Dược hương trùng sinh » Trang 25

Chương 25: Bày tỏ ý tốt

Thời điểm Cố Mười Tám Nương xách sọt thảo dược xuống núi, ánh nắng gay gắt, bây giờ mỗi ngày vào sáng sớm nàng lên núi hái thuốc, nửa ngày sau đó là thời gian nàng ở nhà tiến hành tịnh chế, đến chạng vạng nàng lại cùng mẫu thân lên núi, Tào thị chặt củi, lấy củi, nàng hái thuốc, như vậy nàng có thể cam đoan cứ bốn năm ngày lại đi một chuyến đến Hà Trung huyện, nàng kiếm càng được nhiều tiền.

Chậm rãi men theo ngã tư đường sau thấy một cái biển hiệu cửa hàng sách, nàng theo thói quen ngừng lại, không có đi vào trong tiệm, mà dừng bên ngoài quầy hàng phía trước, một mặt lau mồ hôi, một mặt thuận tay lấy từ trong góc khuất một quyển điển luận bào chế dược liệu.

“A!” Nàng phát hiện quyển sách nàng muốn xem không có nằm tại chỗ cũ, bị ai đó lấy mất thay vào đó là một quyển tạp chí quái đản.

Hai mắt Cố Mười Tám Nương quét một lượt, mới thấy quyển điển luận nằm tại góc khác, chẳng lẽ cũng có người xem quyển sách này? Thời điểm nàng thấy quyển sách, mặt sách phủ đầy bụi đất, hiển nhiên rất lâu không có người chạm vào.

“Tiểu nương tử, ngươi nhìn trúng quyển này?” Tiểu hỏa kế đứng trước mặt thanh âm không mặn không nhạt vang lên.

“Ta đang xem…” Cố Mười Tám Nương cúi đầu nói, trong lòng chột dạ, sự thật hiện nay nàng không có tiền mua bất kỳ quyển sách nào, nàng chỉ tới xem trộm thôi.

Không biện pháp, nàng vĩnh viễn không thể dựa vào việc bán Viễn Chí kiếm tiền.

Tiểu hỏa kế nhãn thần khinh thường, Cố Mười Tám Nương kiễng chân lên thò tay lấy quyển điển luận, lật đến trang trước đó đã xem một lần, rất nhanh nhập thần, một mặt xem một mặt nhanh chóng ghi nhớ trong đầu, về nhà sẽ sao chép a.

thu gà nhà nuôi thu gà nhà nuôi thu gà nhà nuôi

Cố Mười Tám Nương sau bị tiểu hỏa kế không bình tĩnh ho khan năm sáu lượt mới lưu luyến không rời đặt sách xuống, tính tiến độ này, ước chừng phải bảy tám ngày nữa mới xem xong, xem xong lại phải đọc lại một lần nữa, Bành Nhất Châm đã nói, bào chế dược liệu từng bước trong đó vô cùng quan trọng, một chi tiết nhỏ không những cứu mệnh mà có thể chế thành độc dược, nàng nhất định phải nhớ thật chuẩn.

Cố Mười Tám Nương cúi đầu không nhìn ánh mắt khinh thường của tiểu hỏa kế, nàng cầm giỏ thảo dược quay ra ngoài, chuyện này nàng không thể làm chủ, tương lai nhà dư dả, nàng nhất định quay lại đây mua thật nhiều sách.

“Mười Tám Nương, Mười Tám Nương…” Có người phía sau gọi nàng.

Cố Mười Tám Nương quay đầu thấy Đậu Hoa gánh đòn gánh tới đây, trên vai nàng đeo thêm cái giỏ đựng đậu hũ, từng bước đi lung la lung lay nhìn cũng có một phen phong vị a.

” Cười cái gì?” Đậu Hoa vượt qua nàng, gặp nàng cười vội hỏi.

” Đậu Hoa tỷ tỷ quả thật xứng danh đậu hũ Tây Thi a…” Cố Mười Tám Nương ha ha cười.

” Ngươi cùng bọn hắn toàn nói lời này!” Đậu Hoa xấu hổ véo Cố Mười Tám Nương ” Ta đi tố cáo nương ngươi!”

Cố Mười Tám Nương cười xin tha thứ, Đậu Hoa cũng không có thực véo nàng, hai người khoác tay cùng nhau đi.

” …Như vậy nói bán được giá tốt?” Đậu Hoa thấy nhiều dược liệu, vừa vui mừng vừa cao hứng ” Cũng đáng giá đi đường xa a…”

Nói cố trề môi ” …Chu chưởng quầy hắn không biết nhìn hàng đi!..Sau này hắn tới cầu ngươi bán dược ngươi cũng đừng bán cho hắn a.”

Cố Mười Tám Nương hé miệng ra cười, Đậu Hoa lại hỏi chợ Hà Trung huyện lớn không, có nhiều người không, cảnh có đẹp không, Cố Mười Tám Nương nhất nhất đáp, đang nói chuyện bỗng xuất hiện một người cản đường.

Hai người đang cao hứng nói chuyện kinh ngạc ngẩng đầu lên, nhìn hai nữ tử đứng trước mặt, một người trong đó mặc quần lụa mỏng xanh biếc, mắt sáng răng ngà, mà người kia trông có vẻ nhút nhát làm nền cho nàng kia a.

Cố Mười Tám Nương không nhận ra các nàng, vẻ mặt nghi ngờ.

Đậu Hoa nhận được, ý cười trên mặt rất nhanh biến mất, nhìn cô nương không nóng không lạnh nói ” Chu tiểu thư a, muốn đi nơi nào? Thế nào chặn đường?”

