Dược hương trùng sinh » Trang 43

Chương 43: Thề

“Cố nương tử hiểu lầm.” Bành Nhất Châm nhìn ra suy nghĩ của Tào thị, cười cười, hắn tựa hồ hạ quyết tâm gì đó, trầm mặc một khắc nói, “Chuyện này xác thực không phải là một chuyện dược giả đơn giản, chẳng qua, Cố nương tử an tâm, lệnh thiên kim cũng không có đề cập trong đó, đương nhiên, không muốn nói ra mà thôi, chính là lệnh thiên kim để ta làm mồi nhử cá mà thôi, này cũng do ta mới nói cho nàng, sự tình là như vầy…”

Huyện Bình Dương có nhà giàu số một số hai Tôn Bất Tài, thê tử Tôn Bất Tài mất sớm, chỉ để lại một đứa con trai, bởi vì trong nhà có tiền, lại chỉ có một đứa con trai bảo bối, không khỏi nuông chiều, vừa được mười lăm mười sáu tuổi, trừ bỏ dắt chó chọi gà sống phóng túng cái gì cũng không biết, mà Tôn Bất Tài lại bị bệnh, trước khi chết đem nhi tử cùng gia nghiệp của mình phó thác cho cậu cả. (Anh vợ )

“Này, cậu cả chính là Chu chưởng quầy?” Cố Thập Bát Nương hỏi.

Bành Nhất Châm gật gật đầu, nói tiếp, “Đúng, hắn nguyên quán Từ Châu là tú tài thi rớt, Đại Kim đánh tới thì mất gia nghiệp, chỉ mang theo nữ nhi trốn thoát, tìm tới Tôn gia nương tựa, làm trưởng phòng tiên sinh ( người ghi chép sổ sách )”

“Vậy, sau hắn lại đoạt gia sản Tôn gia?” Cố Thập Bát Nương hỏi.

Bành Nhất Châm sắc mặt lại hiển hiện xúc động phẫn nộ: ”Đúng, kẻ trộm ngàn đao vong ân phụ nghĩa, cùng người ngoài lập mưu lừa đại công tử, chính mình đem gia sản Tôn gia chạy, đại công tử cùng đường…”

Nói tới đây, Cố Thập Bát Nương cùng Tào thị đều im lặng, công tử phú gia chưa từng trải qua gian nan khổ sở, đột nhiên gặp cảnh gia nghiệp biến đổi lớn, chết đi có lẽ so với sống còn dễ dàng hơn.

“Vậy, người quan phủ không hỏi đến?” Tào thị thở dài nói.

“Các ngươi không biết, con chó kia làm việc gian xảo, trù tính kế hoạch ‘thiên y vô phùng’ ( không chê vào đâu được ), ta nghìn dặm thẳng đến Phúc Châu tìm được cái thương nhân, thề tuyệt không báo quan truy cứu, người ta mới đem sự tình ngọn nguồn nói cho ta biết… Đáng thương cho Đại công tử vừa chết, người trong tộc chỉ lo đoạt chút tài sản, nào có người nào nghĩ oan hay không oan…” Bành Nhất Châm nói tới đó thì hai mắt đỏ lên, thanh âm nghẹn ngào.

“Thất phu vô tội, hoài bích có tội… ( người vô học không có tội, mang ngọc mắc tội…” Cố Thập Bát Nương lẩm bẩm nói.

Tào thị cũng thở dài, nghĩ đến Tôn công tử không cha mẹ không huynh đệ chiếu cố, chính mình lại là cái trẻ ngươi non dại không hiểu việc đời, người coi dùm gia tài lớn như vậy, người nào không đỏ mắt đâu, nhưng mà cái ngươi cậu đến mưu đoạt gia tài cháu trai, cũng quá tâm ngoan.

