Dược hương trùng sinh » Trang 42

Chương 42: Ân oán

Chu chưởng quầy đột nhiên câm mồm không nói, kinh ngạc nhìn Bành Nhất Châm sải bước tiến đến.

Hắn không phải bị lời nói đó bị dọa, mà là biểu tình của hắn.

Âm u, đó là một vẻ mặt hung ác như thế nào, giống như hổ sói tàn bạo thị huyết, Chu chưởng quầy không khỏi đánh rùng mình một cái, hắn đột nhiên tin tưởng, Bành Nhất Châm thật là nghĩ muốn giêt hắn, hơn nữa nhất định cũng có thể nói được là làm được.

Trong phòng giam đột nhiên an tĩnh lại, im lặng khiến cho người ta hít thờ không thông.

Cố Thập Bát Nương đứng ở một bên, vẻ mặt Bành Nhất Châm dừng ở trong mắt nàng, ở trong lòng nàng trở nên đồng cảm, đó là cừu hận, cừu hận ồ ạt, hận không thể đồng quy vu tận.

Nàng cũng tin tưởng, Bành Nhất Châm thật sự sẽ làm như vậy.

Từa hồ qua thật lâu Chu chưỡng quầy thở dài, đánh vỡ không khí đáng sợ này.

“Lão Bành.. Ngươi vì sao phải làm như vậy?” Giọng nói hắn mang theo vẻ uể oải, nói xong lại tự giễu một chút, mang theo vài phần lấy lòng hướng nhìn Bành Nhất Châm, “Ta biết chúng ta trong lúc đó có chút hiểu lầm…”

“Không có hiểu lầm..” Bành Nhất Châm đánh gẫy lời hắn nói, như trước ánh mắt thị huyết trừng nhìn hắn, một chữ một chữ một phun ra, “Ngươi còn nhớ rõ Tôn bất tài huyện Bình Dương sao.”

Huyện Bình Dương Tôn Bất Tài.

Những lời này như một tiếng sấm khiến cho Chu chưởng quầy tức thì thừ người ra tại chỗ, vẻ mặt oán hận cùng lấy lòng hết thảy biến mất, thay vào đó là vẻ mặt hoảng sợ.

“Ngươi … ngươi…” Miệng môi hắn run rẩy, nhìn Bành Nhất Châm lắp bắp nói không ra lời.

“Ngươi muốn hỏi ta làm sao mà biết được có phải hay không? Ngươi cảm thấy Tôn gia mọi người chết hết, không có người biết chuyện ngươi làm đúng hay không?” Bành Nhất Châm bỗng nhiên đề cao giọng quát lớn, hắn một bàn tay chỉ hướng lên trời, “Người đang làm, trời đang nhìn, Chu Phúc Sinh! Ngươi cho là ngươi làm, có thể lừa gạt mọi người hay sao!”

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Một tiếng quát này làm cho Chu chưởng quầy tựa hộ bị đứt ruột gan, hắn phù phù một tiếng, ngồi dưới mặt đất.

“Đại huynh đệ… Đây là hiểu lầm… Tôn gia … chuyện… Không liên quan gì đến ta…” Hắn hết sức làm cho chính mình bình tĩnh trở lại, lại ức chế không được tay run run, ”Ngươi cũng biết.. Việc buôn bán thôi… Luôn có lời có lỗ… Ta cũng không muốn… Cháu trai ngoại đáng thương của ta.. Như thế nào đã nghĩ không thông…”

Bành Nhất Châm nghe vậy cười lạnh một tiếng.

“Chẳng qua, đều tại ta, đều tại ta…” Chu chưởng quầy tựa vào cột trụ đứng lên, hối hận tự trách luôn miệng nói, “Đều là ta không có bản lĩnh, làm cho buôn bán lỗ vốn… Bằng không đại công tử hắn cũng sẽ không bị buộc phải trả nợ mà nhảy xuống giếng…”

Bành Nhất Châm ngửa đầu cười to.

