Dược hương trùng sinh - Trang 194

Chương 168: Buông thả

edit: nnttrang

Gặp lại người thân, tất nhiên buồn buồn vui vui, Cố Hải nhìn thấy mẫu thân và muội muội lặn lội đường xa đến đây trong lòng vừa vui mừng lại vừa tự trách, mà Tào thị nhìn thân hình nhi tử cao cao gầy gầy có chút tiều tụy do làm lụng vất vả, vừa vui vừa đau lòng.

Nam Chương phủ huyện nha hơi nhỏ bé cũ nát, nơi ở của gia quyến tuy nhỏ nhưng được Cố Hải tỉ mỉ dọn dẹp sửa sang một phen.

Nhóm ma ma nhanh chóng trải khăn bàn, mẫu tử ba người cùng ngồi quây quần bên bàn ăn.

Thức ăn trên bàn không nhiều lắm, nhưng hương vị đặc trưng rất ngon.

“Nương, đây là món ăn tửu lâu tốt nhất thị trấn làm, hương vị cũng rất đặc sắc, nương nếm thử có vừa miệng không?” Cố Hải đứng dậy không ngừng gắp thức ăn, “Thập Bát Nương, đây là chim cút rán, món muội thích ăn nhất..”

Tào thị ăn vài miếng, nhìn nhi tử của bà ngồi đối diện, xúc động thở dài, “Ba người một nhà chúng ta quây quần, cơm rau dưa đạm bạc còn ngon hơn thức ăn thần tiên.”

“Tới, nương, mời nương uống một ngụm rượu thần tiên.” Cố Thập Bát Nương cười nói, một mặt đưa cho bà, một mặt tự mình uống.

“Thập Bát Nương., con không được uống rượu, thân thể con…” Tào thị vội nói.

Vẻ mặt Cố Hải ngưng lại, nhìn về phía Cố Thập Bát Nương.

“Muội bị làm sao hả?” Ánh mắt hắn dò xét trên mặt Cố Thập Bát Nương.

“A..Không có gì.” Cố Thập Bát Nương cười, nghe lời đặt ly rượu xuống, “Trước đây lao lực quá, lời Bành Nhất Châm thúc thúc hù dọa nương một phen thôi..”

Chuyện Cố Thập Bát Nương trúng độc không cho Tào thị biết.

Độc này hiển nhiên khó giải, nhưng chỉ cần không lọc dầu sẽ không bị ảnh hưởng đến cơ thể, chỉ cần có thể báo thù cho sư phụ, thương tổn một chút như vậy thì thế nào, Cố Thập Bát Nương cũng không để ý, nhưng Tào thị thì không, nếu như bà biết được, chỉ sợ sẽ lo lắng đến chết.

Đôi khi, không biết ngược lại còn vui vẻ hơn.

Nửa năm qua, huynh muội bọn họ cũng thường xuyên thư từ lui tới, nhưng có một thói quen giống nhau, chỉ nói chuyện tốt, không nói chuyện xấu, huống chi tính tình muội muội Cố Hải cũng biết, bởi vậy trên căn bản không tin những lời bâng quơ nhẹ nhàng của nàng.

Nhưng hắn cũng không hỏi lại, muội muội nếu không muốn nói, tất nhiên có lí do để im lặng, muội ấy không phải là người hành sự tùy ý, cũng chính vì vậy, càng khiến hắn đau lòng.

Bầu không khí trên bàn nhất thời ảm đạm.

Cố Thập Bát Nương nhận thấy, cười nói, “Sao vậy? Ba người một nhà chúng ta cuối cùng cũng đoàn tụ, chẳng lẻ thần tiên khoái hoạt là như vậy sao?”

Tào thị và Cố Hải nở nụ cười.

“Nơi này điều kiện khó khăn, ủy khuất nương và muội muội….” Cố Hải áy náy nói.

“So với lúc đầu chúng ta ở Tiên Nhân huyện vẫn còn tốt chán.” Tào thị nói, oán trách nhìn nhi tử một cái.

Huống chi trước đây con đường phía trước mờ mịt, tâm trạng so với lúc này quả là một trời một vực.

Nửa năm ngắn ngủi này, cuộc đời của họ đã xảy ra biến hóa lớn như vậy, mẫu tử ba người cùng nhớ đến, ngẩng đầu lên, tầm mắt cùng giao nhau.

“Con nói chính là, người một nhà chúng ta ở cùng nhau, càng nhiều càng lâu càng tốt.” Cố Thập Bát Nương cười nói, lấy trà thay rượu uống một hơi cạn sạch.

Cố Hải và Tào thị cũng uống rượu.

“Quan trọng nhất chính là một nhà chúng ta quây quần bên nhau.” Tào thị nhẹ nhàng nói, giọng bà có chút run, lời nói lúc trước của nữ nhi bóp nghẹt lòng bà đến giờ vẫn chưa tan biến.

“Vâng ạ” Cố Thập Bát Nương hít hít mũi, vành mắt ửng đỏ, lặp lại một lần nữa, “Vâng, đây mới là chuyện quan trọng, thiếu chút nữa con đã quên…”

Lời nói của nàng ngày càng nhỏ, một câu cuối cùng nhỏ đến mức không còn nghe thấy nữa.

“Sang năm chúng ta cùng nhau ăn tết, đây là đại hỷ sự.” Cổ Hải cười nói, vỗ vỗ bàn, tự rót rượu cho mình, rồi rót cho Tào thị, “Tới, vì thêm một năm, vì năm thứ hai này, chúng ta cùng uống.”

Từ năm thứ hai này làm cho sắc mặt Tào thị và Cố Thập Bát Nương chấn động, không nghĩ đến sự kiện mọi người cố gắng tránh kia, hắn lại có thể thoải mái nói ra như vậy.

“Mặc kệ ngày mai ra sao, chỉ cần lúc này chẳng phải chúng ta đang sống sao.” Thần sắc Cố Hải sáng sủa, mỉm cười nói, giơ ly rượu lên, “Sống vui vẻ thoải mái hạnh phúc, sống làm những việc mình muốn không oán không hối, như vậy là đủ rồi, cần chi phải lo lắng ngày mai có còn sống hay …”

Cuối cùng hắn cũng nuốt chữ chết kia xuống, đầu năm mới, nói như vậy rất không phải.

“Vâng ạ.” Cố Thập Bát Nương cũng giơ chén trà lên, “Ca ca nói rất đúng.”

Tào thị nhìn nhi nữ rồi lại nhìn nhi tử, lệ dâng lên trong mắt, tay cũng giơ ly rượu lên.

Ba người cụng chén với nhau, ngửa đầu uống cạn.

Những ngày ở Nam Chương huyện cứ trôi qua như vậy, nơi này nhỏ hơn một chút so với Tiên Nhân huyện, lại còn bị Tặc Kim giẫm

loading