Dược hương trùng sinh » Trang 57

Chương 57: Cao đồ

edit: Từ Hoán Vũ

Cẩm Châu đại dược sư Lưu Thế Phương

Đó là một nhân vật truyền kỳ, tổ sư gia ông đi khắp nơi hành dược, nghe nói đã muốn đắc đạo thành tiên, nhân gian gần như không còn tung tích của ông.

“Khách quan, ngươi có hay không nói đùa đi,” hắn nói “Ngươi nói lão nhân gia hắn ở hiệu thuốc bắc của ta?”

Nhìn dáng vẻ của hắn không giống làm bộ, lão giả trên mặt hiện lên một tia kinh ngạc, người trung niên kia cũng nhìn gã đến khó hiểu.

Bành Nhất Châm cười khổ nói “Các ngươi là tìm lầm người đi.” có đùa không vậy? Nếu đại dược sư Lưu Công thật ở hiệu thuốc bắc của hắn, hắn sớm đem y quán xây ở ngoại ô Hà Trung huyện rồi, sẽ không để Lưu Công làm thầy thuốc tại nơi này, không đúng, hắn hẳn là chạy một vòng hết tám huyện, sãn dọng hét to cho thiên hạ đều biết.

“Hiệu thuốc này của ta, từ lúc khai trương đến bây giờ tổng cộng có ba người, không nói đến tuổi tác không đúng, cũng không có ai họ Lưu. . .” Bành Nhất Châm cười nói,lại lấy tay chỉ chỉ vào đống bàn ghế, “Hiện tại chúng tôi phải đóng cửa, căn nhà này phải bán đi. . .”

“Bá phụ, Lưu Công hôm đó không có ra mặt. . .” Người trung niên thấp giọng nói, “Là một tiểu cô nương, hôm nọ là nàng bán dược ở trước cửa Đổng lão gia.”

Bành Nhất Châm nghe được, lập tức biết người hắn nói đến là ai, “Thập Bát Nương?”

Tiểu hỏa kế lưng vác một bao dược liệu chân ráo chân bước đi ra.

“Chường quầy, ngài xem xem dược liệu đã đầy đủ chưa?” Hắn hỏi.

Người trung niên vừa nhìn thấy hắn, vẻ mặt kích động lập tức đi qua “Vị tiểu ca này, cho hỏi tiểu cô nương cùng ngươi bán dược hôm nọ hiện tại đang ở đâu?”

Tiểu hỏa kế ngẩn đầu nhìn xem, lúc trước ở trước cửa Đổng lão gia, quý nhân nổi bật như bọn hắn làm cho hắn ấn tượng rất sâu sắc liền lập tức nhận ra người này, “Nga, ngươi là vị chương quầy ngày đó. . . . .”

Hắn nhếch miệng nở nụ cười,”Ngươi vẫn là tới tìm ninh rễ sắn sao?” Nói xong nhớ tới cái gì liền tiếc nuối lắc đầu “Nhưng mà thật đáng tiếc, Thập Bát nương đã đi rồi. . . . .”

Nhìn thấy tiểu nhị nhận ra người trung niên, lão giả cùng người trẻ tuổi đều thật cao hướng, nhưng đột nhiên nghe được câu nói cuối cùng của hắn, đều sửng sốt. “Đi rồi?” Vương chưởng quầy cũng sửng sốt, thần sắc kích động đọng lại trên mặt, “Tới nhà ? Nhà nàng ở nơi nào?”

“Không phải, không phải, từ từ trước đã.” Bành Nhất Châm có chút khó hiểu, vội nói “Các ngươi rốt cuộc là tìm Lưu Công hay là tìm Thập Bát Nương?”

“Lưu Công quả thực không ở nơi này? Lão giả lúc này cũng có chút tin lời nói của Bành Nhất Châm, hỏi.

