Dược hương trùng sinh - Trang 191

Chương 165: Đối chọi

Edit: QR2

Cố Ngư nói không sai, nàng họ Cố, mặc kệ nàng ghét những người họ Cố này thế nào đi nữa, nhưng cuối cùng nàng vẫn họ Cố, nếu như nàng giống như kiếp trước lẻ loi một mình, như vậy cho dù Cố gia có bị lật đổ thì đâu có quan hệ gì với nàng, nhưng bây giờ lại không được, nơi này có người nhà của nàng, còn tiền đồ của huynh trưởng nhất định không thể thoát khỏi quan hệ với Cố gia.

Huynh ấy có thể đòi lại sự sỉ nhục khi bị giẫm đạp, chuyện đó không thành vấn đề nhưng đừng kéo cả nhà bọn họ vào biển lửa địa ngục.

Cố Thập Bát Nương gật đầu cười, nhìn tam công tử Bảo Định Hầu: “Không biết hôm nay tỉ phu tới vì…?”

Tam công tử Bảo Định Hầu a một tiếng, thiếu chút nữa quên mất mình đến đây vì chính sự.

“Nghe nói rượu thuốc của Lưu Công chính là rượu cực phẩm, cho nên muốn phiền muội điều phối một ít.” Hắn mỉm cười nói.

Cố Thập Bát Nương gật đầu đồng ý: “Không thành vấn đề, tỉ phu muốn loại rượu nào?”

“Ngọc phật hòa kim quất (quả tắc).” Tam công tử Bảo Định Hầu vội vàng nói lại thăm dò số lượng.

Cố Thập Bát Nương sảng khoái gật đầu đáp ứng.

“Vẫn đến Đại Hữu Sinh?” Tam công tử Bảo Định Hầu vui mừng hỏi.

Cố Thập Bát Nương gật đầu.

Tam công tử Bảo Định Hầu vội gật đầu rồi đứng dậy cáo từ, trước khi ra khỏi cửa, quay đầu lại nhỏ giọng nói: “Ta nói muội muội nghe, thuốc của muội đều để Đại Hữu Sinh độc chiếm, đối với muội vô cùng thiệt thòi, chắc muội không biết thuốc của muội được Đại Hữu Sinh xào giá lên bao nhiêu đâu…”

“Không thiệt thòi.” Cố Thập Bát Nương cười nói, sổ sách không thể tính toán như vậy, nàng chiếm lợi phía trước tại sao lại phải so đo phía sau, nói tiếng cảm ơn tỷ phu.

Tam công tử Bảo Định Hầu biết dược sư và nghiệp đoàn dược có quy định riêng nên cũng không nhiều lời liền cáo từ.

Buổi chiều, Tín Triều Dương phái người tới, xác nhận phủ Bảo Định Hầu muốn mua rượu thuốc.

“Đây là đơn khác với những loại thuốc quy định.” Đại quản sự của Đại Hữu Sinh ở kinh thành cung kính đưa một trang giấy tới.

Cố Thập Bát Nương nhận lấy, nhìn lướt qua: “Đại thiếu gia của các ngươi đã quay về Kiến Khang sao?”

Lễ tết là ngày quan trọng, là người Kiến Khang, nhất định Tín Triều Dương phải quay về nguyên quán.

“Vẫn chưa ạ, vài ngày nữa mới đi, nghiệp đoàn dược ở kinh thành có chút việc.” Đại quản sự cười ha ha đáp.

Cố Thập Bát Nương gật đầu, qua năm mới, tất nhiên chuyện cần xử lý sẽ nhiều hơn.

“Lễ mừng năm mới mà Cố Nương Tử không trở về sao?” Đại quản sự hỏi.

Ông hỏi xong liền hối hận, làm sao ông lại quên mất, một nhà Cố Nương Tử không hòa thuận với gia tộc, ông suýt chút nữa giơ tay tự cho mình một cái bạt tai, thật là, không mở bình thì làm sao biết trong bình có gì.

“Thân thể gia mẫu không khỏe, xe ngựa mệt nhọc rất bất tiện nên năm nay không về.” Cố Thập Bát Nương cũng không cảm thấy không vui, mỉm cười nghiêm túc đáp.