“Chu Phúc Sinh! Ngươi thật sự là chết đến nơi còn muốn diễn trò!” Hắn cười một chút, nhìn Chu chưởng quầy gằn từng chữ một, “Được thôi, ngươi chờ nếm nếm thử tư vị con gái của ngươi bị buộc nhảy giếng đi!”

Chu chưởng quầy sắc mặt trắng bệch, môi run rẩy một câu cũng nói không nên lời.

“Cố tiểu nương tử, làm phiền ngươi chạy đến nơi này, đi, chúng ta đi ra ngoài, tìm tửu lâu, lão phu gột rửa không khí xui xẻo này!” Bành Nhất Châm giơ bàn tay to, đúng là không hề để ý tới Chu chưởng quầy, đi nhanh hướng phía ngoài.

Cố Thập Bát Nương vuốt cằm, xoay người cũng đi.

“Đừng!” Chu chưởng quầy ở đằng sau chợt thét lên một tiếng chói tai.

Bành Nhất Châm không quay đầu lại, cước bộ không ngừng.

“Ta đồng ý, ta đồng ý, đều cho ngươi đều cho ngươi, tài sản ta sở hữu toàn bộ đều cho ngươi…” Chu chưởng quầy cất cao giọng hô, trong giọng nói đã mang theo tuyệt vọng hoảng loạn.

Bành Nhất Châm thế này mới quay đầu, nhìn hắn cười lạnh một tiếng, “Sai lầm rồi, không phải tài sản của ngươi, là Tôn gia!”

Bảy ngày sau đó, Chu chưởng quầy lưng vác một cái bao vải bố, bên trong vải bố là vài món xiêm y cũ, lôi kéo nữ nhi cho rằng đã mất hết phú quý, thất hồn lạc phách rời Tiên Nhân huyện.

Đọc FULL truyện tại đây

Nhìn hai bóng lưng rời, Bành Nhất Châm chân mày cau chặt tức thì thả lòng xuống, hắn chợt quỳ trên mặt đất, đối với một cái phương hướng bang bang gõ đầu hai cái.

“Tôn lão gia, ngươi xem, Chu Phúc Sinh con người nham hiểm này đến rồi đi như thế đó… Hắn không có lấy đi một phần tài sản của ngài…” Hắn quỳ trên mặt đất, đại hán rơi lệ đầy mặt, “Chỉ là.. Thiếu gia mất mạng.. Không thể đòi trở về…”

Thời điểm Cố Thật Bát Nương đi ngang qua Thiên Kim đường, nhìn đến biển hiệu trước cửa đã bị gỡ xuống, hai ba cái tiểu hỏa kế đang quét dọn tro bụi dược đường.

Trương đại gia chân tay do dự theo một bên di chuyển lại đây, kinh hồn bạt vía hướng bên trong tìm hiểu, không chú ý tới Cố Thập Bát Nương tới gần.

Cố Thập Bát Nương đứng ở sau lưng hắn, khụ một tiếng.

Trương đại gia chấn kinh xoay người, thấy nàng rõ ràng sợ tới mức lui về sau từng bước.

“Cố.. Cố … Cố tiểu nương tử… Thu dược đi a.” Hắn cười trừ một tiếng, lắp bắp chào hỏi.

Cố Thập Bát Nương nhìn hắn, cười cười, “Trương lão gia, nghe nói ngươi tính mua nhà chúng ta?”

“Không, không, ..” Trương đại gia sợ tới mức vung tay tạo thành một trận gió, “Tiểu nương tử, đừng nghe người nói bừa…”

“Nói bừa?” Cố Thập Bát Nương nhìn hắn cười hỏi lại.

