Dược hương trùng sinh » Trang 93

Chương 94: Hẹn nói chuyện

Chỉ nhằm vào một mình hắn, nói cách khác cùng Đại Hữu Sinh không liên quan.

Tín Triều Lăng nga một cái, cái hiểu cái không gật đầu.

“Nga, đúng rồi, Vương Gia như thế nào rồi, nói vậy mấy ngày này không quá tốt đi…” Tín Triều Dương thay đổi tư thế, tự lưng vào ghế ngồi nhìn về phía Tín Triều Lăng, hỏi.

“Đúng vậy, ngày hôm qua Vương Gia còn uống say thất thiểu mắng chửi Lí Khánh bọn chúng đâu, nếu chúng ta không giữ lại, nói không chừng muốn đi động đao giết người… Ngươi không biết, tiểu tử kia một dạng say mèm, đưa nhà bọn họ và tên ca ca mắng nhiết thậm tệ, Vương Gia hắn giống như một kẻ có thiết huyết nam nhi, ha ha ha…, cái đức hạnh của hắn chúng ta còn không biết sao, buồn cười chết ta” Tín Triều Lăng ôm bụng cười to, tác động đến miệng vết thương, lại hét lên kêu đau.

Tín Triều Dương nghe vậy cũng là cười.

“Bất quá, tiểu tử kia nói, bọn họ là không muốn cùng Lí Khánh chúng nó đấu thôi, nhà bọn họ chính là nắm giữ Lưu Công bí chế – Tím Bầm đan.” Tín Triều Lăng vỗ đầu một cái, nhớ tới đại sự nói, “Tiểu tử này nói có tin được không, ca, hắn nói là thật hay là giả? Cố nương tử không phải gần đây không bán dược sao.”

Tín Triều Dương nghe vậy nga một cái, như đang suy nghĩ nên hơi hơi nheo mắt lại, tay xoay ly trà sứ men xanh.

“Tím Bầm đan sao.” Hắn thì thào tự hỏi, chợt đem ly trà trên bàn phóng xuống, “Xem ra, cần cấp cho Bảo Hòa Đường thêm chút hỏa khí, bằng không, mọi người làm sao biết được cực phẩm Tím Bầm đan hiện thế rồi đây…”

Tín Triều Lăng nghe cái hiểu cái không, cũng lười phải suy nghĩ, dù sao trời sập xuống cũng có đại thiếu gia chống, hắn chỉ cần tiêu thụ thật nhiều rồi chờ chết.

Cố gia trong ngõ hẻm, buổi ăn tối như mọi khi, Tào thị còn có chút lo lắng cho Cố Tịch Nhân.

“Người đường tỷ này, từ nhỏ đến lớn còn không có chịu qua bực này ức hiếp, huống chi lại là ở trước mặt công chúng, sẽ không có chuyện gì chứ.”

Cố Thập Bát Nương đang được vú già bồng trên tay đi tắm lần thứ hai, nghe vậy nhẹ nhàng cười.

“Có thể có chuyện gì, bất quá là đem ta mắng như cái vòi phun máu chó thôi.”

Tào thị thở dài, nhìn nữ nhi vẻ mặt không để ý, liền quay đầu nhìn Cố Hải.

“Nương, loại nữ tử điêu ngoa này, chỉ biết bắt nạt kẻ yếu, cho nàng chút giáo huấn cũng tốt.” Cố Hải cười nói, “nàng hẳn đang nghĩ đến như thế nào ăn hiếp muội muội thật tốt.”

Nói những lời này, trên mặt hắn hiện lên một tia cười, ” Hôm nay nhà Đại bá phụ khá là náo nhiệt.”

“Như thế nào? Còn có chuyện gì sao?” Cố Thập Bát Nương ngồi xuống, nhìn vẻ mặt hắn nghiềm ngẫm, liền tò mò hỏi.

