổng giám đốc

Cô nhanh chân đi vào nói với Bạch Minh Phong , rất nhanh sau đó đi ra mời Lý Khôi Vĩ . Anh nhìn thái độ làm việc , nụ cười nhẹ trên môi của cô , hoàn toàn chỉ xem anh là đối tác làm ăn . Nghĩ đến đây , anh thấy hơi thất vọng đôi chút..

Cô khẽ liếc mắt nhìn anh , anh đã thay một bộ quần áo khác . Áo sơmi kết hợp cùng quần tây thẳng tắp , áo vest màu tối tôn lên vóc dáng của anh . Khuôn mặt nghiêm nghị , nhưng đôi mắt lại khiến cô muốn né tránh , vì cô cảm giác đôi mắt của anh như tia X-Quang , nhìn thấu nội tâm cô vậy.

Sau khi Lý Khôi Vĩ vào trong , cô lại quay về chỗ cũ , nhìn đến cái bánh khô khốc kia rồi thở dài . Cô không làm việc nữa mà lại nằm dài lên bàn một cách lười biếng . Thường ngày , cô tràn trề năng lượng , giờ ăn trưa sẽ tung tăng xuống phòng giám đốc , nơi cô bạn mình làm việc rồi cùng đi ăn trưa . Nhưng chẳng hiểu sao hôm nay tâm tình thật không tốt , cái gì cũng chẳng muốn làm , cái bụng lại âm ĩ đau..

Lý Khôi Vĩ ngồi đối diện Bạch Minh Phong , cả hai nghiêm túc bàn về dự án . Một hồi lâu sau đó cả hai mới chốt lại phương án , kết thúc buổi làm việc này.

– Thông thường cô ấy vẫn làm việc như vậy à ?

Lý Khôi Vĩ hỏi , nhìn cô đang dần ốm lại , làn da trắng nhưng hơi xanh xao . Dường như cô làm việc rất vất vả..

– Ý cậu là sao ?

Bạch Minh Phong cười hỏi , thật ra nhìn vào là biết , giữa hai người này có gì đó mờ mờ ám ám . Từ ngày gặp lại Lý Khôi Vĩ , Bạch Minh Phong đã nhiều lần nhìn thấy Đại Ngọc ngồi thất thần.

– Không gì đâu – Lý Khôi Vĩ lắc đầu

– Hửmmmmm – Bạch Minh Phong nhướn mày

– Đi ăn cơm đi.

Cô đang lim dim nhắm mắt thì nghe tiếng bước chân liền choàng tỉnh , khi tỉnh táo lại thì đã thấy Bạch Minh Phong và Lý Khôi Vĩ rồi.

– Đại Ngọc , đi ăn cùng đi !

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Đại Ngọc hơi chần chừ , rồi gật đầu . Cả ba cùng đi đến một nhà hàng , cô thoải mái gọi món , còn Lý Khôi Vĩ và Bạch Minh Phong thì cùng nói chuyện vui vẻ.

– Hai người không định chọn món sao ?

Đại Ngọc cắt ngang cuộc nói chuyện , cô cảm thấy kì lạ khi họ để cô tự chọn món . Vì khẩu vị mỗi người mỗi khác , cô toàn chọn món cô thích nhưng lỡ họ không thích thì sao ?

– Không sao , anh ăn gì cũng được.

Bạch Minh Phong giao toàn quyền cho cô , còn Lý Khôi Vĩ ?

Lý Khôi Vĩ đưa mắt nhìn cô , nụ cười sâu xa :

– Em chọn món gì tôi cũng thích..

Này , anh trai đừng có nói mấy câu hiểu lầm vậy được không ?

Đại Ngọc lườm anh ta một cái , rồi gọi thêm vài món nữa . Thật ra , cô đi theo Bạch Minh Phong đã lâu , đương nhiên cô biết vài món anh ta thích . Còn về Lý Khôi Vĩ , dường như 4 năm đủ dài để cô không còn nhớ rõ khẩu vị của anh ta nữa..

Mọi thứ , mọi việc , mọi kỉ niệm dường như cũng đã nhạt nhoà..

Lý Khôi Vĩ trong lúc nói chuyện thường liếc mắt quan sát cô , thấy cô ngồi tủi thân như mèo con vậy . Cô lúc nào cũng vậy , đôi khi im lặng , đôi khi lại tràn trề năng lượng như thỏ con .

