Hoàng hôn: Lỡ hẹn chân trời - Trang 20

CHAP 20

Người phụ nữ nào mà chẳng có sự đố kị , ích kỉ ? Nhất là đối với người đàn ông của mình , lòng ích kỉ đó tăng lên gấp bội !

Nói cô không ghen thì là nói dối , nhưng cô chẳng thể nhảy cẳng lên , giành giật một tên đàn ông với người khác . Trần Đại Ngọc có lòng tự tôn của cô , vì một tên đàn ông mà mất mặt trước nhiều người ? Xin lỗi , cô không mất giá đến thế.

Lý Khôi Vĩ như đọc được suy nghĩ đó của Đại Ngọc , môi nở nụ cười lạnh . Hôm nay cô đẹp mê người , khoác tay một người đàn ông vào bữa tiệc , mà người đó lại không phải anh ! Lý Khôi Vĩ cũng có lòng tự tôn riêng của anh , cái tôi của anh đặc biệt lớn . Đương nhiên nhìn người phụ nữ của mình trong tay người khác , lòng rất không thoải mái !

Bạch Minh Phong nhìn Đại Ngọc bên cạnh mình rồi nở nụ cười nhạt , đáp lời Nhã Huệ :

– Rất hân hạnh !

Nhã Huệ đối với lực sát thương bởi vẻ đẹp của Bạch Minh Phong liền không chống đỡ nổi , e thẹn nở nụ cười . Mà hành động này chỉ khiến sự khinh bỉ trong lòng Đại Ngọc tăng lên gấp bội !

Bên cạnh đã có một con rùa vàng , lại muốn câu thêm một con ? Đúng là lòng tham lam mà !

– Mời , chúng ta bắt đầu bữa tiệc.

Bữa tiệc nhanh chóng diễn ra , qua những bữa tiệc như thế này mà rất nhiều người hợp tác với , cũng có nhiều kẻ câu được những con rùa vàng đắt giá.

Đại Ngọc đi đến hai chân mỏi nhừ , miệng cười mỏi hết cả cơ . Tìm một chỗ để ngồi xuống , lúc này Nhất Sơn bước tới ngồi cạnh cô :

– Rốt cuộc chị kéo em tới đây có mục đích gì ?

Đại Ngọc lấy ly rượu từ tay Nhất Sơn , uống cạn rồi nói :

– Đợi một chút , cá lớn sắp dính câu rồi !

Đúng lúc này có một người đàn ông bước tới , bên cạnh là một cô nàng ăn mặc bốc lửa , có vẻ là diễn viên hay ca sĩ gì đấy . Ông ta nhìn thấy Đại Ngọc thì như thấy vàng , bước tới với nụ cười :

– Mỹ nhân của lòng tôi , lâu ngày mới gặp em lại càng đẹp hơn.

Đại Ngọc cảm thấy buồn nôn trong lòng , nhưng bên ngoài vẫn nở nụ cười.

– Lại tổng , ngài đừng nói thế chứ , da mặt của tôi rất mỏng nha . Ngài nói thế không ngại mỹ nhân bên cạnh ghen tị sao ?

Nhất Sơn vừa nghe đến hai từ ” Lại tổng ” , đôi mắt đã sáng quắc lên nhìn chăm chăm ông ta . Trong lòng không ngừng rực lửa , đúng là con cá lớn rồi !

– Chẳng ai đẹp bằng em cả !

Ông ta giơ tay muốn ôm cô vào lòng , nhưng Đại Ngọc lại giơ tay ra khiến ông ta ngạc nhiên , rồi bắt tay với cô . Lại Thanh Hồng , tổng giám đốc tập đoàn Lại thị . Ông ta nổi tiếng với việc bao nuôi tình nhân , đào hoa trong giới . Nhưng đi kèm theo đó , Lại Thanh Hồng là con cáo già trong thương trường.

Đại Ngọc nhìn thấy sắc mặt người đẹp trong lòng ông ta tối sầm xuống , cô nhếch môi cười . Thật là một lão già háo sắc . Đôi mắt ông ta đầy dục vọng nhìn thân hình cô từ trên xuống dưới , Đại Ngọc hiểu ông ta đang muốn gì , đang kháo khát điều gì . Đại Ngọc nở nụ cười dịu dàng , khiến Lại Thanh Hồng say như điếu đổ :

– Lại tổng , sau này có việc nhờ ngài giúp đỡ a~

– Được , tôi luôn sẵn lòng giúp em , mỹ nhân !

Lại Thanh Hồng vừa nghe yêu cầu giúp đỡ từ cô thì không giấu nổi vẻ mặt vui mừng , gật đầu ngay lập tức . Ông ta định kéo cô vào lòng mình, thấy thế cô khẽ lùi nhưng không may vấp, ngã nhào về phía sau , chưa kịp thì đã có người khác ôm cô ngược trở lại . Thân hình cô đập vào một thân hình cao lớn , mùi bạc hà bao trùm bầu không khí hít thở của cô.

– Cẩn thận chứ , không có tôi không chừng em đã té ngã rồi đấy…

Lại Thanh Hồng thấy Đại Ngọc nằm trong tay Lý Khôi Vĩ liền rút tay về , dẹp bỏ ý định làm càn . Ông tuy là lão làng trong thương trường , được xem là con cáo già nhưng vẫn chần chừ khi giáp mặt với Lý Khôi Vĩ ! Lý Khôi Vĩ được coi là con hổ biết cười trong giới , mặt lúc nào cũng nở nụ cười nhưng trong tâm không ngừng tính kế , lòng dạ nham hiểm.