“Cố Ngư hôm nay đùa bỡn Cố Lang một vố, Cố Lang đem học vấn của Cố Ngư để đả thương hắn kết quả chiếm không được tiện nghi không nói, còn bị Đại bá phụ đánh một trận, buộc hắn đi giải thích nhận sai với Cố Ngư, lúc ta đi ngang qua nhà Đại bá phụ, còn nghe Cố Lang nháo nhào đòi lấy đao tự tử đấy…” Cố Hải cười nói, tay lại thêm cơm.

Người kia từng hận nhi tử này không nên sinh ra, hiện giờ đã muốn trở thành báo vật trong mắt Cố Nhạc Sơn, tiếc là Cố Lang, người mười mấy năm qua bị làm cẩu gọi đến hô đi, đột nhiên ở trên cao nhìn xuống chính mình, này tư vị, là rất khổ sở.

Cố Thập Bát Nương hé miệng cười, trả thù chính thức bắt đầu rồi sao?

“Hắn là chịu không nổi phụ thân đột nhiên vì Cố Ngư mà trách phạt mình…” Nàng cười nói, “Bất quá, ta nghĩ, hắn rất nhanh sẽ quen nếp thôi…”

Nói đến đây, nàng ngưng lại, ánh mắt làm như lơ đãng lướt qua người Tào thị.

“Cố Ngư hắn có hay không…?” Nàng hỏi Cố Hải, chỉ nói một nửa.

Cố Hải hiểu được, lắc lắc đầu, nói câu ngươi yên tâm ta hẳn có chừng mực.

Tào thị có chút khó hiểu nhìn huynh muội bọn hắn, không rõ bọn họ đang nói cái gì, còn chưa kịp hỏi, Cố Hải đã muốn dời đi đề tài khác.

Một hồi phong tuyết theo ngày tết mà đến chấm dứt, học đường đã muốn tạm thời đóng cửa, tất cả học sinh đăng ký thi đều ở trong nhà cố gắng ôn tập ngày sau cùng, giám khảo được kinh thành phái đi đã tới Kiến Khang thành.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Khi Cố Thập Bát Nương ở trước tiểu viện của Linh Nguyên xuống xe ngựa, nghe được thanh âm reo hò của Bành Nhất Châm.

Cánh cửa nửa mở, tuyết đọng toàn bộ trong viện quét tới, theo đó lúc này một bóng người đá – đánh – nhảy tạo nên *tuyết vụ*(sương tuyết)

Linh Nguyên cả người đỏ thẫm, có chút hơi gầy yếu nhưng đã có vai phần cường tráng, vài đạo vết xẹo mơ hồ trước ngực có thể thấy được, trong tay nắm một cây côn gỗ, chạy như rồng, lượn đạp như bay.

“Tốt, tốt, coi như ngươi không có nói khoác, có này thân công phu, cũng có thể đi theo Diệp Chân đại tướng quân giết *Kim nhân*(người của Đại Kim triều)” Bành Nhất Châm chưởng chụp ba ba vang.

Diệp Chân tướng quân, Võ Xương hầu Đại Chu triều, binh mã đại tướng quân, dụng binh như thần, là năm đó ngăn cản Kim nhân xuôi Nam, đệ nhất nhân dựng nên cơ đồ ngày hôm nay, đối với bực này tuổi nam hài tử như Linh Nguyên mà nói, đó chính là Chiến Thần trong lòng.

Linh Nguyên là từ chiếm địa của Đại Kim trốn tới, đối với người Kim lại có cừu hận thấu xương, giấc mộng của hắn là tòng quân sao?

Cố Thập Bát Nương trong lòng hơi chút suy tư, khéo miệng hiện lên một tia cười khổ, theo dưới trướng Diệp tướng quân, kỳ thật cũng không có như trong tưởng tượng tốt như vậy.

Một đời kia nàng tuy rằng là cái phụ nhân ngu dốt, việc triều đình cũng không có tiếp xúc, nhưng một số đại sự cũng có biết, tỉ như Long Khánh đế băng hà, hoàng tử tranh vị, rồi lại tới Đại tướng quân chết.

