Dược hương trùng sinh » Trang 230

Chương 204: Thông báo

Edit: QR2

“Lại bộ?” Tào thị và Cố Thập Bát Nương sợ hết hồn, chẳng lẽ là Cố Hải lại có điều động?

Chuyện này không thể nào… Mới nhậm chức chưa được nửa năm mà…

Tào thị không dám chậm trễ, lập tức đổi y phục cáo mệnh đi ra ngoài.

Người đến hơn bốn mươi tuổi, mặc quan bào, dáng vẻ văn nhã, sau lưng có hai tùy tùng và một người nội thị mặc hồng bào.

“Trương đại nhân…” Tào thị nhận ra người mới tới, chính là vị đại nhân Lễ bộ lần trước đến tuyên bố Cố Thập Bát Nương được chọn làm lương nữ, xem ra là ma ma nghe nhầm, không phải là Lại Bộ đến nói chuyện Cố Hải, mà là đến nói chuyện Cố Thập Bát Nương. Tim bà đập mạnh như muốn nhảy lên cổ họng, nói chuyện cũng có chút run run: “Mệnh phụ Tào thị hữu lễ…”

“Không dám, không dám, phu nhân khách khí rồi.” Trương đại nhân mỉm cười nói.

Tào thị lệnh cho gia đinh mở rộng cửa chính, nghênh đón mấy người đi vào, ngồi vào chỗ của mình.

“Xin hỏi đại nhân có gì phân phó…?” Sau khi dâng trà, Tào thị nhịn không được hỏi.

Đọc FULL truyện tại đây

Trương đại nhân mỉm cười nói: “Tất nhiên là vì chuyện chọn lương nữ của lệnh ái…”

“Thập Bát Nương nhà ta vẫn có thể…” Tào thị không tự giác vuốt ngực, lắp ba lắp bắp hỏi.

“Tất nhiên có thể…” Nội thị mặc hồng bào ngồi bên cạnh mở miệng nói: “Thời gian trước do thái hậu nương nương bị bệnh nhẹ, thái tử hiếu thuận ở bên cạnh hầu hạ, không có lòng dạ nào quan tâm đến những chuyện khác, cho nên việc tuyển chọn này dời qua năm sau, đã định vào ngày mười sáu tháng giêng… Phu nhân, các người cũng đừng đi đâu xa nhà, chậm trễ ngày này sẽ không tốt…”

Nội thị cười híp mắt nói, câu nói cuối cùng còn chứa thâm ý.

“Dạ, dạ… Đương nhiên là không nên.” Tào thị kích động gật đầu liên tục, lệnh nha hoàn dâng bao lì xì: “Khiến đại nhân lo lắng…”

Đây là tiền cực khổ và lấy may theo lẽ thường, mỗi nhà đều sẽ có, tất nhiên là dựa vào tài lực nên mỗi nhà sẽ khác nhau, đối với các quan viên liêm khiết ở Lễ bộ mà nói, đây là công việc béo bở khó có được.

Mấy người cũng theo lệ thường nói mấy câu may mắn rồi nhận tiền lì xì, tiền này cũng không thể không thu nếu không chủ nhà sẽ nghĩ rằng đó là điềm xấu, chính là mong ngươi nhanh chóng nhận lấy.

Bởi vì còn rất nhiều tiền may mắn phải thu, mấy người nói khách sáo vào câu liền cáo từ. Tào thị dẫn theo nha hoàn, cung kính tiễn mọi người ra ngoài.

“Phu nhân, làm cho tiểu thư an tâm…” Lúc cáo từ, nội thị mặc hồng bào mượn cớ xin bà dừng bước, nói khẽ với Tào thị, mỉm cười sâu xa.

Tào thị bị niềm vui ngoài ý muốn này làm đầu óc mụ mị, căn bản không hiểu ánh mắt đầy thâm ý của hắn, chỉ gật đầu nói cảm ơn.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Đến tận lúc nhìn thấy mấy người ngồi kiệu đi khỏi, Tào thị mới thất thiểu đi vào trong nhà, thấy Cố Thập Bát Nương đang cau mày đứng trong đại sảnh.

“Thập Bát Nương…” Tào thị vui mừng phát khóc: “Về sau ai cũng không thể ghét bỏ con…”

Bà nghẹn ngào nói, nếu như có thể lọt vào mắt hoàng tộc, nhảy một cái thành quý nhân tất nhiên là niềm vui to lớn, nếu như không được chỉ cần có thể tham gia tuyển chọn lương nữ cũng thể hiện rõ thân phận thanh quý (trong sạch, cao quý), những cô nương không trúng quý nhân, sau khi ra ngoài cũng thành hiền thê được nhiều người theo đuổi.

Tâm bệnh lớn nhất của Tào thị chính là lo lắng nữ nhi vì làm dược sư mà không thể gả cho người trong sạch, có chuyện này, tương lai Cố Thập Bát Nương có thể dễ dàng thành thân hơn.

“Thật sự là kỳ quái…” Cố Thập Bát Nương cũng không để ý đến tâm sự của mẫu thân mà nhìn phong thư thiếp vàng có đóng dấu của quan Lễ bộ, nhìn hai chữ Cố Tương mà nhíu mày: “Chẳng lẽ không tra được? Chẳng lẽ danh tiếng của con chưa đủ lớn? Đồ đệ của Lưu Công, những vị quan lại quyền quý vung tiền như rác này ai cũng muốn cầu xin hoặc cướp thuốc của sư phụ… Không lý nào lại không biết đồ đệ của ông là con đây…?”

“Phu nhân, còn y phục và trang sức thì sao?” Ma ma đứng bên cạnh hỏi.

“Còn y phục và trang sức cái gì…?” Tào thị cười nói, đưa tay gạt lệ, nghĩ đến ngày mười sáu tháng giêng sẽ tham gia tuyển chọn, chỉ cảm thấy vô cùng hoảng hốt: “Y phục và đồ

loading