– Đại Ngọc , nghe bảo lại có người muốn theo đuổi em ?!

Bạch Minh Phong thấy cô im lặng liền lên tiếng ghẹo chọc . Đại Ngọc nhìn Bạch Minh Phong , bình thản đáp :

– Nguồn tin của anh cũng nhanh đấy

– Thư ký bên cạnh đương nhiên phải hiểu rõ , biết rõ chứ

Bạch Minh Phong nói rồi đưa mắt nhìn Lý Khôi Vĩ . Lý Khôi Vĩ nở nụ cười , nhìn Đại Ngọc rồi nói :

– Không ngờ em cũng nhiều người theo đuổi thật.

– Thế anh mong tôi ế đến già à ? – Cô đáp

– Vậy em thử nói xem , trong đám người ấy em đã ưng ai chưa ? – Khôi Vĩ nhướn mày

– Có chứ , giám đốc marketing bên công ty CC , anh ta trông điển trai lại giàu có , thái độ với phụ nữ rất chu đáo . Hay là trưởng phòng nhân sự , dù không điển trai lắm nhưng lại rất vừa mắt , cười rất đẹp . Lại còn…

Đọc FULL truyện tại đây

– Đủ rồi !

Cô đang luyên thuyên thì bị Lý Khôi Vĩ ngăn lại , anh nghiến răng ken két , trừng mắt nhìn cô . Đại Ngọc nhún vai , chưa kịp nói thì thấy Bạch Minh Phong đứng lên , anh ta cười đến híp mắt bảo :

– Bên công ty vừa nhắn còn hồ sơ phải giải quyết gấp , hai người cứ từ từ dùng bữa . Lý Khôi Vĩ , anh giao thư ký của mình cho chú , nhớ đưa về đến nơi đến chốn !

Nói rồi ba chân bốn cẳng đi mất , nhìn là biết anh ta không muốn ngồi giữa cuộc chiến tranh đây mà . Tổng giám đốc , anh thật không có nghĩa khí !

Sau khi Bạch Minh Phong đi , vừa vặn món ăn cũng dọn lên . Cô cắm cúi ăn , không thèm để ý đến tên mặt lạnh ngồi đối diện..

– Anh đừng nhìn chăm chăm tôi như vậy nữa được không ? Thật khó nuốt

Cô nhìn anh , thấy khuôn mặt khó coi kia thì không nói nữa , lại tiếp tục cặm cụi ăn.

– Vậy sao ? Đi ăn với tôi , đồ ăn khó nuốt vậy à ? Có cần tôi bảo nhân viên xay thức ăn ra rồi cho em uống luôn không ?

Lý Khôi Vĩ mỉa mai , cô không thèm chấp với anh ta . Một lát sau , anh ta lại nói :

– Khó nuốt mà ăn nhanh như thế không sợ nghẹn chết sao ? Em mà nghẹn chết thì mấy anh chàng đẹp trai của em chắc phải khóc ngày lẫn đêm ấy . Đến lúc đó họ biết tôi làm em khó nuốt mà nghẹn chết chắc sẽ đến tính sổ với tôi mất !

– Lý Khôi Vĩ !

Cô buông đũa , gằn giọng trừng mắt với anh . Lý Khôi Vĩ nhướn mày , cũng buông đũa xuống . Thật là không thể chịu nổi tên này mà !

– Chính anh hỏi tôi thích ai , tôi nói xong giờ anh lại ngồi đó mà nói móc tôi à ? Lý Khôi Vĩ , anh đừng có trẻ con ! – Cô tức giận

– Em cáu cái gì ? Tôi không cáu thì tại sao em phải cáu ?! – Khôi Vĩ cũng bực tức theo

– Được , anh cứ giữ cái thái độ này đi ! – Cô đứng lên

– Em đi đâu ? – Khôi Vĩ quát

– Đi hẹn mấy anh chàng đẹp trai hẹn hò ! Sao ? Bây giờ anh lại quản tôi à ? Lý Khôi Vĩ tôi nói anh biết , dù là bốn năm trước hay bốn năm sau , anh cũng không có quyền quản tôi . Anh lấy tư cách gì mà quản , hả ? – Cô quát lại

Nói xong cô cầm lấy giỏ xách , dậm gót giày mà rời khỏi nhà hàng . Mang theo bực tức đứng đợi taxi , chưa kịp lên taxi đã bị người ta giữ lại.