– Lại tổng , rất hân hạnh được đón tiếp ông !

Đọc FULL truyện tại đây

Lý Khôi Vĩ ôm eo cô , nhìn Lại Thanh Hồng nở nụ cười.

– Lý tổng , chúc mừng cậu ! – ông ta đáp

– Cảm ơn

Đại Ngọc cố thoát khỏi vòng tay của anh , nhưng càng cựa quậy thì càng bị ôm chặt , bên eo có chút đau nhói . Cô biết là anh đã tức giận rồi , nhưng tức giận thì sao chứ ? Lý Khôi Vĩ làm như vầy thì lỡ việc của cô cả rồi . Đáng chết !

– Vậy tôi xin đi trước , Đại Ngọc , tôi chờ em..

Bỏ lại một câu rồi Lại Thanh Hồng cùng người đẹp rời đi mất . Đại Ngọc không khỏi nguyền rủa ông ta , lão già chết tiệt.

– Trần Đại Ngọc !

Lý Khôi Vĩ gằn từng chữ , lúc này cô dùng hết lực thoát khỏi vòng tay anh , xoay người đối mặt với anh , trong mắt có vài tia giận dữ.

– Làm sao ? – Cô nói

– Chẳng lẽ tôi không giúp được em sao ? Có cần phải đi cầu xin sự giúp đỡ của người đàn ông khác không ? – Anh gằn từng tiếng

Bị anh nói thế cô liền cứng họng . Đúng vậy , cô chưa từng đòi hỏi sự giúp đỡ từ anh , vì cô luôn tự mình giải quyết vấn đề , nên quên mất cả anh.

– Đại Ngọc , em không muốn công khai với tôi là vì như thế này ? Cùng thằng đàn ông khác đưa đẩy ?

Lý Khôi Vĩ tức giận nhưng không lớn tiếng , đôi mắt nheo lại . Đại Ngọc nghe thế , ban đầu là tức giận , nhưng sau đó lại nở nụ cười nhạt :

– Không phải rất tiện sao ? Anh cùng người phụ nữ khác đi ra ngoài ánh sáng , tại sao tôi không thể ? Anh chơi đùa cùng người khác , tại sao tôi không thể ?

– Em nói chuyện có đạo lý một chút !

– Tôi là người không có đạo lý đó , thì sao ? Lý Khôi Vĩ , chúng ta chỉ là đang thử thôi ! Cảm thấy không hợp , vậy liền chia tay đi ! Không phải không có anh tôi sống không được , chẳng phải bốn năm qua vẫn sống tốt đó sao ?

Nói xong cô tức giận , đạp gót bước đi , bỏ lại Lý Khôi Vĩ tức đến tím mặt . Biết rằng cô bướng bỉnh , cứng đầu nhưng khả năng chọc giận anh thì ngày càng cao nhỉ ?

Đại Ngọc trở về bên cạnh Bạch Minh Phong , tiếp tục trò chuyện cùng các doanh nhân có tiếng trong giới . Đến cuối bữa tiệc , cô không nói thêm tiếng nào với anh nữa . Đến khi tiệc tàn , chuẩn bị rời đi cùng Nhất Sơn thì Lý Khôi Vĩ đuổi theo , kéo cô lại :

– Trần Đại Ngọc , em..

– Lý tổng , xin ngài giữ thể diện cho đôi bên . Ở đây chèo kéo , chẳng phải rất mất mặt sao ?

Đại Ngọc gạt tay anh ra , dùng thái độ khách sáo nói . Cô nhìn anh , bằng đôi mắt lạnh nhạt :

– Ngài hãy chăm sóc mỹ nhân bên cạnh , ngủ ngon

Sau đó về tới nhà , cô bật điện thoại lên thì có hơn chục cuộc gọi từ Lý Khôi Vĩ . Nhất Sơn thấy thế , thở dài :

– Bà chị thích tự ngược nhỉ ?

Đại Ngọc tắt nguồn điện thoại , quăng sang một bên . Tốt nhất là bây giờ hãy để cô yên tĩnh , nếu nói chuyện lúc này thì mọi chuyện chỉ bị xé ra to thôi.

Cô không phải là người không hiểu lý lẽ , cô biết hành động vừa rồi là sai . Đại Ngọc biết cô là người khai màu nhưng không thể kìm được bản thân mà tức giận với Lý Khôi Vĩ.

Lòng này rất đau , nhưng chẳng dám rơi nước mắt.. Chỉ sợ khi khóc rồi , không thể ngưng lại được.

Đêm đó , cô không ngủ được . Nằm trên giường nhìn chăm chăm vào điện thoại cứ sáng mãi , Lý Khôi Vĩ anh ta không biết mệt sao ? Cô lật người , lăn qua lăn lại trên giường . Trong đầu không ngừng hiện lên hình ảnh của Anna , rồi hình ảnh Lý Khôi Vĩ cùng người khác bước vào bữa tiệc..

Trằn trọc cả đêm , cô quyết định gọi cho ai đó :

– Ngày mai em sẽ đến lấy tài liệu của Anna.

– Anna ? Đừng có đùa , em đã rút ra khỏi… – Bên đầu dây kia đáp , giọng mệt mỏi

– Vụ này em nhận , chẳng phải không ai dám nhận vụ này sao ? Tiền công , trả gấp đôi

Cô vừa nhìn ra cửa sổ vừa nói , giọng u ám . Bên kia vang tới tiếng cười quỷ dị , giọng khàn khàn có chút thích thú :

– Được , chào mừng em trở lại , Ngọc