Hiện giờ là năm sáu kiến nguyên, không được bao lâu, Đại tướng quân tiếng tăm lừng lẫy sẽ bị cho vào nhà lao, hơn nữa cuối năm bảy kiến nguyên thẩm vấn xử trảm, lúc ấy ba quân đồ trắng, cảnh tượng vạn dân đưa tang, Cố Thập Bát Nương còn nhớ rõ.

Nghe nói Đại tướng quân là chết oan, phỏng đoán là bị Tể tướng vu hãm, thứ nàng biết cũng chỉ nhiêu đó mà thôi, nội tình càng sâu, khi đó không ai cùng nàng nói, hơn nữa nàng cũng không nghĩ tới đi phân giải, một người phụ nhân trong nhà như nàng, hiểu biết này đó triều đình đại sự làm chi.

“Tiểu thư”. Thanh âm của Linh Bảo vang ở bên tai, đánh gảy suy tư của Cố Thập Bát Nương.

“Thập Bát Nương đến đây.” Bành Nhất Châm vội cười đi tới.

Cố Thập Bát Nương cười chào hỏi mọi người, cất bước tiến vào, nhìn đến Linh Nguyên khen: ” Linh Nguyên, hảo côn pháp a.”

“Là thương pháp.” Linh Bảo cười sửa lời, “Không có thương nên dùng gậy thay thế.”

“Ta không biết.” Cố Thập Bát Nương cười xin lỗi, nhìn Linh Nguyên, lại một lần nữa cười nói, ” Hảo thương pháp a.”

Linh Nguyên thấy tầm mắt của nàng chuyển động ở trên người mình, nhớ tới chính mình để thân trần, mặt không khỏi có chút đỏ, cũng không có trả lời đã xoay người vào nhà.

“Ca ca vẫn nghĩ muốn đi tòng quân, nếu không liên lụy ta…” Linh Bảo giận dữ nói, “Đã sớm báo thù cho phụ mẫu cùng toàn bộ thôn nhân…”

Năm đó Đại Kim xuôi Nam, một đường cướp – đánh – giết – đốt, diệt Thôn Đồ trấn, tuy rằng không tận mắt chứng kiến, nhưng là nghe qua, ở trên đường cũng gặp qua người chạy nạn thảm trạng.

Cố Thập Bát Nương vuốt đầu của nàng bày tỏ an ủi.

“Diệp Chân tướng quân ít nhiều cũng đang giúp chúng ta báo thù.” Bành Nhất Châm cảm thán nói.

Cố Thập Bát Nương nội tâm rầu rĩ, nàng không hiểu triều đình đại sự, nhưng nghĩ lại Diệp Chân tướng quân kia nhất định là người tốt, người tốt sẽ chết…

Phải đi nhắc nhở hắn sao?

Ý niệm trong đầu liều lĩnh đến, Cố Thập Bát Nương có chút sẩn cười, như thế nào nhắc nhở, chạy tới nói cho Diệp Chân tướng quân, ngươi sắp chết?, dám đọc xong rồi copy truyện mà không xin phép chủ edit ở diendanlequydon, xem chương sớm nhất ở diendanlequydon bạn nhé!

“Thập Bát Nương, ta đang có chuyện muốn tìm ngươi nói” Bành Nhất Châm chỉnh lại biểu cảm, nói “Hiệu thuốc Bắc – Thuận Hòa Dường này, thật là khó để thương lượng.”

“Như thế nào? Bọn họ không bán?” Cố Thập Bát Nương *ngưng thần*(trầm ngâm) hỏi.

Linh Bảo bưng lên trà nước, bước chân nhẹ nhàng lui xuống, để cho bọn họ nói chuyện.

