Hào môn: Làm con dâu cả thật là khó! » Trang 126

Chương 9.1: Phong thái của khỉ con (4) Thói quen nước miếng của cô

Editor: Puck

Nhà trẻ.

Kiều Tịch Hoàn vội vội vàng vàng chạy ra sau sân khấu.

Khỉ con bận rộn ở phía sau sân khấu, một mình ngồi một góc, trên người đã thay đồ biểu diễn, trên mặt tô son đỏ rực, giống như tất cả các bạn nhỏ phải lên sân khấu, trang điểm hơi khoa trương.

“Mẹ.” Khỉ con vốn không có biểu cảm gì, thậm chí còn hơi đờ đẫn, khi nhìn thấy Kiều Tịch Hoàn, trong nháy mắt hiện lên nụ cười.

“Quần áo của mẹ đâu?” Kiều Tịch Hoàn vội vàng hỏi.

“Ở đây.” Khỉ con vui vẻ lấy túi tiện lợi đặt bên cạnh ra, giống như lấy lòng nói, “Con vẫn trông coi kỹ.”

“Ngoan.” Kiều Tịch Hoàn sờ đầu khỉ con, nhìn chung quanh một chút, “Mẹ vào đây thay quần áo, con ở đây chờ mẹ.”

“Vâng.” Khỉ con khéo léo gật đầu.

Kiều Tịch Hoàn nhanh chóng thay bộ đồ biểu diễn.

Khỉ con nhìn Kiều Tịch Hoàn, không nhịn được cười một tiếng, “Mẹ thật khôi hài.”

Kiều Tịch Hoàn nhìn bản thân ở trước gương trang điểm thật to, ừ, rất khôi hài, nhưng vì con trai, cô nhịn.

Đúng lúc đó giáo viên nhà trẻ đi tới, nói với Kiều Tịch Hoàn, “Tiết mục tiếp theo chính là hai người, chuẩn bị xong chưa?”

“OK.” Kiều Tịch Hoàn gật đầu.

“Đến bên này chuẩn bị lên sân khấu.” Giáo viên nhà trẻ thân thiện nói.

Kiều Tịch Hoàn mang theo khỉ con đi về phía sau sân khấu.

Hình như khỉ con hơi khẩn tưởng, nắm chặt tay của cô.

“Đừng sợ, có mẹ ở đây.” Kiều Tịch Hoàn nói.

“Vâng.” Khỉ con gật đầu, nhưng cả người rõ ràng khẩn trương muốn chết.

“Minh Lộ, đừng khẩn trương, con rất tuyệt. Tin tưởng con và mẹ nhất định sẽ biểu diễn vô cùng thành công. Cô ở phía dưới cổ vũ cho con.” Giáo viên nhà trẻ ngồi xổm người xuống, dịu dàng nói với khỉ con.

Khỉ con hung hăng gật đầu.

Giáo viên nhà trẻ làm một động tác cố gắng lên, xoay người đi kêu bạn nhỏ khác đợi lên sân khấu.

Khỉ con nhìn Kiều Tịch Hoàn, rất hưng phấn nói, “Mẹ, lần đầu tiên con được cô giáo khen ngợi như vậy.”

“Thật sao?” Kiều Tịch Hoàn nhìn cậu bé.

“Vâng, cho nên con sẽ nhất định nỗ lực biểu diễn.” Nét mặt khỉ con rất nghiêm túc, trên khuôn mặt nho nhỏ vô cùng kiên quyết.

“Bé ngốc, đừng tỏ vẻ thấy chết không sờn như vậy. Không biểu diễn tốt cũng sẽ không có ai trách con, đi học tập theo mẹ, hít sâu, thở ra, hít sâu, thở ra.” Kiều Tịch Hoàn dạy khỉ con thả lỏng.

Khỉ con rất ngoan ngoãn học.

Không bao lâu, trên sân khấu đã có người phụ trách giới thiệu tiết mục của bọn họ.

Không sai, hiện giờ đang được các bác gái thích múa ở quảng trường nhất, “Trái táo nhỏ.”

(*) Trái táo nhỏ (tiểu bình quả), là một ca khúc do nhóm Chopstick Brothers (Anh em đôi đũa) viết để quảng bá cho bộ phim cùng tên, lời bài hát vô nghĩa nhưng giai điệu lại nhanh chóng đi vào tâm trí người nghe.

Tiếng người chủ trì vừa dứt, toàn trường cũng hơi vang động rồi, còn chưa kịp có nhiều phản ứng hơn, tiết tấu sống động vô cùng quen thuộc với mọi người của trái táo nhỏ đã vang lên.

Kiều Tịch Hoàn mang theo khỉ con ra sân khấu.

Trang phục cua hai người cũng đặc biệt khoa trương, trên người chụp vào một trái táo đỏ, một lớn một nhỏ đứng trên sân khấu, còn chưa bắt đầu chính thức nhảy múa, người toàn trường đã cười nghiêng ngả.

Khỉ con không biết làm sao nhìn đám người đông nghìn nghịt dưới sân khấu, lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng như vậy không khỏi hơi khẩn trương, bé quay đầu nhìn Kiều Tịch Hoàn, hình như đang tìm chỗ dựa vào.

Khóe miệng Kiều Tịch Hoàn nhếch lên vẻ tự tại lại mang chút kiêu ngạo, cằm khẽ nhếch, cho khỉ con một ánh mắt khích lệ, hai người bắt đầu theo giai điệu, bắt đầu nhảy múa.

Nhà trẻ quý tộc cao nhất ở Thượng Hải, mấy đứa đều được giáo dục lễ nghi tốt nhất và đẳng cấp hạng nhất của xã hội thượng lưu, âm nhạc hơi “Thấp kém” như vậy trong nhóm người tao nhã gần như chẳng thèm ngó tới, ở nhà trẻ phổ thông, mỗi một bạn nhỏ đều sẽ nhảy múa điệu múa này, nhưng mà ở trong trường này, rất nhiều người sẽ khinh thường.

Nhưng mà, cho dù là nhóm người thượng lưu tao nhã bao nhiêu, khi cả nước đều thịnh hành, không có ai chưa từng nghe tới “Trái táo nhỏ”, không có ai có thể tự chủ không đong đưa thân thể, hoặc ngâm nga

loading