“Ta ước gì hắn ở nơi này. . . . . Lão nhân gia hắn nếu thực ở nơi này ta sớm đã hét lên cho cả thiên hạ đều biết, còn giấu giấu diếm diếm làm gì chứ???” Bành Nhất Châm dở khóc dở cười, mặt khác nói đơn giản lai lịch của Cố Thập Bát Nương, “. . . . . Mở tiệp dược, tiểu nương tử vì lo cho gia đình lại rất thông thạo bào chế dược liệu, ta liền thuê nàng làm bào chế sư phó, mấy ngày trước đây chính là nàng đến chỗ Đổng lão gia bán dược đi. . . .”

“Chính là nàng chính là nàng.” Vương chưởng quầy kích động hô, “Ta chính là mua dược của nàng.”

Bành Nhất Châm sắc mặt ngưng trọng đứng lên, trừng mắt nói: “Vị khách quan này, cái khác ta không dám nói, nhưng mà Thập Bát Nương bán dược tuyệt đối không có vấn đề gì. . . . . .”

“Ta không phải ý tứ này.” Vương chưởng quầy thấy hắn hiểu lầm , vội cười nói, “Ta chính là nghi ngờ ai, cũng không dám nói cao đồ của Lưu Công lão nhân gia hắn làm dược có vấn đề.”

“Cao đồ của Lưu Công?” Bành một châm trừng lớn mắt, “Ngươi là nói Cố Thập Bát Nương?”

Ninh rễ sắn được cẩn thận bày đến, nghe Vương chưởng quầy nói, Bành Nhất Châm vẫn há to mồm không khép được.

“Các ngươi không phải đang nói đùa đi. . .” Hắn lẩm bẩm nói, “Thập Bát Nương là đồ đệ của Lưu Công. . . . . .”

“Nói như vậy, Bành chưởng quầy cũng không biết tiểu nương tử kế nghiệp người nào?” Lão giả hỏi.

Bành Nhất Châm lắc đầu, hắn cũng hỏi qua.

“Nàng không nói nàng kế tục ai. . .” Bành một châm nói, trên mặt có chút buồn bực.

Kỳ thật Cố Thập Bát Nương có nói qua nàng không có sư phó, đương nhiên những lời ấy hắn tuyệt đối sẽ không tin, còn cho rằng có thể là vâng theo sư mệnh không nói, hiện tại xem ra hắn càng tin tưởng phán đoán của chính mình.

Còn nhỏ tuổi, đã biết bào chế dược liệu, có thể liếc mắt một cái nhìn ra giả dược mà người khác nhận không ra, bị hỏi kế tục ai thì mỉm cười thần bí. . . . . .

Đọc FULL truyện tại đây

(Bát tỷ tỷ là cười khổ a! ngươi hiểu lầm rồi.)

Này hết thảy đều làm cho Bành Nhất Châm có điểm đáng ngờ tò mò, hiện tại đều có thể giải thích hợp lý, thật là quá hợp lý.

Nguyên lai là Lưu Công, đại nhân vật như vậy. . . . . .

“Thật là tay nghề của Lưu Công?” Bành Nhất Châm còn có điểm không thể tin được, này cũng thật khó tưởng tượng nổi. . . . .

Lão giả gật gật đầu, trên mặt khó nén vài phần kích động, “Đúng vậy, lão phu dám cam đoan, đã tìm kiếm bốn năm nhân gian, tuyệt đối không sai. . . . . .”

Bành Nhất Châm trong lòng phiên giang đảo hải – sông cuộn biển gầm, chính mình cũng không biết mình nghĩ cái gì .

[phiên giang đảo hải – sông cuộn biển gầm: dời sông lấp biển, thế mạnh như nước]

Tiểu nương tử này, có sư phó nổi tiếng như vậy dạy dỗ, lại gian nan đi bán dươc như vậy? Đem sư phó nói ra, làm cái gì cũng thuận lợi.. . . .

Có lẽ đây cũng là một loại rèn luyện, Bành Nhất Châm gật gật đầu.