“Cũng không phải không bán, chỉ là rất kỳ quái,” Bành Nhất Châm nói, “Đầu tiên là nói bán, giá thương thượng được cũng không sai biệt lắm, bỗng nhiên lại nói không bán, trái lại ba bốn lần thu hồi, lão Bành ta đều phi nôn nóng theo chân bọn họ”

Đọc FULL truyện tại đây

“Là muốn đòi nhiều tiền?” Cố Thập Bát Nương cười nói, tay chụp lấy ly trà, “Ba trăm lượng bạc đến tay Thuận Hòa Đường bọn họ, đã muốn không tính thấp, muốn tăng giá, chúng ta liền ngâm một đoạn rồi lại nói hắn sau, làm cho cho bọn họ trông một cái, còn có thể ra một cái giá khác.”

Nàng đã muốn nghĩ tốt lắm rồi, nếu Thuận Hòa Đường này lấy không được, nàng sẽ không ngại ần nữa mượn danh Lưu Công, thứ nhất làm cho dược vào thúc giục khoản nợ, thư hai là bỏ ra tiền của chính mình để thu mua, nàng tin tưởng, một khi làm như vậy, Thuận Hòa Đường nay tuyệt đối không người hỏi thăm.

Nàng cũng không tin bức không được nó vào tử lộ, chính mình vẫn còn không cẩn thận sao.

“Ta biết, ngày đó ta nóng nảy liền cùng cái kia quản sự nói không mua,” Bành Nhất Châm cười nói, “Kết quả, tiểu tử kia lại nói lời hay lôi kéo ta, ta nghe hắn nói hình như là bên trong nhà bọn họ ý người bất đồng, giống như hai người chủ tử, một cái phải bán, một cái không cần bán, mới do dự như vậy…”

“Nha…” Cố Thập Bát Nương dường như có chút suy nghĩ, một đời kia Thuận Hòa đường gặp khốn cảnh bất nguy, hình như cũng là như vậy, tam Thẩm phu nhân Triệu thị kiên trì bán, mà Thẩm An Lâm không đồng ý bán, bằng không nàng cũng sẽ không đi đón chịu Thuận Hòa Đường…

Xem ra lần này cũng là như vậy.

Chẳng qua cái thời điểm kia Thẩm An Lâm cũng không có ở nhà mà là viết thư biểu đạt ý kiến, giờ đây trước hai năm, Thẩm An Lâm còn tại Kiến Khang, Thẩm gia còn không có mình, Thẩm An Lâm hắn sẽ không thật tự mình đến tiếp nhận hiệu thuốc bắc này đi?

Cố Thập Bát Nương dùng một chút lực ở tay, ly trà lay động, nước trà nóng văng ra khiến nàng không khỏi hô một tiếng.

“Làm sao vậy?” Linh Nguyên từ xa đi tới, khẩn trương cầm tay nàng lên xem.

Trên tay chính là dính chút nước trà.

“Không có việc gì, không có việc gì.” Cố Thập Bát Nương cười lấy lại tinh thần, mày như trước nhíu chặt.

Linh Nguyên vội buông tay ra, cuối đầu lui sang một bên.

Cố Thập Bát Nương tâm tư căn bản không có ở nơi này, nàng cắn cắn môi dưới, điều vừa nãy đoán rất có khả năng trở thành sự thật, vận mệnh chết tiệt này, lúc nào cũng xảy đến bất ngờ cản trở con đường của nàng.

“Đừng vội, đừng vội” Bành Nhất Châm đối với phản ứng của nàng rất khó lý giải, kỳ thật hắn nhìn Thuận Hòa Đường kia không có cái gì đặc biệt, vị trí cũng không được khá lắm, mặt tiền cửa hiệu lại cũ, lấy thanh danh của Cố Thập Bát Nương hiện giờ ở dược giới, muốn hiệu thuốc bắc cái dạng gì mà không có, như thế nào một mực đối cái Thuận Hòa Đường này làm ra tình thế bắt buộc?