– Tôi cho em đi chưa ? – Lý Khôi Vĩ gằn giọng

– Anh nổi điên cái gì ? Tôi phải được sự cho phép của anh mới được đi à ?

Truyện được đăng tại đây

Cô tức giận càng thêm tức , bị Lý Khôi Vĩ lôi sền sệt rồi đẩy vào trong xe của anh ta . Cô mở cửa định leo xuống thì anh ta đã kéo lại , khoá cửa xe.

– Lý Khôi Vĩ , anh mau mở cửa xe ! – Cô quát

– Im miệng !

Lý Khôi Vĩ quát lại , rồi phóng xe đi . Mặc kệ cô làm loạn , một lát sau anh ta chạy được một lát rồi dừng lại ở bên ngoài nội thành.

– Lý Khôi Vĩ , anh mau thả tôi ra . Anh nổi điên cái gì ? Chẳng lẽ anh được qua lại với phụ nữ , còn tôi không được qua lại với đàn ông ? Anh đừng có vô lý , anh..ưm

Chưa kịp nói hết câu thì miệng cô đã bị chặn lại . Lý Khôi Vĩ nhanh chóng leo sang ghế cô , đè cô xuống dưới rồi hôn . Đại Ngọc hoảng sợ , cố đẩy anh ta ra nhưng không được . Cô bị hôn đến gạt thở , đến chừng tưởng tắt thở thì anh mới buông ra . Cô thở hổn hển , anh gằn giọng nói :

– Đại Ngọc , tôi nói em cái gì em quên rồi sao ? Em còn dám qua lại với đàn ông khác ? Em có tin tôi đánh gãy hai chân em không ?

– Anh có giỏi thì giết chết tôi luôn đi , tôi không sợ anh !

– Em…

– Anh mau thả tôi ra , bằng không tôi hét lên cho anh xem !

– Được , em thoải mái , dù em có hét khản cổ họng cũng chẳng ai đến cứu , em không thấy sao , đây là ngoại thành , rất vắng vẻ !

– Lý Khôi Vĩ , tên điên nhà anh , anh muốn làm cái gì ? Được , tôi nói anh biết tôi đã lên giường cùng thằng khác đấy . Bốn năm qua tôi lên giường với rất nhiều người ! Sao , anh còn muốn quản tôi không ? – Cô cười khẩy

– Em nói cái gì ? – Lý Khôi Vĩ giận dữ

– Tôi bảo rằng đã lên giường cùng ưm…

Không để cô nói tiếp , Lý Khôi Vĩ tức giận mà cắn lên môi cô . Cô bất ngờ mở miệng định nói thì lại tạo cơ hội cho anh ta tiến vào . Cô cảm nhận được bàn tay không yên phận của anh đang di chuyển , cô hoảng sợ muốn đẩy ra nhưng lại bị bàn tay còn lại của anh nắm hai tay cô đưa lên cao . Dù cô có học võ , sức hơn nhiều người phụ nữ khác nhưng sao có thể đấu lại người đàn ông mạnh như Lý Khôi Vĩ , còn nữa anh ta cũng học võ cơ mà !

Bàn tay nóng hổi của anh chạm lên da thịt cô , cởi từng cúc áo . Anh từ từ thô bạo mà chiếm đoạt . Môi anh dời đến cổ cô , cắn mạnh một cái khiến cô la lên vì đau . Cô thấy áo mình bị cởi , lộ ra áo con liền đỏ mặt , tức giận mắng :

– Lý Khôi Vĩ , đồ đê tiện , anh còn không mau dừng lại !

Lý Khôi Vĩ không màng đến lời của cô , áp sát người lại , để hai cơ thể dính sát không còn kẻ hở . Cô thở hổn hển , chỉ nghe giọng nói khàn bên tai :

– Đại Ngọc , đừng tưởng tôi không biết 4 năm qua em sống ra sao . Đừng bao giờ ngu ngốc dùng những lời lẽ này chọc giận tôi nữa , hậu quả em gánh không nỗi đâu..