Hoàng hôn: Lỡ hẹn chân trời » Trang 13

CHAP 13 : NỮ QUYỀN LÀ CHÂN CHÍNH!

Đại Ngọc ném cái nhìn khinh bỉ cho Lý Khôi Vĩ , con người này thật là !

– Chuyện chúng ta có chỗ nào không tốt ? Chẳng lẽ anh thấy em không đủ tốt ?

Lý Khôi Vĩ gắp miếng sườn cho cô , nói :

– Khi nào em chuyển về sống với anh , khi ấy mới đủ tốt !

– Nằm mơ !

Đại Ngọc đáp , con người này đúng là được voi đòi tiên . Cả hai hẹn hò chưa được một ngày đã bảo cô về sống chung , nếu cô đồng ý chẳng phải thể hiện cô là con gái dễ dãi sao ?

Lý Khôi Vĩ nhìn hành động tuyệt tình của cô , ra sức thuyết phục :

– Em về sống với anh có chỗ nào không tốt ? Vừa được ăn thoải mái lại an toàn , trong nhà có đàn ông an toàn hơn rất nhiều.

– Không được , có nói thế nào em cũng không sống chung với anh !

Vừa nghe xong cô dùng đôi mắt ngập tràn sát khí nhìn khiến anh muốn nói tiếp lại thôi . Thua keo này ta bày keo khác , nhất định cô sẽ về sống chung với anh.

Sau đó Lý Khôi Vĩ cũng không nhắc đến việc này nữa , bữa ăn cứ thế nhẹ nhàng trôi qua . Cho đến khi anh lái xe đưa cô về công ty , trước khi cô mở cửa xe thì :

– Khi nào hết giờ làm việc anh sang đón em

– Không cần , em có hẹn rồi

Một lát cô còn phải đối phó Bạch Hạ Băng với tâm trạng như kỷ băng hà kia , thời gian đâu mà tình tang tứ tang với anh nữa chứ.

Lý Khôi Vĩ nghe thế liền không vui , nhưng cũng không hỏi cô mà chỉ nói :

– Vậy khi nào về tới nhà gọi cho anh , nghe chưa ?

– Được

Đại Ngọc cười , anh chăm cô như chăm con nít ấy . Cô không phải trẻ con , cô chính là người phụ nữ 27 tuổi , chính là người trưởng thành !

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Lý Khôi Vĩ nhìn bóng dáng cô bước vào trong sau đó mới an tâm chạy đi . Về tới công ty , An Thy đã báo cáo lịch trình tiếp theo . Anh trở về vẻ nghiêm túc thường ngày , khuôn mặt lạnh như tờ giấy của tổng giám đốc khiến An Thy đôi lúc dè chừng.

– Tổng giám đốc , đây là bản hợp đồng chính thức mà bên Minh Phong đã gửi sang . Nếu không có gì sai sót thì ba ngày sau có thể lập tức kí.

– Được , để đó đi

An Thy đặt bản hợp đồng xuống rồi ra ngoài , không nán lại thêm giây phút nào . Nhưng khi cô vừa khép cửa thì đôi mắt khẽ nhìn vào trong , trong vài giây đã bị sắc đẹp mê hoặc . Trong công ty có rất nhiều người chết mê chết mệt vì vẻ đẹp ấy , anh lạnh lùng , luôn giữ đúng mực với phái nữ . Dù chỉ vừa ngồi lên chức tổng giám đốc nhưng đã kí được hợp đồng lớn , mang lại cho công ty món lợi khổng lồ . Không những vậy , Lý Khôi Vĩ gia thế hiển hách , lại là con một.

Chỉ những đặc điểm này thôi , không biết là đã có bao nhiêu cô gái chịu hiến thân cho anh . Nghĩ đến đây , An Thy liền thở dài , thật ra cô cũng động lòng đôi chút với cấp trên của mình nhưng lại chẳng dám thổ lộ . Vì trong thâm tâm cô hiểu rõ , anh đã có người trong lòng mất rồi.

Sau khi làm việc cực nhọc , quằn quại thì cũng xong hết công việc còn đọng lại sau hai ngày nghỉ phép . Đại Ngọc vươn vai , nhìn vào đồng hồ . Đã qua giờ tan làm một tiếng rồi , mà tại sao vẫn không nhìn thấy Bạch Hạ Băng ?

Cô liền thu dọn đồ đạc bỏ vào giỏ xách , lúc này thì tổng giám đốc cao cao thượng thượng đi ra . Bạch Minh Phong ngạc nhiên nhìn cô , nói :

– Chưa về sao ?

– Định vào hỏi anh rồi mới đi, anh định khi nào về ?

Bạch Minh Phong đáp :

– Một lát nữa , em về trước đi không cần đợi anh !