Tính tình của đại dược sư đều là cổ quái, không thể theo lẽ thường mà đoán, Bành Nhất Châm chỉ có thể nghĩ như vậy.

“Thập Bát Nương, ngày hôm qua quản sự kia tớ tìm ta, nói thiếu gia nhà bọn họ muốn gặp ta, tự mình bàn chuyện với ta, thuận tiện để thảo luận đạt thành.” Bành Nhất Châm nói tiếp.

“Thiếu gia nhà bọn họ?” Cố Thập Bát Nương hỏi, “Là vị thiếu gia nào?”

“Là đại thiếu gia đi.” Bành Nhát Châm gãi gãi đầu, nhớ không rõ.

“Đại thiếu gia sớm đã không còn…” Cố Thập Bát Nương lẩm bẩm nói.

“Ai không còn?” Bành Nhất Châm dựng thẳng cái lổ tai hỏi.

“Không có gì, hắn gặp ngươi làm cái gì?” Cố Thập Bát Nương hỏi, đại thiếu gia có phải là nói Thẩm An Lâm, chính xác mà nói nên xưng hô là Lâm thiếu gia, tiểu thiếp Triệu thị từng nói: xét thấy *thứ trưởng tử*(đứa con đầu tiên, nhưng là con vợ bé) chết sớm, đại thiếu gia trở thành xưng hô không rõ, cho nên phải xưng là Lâm thiếu gia.

Miệng nàng bỗng hiện lên một tia cười, Lâm thiếu gia, xưng hô này thật đúng là cổ quái, bất quá một đời kia nàng không cảm thấy được xưng hô như vậy có cái gì bất ổn…

Nhắc đến một đời kia nàng không khỏi cười tự giễu, nàng đích thực có một thời gian não quá phẳng.

“…Hẹn ta tại Cao Bàn Tử tửu lâu…” Bành Nhất Châm không có để ý sự lơ đãng của nàng, nói tiếp, “…Thập Bát Nương, ngươi cho ta một câu chắc chắn, nếu như hắn lại đòi tăng giá, thêm nhiều ít là điểm mấu chốt?”

Cố Thập Bát Nương cười lạnh ra tiếng, “Thêm một phân tiền đều không được.”

Không nghĩ tới nàng lại trả lời rõ ràng nhanh như vậy, Bành Nhất Châm rất sửng sốt, vặn vẹo tay nói: “Thập Bát Nương, làm ăn không phải nói chuyện như vậy…có tiến có lui mới”

Linh Nguyên ở một bên trông hắn một cái, nếu hắn biết năm trước Cố nương tử đã muống uổng phí một túi vàng ném cho Thuận Hòa Đường, không biết có phải hay không sẽ càng phát điên.

Truyện được đăng tại đây

Lam ăn đương nhiên không phải nói chuyện như vậy, tầm mắt của Linh Nguyên lại chuyển tới trên người Cố Thập Bát Nương, nàng ngồi ở trên ghế, lưng thẳng tắp, vẻ mặt ngay thẳng, nguyên bản phải là thiếu nữ có hai tròng mắt trong suốt trở nên sâu thẳm, lộ ra mấy phần lạnh nhạt.

Đây căn bản đối với nàng mà nói không phải là một cuộc làm ăn.

“…Ngươi có biết, vị đại thiếu gia ngươi cần gặp là ai chăng.” Cố Thập Bát Nương bỗng oay chuyển câu chuyện, nhìn về phía Bành Nhất Châm nói.

Trên mặt của nàng hiện lên một tia cười, chẳng qua kiểu cười này có chút cổ quái.

Bành Nhất Châm ngẩn ra: “Thẩm An Lâm?”

Mấy ngày nay hắn ở bên ngoài làm việc với người chủ cửa hàng cần thu mua, tự nhiên phải hỏi thăm một chút cửa hàng mình phải thu mua là của người nhà nào, khi nghe đến *danh hào*(tên và biệt hiệu) Thẩm gia – Thẩm Tam lão gia, một cái tên luôn bị hắn lãng quên đột nhiên nảy ra.

