Dược hương trùng sinh » Trang 244

Chương 218: Khởi xướng

Edit: QR2

“Nghiêm trọng như thế thật sao?” Lão phu nhân Bình Dương Hầu ngưng trọng hỏi.

Bình Dương Hầu gật đầu, nhờ quan hệ cá nhân nên hắn mới nhận được tấu chương sao chép kia, mặc dù đã thiêu hủy, nhưng từng chữ từng chữ vẫn giống như đã khắc sâu trong tim của hắn, chỉ cần nhớ tới tim đều không nhịn được đập nhanh hơn.

Trên trang giấy mỏng manh đấy, chữ chữ như đao, giống như gió to sóng lớn, lần này quận chúa Bạch Ngọc tranh giành tình cảm chỉ là chuyện nhỏ nhưng dưới ngòi bút của hắn, đã hoàn toàn trở thành chuyện bại hoại kỷ cương, đại nghịch bất đạo.

“… Tất cả là do quận chúa Bạch Ngọc nghi ngờ thần muội có liên quan đến kẻ ám sát Chu đại nhân, đây là chuyện mà ngay cả quan phủ cũng không truy cứu, nghi ngờ thần muội làm chuyện mờ ám, hối lộ bất chính, vì thế vô cùng căm giận, bắt hỏi thần muội… Quận chúa thân là quý nữ của Bình Dương Hầu, là thái tử phi do thánh quân khâm định, những chuyện như vậy tự bản thân phải ngay thẳng, giáo hóa (giáo dục cảm hóa) thiên hạ bằng sự hiền lương thục đức, nhưng mà vì tư lợi của bản thân, chỉ nghe những lời đồn đãi đã tin tưởng như vậy, lại nhất thời vì tranh giành tình cảm, thay mặt triều đình thực hiện pháp luật, bắt nạt tú nữ đã được triều đình tuyển định, làm nhục gia đình Cố thị, nguyên cớ do đâu…? Thần dâng thư hay Bình Dương Hầu dâng thư tự biện cũng thế, chỉ là thần từ chối, thần không muốn có người điên đảo thị phi, mê hoặc thánh ngôn, hay là đóng cửa không thấy, tự coi mình có địa vị khinh thường dâng sớ, nhưng bên ngoài lại mất hết liêm sỉ, bỏ ngoài tai những lời trách móc, bại hoại kỷ cương… Thần vì tình cảm thân nhân, căm phẫn mà dâng sớ, nhưng không dám bởi vì chuyện liên quan đến bản thân mà tránh né hay nhân nhượng, có hay không đều xin nghe theo sự dạy dỗ sai bảo của hoàng thượng…”

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Đây là hắn cường điệu vu oan!” Lão phu nhân nghe nhi tử kể lại, mặc dù chỉ là phụ nhân trong gia trạch, nhưng mà từ những gì nghe được bà cũng cảm thấy khí thế hào hùng phá sông mà đến, phỉ báng quân thượng, mê hoặc thánh ngôn, chụp cái mũ lớn thế này, lão phu nhân cả đời sống an nhàn sung sướng, ngày cả hoàng đế cũng cho mấy phần mặt mũi nghe vậy cũng lập tức nổi giận.

“Không phải là vu oan…” Bình Dương Hầu lắc đầu: “Ngay cả một chữ cường điệu hắn cũng không dùng, hơn nữa cũng không trốn tránh sự thật là hắn nổi giận do thân nhân bị làm nhục, nhưng cố tình mỗi chữ mỗi câu đều chạm đến kiêng kỵ của bệ hạ. Mẫu thân, mặc dù đế tâm (suy nghĩ của hoàng thượng) không thể suy đoán…”

Nhưng mấy chục năm qua, đối với bệ hạ, những người như bọn họ cũng ít nhiều có hiểu biết, dùng một câu đơn giản để khái quát, chính là không thể suy đoán.

Long Khánh đế đăng vị thái tử nhiều năm, đầu tiên là đấu với tiên đế vài chục năm, cuối cùng dựa vào ưu thế tuổi tác để chiến thắng, chưa ngồi vững được bao lâu đã gặp chuyện Đại Kim xuôi nam, mấy năm đấu đến hồ đồ ngay cả quốc đô cũng mất rồi, từ đó về sau tính tình quỷ dị phát triển đến cực hạn, kiêng kỵ nhất chính là triều thần tự chủ trương, thao túng đế vương làm việc.

Chu Xuân Minh khắp nơi lấy hoàng thượng làm đầu, lấy suy đoán thánh ý là nguyên tắc tối cao, tất nhiên được hoàng thượng nghĩ là thần tử trung thành nhất, hiểu thánh ý nhất, cuối cùng một tay che trời, hoành hành vô kị. Hôm nay Chu Xuân Minh bị ám sát, Hoàng đế càng đa nghi, hơn nữa lòng nghi ngờ này luôn không giải thích được, bất kỳ hành động nào khiêu chiến hoàng quyền, thao túng triều chính đều sẽ bị phóng đại, có câu nói người nói vô tình người nghe cố ý, nếu chuyện này bị hoàng thượng nổi lên nghi ngờ, hậu quả sẽ vô cùng đáng sợ.

Bình Dương Hầu nhìn lão phu nhân nói nhỏ: “Mẫu thân… Hắn đang kích thích lòng nghi ngờ của hoàng thượng…”

Đọc FULL truyện tại đây

Lão phu nhân không nói gì, hiển nhiên bà cũng biết nếu như hoàng thượng nghi ngờ sẽ có hậu quả gì, có quá nhiều ví dụ bày ra trước mắt.

“Làm gì nghiêm trọng như vậy…” Giọng nói của bà hạ thấp, chầm chậm nói, nhưng trong lòng cũng đồng ý với suy nghĩ này của nhi tử.

“Mặc kệ có nghiêm trọng như vậy hay không, chúng ta cũng không thể mạo hiểm như vậy, phải làm cho vụ án này dừng lại, quyết không để Đại Lý Tự tra xét…” Bình Dương Hầu nghiêm túc nói.

“Ta biết rồi, không phải là muốn mềm mỏng hay sao, đi đi, đi đi…” Trên mặt lão phu nhân buồn bực, nhưng vẫn gật đầu, khoát tay: “Coi như nha đầu kia may mắn…”

“Ngươi thật sự kiện bọn họ với Đại Lý Tự rồi hả?” Cố Thập Bát Nương nhìn Cố Ngư trước mắt, trên mặt khó nén kinh ngạc.

Cố Ngư đang nhìn bình hoa sứ trắng trên bàn, thu hồi tầm mắt, xoay người mỉm cười.

Truyện được đăng tại đây

“A, mặc dù là đánh vào mặt của nàng, nhưng đối với muội cũng có ảnh hưởng không tốt, nhưng mà…” Hắn khẽ mỉm cười nói: “Trên đời này vốn không có chuyện song toàn, để xả giận chịu thiệt một chút cũng là chuyện bình thường, muội muội sẽ không trách ta chứ.”

“Dĩ nhiên là không…” Cố Thập Bát Nương lắc đầu, ảnh hưởng đến danh tiếng đối với nàng mà nói căn bản là chuyện bình thường, nàng đứng dậy thi lễ, “Lần này thật sự

loading