Thông thường khi nào tổng giám đốc rời đi thì thư kí mới được về , cô vẫn thường làm vậy . Nhưng hôm nay lại có hẹn , nên cô đành phá lệ.

– Được , vậy tạm biệt

– Tạm biệt

Cũng không dong dài , Đại Ngọc cầm lấy túi xách rời đi . Thang máy dừng ở tầng 33 , cô chậm rãi đi trên đôi giày cao gót tiến về phía phòng giám đốc.

Quả nhiên như cô nghĩ , người bạn thân đã hẹn cô đang làm việc hăng say mà quên cả giờ ra về . Nhìn cả tầng vắng tanh chỉ còn mình Bạch Hạ Băng , Đại Ngọc khẽ thở dài . Đẩy cửa bước vào , vừa lúc thu hút được sự chú ý của con người cần cù kia

– Đại nhân , ngài có biết bây giờ là mấy giờ chưa ? Ngài còn định ở đây cần cù đến khi nào nữa ?

Bây giờ không có ai , Đại Ngọc cũng không giữ khoảng cách , quy tắc hằng ngày nữa . Bạch Hạ Băng nghe thế liền nhìn vào đồng hồ , khẽ giật mình.

– Xin lỗi xin lỗi , bây giờ đi ăn , được chứ ?

Đọc FULL truyện tại đây

Không đợi thêm giây phút nào , Bạch Hạ Băng cô cũng đói rồi , liên thu dọn đồ đạc trên bàn làm việc . Nhìn bộ dạng rối rắm của bạn mình , Đại Ngọc chỉ biết cười trừ . Lúc nào cũng vậy , dù có lấy chồng rồi , dù có là một giám đốc thì đôi khi Bạch Hạ Băng vẫn như đứa con nít vậy . Luôn cần người chở che , luôn cần kẻ bảo vệ.

Mà Đại Ngọc thì cũng chẳng hơn kém gì . Đôi lúc Bạch Hạ Băng lại cằn nhằn với cô vì cái tính thích tỏ ra kiên cường . Đúng vậy , Đại Ngọc trong mắt kẻ khách thì là một người phụ nữ thành đạt , thông minh , mạnh mẽ . Nhưng thật ra cô rất dễ khóc , tựa như giọt nước vừa đọng vào lại vỡ ra . Có điều , ông trời lại ban cho cô cái vỏ bọc quá hoàn hảo , à không , phải nói rằng cô đã tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo.

– Xong rồi , đi thôi !

Bạch Hạ Băng sắp xếp mọi thứ , kiểm tra lại văn kiện rồi mới an tâm rời đi . Cả hai cũng nhau xuống tầng hầm để xe , leo lên con xe đen của Bạch Hạ Băng rồi rời đi.

Lại phải nói , Bạch gia quả thật rất yêu chiều đứa con gái út này . Dù đã gả đi nhưng vẫn ” cưng như trứng , hứng như hoa ” , còn Trang gia ? Còn phải nói , Trang Hoàng Nhật một mặt thì lạnh lùng khó coi , nhưng chỉ cần Bạch Hạ Băng sứt mẻ một tí lại nổi điên lên .

Nhắc đến đây , Đại Ngọc cô dù không phải xuất thân từ gia đình danh tiếng gì . Nhưng ba mẹ từ nhỏ đã xem cô là một tiểu công chúa , muốn gì được nấy . Nhà cô thuộc tầm khá giả , ba là giám đốc , cùng tập đoàn Minh Phong , mẹ thì ở nhà đảm đương mọi việc . Lâu lâu hai người họ lại dắt tay nhau đi du lịch , chủ yếu là khi ba đi công tác lại đưa mẹ đi theo , bỏ lại đứa con gái nhỏ nhoi . Mà khi cô quyết định ra ở riêng , ba đã nổi một trận lôi đình , nhất quyết không cho . Thử nghĩ xem , con gái vàng của ông , con gái ngọc , ông không thể để cô chịu cực , chịu khổ . Nhưng vì thấy con gái kiên quyết , ông cùng đành nhân nhượng đồng ý..

Hôm nay Bạch Hạ Băng đưa cô đến một nhà hàng Nhật , một nhà hàng đắt đỏ ở thành phố N này . Cả hai được nhân viên phục vụ đưa vào phòng riêng , thì ra Bạch Hạ Băng đã hẹn từ trước , món ăn đều gọi sẵn , người đến thì liền đưa lên.

– Hôm nay lại nổi điên chuyện gì ?

Sau khi người phục vụ bày món lên xong đi ra ngoài , Đại Ngọc vừa uống trà vừa hỏi.