Trương đại gia lau mồ hôi trên trán, gật gật đầu nói: ”Đúng, đúng, là ta tại Tây thành mới mua một thôn trang mới, đang muốn một chuyển đi qua, nơi này phòng ở ta đều bán đi, còn mua nhà tiểu nương tử làm cái gì…”

Cố Thập Bát Nương gật gật đầu, “Là như thế a, vậy, chúc mừng Trương lão gia dời đến nhà mới…”

“Không dám không dám, đa tạ đa tạ.” Trương đại gia liên tục nói lời cảm ơn, chân không chạm đất một trận gió biến mất.

Cố Thập Bát Nương nhìn bóng dáng hắn hốt hoảng, cảm giác dọa người khác sợ hãi cũng không tệ lắm…

Truyện được đăng tại đây

Mới nhấc chân phải đi, chỉ thấy một cái tiểu hỏa kế theo Thiên Kim đường đi ra, cười hơ hớ chào hỏi.

Đây là tiểu hỏa kế ở hiệu thuốc bắc Hà huyện Bành Nhất Châm, Cố Thập Bát Nương cùng hắn rất quen thuộc, nơi này hiển nhiên đã thuộc sở hữu của Bành Nhất Châm.

“Ngươi đã tới a?” Nàng mỉm cười nói, một mặt có chút tò mò hỏi, “Vẫn là mở hiệu thuốc bắc?”

Tiểu hỏa kế cười hắc hắc, “Ta không biết…”

“Chẳng lẽ chưởng quầy cac ngươi muốn đổi nghề khác sao?” Cố Thập Bát Nương cười nói.

Tiểu hỏa kế vẫn cười nói không biết, nói được hai câu thì trong điếm có người gọi hắn, tiểu hỏa kế cáo từ đi vào.

Đậu Hoa ở đối diện hướng Cố Thập Bát Nương vẫy tay, chờ Cố Thập Bát Nương lại đây, cũng tò mò hỏi thăm cửa hàng này muốn bán cái gì.

Chu chưởng quầy bị kiện bán dược giả, táng bại hết tài sản mới thoát thân, mọi người hết thảy đều biết Thiên Kim đường đổi chủ.

“Ta cũng không biết.” Cố Thập Bát Nương đáp, “Hẳn cũng mở hiệu thuốc bắc đi.”

“Vậy là tốt rồi, chỉ cần đừng mở điếm bán đậu hũ là được.” Đậu Hoa cười nói.

Hai người nói giỡn vài câu, đến buổi tối, khi mẹ con hai người nấu cơm, Bành Nhất Châm tới chơi, không nói hai lời đem khế ước mua bán nhà đưa tới, dọa mẹ con hai người nhảy dựng.

“Làm cái gì vậy?” Tào thị càu mày nói, nhìn khế ước viết tên Thiên Kim đường cùng với danh tự khế ước mua bán nhà do Chu chưởng quầy trao trả, sắc mặt nghiêm túc nhìn Cố Thập Bát Nương.

Chu chưởng quầy vụ án nhanh chóng kết thúc, hơn nữa thực thê lương, Tào thị còn cảm thán vài câu thương tiếc, lúc ấy nữ nhi phản ứng ở nàng xem đến cũng có chút không đúng, hai cha con táng bại gia sản bơ vơ rời đi, nói không chừng muốn ăn xin sống qua ngày, loại này gặp gỡ chính là từ trên bầu trời rơi xuống vũng nước bùn, tuy nói bán dược giả phá hư lương tâm xứng đáng gặp báo ứng, nhưng thực nhìn đến báo ứng, nhưng Cố Thập Bát Nương lúc ấy biểu hiện thực hờ hững.

Lại nhìn Bành Nhất Châm chiếm được bất động sản Chu chưởng quầy, buôn bán tranh đấu Tào thị tuy rằng chưa thấy qua nhưng là nghe qua, nàng suy nghĩ đầu tiên chính là nữ nhi có khi nào làm chuyện đố, tỷ như giả khẩu cung linh tinh, mà trực tiếp làm cho Chu chưởng quầy rơi vào kết cục như thế này.