Đọc FULL truyện tại đây

Ngươi tới chính là thiên kim duy nhất của Chu chưởng quầy Chu Lệ Nương, nghe lời Đậu Hoa nói nàng không có cáu, ngược lại nhìn các nàng nở nụ cười ngọt ngào.

” Đậu Hoa muội muội, khỏe.. ” Ánh mắt nàng trực tiếp dừng trên ngươi Cố Mười Tám Nương ” Đây là Cố tiểu thư…”

Nói chuyện trên mặt hiện mấy phần xấu hổ, cúi đầu thi lễ ” … Cố tiểu thư…Lệ Nương thay phụ thân xin lỗi ngươi…”

Cố Mười Tám Nương lúc này mới biết nàng là ai, hơi hơi hoàn lễ không dám nhận nói Chu tiểu thư quá lời.

” Ta về sau mới nghe phụ thân nói. đúng là ta không quản nô tài cẩn thân va chạm Cố tiểu thư…” Chu Lệ Nương trên mặt vừa phẫn hận vừa hổ thẹn, nói chuyện nước mắt lấp lánh ” … Ta cùng phụ thân cũng không có thân thích dựa vào, cả ngày quan tâm việc buôn bán, quản giáo lười biếng, thế nên mới gây ra loại chuyện không khoái trá, mong Cố tiểu thư ngàn vạn đại nhân đại lượng, chớ đối với cha ta có vết rạn, cha ta là có người xúi giục a…”

Dong dài nói một tràng tóm lại nàng là tự trách bản thân cùng xin lỗi Cố Mười Tám Nương.

Cố Mười Tám Nương mỉm cười nghe không có chen lời vào, tầm mắt nàng liếc trên người nha đầu bên cạnh Chu Lệ Nương, nha đầu khoảng mười ba mười bốn tuổi, lại không phải Hạnh nhi, nghĩ đến thực bán đi, cảm thấy có chút buồn bã.

Đương nhiên nàng không có hảo cảm với Hạnh nhi, nhưng cảm giác được hành vi gánh tội bị giết chết vô tội có chút thương hại.

Kỳ thật chuyện không tính là đại sự, chẳng qua là việc mua bán không thành, huống chi người sai là Chu chưởng quầy, sao lại giận vô duyên vô cớ đổ hết lên nha đầu không có quyền nói chuyện.

Quả nhiên tiểu nhân không độ lượng, Cố Mười Tám Nương không khỏi than thở.

” Việc này không phải ngươi nhận lỗi là xong a, chúng ta cũng là người mua bán, ai nghĩ các ngươi ra giá tiền thấp, các ngươi lừa gạt Cố Mười Tám Nương cũng không tính là đại sự gì, chẳng qua sai Hạnh nhi mắng chửi người đã không nhận lỗi, huống chi còn vu cáo hãm hại người ta làm dược giả…” Đậu Hoa rất hiếm thấy Chu lệ Nương trước mắt mình ăn nói khép nép, nhất thời hứng trí, thuận tiện giáo huấn nàng.

Chu Lệ Nương gật đầu, lại hướng Cố Mười Tám Nương ” Thật…Đính xác là chúng ta không đúng.”

Truyện được đăng tại đây

Nàng nói chuyện lại thi lễ, Cố Mười Tám Nương giơ tay vịn chặt nàng, thản nhiên nói ” Chu tiểu thư đa lễ, chuyện đã qua thì thôi a.”

Chu Lệ Nương nghe vậy cười, giữ chặt tay Cố Mười Tám Nương ” Cũng đừng gọi ta là Chu tiểu thư Chu tiểu thư, kêu ta Lệ Nương là tốt a…”

Cố Mười Tám Nương cười cười, rút tay mình về.

” Tốt, trở về nói lại với phụ thân ngươi a, kiếm nhiều tiền là không sai, nhưng đừng giả dối chúng ta mua bán có quy củ…” Đậu Hoa hì hì cười nói.

Chu Lệ Nương nhìn nàng một cái, cười gượng, trên mặt hiện một tia khinh thường nhưng không tránh thoát được mắt Mười Tám Nương.

” Cố tiểu thư hái thuốc?” Nàng cũng không tránh ra, mà vẫn như trước thân mật nắm tay Cố Mười Tám Nương nói chuyện, xem giỏ dược ” Dược này nhất định hiệu thuốc bắc chúng ta thu.”

” Dựa vào cái gì?” Đậu Hoa xen vào nói ” Tự có người ra giá cả, làm gì nói nhất định bán cho người! Còn nói thay cha ngươi nhận lỗi, ngươi cũng là cái người không nói đạo lý a.”

Chu Lệ Nương lúng túng, nhẫn không được trừng mắt nhìn Đậu Hoa, trong lòng mắng mấy chục lần, cố ý cùng ta đối lập a? Trên mặt cũng áy náy mà lại lo sợ cười ” Không phải không phải, ta không phải ý tứ này…Ta là nói… Cố tiểu thư chớ cáu chúng ta, lại không tới cửa…”

Nàng muốn nói lại thôi, cúi đầu, trên mặt xấu hổ.

” Không phải bởi vì chuyện này..” Cố Mười Tám Nương nhìn ” Đây là có người ra giá tốt, thật sự không thể bán cho người khác.”

” Chính là, các ngươi không muốn, khẳng định không ai muốn mua dược Mười Tám Nương sao? Chính là có người ra giá đặt hàng…” Đậu Hoa cũng cùng nói, trên mặt đắc ý hả hê, thực sảng khoái, nàng chưa từng gặp Chu Lệ Nương cúi đầu trước người khác a.

” Thật?” Chu Lệ Nương vui sướng cười, rung tay Mười Tám Nương ” Tương lai có dư thừa nhất định phải đem đến chỗ chúng ta.”