Đại quản sự vội vàng nói đôi câu rồi không đề cập đến nữa.

“Thay ta chúc đại thiếu gia nhà ngươi đi đường thuận buồm xuôi gió, mọi việc đều như ý.” Cố Thập Bát Nương tự mình đưa ông ta ra ngoài, cười nói.

Đại quản sự đồng ý, liên tục xin nàng dừng bước, vội vàng lên xe ngựa rời đi.

Lúc này Tín Triều Dương đang ngồi trong quán rượu, tất cả các dược thương trong kinh thành đều đến, trong đại sảnh của tửu lâu chật kín người, đây là buổi tiệc thường niên của nghiệp đoàn dược, rượu ngon, món ăn ngon, tất cả đều là thứ tốt nhất.

Bên ngoài ánh nắng chói chang, trong đại sảnh mỹ nữ lượn quanh, tiếng cười tiếng nói đan xen tiếng chúc rượu vô cùng náo nhiệt.

Bởi vì Đại Hữu Sinh là tiệm thuốc mới mở cho nên vị trí chiêu đãi ở phía sau, nhan sắc của kỹ nữ bồi rượu cũng thấp hơn nhiều so với nhất đẳng, chỉ là nếu so với mấy đại chưởng quỹ lớn tuổi, có thể ngồi cùng công tử trẻ tuổi tuấn mỹ thế này, nữ tử này vô cùng vui mừng, xuất ra tất cả vốn liếng chỉ muốn khách nhân lưu lại.

“A…” Tín Triều Dương xoay ly rượu, ánh mắt không chút để ý liếc nhìn mấy vị sáng lập ra nghiệp đoàn đang ngồi nói chuyện với nhau trên bàn chính, một bên nói chuyện với kỹ nữ kia: “Ở kinh thành, lễ mừng năm mới có cái gì vui?”

“Rất nhiều thứ…” Kỹ nữ cười duyên nói, nửa người muốn dựa tới đây, hơi thở thơm như hoa lan: “Công tử không ở lại đây mừng năm mới sao? Vậy thì thật là đáng tiếc…”

Tín Triều Dương nhìn nàng cười, ngửa đầu uống cạn ly rượu.

Dù sống ở nơi hoan ái, kỹ nữ này lại không kìm chế được nhịp tim nhảy loạn: “Công tử, không bằng nể mặt tiểu nữ đến chỗ nào đó ngồi một chút, tiểu nữ có thể kể tỉ mỉ cho công tử những chỗ tuyệt vời ở kinh thành…”

Nàng giơ tay áo che nửa mặt, ánh mắt lưu chuyển, muốn nói lại thẹn thùng, thiên kiều bá mị dựa vào vai Tín Triều Dương nói.

“Xuỵt…” Tín Triều Dương giơ tay lên môi ý bảo nàng nhỏ giọng, ánh mắt nhìn trên đài dường như không nghe cô nương này nói gì.

Cô nương vừa giận vừa vội, nhìn lão đầu có chòm râu hoa râm đang đứng trên đài, trong lòng nhịn không được mắng mấy câu quấy rầy giấc mộng của người khác.

“… Tai nạn xảy ra liên tục, dân chúng khốn khổ, cho nên năm nay, theo lệ cũ mọi người quyên góp một vạn cân hòang liên đi…” Tề hội trưởng mỉm cười nói, ánh mắt lướt qua tất cả mọi người có trong phòng.

Theo quy định, mỗi năm nghiệp đoàn dược sẽ quyên một ít thuốc cho triều đình, nói là tự nguyện nhưng thực ra là triều định phân chia.

Sau khi được phân xuống, hội dược sẽ yêu cầu các dược thương dựa theo tài lực của mình mà báo số lượng đóng góp, đối với nhóm dược thương mà nói góp dược vào thời điểm cuối năm như thế này không nghi ngờ gì là cắt thịt trên người họ, nhất là năm nay giá thuốc lại tăng, nhất thời cả đại sảnh không có người nào lên tiếng chỉ nghe thấy tiếng đàn sáo.

Nếu là bình thường, Tề hội trưởng phải là người đầu tiên đóng góp, nhưng lần này hình như ông quên mất chuyện này, mang theo nụ cười

loading