Dược hương trùng sinh » Trang 51

Chương 51: Bí mật chế tạo

Những người có gia cảnh không tốt cho đứa nhỏ đi ra mở sạp bán quán là chuyện bình thường, nữ hài cũng không ngoại lệ.

Ba người chính là nhìn qua một chút, liền dời tầm mắt đi.

Cố Thập Bát nương có điểm sốt ruột, nàng vừa rồi nhìn ba người này một dường đi tới tựa hồ là nhìn quán dược nhưng kì thật tầm mắt của họ đều không có dừng lại, hiển nhiên là tư tưởng không tập trung .

Mắt thấy sắc trời không còn sớm,dược của Đổng lão gia rất nhanh liền đã bán xong, những người này tự nhiên cũng sẽ không ở lại.

“Chưởng quầy , nhìn xem đi, là rễ sắn ninh, rễ sắn ninh theo bí quyết của lưu công.” Cố Thập Bát Nương bước ra vài bước,ngăn lại bước đi của bọn họ một chút, lại một lần nữa đưa tay đem rễ sắn đưa tới.

“Cám ơn, tiểu nương tử, chúng ta không cần rễ sắn. . . .” Một người trẻ tuổi chỉ khoảnh hơn hai mươi tuổi đáp lễ độ nho nhã đáp lại .

Dược Hành Bỉnh có phụ mẫu đều là những người thiện tâm, dạy dỗ đối nhân xử thế rất là quy củ, tuy rằng trong lòng không bình tĩnh, trên mặt cũng không thể nhìn ra.

Hắn còn chưa dứt lời, nam nhân nhiều tuổi phía sau trong tâm liền độn

“Ngươi mới vừa nói cái gì? Ngươi đây là cái gì rễ sắn?” Hắn duỗi tay ra hiệu người trẻ tuổi tránh ra một bước, “Lưu công ninh rễ sắn?”

Cố Thập Bát Nương bào chế dược liệu trên cơ bản đều là cùng từ quyển sách kia bắt chước, nghĩ này quyển sách danh khí nhất định so Tiệm dược Bành Thị sẽ hấp dẫn người hơn, nàng liền thuận miệng gọi ra.

Xem ra quả nhiên như thế, trong lòng của nàng vui vẻ.

“Đúng vậy, chưởng quầy nhìn xem đi, Đây là rễ sắn ninh làm theo phương pháp Lưu công ghi trên giấy…..” Cố Thập Bát Nương vội nói.

Ba người liếc nhau, đều nở nụ cười.

.

“Tiểu nương tử, xem tới ngươi cũng biết Lưu công là người như thế nào..” Nam nhân nhiều tuổi cười nói, sắc mặt hòa ái, làm dược người lớn trong nhà nhất định sẽ nhắc cho nhóm hài tử vị đại nhân này, bất quá, hắn rất nhỏ lúc lắc đầu, “…. Làm dược là muốn lấy chân thành đối người, không thể thêu dệt nói…..”

Người trẻ tuổi ở bên hé miệng cười, khụ một tiếng, tam thúc cái gì cũng tốt, chính là thích giáo huấn người, liền hài tử nhà người cũng lo chuyện bao đồng.

Người nhiều tuổi cũng phát hiện chính mình nói quá, hướng cố Thập Bát Nương cười không nói chuyện cất bước đi về phía trước.

.

“Chưởng quầy, ta thực sự có bí chế của Lưu công” Cố Thập Bát Nương có chút gấp gáp.

Người lớn tuổi đã đi qua, người tuổi trẻ kia mặt mang cười, nhìn tiểu cô nương này vẻ mặt có chút ủy khuất, nhịn không được đưa tay cầm một khối rễ sắn.

.

“Tiểu nương tử, có phải hay không người nhà ngươi họ Lưu a?” Hắn cười nói

“Không phải, ta họ Cố.” Cố Thập Bát Nương thuận miệng đáp, đáp xong rồi mới minh bạch ý tứ của người trẻ tuổi, không khỏi trợn mắt nhìn hắn.

Người trẻ tuổi hì hì cười , đi qua nàng đuổi theo đoàn người, trong tay đem kia đồng rễ sắn thưởng thức.

“Lưu công bí chế. . .” Hắn cười nói, “Nay dược Lưu công bí chế đều thành trấn điếm chi bảo của các tiệm dược lớn, không nghĩ tới một nhà ở địa phương nhỏ này còn có nhiều như vậy. . .”

Hắn đây là nói giỡn, chính mình ha ha cười rộ lên, người nhiều tuổi cũng nhẫn không được cười cười, nhưng nghĩ đến chính mình đi một chuyến này tới mục đích không đạt được, không khỏi tâm tình không tốt, thu lại nụ cười than thở.

“Lưu công a… Nếu Lưu công lão nhân gia ông ta còn ở đây… Chúng ta có lẽ có thể bán đến mấy chục cân rễ sắn….” Người nhiều tuổi tựa hồ nghĩ đến chuyện cũ xa vời, cảm thấy thán nói.

“Tam thúc, Lưu công lão nhân gia ông ta thật sự mất sao?” Người trẻ tuổi hỏi.

“Đã muốn mười mấy năm không tin tức, trên thị trường cũng không có dược của hắn xuất hiện, xem ra phải…” Nhiều tuổi nhân thổn thức nói, “Ta lần trước nhìn thấy dược của Lưu công lão nhân gia, vẫn là với phụ thân ngươi cùng nhau đến tiệm dược Cẩm Châu . . . . .”

Hắn nói những lời này liền đưa tay cầm rễ sắn mà người trẻ tuổi thuận tay cầm thay của Cố Thập Bát Nương, đưa ra trước mắt nhìn xem, ” Khi đó cũng có rễ sắn, ân, liền cùng này giống nhau như đúc. . . . . Di?”