– Trang Hoàng Nhật không muốn tao đi làm nữa , ở nhà làm vợ hiền cho hắn..

Đại Ngọc nhìn ly trà trong tay Bạch Hạ Băng muốn vỡ nát , vừa nghe xong đã nhíu mày nói :

– Có gì không đúng ?

– Cái gì cũng đúng , chỉ là không thể chịu nỗi cách nhốt người của hắn !

Bạch Hạ Băng trong lòng hiểu rõ vì sao Trang Hoàng Nhật làm vậy , vì muốn tốt , vì không muốn cô phải mệt nhọc , bon chen với đời . Nhưng với Hạ Băng cô , sống một cuộc sống nhàm chán ? Chỉ sợ cô không làm được , ít nhất là ở độ tuổi đầy sức sống.

– Chính mày cũng nói đúng , vậy giận hắn ta cái gì ?

Đại Ngọc cười , cố làm dịu cơn lửa trong lòng cô bạn mình

– Chính vì hắn ta nói cái gì cũng đúng , không thể cãi lại.

Hạ Băng đập bàn , vẻ mặt uất ức đến nghẹn . Đại Ngọc cô cũng cảm thấy uất ức , đôi khi đàn ông bọn họ nghĩ rằng chỉ cần vung tiền , nói một câu thì bọn cô sẽ gật đầu , dạ dạ vâng vâng ?

Có lầm không ? Bây giờ là thế kỉ 21 , nữ quyền là chân chính !

Truyện được đăng tại đây

– Thế định làm sao ? – Đại Ngọc hỏi

– Ăn cơm trước , xong đi uống ! – Hạ Băng bắt đầu động đũa

-….

Ý cô là chuyện kia , không phải việc tiếp theo sẽ đi đâu , làm gì

Thật ra cô rất thích uống bia , vì biết đây là thói quen không tốt nên cũng rất hạn chế . Đôi khi chỉ ra ngoài uống cùng Hạ Băng vài chai , coi như xoã nỗi buồn.

Bữa cơm diễn ra nhanh chóng , đều là phụ nữ nên cả hai có rất nhiều chuyện để nói . Dĩ nhiên , Hạ Băng một từ cũng không nhắc đến Trang Hoàng Nhật.

Xong , tính tiền . Đến quầy thanh toán , vừa định nói chia đôi thì Hạ Băng bảo không cần , lần này tao trả , lần sau mày trả.

Tiếp đến Hạ Băng đưa thẻ đen cho nhân viên . Người nhân viên nhìn thấy thẻ đen mắt liền sáng chói , nhanh chóng quẹt thẻ.

Bữa ăn này không hề rẻ , bản thân Đại Ngọc biết rõ . Có khi bằng cả tháng lương của cô không chừng..

Tính tiền xong , cả hai leo lên xe phóng thẳng đến trung tâm thương mại . Đương nhiên rồi , không thể mặc đồ công sở đến quán bar được .

Vào một cửa hàng thời trang của KC , rất nhanh đã chọn được hai bộ ưng ý.

Với nước da màu trắng của Hạ Băng , cô ấy chọn một đầm body màu đen , vòng nào ra vòng ấy , thêm mái tóc màu bạch kim ấy , tựa như nữ thần vậy . Không ai nhận ra đây là người phụ nữ có chồng , khuôn mặt kia , chậc chậc… Trang Hoàng Nhật , xem ra anh may mắn !

Còn Đại Ngọc ? Cô cũng chọn đầm body , nhưng là màu đỏ . Chỉ nói , Đại Ngọc cô rất sợ mập , thế nhưng lại rất thích ăn . Cô không ốm như siêu mẫu , nhưng vòng nào ra vòng nấy , muốn eo có eo , muốn mông có mông . Đặc biệt là bộ ngực đầy đặn nở nang , khiến đàn ông phải chảy máu mũi , còn phụ nữ thì nhìn bằng ánh mắt ghen tị.

Nhân viên nhìn cả hai bằng ánh mắt ngưỡng mộ có , ghen tị có . Có người còn lấy điện thoại chụp lại .

Thanh toán , lại là Hạ Băng . Không hiểu sao , khi tính tiền Đại Ngọc thấy ánh mắt của Hạ Băng xẹt lửa . Nhưng cô cũng không hỏi tới.

Đến khi mà xong xuôi tất cả cũng đã 8 giờ tối , rất thích hợp để đến quán bar.

Chạy đến quán bar nổi tiếng ở thành phố N , vừa bước xuống xe đã thu hút ánh nhìn của nhiều người . Đi trên đôi giày cao gót , bước vào trong . Vừa qua cửa đã có một người đàn ông chạy tới , vừa cung kính vừa nở nụ cười :

– Hân hoan chào đón , tỷ tỷ.