“Bành chưởng quầy, như vậy vị Cố tiểu nương tử này ở nơi nào? Có hay không nguyện ý dẫn chúng ta đến?” Người trẻ tuổi lúc này khẩn cấp hỏi.

“Này a, thật sự là không khéo.” Bành một châm cười nói, “Nàng quay về nguyên quán(quê nội) , trong nhà trưởng bối thân mình không tốt. . .” Nói xong lại bổ sung một câu, “Ta mới tiễn nàng rời khỏi thành.”

Vuốt cái mũi tâm tình tốt nhìn thấy này ba người vẻ mặt buồn bực.

Đến lúc ấy cần phải ra sức tiếp đón các ngươi ở vị trí cao nhất, không thể như trước kia nữa.

“Nàng nguyên quán nơi nào?” Vương chưởng quầy cùng lão giả đồng thời mở miệng hỏi.

Bành Nhất Châm vào lúc này tỉnh táo lại , nhìn thấy ba người phút chốc trầm mặc.

Truyện được đăng tại đây

“Thập Bát Nương đối với ngươi nói, đây là Lưu Công Bí Chế?” Hắn trầm giọng hỏi.

Nghe hắn như vậy hỏi, lão giả mỉm cười.

“Đúng vậy, lão phu có can đảm lấy trăm năm danh dự của dòng họ đảm bảo, tiểu điệt (con của em) cũng chưa từng nói dối, lúc ấy hắn còn có một người cháu, cùng cháu trai ta ở đây, đều có thể chứng minh là Cố tiểu nương tử chính miệng nói đây là Lưu Công Bí Chế.” Hắn bộ dạng nghiêm chỉnh, tay hướng lên trời.

Đây quả thực là phát thệ(thề) , Bành Nhất Châm nhẹ nhàng thở ra.

Trăm năm danh dự, kinh thành tới, Bành Nhất Châm có thể đoán được vị lão giả này không phải chỉ hiểu biết một ít tiểu dược, nếu có dũng khí nói như thế, Bành Nhất Châm cũng an tâm, nói như vậy đích thật là Cố Thập Bát Nương chính mình thừa nhận mà không phải lão giả này phỏng đoán theo đan dược.

“Ta nghĩ Cố nương tử lựa chọn tại địa phương kia bán dược, lại chính mồm nói ra Lưu Công Bí Chế, nhất định là muốn xuất sư .” Lão giả Ngay sau đó lại nói, “Cho nên, Bành chưởng quầy. . . . .”

Bành chưởng quầy cũng không cần phải thay cố nương tử che dấu thân phận .

Bành Nhất Châm cười khổ một chút, đồng thời trong lòng có chút ủy khuất, Cố Thập Bát Nương thế nhưng không nói cho chính mình, mà là nói cho một ngoại nhân. . . . . . . .

Nhìn đến vẻ mặt của Bành Nhất Châm, ba người liếc nhau, xem ra trước mắt này thân là chưởng quầy đích hán tử, căn bản là chính mình thuê bào chế sư phó lại không biết rõ lai lịch người ta.

Này liền cùng một người đột nhiên phát hiện chính mình tại góc phòng bố trí cái bệ không thu hút tảng đá nguyên lai là một khối bảo thạch.

(cái bệ: thời xưa đặt giữa gian nhà chính để đặt các đồ cúng tế khi có tế tự hoặc yến tiệc, mình nghĩ là nghĩa trước: cúng tế)

Mới vừa nghe hắn nói hiệu thuốc này phải đóng cửa ? Chẳng phải là nói này bảo thạch đã muốn ném. . . . .

Lão giả khụ một tiếng, tuy rằng cảm thấy thực tàn nhẫn, nhưng còn phải lại một lần nữa hỏi Cố nương tử đi nơi nào .

“Kiến Khang là nguyên quán của nàng, trong nhà nàng trưởng bối thân mình không tốt. .” Bành Nhất Châm mặc dù có chút ủ rũ, nhưng cũng không có giấu diếm nói.