“Tôn lão gia đại thiếu gia lúc ấy đổi xử với hắn rất chân thành, bên ngoài mà nói toàn bộ đều là của Tôn gia, kỳ thật hắn muốn ăn có ăn muốn uống có uống, áo gấm ăn ngon, xuất nhập cũng là ngàn hô hậu hòa, cố tình sinh ra tâm địa độc ác…” Bành Nhất Châm tay nắm thành quyền kẽo kẹt vang, “Đừng nói ta từng chịu ân huệ của Tôn lão gia, chính là người qua đường thấy chuyện bất binh, cũng muốn ôm chuyện thiên hạ, mấy năm nay ta vẫn tìm không được cơ hội, rốt cuộc…”

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Hắn mặt hiện cảm kích hướng Cố Thập Bát Nương.

Cuối cùng xảy ra cái chuyện náo loạn cùng Chu chưởng quầy, hơn nữa Trương đại hộ ở một bên trợ giúp.

Khi ngươi tính kế người khác, chẳng phải cho người khác cơ hội tính kế ngươi…

“Đúng dịp là, Chu chưởng quầy chọn rể cho nữ nhi, nguyên bản coi trọng một tiểu hỏa kế ( một người làm ), dỗ tiểu hỏa kế kia bán khế ước chính mình, sau lại coi trọng một tiểu hỏa kế khác, nhưng lại không cần tiểu hỏa kế trước, ngươi ta lại không trả khế ước bán thân, bởi vậy lão phu liền nhân cơ hội cho tiểu hỏa kế lợi ích..” Bành Nhất Châm nói tiếp.

Nhìn hắn đem điều bí mật nói đi ra, Tào thị biết hắn là thẳng thắn thành khẩn, nghe xong việc này, trong đầu còn hỗn loạn, nhất thời không biết nên nói cái gì.

“Vậy, dược giả kia thật sự ăn vào chết người?” Tào thị không có chờ hắn nói tiếp, mà đột nhiên hỏi.

Bành Nhất Châm nở nụ cười, “Hắn, Chu chưởng quầy có thể tìm người giả bệnh, ta tự nhiên cũng có thể..” Nói xong lại chỉn chu gương mặt nói, “Đó là lão phu tìm được người bệnh không thể cứu… Đại nương tử, lão phu ta tuy rằng sốt ruột báo thù, nhưng tuyệt đối không hại người đạt mục đích.”

Tào thị thế này mới im lặng không nói.

“Đại nương tử, không cần lo lắng băn khoan, phải biết rằng Chu chưởng quầy kia trước có thể tính kế các ngươi, nếu việc này thành, lúc này ngươi mất hết tài sản buộc phải xa xứ, chính là các ngươi.” Bành Nhất Châm nhìn sắc mặt Cố Thập Bát Nương, nghiêm túc nói với Tào thị, nói xong lại khom người, đem khế ước mua bán nhà đưa lên, “Lần này nhờ nương tử đại cừu mới báo, đây là bất động sản Tôn lão gia tạ ơn tiểu nương tử, xin không cần cự tuyệt, ta đây chính là quan phủ xử lý sang tên.”

Tào thị lắc lắc đầu cự tuyệt, làm một phu nhân suy nghĩ thanh khiết, nàng vô luận thế nào cũng không thể tùy tiện nhận đồ người khác tặng, huống chi nàng biết đồ này như thế nào mà đến tay, hoàn toàn vượt qua điểm mấu chốt đạo đức Tào thị.

Bành Nhất Châm khuyên bảo mãi không có kết quả, chỉ đành ủ rũ cáo từ.

Màn đêm buông xuống, trong ngách nhỏ không có người qua lại, chỉ nghe thấy các hộ gia đình truyền đến tiếng nói chuyện tiếng hài tử khóc lóc, trong không khí phiêu bồng các loại mùi thức ăn.

Tại lúc hắn muốn đi ra ngõ nhỏ thì Cố Thập Bát Nương ở phía sau cất giọng gọi hắn lại: ”Bành tiên sinh, xin chờ.”

Đọc FULL truyện tại đây

Bành Nhất Châm mừng rỡ, chỉ nghĩ là hai mẹ con nàng đồng ý, xoay người nhìn tiểu cô nương khoác một thân bóng đêm đi tới.