Nghĩ đến đây, hắn còn phải làm một vệc cho Cố nương tử này, liền giật mình, đây không phải là một cuộc làm ăn bình thường, mà là báo thù…

“Là hắn sao.” Bành Nhất Châm lại một lần nữa hỏi, muốn xác nhận, thấy Cố Thập Bát Nương gật gật đầu, trong lòng hắn không tránh khỏi một trận kích động.

Thẩm An Lâm này rốt cuộc là người nào, làm sao lại cùng Cố nương tử kết thù? Thoạt nhìn mối thù này không hề nhỏ, vậy trong đó có cái chuyện cũ gì?

Cố Thập Bát nNương nhìn lướt qua Bành Nhất Châm, đối với cái gì viết ở trên mặt hắn đều hiểu rõ, nàng hiện tại đưa ra quyết định.

“Ta và ngươi cùng đi.” Nàng chậm rãi nói.

“A?” Bành Nhất Châm có chút giật mình nhìn nàng.

Thời gian ước định là ngay ngày mai.

♣♣♣♣♣♣

Bành Nhất Châm ở ngoài tiểu lâu do dự trong chốc lát, nhìn Linh Nguyên thúc giục một chiếc xe ngựa đứng ở một bên, hắn có tâm đi tới chào hỏi, nhìn nhìn đến Cố Thập Bát nương xuống xe ném đến ánh mắt cảnh cáo, liền dừng.

Cố nương tử này, chỉ sợ là tới giám thị hắn, mà không phải hắn đoán như vậy, cảnh tượng *cừu nhân*(kẻ thù) gặp lại hết tức giận đều sẽ không xuất hiện.

“Tiểu thư, xin mời đi bên này.”

Cao Bàn Tử tửu lâu có tổng cộng ba tầng, tuy rằng không tính là tửu lâu đứng nhất Kiến Khang thành, nhưng bố trí cũng đặc biệt lịch sự tao nhã, hơn nữa làm rựu và thức ăn vô cùng tốt, có được tiếng tăm tốt.

Phòng lầu ba treo biển các loại hoa cỏ khác nhau, so với sự náo nhiệt của lầu một và lầu ha, nơi này có vẻ thật im ắng, bởi vì còn chưa nói tới chi phí rât cao, ít người có tiếng tăm.

Nhìn Cố Thập Bát Nương mang theo Linh Nguyên cùng đi vào phòng, nhã gian có một tấm bình phong màu trắng cách xa nhau, Bành Nhất Châm không khỏi sờ sờ cái mũi.

Phòng này vốn là bố trí cho đại gia tộc ăn liên hoan, cho nên bố trí tiểu nhã gian, chỗ thuận lợi cho nữ quyến, tuy rằng không thây mặt, không không ảnh hưởng việc nói chuyện với nhau.

Lần này hắn cùng Thẩm An Lâm nói chuyện ngay dưới cái lổ tai của nàng tiến hành rồi, mặc dù không thấy được mặt , nhưng thanh âm nghe được quả thực rất rõ ràng.

Ở bên trong phòng ngồi vào chỗ của mình, hầu bàn tửu lâu dâng rựu và thức ăn đơn giản, liền lui xuống.

Đem tầm mắt hướng về nơi bị che kín bởi tấm bình phong trắng, Bành Nhất Châm nhịn không được đứng lên, mở miệng nói: “Thập Bát Nương…”

“Đừng nói gì với ta, coi như ta không có ở đây đi.” Thanh âm thản nhiên của Cố Thập Bát Nương ở bên kia vang lên.

Bành Nhất Châm ừ một cái, còn muốn nói điều gì nên há mồm, ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân.

“Thẩm giáo úy, xin mời đi bên này.” Thanh âm chưởng quỹ tửu lâu bên ngoài nói tới, cách cửa theo tiếng nói được mở ra.