Hắn đột nhiên sửng sốt, bước chân đột nhiên dừng lại, có chút không thể tin tưởng nhìn phiến rễ sắn trong tay mình.

Đọc FULL truyện tại đây

“Tam thúc?” Chính hắn nghe hai người nói chuyện có chút khó hiểu, “Thế nào?”

“Ta nhất định là hoa mắt…” Nhiều tuổi nam nhân gắt gao khép mắt lại, lại mở to, rễ sắn trước mắt vẫn nguyên dạng như vậy.

” Làm sao có thể…” Hắn lẩm bẩm nói, đem rễ sắn trên tay lật ngược lại nhìn, ” Làm sao có thể..”

Mặt khác hai người liếc nhau, cảm thấy lẫn lộn, muốn tái hỏi, liền thấy nam nhân nhiều tuổi này đột nhiên xoay người, cơ hồ là theo đường cũ chạy lại.

“Tam thúc, ” bọn hắn vội đuổi kịp.

Cố Thập Bát Nương đã suy xét muốn thu quán, mà bốn phía xác thực cũng có người làm như vậy.

Không biện pháp, nói đến cùng vẫn là không danh tiếng, vẫn là trước theo bào chế sư phó làm bắt đầu đi, mở dược đi về sau nói sau.

Nàng buông bàn tay chống cằm, đứng lên muốn chiêu hô tiểu hỏa kế thu quán, liền thấy nam nhân nhiều tuổi vửa đi qua vội vàng chạy tới, vẻ mặt cổ quoái.

“Tiểu nương tử, ngươi này là này là cái gì?” Hắn giơ phiến rễ sắn trong tay kích động hỏi.

“Ninh rễ sắn a.” Cố Thập Bát Nương nói, liếc mắt nhìn nam nhân này một cái, không hiểu rõ hắn làm sao vậy.

“Ngươi. . Ngươi. . Nhà ngươi sư phó. . . Không phải. . . Ai vậy làm ?” nam nhân lớn tuổi có chút nói năng lộn xộn, không biết làm như thế nào hỏi.

“Ta làm.” Cố Thập Bát Nương ăn nói rõ ràng đáp.

Người xung quanh hiếu kỳ nhìn qua, ánh mắt có chút nóng bỏng, cướp chào hỏi.

“Chưởng quầy, muốn rễ sắn sao? Nhìn xem của nhà ta…”

“Chưởng quầy, nhìn một cái rễ sắn nhà ta….”

Cố Thập Bát Nương lúc này cũng lấy lại tinh thần, có chút kích động nhìn chưởng quầy, nói: “Chưởng quầy, ngươi là muốn rễ sắn sao?”

Truyện được đăng tại đây

“Tam thúc.” người trẻ tuổi cùng tới đây vội vươn tay kéo người nhiều tuổi, trên mặt có chút lo lắng khó hiểu.

Tam thúc sẽ không gấp mơ hồ đi? Cho dù mua không được rễ sắn nuộc của Đổng lão gia , cũng không biến thành ở trên quầy dược bát nháo này mua đi?

Mà người nhiều tuổi lúc này cũng tỉnh táo lại, cảm thấy chính mình xúc động, nơi này thế nào khả năng….

“Ngươi làm?” Trong miệng hắn lại hỏi một lần, nhìn cô nương gật gật đầu, không khỏi tự giễu cười cười.

“Tam ca, ” nam nhân vẫn không nói chuyện lúc này mở miệng hỏi, “Thế nào?”

“Không có việc gì, không có việc gì, là ta…” Nam nhân lớn tuổi cười cười, chính mình cũng không biết thế nào giải thích hành vi của chính mình, trước đối với Cố Thập Bát Nương chắp tay nói tiếng quấy rầy, một mặt gặt mở ra những người quây tới đây, đem rễ sắn trong tay đưa cho huynh đệ của mình, “Hồng kiệt, ngươi nhìn một cái , chế tạo rõ ràng là…”

Nam nhân bị gọi là Hồng Kiệt, hắn đưa tay nhận lấy, hắn nhìn thoáng qua, thần sắc đột nhiên biến.

“Tam ca, này…” Hắn nhìn hướng người nhiều tuổi.

Người nhiều tuổi cười, “Là giống đi… Ta mới vừa liền cho rằng là thực…”

Hắn nói còn chưa dứt lời, liền thấy huynh đệ của mình sắc mặt ngưng trọng, chợt lại xoay người, đối với Cố Thập Bát Nương vẻ mặt rầu rĩ nói: “Dám hỏi tiểu nương tử kế nghiệp người nào?”

Cố Thập Bát Nương cảm thấy chính mình bị đùa giỡn, thất vọng đến kinh hỉ lại đến thất vọng, trên mặt rất là mệt mỏi.

.

Như thế nào những người này đều phải hỏi sư phó? Không có sư phó liền không thể bán dược.. Bất quá, nàng than thở, sự thực chính là như vậy, từ xưa đến nay làm bào chế dược liệu cũng tốt, làm đại phu hành y cũng tôt, cũng không phải đều là từ tay sư phó học ra…..

Chính là nàng có sư phó sao?Những người tại tiệm dược Thẩm Gia thật ra đều là những trụ cột tài giỏi, nhưng bây giờ những người đó còn không nhận thức chính mình, cũng không thể nói bọn họ là sư phó của mình….. Sau đó chính là sách….. Nghiêm khắc nói tới, sư phó của nàng chính là sách, đúng, mười bảy phương pháp nướng của lưu công.

“Gia sư họ Lưu.” Cố Thập Bát Nương trầm giọng đáp, hơi hơi nâng cằm lên.