“Tiểu nương tử, ngươi cầm, đó vốn nên là của ngươi… Không chỉ này, còn có một số tiền lớn, ngươi không phải chế dược, rõ ràng mở cái quầy dược đi…” Hắn vui sướng nói, lại từ trong ống tay áo lấy ra một túi bạc.

“Bành tiên sinh, này đó ta không cần.” Cố Thập Bát Nương đánh gãy lời hắn nói.

Thanh âm của nàng có chút sắc bén, mang theo hơi thở gấp, tựa hồ cảm xúc có chút kích động, Bành Nhất Châm không khỏi ngậm miệng, nghe nàng nói chuyện.

“Ta chỉ muốn ngươi đáp ứng một chuyện.” Nàng chậm rãi nói.

“Tiểu nương tử, mời nói, đừng nói là một dù một trăm,,” Bành Nhất Châm vỗ bộ ngực nói.

“Chỉ một chuyện ..“ Cố Thập Bát Nương đánh gãy lời hắn nói, gằn từng chữ nói ra, “Ta muốn ngươi thề, tuyệt đối không trị liệu cho một người tên là Thẩm An Lâm.”

Thẩm An Lâm?

Tuyệt không trị liệu?

Cái này gọi là yêu cầu gì? Bành Nhất Châm có chút hồ đồ.

“Người này bị bệnh gì?” Hắn gãi gãi đầu, nhịn không được nhếch miệng cười cười, “Hắn là cố ý muốn tìm ta chữa bệnh? Hắn là người…”

Bành Nhất Châm cố lòng hỏi hắn là người quen của nàng, nhưng cảm giác được có thể đưa ra yêu cầu như vậy, nói là người quen có điểm không thích hợp.

“…Là kẻ thù của ngươi?” Bành Nhất Châm hỏi dò.

Truyện được đăng tại đây

Cố Thập Bát Nương không có trả lời.

“Hảo, ta thề.” Bành Nhất thống khoái nói, “Ta Bành Nhất Châm thề với trời, tuyệt không điều trị cho một người tên là Thẩm An Lâm, nếu làm trái với lời thề, trời giáng Thiên Lôi, sau khi xuống Âm ty địa ngục, nhập vào súc sinh.”

Những lời này nói xong, trong ngõ lại lâm vào yên tĩnh, tiểu cô nương vẫn không nói lời nào, Bành Nhất Châm chỉ nhìn thấy một đôi mắt ở trong bóng đem lóe sáng một chút.

“Nhớ kỹ những lời ngươi nói.” Cố Thập Bát Nương thản nhiên nói, xoay người bước nhanh mà đi.

“Ai, Cố tiểu nương tử…” Bành Nhất Châm muốn gọi nàng lại, cũng không có kết quả, cô nương kia hiển nhiên không nghĩ muốn nói thêm.

“Thẩm An Lâm..” Bành Nhất Châm lặp lại tên này một lần, là loại người nào, chưa từng nghe qua cái tên này, hắn thế này mới cảm thấy nhiều chuyện không có hỏi rõ, tỷ như nam nhân hay là nữ nhân? Là già hay là thiếu niên? Là làm sao…

Thiên hạ này họ Lâm nhiều đi, cũng không thể về sau đối với người kêu tên này nhượng bộ lui binh đi?

Bành Nhất Châm than thở tiêu sái đi ra khỏi ngõ nhỏ, ngồi trên xe lừa thì lại nghĩ đến một vấn đề.

“Thiên hạ đại phu rất nhiều, người kia chính là không tìm ta xem, cũng có thể tìm người khác…” Bành Nhất Châm trăm tư khó giải, “Này tiểu nương tử đều cập yêu cầu, cũng không quá đáng.”

Hắn thở dài, đưa tay cầm lấy túi bạc ném đi, quên đi, dù sao cũng là tiểu hài tử trong nhà, lo lắng sự tình không được đầy đủ, hãy để cho chính hắn đến an bài đi.

Bành Nhất Châm hiệu suất làm việc rất cao, vài ngày sau, lập tức lại tìm tới cửa.