Hào môn: Làm con dâu cả thật là khó! » Trang 141

Chương 13.2: Tự chui đầu vào rọ

Editor: Puck

“Tử Hàn, vào lúc này cậu vẫn có thể suy tính nhiều như vậy, tôi cũng không thể không nói cậu quả thật đủ tỉ mỉ. Nhưng mà người làm chuyện lớn, liền đừng giữ lễ tiết với mấy chuyện nhỏ như hạt vè vừng tỏi trên da, ngược lại sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của đại cục, thế sẽ chỉ được không bù nổi mất. Một điểm này, Kiều Tịch Hoàn có có khí phách hơn cậu.” Cố Diệu Kỳ nói rất khẳng định.

Cả người Cố Tử Hàn đè nén lửa giận không nói được, cũng chỉ gật đầu với Cố Diệu Kỳ nói, “Dạ, về sau tôi sẽ từ từ loại bỏ tính tình không tốt lắm này.”

“Những chuyện này từ từ đi. Chuyện quan trọng nhất bây giờ chính là bảo đảm ký hợp đồng với tập đoàn Áo Phỉ.” Cố Diệu Kỳ nói, “Bây giờ tôi bố trí như thế nào, Kiều Tịch Hoàn hiện giờ ở lại Thượng Hải giải quyết chuyện của chính cô, lúc này nơi đầu sóng ngọn gió cô không thể buông tay mặc kệ ra nước ngoài, bị truyền thông chộp được, còn tưởng rằng Cố thị chúng ta chỉ biết trốn tránh vấn đề, tự nhiên sẽ bất lợi với Cố thị. Mà Cố Tử Hàn, vào lúc này cậu thay thế Kiều Tịch Hoàn đi tìm tập đoàn Áo Phỉ nói chuyện hợp tác, phương án hợp tác Kiều Tịch Hoàn đã xác định rất nhiều lần với tôi, không có gì bất ngờ xảy ra, hợp đồng này tất nhiên là hạng mục thành công, Tử Hàn, cậu đừng khiến tôi thất vọng.”

Quyết định của Cố Diệu Kỳ đã vô cùng rõ ràng.

Cố Tử Hàn mím môi, một khắc kia cánh môi giống như mím ra một đường cong cứng ngắc.

Vào giờ phút này, mặc dù nhìn mặt Cố Diệu Kỳ có vẻ ôn hòa, nhưng nếu như anh từ chối nữa, nói thêm một chữ nữa, tuyệt đối sẽ đụng chạm đến ranh giới cuối cùng của Cố Diệu Kỳ, đó mới thật là được không bù mất.

Anh hung hăng liếc nhìn Kiều Tịch Hoàn đang ngồi vắt chéo ở bên cạnh anh tỏ vẻ việc không liên quan đến mình, một khắc kia thật sự có một cảm giác muốn xé cô ta ra, nhưng cuối cùng Cố Tử Hàn là một người đàn ông rất kiên định, đến giờ phút này trên mặt anh vẫn còn xuất hiện nụ cười không nhìn ra bất kỳ tâm tình gì, nói, “Nếu cha đã nói như vậy, con cũng chỉ có thể gánh nặng đường xa *. Hơn nữa Kiều Tịch Hoàn còn là chị dâu của con, chúng ta là người một nhà, con tự nhiên nên đứng ra vào lúc này, gánh chịu trách nhiệm công ty và gia đình. Cha hãy yên tâm đi.”

(*) gánh nặng đường xa: ví với trường kỳ gánh vác trách nhiệm trọng đại

“Con có thể nghĩ như vậy, cha đã rất được an ủi.” Cố Diệu Kỳ đứng lên, vỗ vỗ bả vai Cố Tử Hàn, hình như đang khích lệ, “Thời điểm trước kia anh cả con chia sẻ giúp cha khắp nơi, từ sau khi nó xảy ra chuyện, vẫn là con ở bên cạnh cha giúp cha làm việc, nhiều năm như vậy, cha nhìn con lớn lên và phát triển từng chút một, cũng càng ngày càng có phong độ năm đó của anh cả con, làm rất tốt, Cố thị về sau, sớm muộn gì cũng là đời sau các con.”

Cố Diệu Kỳ nói câu này rất nghệ thuật.

Đọc FULL truyện tại đây

Sớm muộn gì đều là “Đời sau” các con, đời sau của ai?

Còn phải nhìn biểu hiện của Cố Tử Hàn này.

Cố Tử Hàn vội vàng gật đầu,”Có thể thay thế anh cả chia sẻ vì cha chính là mục tiêu tiến tới của con, con sẽ tiếp tục cố gắng.”

“Con đã làm được rất tốt, về sau cũng không cần khiến cha thất vọng.” Cố Diệu Kỳ khẳng định mà khích lệ.

“Vâng.”

Cố Diệu Kỳ gật đầu một cái, “Chuyện cứ quyết định như vậy, Tử Hàn con lập tức kêu bộ phận tổng hợp đặt xong vé máy bay cho con, yêu cầu của cha là, trong vòng hôm nay phải tới nước Anh, cha không hy vọng dây dưa kéo dài thời gian, đêm dài lắm mộng.”

Truyện được đăng tại đây

“Vâng.” Cố Tử Hàn gật đầu.

“Kiều Tịch Hoàn, chuyện phương án hợp tác Tử Hàn sẽ đón nhận lấy thay con, sau này con phải xử lý tốt chuyện riêng của con, tạm thời trước không cần đến Cố thị làm, chờ con giải quyết xong rồi, bên công ty quyết định con quay lại.” Cố Diệu Kỳ gọn gàng dứt khoát, “Con phải biết, không phải bất cứ lúc nào, đều dựa vào quan hệ thì có thể sinh tồn được, tất cả đều phải xem năng lực của chính con.”

“Con biết rõ, cám ơn cha.” Kiều Tịch Hoàn gật đầu.

Cô đã sớm nghĩ tới, xảy ra chuyện như vậy, Cố Diệu Kỳ chắc chắn không để cho cô tiếp tục đi làm, cho dù cô đi nước Anh bàn xong chuyện hợp đồng, sau khi trở về nước sẽ tuyệt đối bị tạm dừng chức vụ, mà khi đó nếu để cho cô trở lại xử lý sự việc hiện giờ, cô nghĩ đã bị hai mẹ con Dụ Tĩnh vụng trộm náo loạn đến mức độ không thể ngăn cản, xử lý khó hơn hiện giờ gấp trăm lần. Cho nên giờ phút này, cô cầm nắm chặt thời gian, đao lớn chém loạn, một chút kéo dài cũng được.

Hơn nữa, trước kia từ rất sớm cô đã muốn cho Cố Tử Hàn một lần dạy dỗ tử tế, ở lại Cố thị trong thời gian bao lâu, Cố Tử Hàn đã vụng trộm làm bao nhiêu cử động, cô không phải là người nhân từ nương tay với kẻ địch, cô chính là muốn cho Cố Tử Hàn hiểu, trêu chọc đến cô, hay là… Tự chui đầu vào rọ.

loading